.:Địa lý trong Naruto:.

Thảo luận trong 'Thùng Rác / Spam' bắt đầu bởi nhôcfdevil_79, 4/4/10.

Loading...
 1. nhôcfdevil_79

  nhôcfdevil_79 BAN NICK

  Bài viết:
  82
  Được Like:
  1
  Thành tích:
  0
  Tiêu đề: Địa lý trong Naruto.[/FONT][/COLOR]

  Nguồn: http://naruto.wikia.com/wiki/Geography.

  Hình minh hoạ:
  _ Google.
  _ Narutopedia

  Người dịch: yuriko_ootamu.

  ===============

  Note: Trong văn bản có sử dụng một số yếu tố Hán Việt ( vì nhiều chỗ để thuần Việt nghe kì lắm ), các bạn có thể tham khảo bảng yếu tố Hán Việt ở cuối bài.

  ĐỊA LÝ TRONG NARUTO

  Truyện dài Naruto lấy bối cảnh từ một vùng đất hư cấu được chia thành nhiều đất nước.

  ĐẤT NƯỚC

  Các đất nước hoạt động như những thực thể chính trị độc lập, được cho rằng đặt dưới chế độ quân chủ, cai quản bởi các lãnh chúa có địa vị ngang với các Ảnh ( Kage ) của Ẩn Lý. Thế giới Naruto giống với xã hội phong kiến Nhật Bản ở nhiều khía cạnh; những đất nước duy trì sự cân bằng chỉ qua quyền lực. Hiệp ước được kí thường xuyên, nhưng đôi khi chúng còn không có giá trị bằng những tờ giấy chúng được viết lên.

  Bản đồ thế giới Naruto


  [​IMG]


  Hoả Quốc


  Hoả Quốc ( Hi no Kuni ) là một trong những đất nước hùng mạnh nhất và lớn nhất trong truyện, là quê hương của nhiều nhân vật chính. Người đứng đầu chính quyền ở đó là Hoả Chúa ( Daimyo ). Đây là nước đầu tiên thu nạp làng ninja, Mộc Diệp Ẩn Lý, tập tục mà các nước khác mau chóng làm theo. Hoả Quốc thiên về yếu tố Lửa, thời tiết ở đây ấm áp và thoáng mát. Mặc dù không phải nước lớn nhất nhưng Hi no Kuni có làng ninja lớn nhất trong bộ truyện.

  Thuỷ Quốc


  Thuỷ Quốc ( Mizu no Kuni ) thiên về yếu tố Nước ( Thuỷ Độn ). Nó bao gồm nhiều đảo nhỏ, mỗi đảo có một phong tục tập quán độc đáo riêng. Thời tiết ở đó mát mẻ và nhiều sương, nơi đó cũng có nhiều sông hồ. Một số nơi như quê của Haku rất lạnh và có tuyết thường xuyên.

  Âm Quốc

  Âm Quốc ( Oto no Kuni ) là đất nước láng giềng với Hoả Quốc. Đó là một nước mới trong quan hệ chính trị, mặc dù nó đã từng tồn tại dưới tên Điền Quốc ( Ta no Kuni ). Orochimaru thu phục được đất nước này và khiến lãnh chúa cho phép hắn cai quản làng ninja, biến nó trở thành của hắn.

  Thổ Quốc

  Thổ Quốc ( Tsuchi no Kuni ) xuất hiện ít trong truyện tính tới thời điểm hiện tại. Nó được xác định nằm ở phía tây bắc của Hoả Quốc. Thổ Quốc bao gồm chủ yếu các khu vực hoang và nhiều đá, biên giới của nó chạy dọc theo dãy núi đá, ngăn liên lạc với các nước khác. Gió bắc thổi qua rặng núi này, mang những viên đá nhỏ tới các nước lân cận. Hiện tượng thiên nhiên kì thú này được gọi là Gan'u.

  Lôi Quốc

  Lôi Quốc ( Kaminari no Kuni ) xuất hiện ít trong truyện tính tới bây giờ. Nó nằm ở bán đảo phía đông bắc của Hoả Quốc và là một trong Ngũ đại cường quốc. Giữa Lôi Quốc là những dãy núi lớn, nơi có nhiều bão sấm sét, đây là nguồn gốc tên đât nước này. Từ những rặng núi này nhiều con sông đổ ra biển, tạo nên bở biển uốn cong, cảnh biển ấn tượng và ngoạn mục. Có nhiều suối nước nóng trong lãnh thổ nước này.

  Phong Quốc

  Phong Quốc ( Kaze no Kuni ) là một đất nước khá được chú trọng trong truyện. Nó nằm ở phía tây nam của Hoả Quốc, giáp với Giang QuốcVũ Quốc. Đất nước này rất rộng lớn nhưng đa phần là hoang mạc. Vì nơi đây rất ít mưa nên cá làng mạc được dựng trên các ốc đảo. Mặc dù Kaze no Kuni có khí hậu khắc nghiệt nhưng nó vẫn có dân số cao. Phong Quốc có mối quan hệ tốt với Hoả Quốc, hai bên thường trao đổi và buôn bán với nhau.

  Sóng Quốc

  Sóng Quốc ( Nami no Kuni ) là một nước nghèo và không có Ẩn Lý. Đó là một hòn đảo cô lập, tuy nhiên nó đã có thời gian hưng thịnh, tới khi Gato chú ý đến nó. Hắn đi ngược lại nguyện vọng người dân và giữ độc quyền công nghiệp xuất khẩu/ nhập khẩu, ngàng cốt lõi của nền kinh tế Sóng Quốc.

  Tuyết Quốc.

  Tuyết Quốc ( Yuki no Kuni ) là tâm điểm của phim Naruto Shippuden : Ninja Clash in the Land of Snow ( tạm dịch: Xung đột ninja ở Tuyết Quốc ). Nó đã bị một kẻ bạo chúa chiếm đóng. Làng ninja ở nước này là Tuyết Ẩn Lý.

  Thiên Quốc
  Thiên Quốc ( Sora no Kuni ) được mô tả trong phim Naruto Shippuden 2: Bonds ( tạm dịch : Liên hệ ). Đất nước này có những ninja từ nhiều nước, họ có thể tập hợp chakra thành màn sương để bay được. Tương truyền họ đã tham gia Chiến tranh Shinobi lần thứ Hai. Ẩn Lý của Thiên Quốc bị huỷ diệt nhưng đất nước vẫn tồn tại. Shinno xuất thân từ đây. Thiên Quốc có danh tiếng, bằng chứng là Tsunade đã hoảng sợ khi nghe tin họ tấn công Mộc Diệp Ẩn Lý. Thiên Quốc dùng những phi nhân sử dụng chakra để hoạt động. Trung tâm đầu não của họ là một ngôi đền lớn có tên Ancor Vantian ( tạm dịch: Vũ khí tối hậu ).
  Biểu tượng của Thiên Quốc
  [​IMG]

  Các nước nhỏ:

  Hùng, Điểu, Quỷ, Lâm, Mật, Thiết, Hợp Lạc, Đậu, Giang, Sa, Thạch, Trà Chi, Dục, Mộc, Vuốt, Nanh, Nguyệt, Sơn, Hải, Tuân.

  ẨN LÝ

  Ẩn Lý là một phần của các đất nước nơi ninja cư trú và hoạt động. Lãnh đạo của chúng ngang hàng với lãnh chúa thống trị các đất nước. Ẩn Lý duy trì kinh tế của mình bằng cách huấn luyện ninja từ nhỏ và sử dụng họ như công cụ sống trong nhiều loại nhiệm vụ khác nhau, từ làm cỏ cho tới trở thành chiến binh trong trường hợp nước đó tham gia chiến tranh.

  Vũ Ẩn Lý

  Vũ Ẩn Lý ( Amegakure; tạm dịch: ngôi làng ẩn trong mưa ), là một nước nhỏ nhưng phát triển về công nghiệp, nằm ở một đất nước chưa rõ tên. An ninh ở đây khá lỏng lẻo, vì số lượng khá lớn ninja là Bạt Nhẫn ( nukenin ) hoặc sẽ là Bạt Nhẫn. Người đứng đầu Akatsuki - Nagato và cộng sự là Konan xuất thân tại đây. Biểu tượng của Vũ Ẩn Lý là bốn đường thẳng đứng song song, tượng trưng cho mưa.

  Biểu tượng của Vũ Ẩn Lý

  [​IMG]

  Vũ Ẩn Lý

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nguyệt Ẩn Lý

  Nguyệt Ẩn Lý ( Getsugakure; tạm dịch: ngôi làng ẩn dưới trăng ) là Ẩn Lý của Nguyệt Quốc. Một ninja làng này xuất hiện thoáng qua trong kì thi Trung Nhẫn ( Chuunin ) do Mộc Diệp tổ chức.

  Biểu tượng của Nguyệt Ẩn Lý

  [​IMG]

  Tinh Ẩn Lý

  Tinh Ẩn Lý ( Hoshigakure no Sato; tạm dịch: ngôi làng ẩn giữa những vì sao ) nằm ở Hùng Quốc, là một trong những làng ít được biết đến trong Naruto. Tinh Ẩn Lý hình thành sau một vụ va chạm thiên thạch hai trăm năm trước đây. Không loài cây nào có thể trồng được ở các vùng lân cận sau vụ va chạm. Thông tin cho rằng làng này không được tìm ra sớm hơn Mộc Diệp lâu. Lãnh đạo là Tinh Ảnh ( Hoshikage ), dù vậy ông chỉ là Ảnh trên danh phận. Các làng khác không thừa nhận Tinh Ẩn Lý ngang hàng hay bất cứ ninja nào xứng đáng với tên gọi.

  Biểu tượng của Tinh Ẩn Lý

  [​IMG]

  Thạch Ẩn Lý

  Thạch Ẩn Lý ( Iwagakure no Sato; tạm dịch: ngôi làng ẩn trong đá ) là Ẩn Lý của Thổ Quốc. Là một trong năm làng ninja mạnh, Thạch Ẩn Lý có lãnh đạo là Thổ Ảnh ( Tsuchikage ). Biểu tượng của làng là hai tảng đá, tảng nhỏ trước tảng lớn. Ninja làng này đặc biệt về thuật Thổ Độn.

  Biểu tượng của Thạch Ẩn Lý

  [​IMG]

  Thạch Ẩn Lý

  [​IMG]

  Bổng Ẩn Lý

  Bổng Ẩn Lý ( Kagero no Sato; tạm dịch: ngôi làng ẩn trong bụi khói ) được giới thiệu trong anime, là một làng nhỏ thuộc Sơn Quốc.

  Bổng Ẩn Lý

  [​IMG]

  Vụ Ẩn Lý

  Vụ Ẩn Lý ( Kirigakure no Sato; tạm dịch: ngôi làng ẩn trong sương ), gọi tắt là Vụ, nằm ở Thuỷ Quốc. Lãnh đạo của làng là Thuỷ Ảnh ( Mizukage ). Đây cũng là nơi xuất thân của Bảy tay kiếm làng Sương. Kakashi Orochimaru đều khẳng định rằng Vụ Ẩn Lý có quân đội mạnh khó có thể bị đánh bại.

  Biểu tượng của Vụ Ẩn Lý

  [​IMG]

  Vụ Ẩn Lý

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mộc Diệp Ẩn Lý

  Mộc Diệp Ẩn Lý ( Konohagakure no Sato; tạm dịch: ngôi làng ẩn trong lá cây ) còn được gọi tắt là Mộc Diệp, là một trong năm làng ninja hùng mạnh, được coi là làng mạnh nhất. Đứng đầu làng là một Ảnh, được biết tới là Hoả Ảnh ( Hokage ). Một ngọn núi phía bắc Mộc Diệp có tưởng niệm các đời Hoả Ảnh. Làng này thuộc Hoả Quốc. Dù Mộc Diệp hay Hoả Quốc đã sống trong yên bình suốt mười sáu năm, nó vẫn là làng mạnh nhất và quyền lực nhất.

  Biểu tượng của Mộc Diệp Ẩn Lý

  [​IMG]

  Mộc Diệp Ẩn Lý

  [​IMG]

  [​IMG]

  Vân Ẩn Lý

  Vân Ẩn Lý ( Kumogakure no Sato; tạm dịch: ngôi làng ẩn trong mây ) là Ẩn Lý của Lôi Quốc. Là một trong năm làng ninja mạnh, Vân Ẩn Lý có lãnh đạo là một Ảnh - Lôi Ảnh ( Raikage ). Ninja làng này sử dụng thuật Lôi Độn. Họ cũng ưa dùng kiếm Nhật ( katana ) thay thế cho kunai là thứ vũ khí điển hình của các shinobi, điều này khiến hầu hết ninja Vân Ẩn Lý xuất sắc trong đấu kiếm. Làng này được đặt trên núi cao và thực sự ẩn trong mây.

  Biểu tượng của Vân Ẩn Lý

  [​IMG]

  Vân Ẩn Lý

  [​IMG]

  Thảo Ẩn Lý

  Thảo Ẩn Lý ( Kusagakure no Sato; tạm dịch: ngôi làng ẩn trong cỏ ), chưa rõ nằm ở nước nào. Bởi vì Hạ Nhẫn ( Genin ) làng này xuất hiên trong kì thi Trung Nhẫn ( Chuunin ) tổ chức bởi Mộc Diệp, ta có thể cho rằng hai làng là đồng minh. Không ai biết về cách chiến đấu thông dụng của Thảo Ẩn Lý. Từ tên gọi nhiều người đoán rằng shinobi làng này sử dụng các thuật liên quan tới Thổ Độn.

  Biểu tượng của Thảo Ẩn Lý

  [​IMG]

  Âm Ẩn Lý

  Âm Ẩn Lý ( Otogakure no Sato; tam dịch: ngôi làng ẩn trong âm thanh ) gọi tắt là Âm, là làng riêng của Orochimaru, được tìm ra nhằm phục vụ mục đích thu nạp những ninja cho thí nghiệm của hắn để hắn có thể học được tất cả các jutsu. Thực tế, Âm không phải một làng, nhưng là một tập hợp các hang ổ và nơi ẩn náu rải rác trên Âm Quốc và các nước khác.

  Biểu tượng của Âm Ẩn Lý

  [​IMG]

  Âm Ẩn Lý

  [​IMG]

  Sa Ẩn Lý

  Sa Ẩn Lý ( Sunagakure no Sato; tạm dịch: ngôi làng ẩn trong cát ) là Ẩn Lý của Phong Quốc. Là một làng ninja mạnh, Sa Ẩn Lý có lãnh đạo là một Ảnh - Phong Ảnh ( Kazekage ). Ninja từ làng này nổi tiếng với thuật Phong Độn và thuật rối.Shinobi của Sa Ẩn Lý tin rằng sự hoàn thành của một nhiệm vụ phải được đặt lên trên mạng sống của ninja thực hiện nó.

  Biểu tượng của Sa Ẩn Lý

  [​IMG]

  Sa Ẩn Lý

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bộc Bố Ẩn Lý

  Bộc Bố Ẩn Lý ( Takigakure; tạm dịch: ngôi làng ẩn sau thác nước ) chưa rõ nằm ở đâu. Dựa vào tên làng và phong cảnh có thể cho rằng Bộc Bố Ẩn Lý phỏng theo mỹ học Đông Nam Á. Lãnh đạo của họ là Shibuki.

  Biểu tượng của Bộc Bố Ẩn Lý

  [​IMG]

  Bộc Bố Ẩn Lý

  [​IMG]

  Công Tượng Lý

  Công Tượng Lý ( Takumi no Sato; tạm dịch: ngôi làng thợ thủ công ) thuộc về Giang Quốc. Nó được tìm ra khoảng một trăm năm trước bởi Seimei. Công Tượng được biết tới bởi trình độ sản xuất vũ khí, nhiều vũ khí được bán cho các Ẩn Lý khác.

  Biểu tượng của Công Tượng Lý

  [​IMG]

  Thang Ẩn Lý

  Thang Ẩn Lý ( Yugakure; tạm dịch: ngôi làng ẩn trong nước nóng ) là quê của Hidan, thành viên Akatsuki. Đã từng là Ẩn Lý nhưng Yugakure quyết định trở thành một làng hoà bình và hưng thịnh bình thường. Tuy nhiên, Hidan khi trưởng thành tỏ ra có xu hướng theo đường lối bạo lực Jashin, hắn không đồng tình và tàn sát hàng xóm trước khi bỏ làng.

  Biểu tượng của Thang Ẩn Lý

  [​IMG]

  Thang Ẩn Lý

  [​IMG]

  Tuyết Ẩn Lý

  Tuyết Ẩn Lý ( Yukigakure no Sato; tạm dịch: ngôi làng ẩn trong tuyết ) nằm ở Tuyết Quốc và xuất hiện trong phim Naruto Shippuden: Ninja Clash in the Land of Snow ( tạm dịch: Xung đột ninja ở Tuyết Quốc ). Ninja làng này đặc biệt về thuật Băng.

  Biểu tượng của Tuyết Ẩn Lý

  [​IMG]

  Tuyết Ẩn Lý

  [​IMG]

  BẢNG TRA CÁC YẾU TỐ HÁN VIỆT

  Ảnh : cái bóng
  Ẩn: giấu, ẩn đi
  Lý: làng
  Âm: âm thanh
  Điền: ruộng
  Lôi: sấm sét
  Hoả: lửa
  Thuỷ: nước
  Thổ: đất
  Phong: gió
  Thiên: bầu trời
  Tối hậu: cuối cùng
  Hùng: gấu
  Điểu: chim muông
  Lâm: rừng
  Mật: mật ong
  Thiết: sắt
  Hợp Lạc: mì sợi ( =.= )
  Đậu: quả đậu ( =.= )
  Giang: sông
  Sa: cát
  Thạch: đá
  Trạch: đầm lầy
  Trà Chi: lá trà
  Dục: thung lũng ( =)) )
  Mộc: cây
  Nguyệt: trăng
  Sơn: núi
  Hải: biển
  Tuân: xoáy nước
  Vũ: mưa
  Tinh: sao, tinh tú
  Bổng: bụi khói
  Vụ: sương
  Diệp: lá
  Vân: mây
  Thảo: cỏ
  Bộc Bố: thác nước
  Công Tượng: thợ thủ công
  Thang: nước nóng

  [Thuộc tài sản tổ giải ám hiệu NF]

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

 2. shin1103

  shin1103 Dân chém gió thứ thiệt

  Bài viết:
  161
  Được Like:
  1
  Thành tích:
  0
  Thanks 4 post :cuoinherang:
 3. Kan

  Kan Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  26
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  0
  hay wa, nhưng sao bạn nói về Hỏa quốc ít thế. Mình thấy truyen nhiu thong tin lắm mà.
 4. hokagede100

  hokagede100 Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  16
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  0
  hau that do a nha*kyuubi good good *tsunade1

  Mr Trung:Vui lòng gõ tiếng việt
  Một quản lý đã sửa: 4/4/10
 5. NhoxLove

  NhoxLove Member

  Bài viết:
  747
  Được Like:
  1
  Thành tích:
  18
  hokagede100 ghi tiếng việt có dấu cái