Bí mật về "sức mạnh" của Sharingan và Rinnegan

Thảo luận trong 'Thảo Luận Naruto' bắt đầu bởi Tobi931998, 24/8/12.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Loading...
 1. Tobi931998

  Tobi931998 Master Mind

  Bài viết:
  114
  Được Like:
  10
  Thành tích:
  18
  Trước khi viết bài này, mình xin nói là bài này có liên quan đến Madara, Tobi và Nagato cũng như Rinnegan và Sharingan.hehe
  Như các bạn đã biết, tộc Uchiha là 1 gia tộc độc nhất vô nhị với đôi mắt Sharingan có khả năng nhìn thấu cả Nin - Tai - Gen Jutsu của đối thủ. Và Uchiha cũng là cái tên khiến mọi người phải run sợ với huyền thoại Madara, Izuna, Itachi, Sasuke,... Và mình xn viết bài này để cùng các bạn phân tích và bàn luận về sức mạnh cũng như bí mật về đôi mắt Sharingan cũng như Rinnegan (thứ mà Madara đã nâng cấp từ EMS lên ^^)

  [​IMG]

  Đôi mắt Sharingan ngoài viêc 5nhìn thấu mọi thuật của đối thủ, nó còn có khả năng sao chép mọi đòn đó (chỉ trừ huyết kế giới hạn). Và như các bạn đã biết, Sharingan được khai thông không tùy thuộc độ tuổi, thời gian, địa điểm mà nó phụ thuộc vào sức mạnh và ý chí của thành viên trong gia tộc (VD: Obito vì quyết tâm cứu Rin nên đã mở được Sharingan, Sasuke muốn bảo vệ Naruto trong trận đấu với Haku đã mở được Sharingan,...)

  [​IMG]

  Sharingan thông thường:
  1. Đơn cầu Sharingan
  2. Song cầu Sharingan
  3. Tam cầu Sharingan

  Khi các thành viên tộc Uchiha đã nắm rõ hoàn toàn sức mạnh của Sharingan, họ sẽ nâng cấp từ Sharingan -> Mangekyou Sharingan. Và theo lời kể Itachi nói với Sasuke thì cần phải giết người bạn thân của mình thì mới có khả năng nâng lên MS. Nhưng theo mình nghỉ là Itachi đang khiêu khích Sasuke để xem Sasuke có tính cách và hành động như thế nào trước lời nói đó (Và Sasuke đã không giết Naruto mà vẫn có được MS). Con mắt Sharingan có lẽ được nâng lên MS là do cảm xúc tội lỗi + ý chí của người sử dụng hay nói cách khác là người sử dụng đã chứng kiến cái chết của người thân yếu nhất của mình hoặc do chính họ nghĩ mình đã ra tay giết chết người thân => lên MS (VD: Sasuke không phải là kẻ chiến thắng trong trân đấu với Itachi nhưng vẫn có MS, và theo mình là Sasuke có được MS là do sự dè dặt bản thân về những việc làm của Itachi dưới lời kể của Tobi(Khi đó Sas đã khóc khi nghĩ về Sasuke và sau đó là mở ra MS), còn Itachi có lẽ do anh chứng kiến cái chết của Shisui hoặc chính anh đã ra tay vói Shisui khi Shisui cố gắng thuyết phục Itachi giết chết anh và cũng do cảm xúc tội lỗi đó dè dặt nên Itachi có thể nâng MS) Còn về Madara + izuna + Shisui thì mình chịu ==.Với sức mạnh kinh người, MS chỉ có 1 yếu điểm là khi sử dụng nhiều, đôi mtắ sẽ từ từ đi vào bóng tối và có tểh là mất ánh sáng mãi mãi.

  Sức mạnh của MS tùy thuộc và người sử dụng.
  Itachi : Tsukuyomi, Amaterasu, Susanoo (với kiếm Totsuka, khiên Yata + giáp Gamabunshin)

  [​IMG]

  Sasuke : Amaterasu (tuy không có Tsukuyomi nhưng Amaterasu của Sas mạnh hơn của Itachi nhiều), Susanoo.

  [​IMG]

  Shisui : Koto Amatsukami

  [​IMG]

  Madara: Space - Time Jutsu, Susanoo

  [​IMG]

  Kakashi: Kamui

  [​IMG]

  Tobi: Kamui, di chuyển trong không gian (Teleport), Không gian hóa, đẩy vật từ không gian ra thế giới thật.

  [​IMG]

  Izuna: ???

  [​IMG]

  Và sức mạnh tiếp theo của Sharingan chính là Eternal Mangekyou Sharingan. Và điều kiện để có được sức mạnh là phải cấy ghép mắt của một người khác cũng có MS (VD: Sas dùng mắt Itachi cấy ghép vào => có EMS, Madara dùng mắt Izuna => có ETM,...) Và sức mạnh của EMS cũng giống như MS nhưng nó được nâng cấp hơn và đôi mắt này không bao giờ đi vào bóng tối như MS.

  Madara: Susanoo toàn chân thể

  [​IMG]

  Sasuke: Susanoo được nâng cấp (giống giống của Itachi)

  [​IMG]

  Và theo như lời Madara kể thì hắn đã nâng từ EMS -> Rinnegan (nhưng hắn không đề cập đến cách nâng => mình chịu, ai biết thì đóng góp giúp mình)

  [​IMG]

  Madara: mọi khả năng của Pain, Susanoo toàn chân thể + sử dụng thuật (có lẻ Madara chưa hề sử dụng sức mạnh với Hashirama vì Madara đã từng nói chưa ai sống sót trước Susanoo toàn chân thể nhưng hắn đã thua Hashirama tại thác D9ịnh Mệnh mà Hashirama vẫn sống sót)
  Nagato và Tobi: mọi khả năng của Pain, điều khiển Gedo Mazo.

  Và như các bạn thấy đấy, Rinnegan của Madara không hề diều khiển Gedo Mazo mà chỉ có khả năng là Susanoo toàn chân thể sử dụng được Banshou Tennin (hút viên đá khổng lồ từ ngoài không gian đến). Còn mắt của Nagato cũng như Tobi có khả năng điều khiển Gedo Mazo (được xem là xác của Thập vĩ). Vậy các bạn có nghĩ Susanoo toàn chân thể có liên quan gì đến Gedo Mazo không? Nếu 2 thứ này hợp lại thì sao?

  [​IMG]


  Rinnegan hội tụ mọi sức mạnh cũng như nhẫn thuật với sự quan sát chặt chẽ từ các góc độ, nhưng Rinne lại có điểm yếu là Genjutsu (pain bị dính phải ảo thuật của Jiaraiya) + có điểm mù (Itachi đã ném phí tiêu vào mắt của con quỉ sau lưng Nagato). Đây được xem là sức mạnh thần thánh (đôi mắt của Rikudou Sennin)

  Một số sức mạnh của khác Sharingan: Izanagi (biến ảo thành thật, biến thật thành ảo. Tuy nhiên khả năng này phải có sự kết hợp giữa Senju và Uchiha (dưới sự giải thích của Tobi), Izanami (khắc phục Izanagi, đưa người bị trúng thuật vào ảo giác cho đến khi nguời đó thay đổi dã tâm). Nhưng khi thi triển 2 thuật này, người sử dụng phải mất đi 1 mắt Sharingan. Theo lời Itachi thì tôc Uchiha rất ngạo mạn về Izanagi và theo lời Tobi thì Izanagi
  phải có sự kết hợp giữa Uhciha và Senju => dùng tính chất bắt cầu, các bạn nghĩ từ xa xưa, Uchiha và Senju là 1 không???

  [​IMG]

  Còn 1 điều mình xin nói, đây chỉ là theo suy nghĩ của mình: khi có được MS -> EMS, năng lực của 2 sharingan sẽ hòa hợp sức mạnh vào nhau (VD: Itachi cũng bất ngờ khi thấy Susanoo của Sas, và Susanoo của Sa cũng giống giống Itachi,...) và nếu cấy ghép thêm 1 con mắt khác nữa thì nó sẽ chuyển sang hình dạng của MS của người khác nhưng có sức mạnh hòa hợp mạnh hơn (VD: Tobi có được con mắt của Obito, có lẽ do có EMS trước nên con mắt của hắn bị phụ thuộc và có hình dạng MS của Obito => giống Kakashi nhưng mạnh hơn nhiều (có nhiều năng lực như di chuyển không gian, Không gian hóa,... và không bị mất nhiều Chakra như Kakashi)

  Trong Topic, mình có 1 vài thắc mắc, các bạn có thể cùng nhau bàn về sức mạnh của Sharingan cũng như Rinnegan để giải mã về sức mạnh Madara cũng như Tobi ^^

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  Chỉnh sửa cuối: 24/8/12
 2. Đại Gia Bầu Bềnh

  Đại Gia Bầu Bềnh Con cá là một thiên tài Quản Lý Forum

  Bài viết:
  5,960
  Được Like:
  28
  Thành tích:
  48
  Hì,bài viết về chủ đề này t viết 1 bài kĩ hơn thế này rồi,cả về Bạch nhãn luôn,nhưng có người viết về nhãn thuật rồi.Nên mod xóa,số phận của bạn chắc cũng thế thui.hi hi,Nhưng dù sao cũng tks về công sức của bác bỏ ra :mimcuoi:
  Ðặng thích bài này.
 3. Tobi931998

  Tobi931998 Master Mind

  Bài viết:
  114
  Được Like:
  10
  Thành tích:
  18
  Heheh!!! Bạn đừng nói vậy chứ !!! Cái này mình đang phân tích về Madara + Tobi chứ không phải Uchiha và Sharingan !!!
 4. acquacv

  acquacv Dragon Flame

  Bài viết:
  5,242
  Được Like:
  501
  Thành tích:
  83
  bài này là phân tích , có tính chất thảo luận , mình thấy nó có ích , mod nên giữ lại :57:
 5. Anh Hàng Xóm

  Anh Hàng Xóm -‘๑’- Devil is God-‘๑’ CTV

  Bài viết:
  6,685
  Được Like:
  84
  Thành tích:
  48
  bài viết của bác khá hay [​IMG]
 6. Đại Gia Bầu Bềnh

  Đại Gia Bầu Bềnh Con cá là một thiên tài Quản Lý Forum

  Bài viết:
  5,960
  Được Like:
  28
  Thành tích:
  48
  Hì,có thêm topic chém gió rùi :57:
 7. trinhanhtu1994

  trinhanhtu1994 Một lần ngã là một lần...đau

  Bài viết:
  455
  Được Like:
  6
  Thành tích:
  18
  Bài viết hay và vì bài viết này lỡ mất sự kiện Ngân khoáng chiến :caigi:
 8. Tobi931998

  Tobi931998 Master Mind

  Bài viết:
  114
  Được Like:
  10
  Thành tích:
  18
  Ngân khoáng chiến !!! :satan: =)) Heheh
 9. Đại Gia Bầu Bềnh

  Đại Gia Bầu Bềnh Con cá là một thiên tài Quản Lý Forum

  Bài viết:
  5,960
  Được Like:
  28
  Thành tích:
  48
  Ngân khoáng chiến là gì bác :140:
 10. trantuquantv

  trantuquantv New Member

  Bài viết:
  69
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  0
  mình xin góp ý là MS của kakashi ko có dc từ sự chứng kiến cái chết của người thân, bạn thân,...(vì kakashi chẳng còn ai thân mà chết cả) mà có lẽ là do sự chăm chỉ luyện tập
  còn về cách nâng cấp từ EMS lên Rinnegan có lẽ là do madara đã cấy tế bào của Hokage đệ nhất (vì khi đó dòng máu của 2 người con lục đạo sẽ hòa làm 1)
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.