Tổng quan về Pokémon

Thảo luận trong 'Pokémon' bắt đầu bởi Katharos Fotias, 25/7/13.

Loading...
 1. Katharos Fotias

  Katharos Fotias Monkey D. Tommy CTV

  Bài viết:
  2,233
  Được Like:
  45
  Thành tích:
  48
  .


  Tổng Quan
  ------------------------------------------​  [TABLE="width: 800, align: center"]

  [TR]
  [TD]

  Pokémon (ポケモン) là một trò chơi điện tử của hãng Nintendo Nhật Bản được phát triển bởi Tajiri Satoshi phát hành vào năm 1996. Hiện đã trở thành một thương hiệu đang thịnh hành ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, đã được chuyển thể thành các bộ anime, truyện tranh,... nhiều tập. Game Pokémon được phát triển bởi GameFreak và đã trở thành một trong những dòng game dựa trên hoạt hình nổi tiếng thứ nhì thế giới, chỉ đứng sau Mario, vốn cũng thuộc Nintendo. Sản phẩm Pokémon bao gồm video, anime, truyện tranh, móc khóa, sách ảnh...Năm 2006 Pokémon tổ chức kỉ niệm 10 năm Pokémon đến với công chúng trên toàn thế giới.


  [/TD]
  [TD]
  [​IMG]
  * Logo
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]


  1. Lịch sử

  [TABLE="width: 800, align: center"]

  [TR]
  [TD]
  Pokémon được hãng Nintendo cho ra đời vào năm 1996 nhằm phục vụ cho trò chơi xách tay phổ biến nhất của họ: Game Boy. Và được phát hành lần đầu tiên ở Nhật Bản. Cái tên đầu tiên được đặt ra cho Pokémon là “Poketto Monstaa” là phát âm tiếng nhật của "Pocket Monster - quái vật bỏ túi" và sớm được người Nhật Bản rút ngắn lại thành "Pokémon". Một nhà thiết kế game người Nhật là Satoshi Tajiri đã nảy ra ý tưởng và làm nền móng cho Pokémon nhờ những ký ức thời xa xưa của ông khi còn nhỏ vẫn hay tìm bắt những con bọ cho vào hũ và thầm ước chúng có thể được mình huấn luyện để chiến đấu như một bộ phim giả tưởng trên ti vi mà ông rất thích xem. Quá trình thiết kế trò chơi khó khăn và phức tạp đến mức Tajiri phải mất đến sáu năm mới có thể cho ra đời trò chơi Pokémon mà chúng ta yêu thích. Pokémon đã gây ra một cơn sốt khủng khiếp ở Mỹ năm 1998 bằng việc phát hành 2 trò chơi là Pokémon Red và Pokémon Blue trên hệ máy Game Boy. Tuy những đường nét còn sơ khai nhưng đã chinh phục được hàng triệu con tim của khách hàng. Phải nói rằng tuy hệ thống chiêu thức và chất lượng hình ảnh chưa cao nhưng đã đặt nền móng cho những bước tiến triển vượt bậc của Pokémon.


  [/TD]
  [TD]
  [​IMG]
  * Một cảnh trong phim

  [/TD]
  [TD]

  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]


  * Sản xuất

  Satochi Tajiri là người chịu trách nhiệm về Pokémon. Theo lời đồn đại thì ông ta luôn luôn thích - mà không, luôn luôn yêu - các trò chơi video game. Ngay cả khi còn học đại học, ông đã khởi đầu sự nghiệp với tạp chí Game Freak (Người hâm mộ game).

  Hãy nhìn ra mặt sau của hộp kín Pokémon hay những sách hướng dẫn và chỉ cần lướt qua bất cứ điều gì có liên quan đến Pokémon thì bạn sẽ thấy cái tên Game Freak.

  Ông Tajiri trở nên nổi tiếng khắp Nhật Bản với tư cách là một chuyên gia về trò chơi video game. Ông xuất hiện trên truyền hình và đài phát thanh để nói chuyện về các trò chơi video game. Chẳng mấy chốc, ông đã tạo ra các trò chơi của riêng mình. Năm 1987, ông đã thiết kế trò chơi "Quinty" cho Hệ thống Giải trí Nitendo (gọi tắt là NES). Sau đó, ông và nhóm của mình tại tạp chí Game Freak đã thiết kế ra một bộ trò chơi khác mà một số chỉ có bán tại Nhật. Một trong số đó là "Mario và Wario" dành cho hệ thống Nitendo. Một trò chơi khác gọi là "Trứng của Yoshi" (Yoshi's Egg) được bán ra tại Mỹ cho hệ thống Game Boy.

  Sau đó vào năm 1990, ông bắt đầu tạo ra Pokémon cùng với công ty Creatures. Phải mất một thời gian dài để sáng tác Pokémon (đến 6 năm) nhưng những gì mà Pokémon đã mang lại thì có thể coi là "cũng đáng bỏ công".
  Theo các ghi chép về Pokémon, ông Tajiri giống như một đứa trẻ, rất thích sưu tầm những loài côn trùng. Đây vẫn còn là một sở thích phổ biến của trẻ em và người lớn Nhật Bản. Loài côn trùng được yêu thích nhất khi sưu tập được gọi là con bọ vừng. Những người sưu tập con bọ vừng ở Nhật Bản không đính chúng trên bảng như bạn thường thấy trong những bộ sưu tập bướm trong các viện bảo tàng. Họ sưu tập những con bọ sống - và nuôi chúng lớn như các con vật cưng, cũng như bạn nuôi chó hay mèo vậy.

  Một vài thống kê về Pokémon:
  --- Trong 24 tháng đầu tiên sau khi Pokémon ra đời ở Mỹ, hãng Nintendo của Mỹ đã bán được khoảng 20 triệu trò chơi Pokémon cho hệ máy Game Boy Color và Nitendo 64
  --- Pokémon đã từng đứng thứ 6 trong top những trò chơi bán chạy nhất năm 2000.
  --- Vào tháng 2 năm 2000, gần 27 triệu trò chơi Pokémon được bán ra ở nước Mỹ và hơn 74 triệu trò chơi Pokémon được bán ra trên khắp thế giới.
  --- Vào năm 2010, 2 trò chơi Pokémon là Pokémon HeartGold và Pokémon SoulSilver được công nhận là những game hay nhất trên hệ Nintendo DS, chỉ xếp sau New Super Mario Bros.

  2. Game


  - Thể loại của game Pokémon là nhập vai/phiêu lưu, 2 game đầu tiên trong thể loại này là Pokémon Red và Pokémon Blue, được chơi trên hệ máy Gameboy. Dần dần, dựa vào hai game này, nhà sản xuất cho ra thêm nhiều game khác cũng có cách chơi tương tự nhưng với hình ảnh, màu sắc và âm thanh ngày càng sắc nét hơn.

  Danh sách các game Pokémon thuộc thể loại chính (RPG) đến hiện tại:
  (GEN = Generation - Thế hệ)

  GEN I:
  - Pokémon Red hệ máy Game Boy, phát hành năm 1996.
  - Pokémon Blue hệ máy Gameboy, phát hành 1996.
  - Pokémon Yellow: Special Pikachu Edition! hệ máy Game Boy, phát hành 1998.

  GEN II:
  - Pokémon Gold hệ Game Boy Color, phát hành 1999.
  - Pokémon Silver hệ Game Boy Color, phát hành 1999.
  - Pokémon Crystal hệ Game Boy Color, phát hành 2000.

  GEN III:
  - Pokémon Ruby hệ Game Boy Advance, phát hành 2002.
  - Pokémon Sapphire hệ Game Boy Advance, phát hành 2002.
  - Pokémon FireRed hệ Game Boy Advance, phát hành 2004.
  - Pokémon LeafGreen hệ Game Boy Advance, phát hành 2004.
  - Pokémon Emerald hệ Game Boy Advance, phát hành 2005.

  GEN IV:
  - Pokémon Diamond hệ Nintendo DS, phát hành 2006.
  - Pokémon Pearl hệ Nintendo DS, phát hành 2006.
  - Pokémon Battle Revolution hệ Nintendo Wii, phát hành 2007.
  - Pokémon Platinum hệ Nintendo DS, phát hành 2008.
  - Pokémon HeartGold hệ Nintendo DS, phát hành 2009.
  - Pokémon SoulSilver hệ Nintendo DS, phát hành 2009.

  GEN V:
  - Pokémon Black hệ Nintendo DS, phát hành 2010-2011.
  - Pokémon White hệ Nintendo DS, phát hành 2010-2011.
  - Pokemon Black 2 hệ Nintendo DS/3DS, phát hành 2012.
  - Pokemon White 2 hệ Nintendo DS/3DS, phát hành 2012.

  GEN VI:
  - Pokemon X hệ Nintendo 3DS, phát hành 2013.
  - Pokemon Y hệ Nintendo 3DS, phát hành 2013.

  Ngoài các game thuộc thể loại chính, nhà sản xuất còn cho ra nhiều game với phong cách chơi hoàn toàn khác:


  GEN I:

  - Pokemon Puzzle League.
  - Pokemon Snap.
  - Pokemon TGC.
  - Pokemon Pinbal.

  GEN II:
  - Pokemon Stadium 2.
  - Pokemon Puzzle Challenge.
  - Pokemon mini.

  GEN III:
  - Pokemon Colosseum.
  - Pokemon Channel.
  - Pokemon Dash.
  - Pokemon XD: Gale of Darkness.
  - Pokemon Ranger.
  - Pokemon Pinball Ruby Sapphire.
  - Pokemon Trozei.
  - Pokemon Mystery Dungeon: Red/ Blue rescue team.

  GEN IV:
  - Pokemon Rumble.
  - Pokemon Ranger: Guardian Signs.
  - Pokepark Wii: Pikachu's great adventure.
  - Pokemon battle revolution.
  - Pokemon Mystery Dungeon: Explorers of Time/ Darkness/ Sky; Blazing, Stormy & Light Adventure Squard.
  - Pokemon Battrio.


  Chuyển thể khác

  Phim hoạt hình

  Trong phim nhân vật chính là Satoshi cùng những người bạn của cậu như: Takeshi(season 1 - 13, trừ season 2), Kasumi (season 1 - 5), Kenji (season 2, hiện đang giúp việc nghiên cứu của giáo sư Okido tại phòng thí nghiệm), Haruka (season 6 - 10), Masato (season 6 - 10, là em trai của Haruka, không phải là nhà huấn luyện pokemon), Hikari (season 10 - 13), Dent (season 14 - 15), Iris (season 14 - nay). Và dĩ nhiên, không thể thiếu chú Pokémon điện nhỏ màu vàng Pikachu. Satoshi đã đi đến các vùng đất trong vương quốc Pokemon (Kanto, Orenji, Johto, Hoenn, Sinnoh, Isshu) để thi đấu và thu phục các pokemon mới. Ước mơ của cậu là trở thành bậc thầy huấn luyện Pokemon.

  Hiện nay ở Việt Nam chúng ta, trang web có đầy đủ các phần bộ phim hoạt hình Pokemon nhất chính là http://tvb.vn; với đội ngũ Yumei-Anime, tvb.vnluôn đem lại cho mọi người những tập phim mới nhất về Pokemon do chính họ dịch và thuyết minh. Các bạn có thể truy cập vào trang web http://tvb.vn để tải về và xem bộ phim này hoàn toàn miễn phí

  Pokemon của Satoshi:

  - Vùng Kanto:

  Pikachu: Thu phục ở tập 001. Là Pokemon đầu tiên, cũng là bạn đồng hành của Satoshi trong suốt cuộc hành trình. Nó không thích bị nhốt trong quả cầu Pokemon và cũng từ chối tiến hóa.

  Caterpie: Thu phục ở tập 003. Tiến hóa thành Trance ở tập 003. Tiến hóa thành Butterfree ở tập 004. Chia tay ở tập 021. Là Pokemon đầu tiên Satoshi bắt được, nó nhanh chóng tiến hóa và xuất hiện trong những trận đấu đầu tiên của Satoshi. Satoshi đã thả nó về với bầy đàn và nó đã kết đôi cùng với một con Butterfree màu hồng. Satoshi chưa từng gặp lại nó sau khi chia tay.

  Pidgeotto: Thu phục ở tập 003. Tiến hóa thành Pigeot ở tập 083. Chia tay ở tập 083. Nó thường được dùng để tìm kiếm các Pokemon thất lạc. Satoshi đã để nó lại ở một khu rừng để bảo vệ đàn Pidgeotto và Pidgey. Satoshi hứa sẽ quay lại gặp nó sau khi xong việc ở quần đảo Orenji nhưng chưa bao giờ thực hiện lời hứa đó.

  Fushigidane: Thu phục ở tập 010. Để lại ở phòng thí nghiệm giáo sư Okido ở tập 227. Là Pokemon theo Satoshi lâu nhất sau Pikachu, nó không muốn tiến hóa dù có cơ hội được tiến hóa cùng bầy đàn.

  Hitokage: Thu phục ở tập 010. Tiến hóa thành Lizard ở tập 043. Tiến hóa thành Lizardon ở tập 046. Chia tay ở tập 136. Được Satoshi cứu sau khi bị chủ cũ bỏ rơi. Tuy nhiên sau khi tiến hóa nó đã không chịu nghe lời Satoshi do nghĩ rằng cậu không đủ đẳng cấp để ra lệnh nó. Nó đã chịu nghe lời Satoshi sau khi được cậu cứu. Satoshi đã để nó ở lại núi Hỏa Long tập luyện, thỉnh thoảng nó có bay đến giúp cậu đánh một vài trận quan trọng.

  Zenigame: Thu phục ở tập 012. Chia tay ở tập 149. Là thủ lĩnh quân đoàn rùa Zenigame phá phách. Nó đã giúp Satoshi dành nhiều chiến thắng quan trọng. Satoshi đã để nó trở về lãnh đạo quân đoàn rùa Zenigame, thỉnh thoảng có gặp lại để giúp Satoshi đánh một số trận đánh quan trọng.

  Crab: Thu phục ở tập 013. Tiến hóa thành Kingler ở tập 077. Sau khi bắt nó ở bãi biển, nó đã bị trả về phòng thí nghiệm giáo sư Okido ngay lập tức do Satoshi đã mang theo đủ 6 Pokemon. Nó đã giúp Satoshi chiến thắng tuyệt đối ở vòng loại liên minh Sekiei.

  Okorizaru: Thu phục ở tập 025. Chia tay ở tập 029. Lúc đầu nó rất ghét Satoshi nhưng sau khi thấy được tình thương Satoshi dành cho mình, nó đã mến cậu. Tuy nhiên Satoshi đã để nó lại cho một nhà huấn luyện khác để rèn luyện tài năng đấm đánh của nó. Sau đó Satoshi chưa bao giờ gặp lại nó.

  Betbeton: Thu phục ở tập 030. Sau khi thu phục cậu đã gửi nó về phòng thí nghiệm giáo sư Okido. Nó thường xuyên xuất hiện bên cạnh giáo sư Okido khi Satoshi gọi điện về, nó đã giúp Satoshi chiến đấu ở liên minh Sekiei.
  Kentauros: Thu phục ở tập 035. Satoshi đã thu phục được 30 con Kentauros ở khu rừng Safari và gửi về cho giáo sư Okido. Thỉnh thoảng cậu nhờ đến sự trợ giúp của nó trong một vài cuộc thi.

  - Vùng Orenji:

  Rapurasu: Thu phục ở tập 086. Chia tay ở tập 115. Nó bị lạc khỏi bầy đàn và sau khi được Satoshi cứu, nó đã đi theo giúp cậu trong suốt cuộc hành trình ở quần đảo Orenji. Satoshi đã chia tay sau khi nó gặp lại bầy đàn.

  Kabigon: Thu phục ở tập 096. Để lại ở phòng thí nghiệm giáo sư Okido ở tập 113. Là một Pokemon mạnh mẽ nhưng nó thường ngủ hơn là chiến đấu.

  - Vùng Johto:

  Heracros: Thu phục ở tập 121. Để lại ở phòng thí nghiệm giáo sư Okido ở tập 148. Là một Pokemon mạnh mẻ mà Satoshi thu phục đầu tiên trong hành trình Johto, nó thích hút mật từ củ trên lưng Fushigidane. Tuy không đi chung với Satoshi lâu nhưng cậu thường gọi nó đến để đánh những trận lớn.

  Chicorita: Thu phục ở tập 128. Tiến hóa thành Bayleaf ở tập 201. Để lại ở phòng thí nghiệm giáo sư Okido ở tập 276. Là một Pokemon hiếu thắng, nó thích làm nũng với Satoshi và hay ganh tị với Pikachu, cũng là Pokemon giống cái đầu tiên của Satoshi.

  Hinoarashi: Thu phục ở tập 143. Để lại ở phòng thí nghiệm giáo sư Okido ở tập 276. Tiến hóa thành Magmarashi ở tập 651. Là một Pokemon hiền lành, lúc đầu nó không thể kiểm soát được khả năng chiến đấu nhưng Satoshi đã giúp nó.

  Waninoko: Thu phục ở tập 153. Để lại ở phòng thí nghiệm giáo sư Okido ở tập 276. Satoshi và Kasumi đã đấu một trận để dành quyền sở hữu. Nó là một Pokemon vui tính, lúc nào cũng thích nhảy nhót và mê gái.

  Yorunozuku: Thu phục ở tập 156. Để lại ở phòng thí nghiệm giáo sư Okido ở tập 276. Là một Pokemon khá thông minh, con Yorunozuku của Satoshi có màu lông khác với đồng loại.

  Gomazou: Nở từ trứng ở tập 232. Tiến hóa thành Donfan ở tập 431.

  - Vùng Hoenn:

  Subame: Thu phục ở tập 280. Tiến hóa thành Ohsubame ở tập 356.

  Kimori: Thu phục ở tập 283. Tiến hóa thành Juptile ở tập 342. Tiến hóa thành Jukain ở tập 438.

  Heigani: Thu phục ở tập 299.

  Cotoise: Thu phục ở tập 334.

  Yukiwarashi: Thu phục ở tập 385. Tiến hóa thành Onigohri ở tập 400.

  Eipam: Thu phục ở tập 459. Trao đổi với Hikari ở tập 524. Là một Pokemon giống cái, tính tình nghịch ngợm, hay ganh tị, nó thích thi Pokemon contest hơn là thi đấu Pokemon nên Satoshi đã trao đổi nó với Hikari.

  - Vùng Sinnoh:

  Mukkuru: Thu phục ở tập 471. Tiến hóa thành Mukubird ở tập 482. Tiến hóa thành Mukuhawk ở tập 587.

  Naetle: Thu phục ở tập 474. Tiến hóa thành Hayashigame ở tập 569. Tiến hóa thành Dodaitose ở tập 635.

  Hikozaru: Thu phục ở tập 521. Tiến hóa thành Moukazaru ở tập 601. Tiến hóa thành Goukazaru ở tập 632.

  Buoysel: Trao đổi với Hikari ở tập 524.

  Gliger: Thu phục ở tập 533. Tiến hóa thành Glion ở tập 554. Chia tay ở tập 623.

  Fukamaru: Thu phục ở tập 626. Đây là Pokemon hệ Dragon đầu tiên mà Satoshi thu phục được. Nó thích cắn đầu Satoshi.

  - Vùng Isshu:

  Mamepato: Thu phục ở tập 662. Tiến hóa thành Hatoboh ở tập 682. Là Pokemon giống cái thứ 3 mà Satoshi có, tuy nhiên Satoshi không biết điều đó cho đến khi nó giúp cậu thu phục được Tsutarja.

  Mijumaru: Thu phục ở tập 663. Là một trong 3 Pokemon ở phòng thí nghiệm dành tặng cho những nhà huấn luyện mới, tuy nhiên nó đã tự nguyện đi theo Satoshi.

  Pokabu: Thu phục ở tập 664. Nó đã bị nhà huấn luyện cũ bỏ rơi và trở thành Pokemon hoang dã, và đã tự nguyện đi theo Satoshi sau khi cậu giải cứu nó. Tiến hóa thành Chaoboo ở tập 739.

  Tsutarja: Thu phục ở tập 667. Là một Pokemon giống cái có đẳng cấp cao. Nó đã từ bỏ nhà huấn luyện cũ vì cho rằng không xứng đáng, nó đã chịu để Satoshi thu phục sau khi chứng kiến tình cảm của Satoshi dành cho pokemon của mình.

  Zuruggu: Nở từ trứng ở tập 677. Là một Pokemon khá lưu manh, nó gặp ai cũng muốn đánh, sau khi được Satoshi cứu thì nó chịu nghe lời hơn.

  Kurumiru: Thu phục ở tập 678. Tiến hóa thành Kurumayu ở tập 685. Là một Pokemon thích chiến đấu, nó tình nguyện đi theo Satoshi sau khi được cậu cứu. Tiến hóa thành Hahakomori ở tập 736

  Gamagaru: Thu phục ở tập 695. Là một Pokemon mạnh mẽ biết nhiều chiêu thức tấn công.

  Dangoro: Thu phục ở tập 697. Nó đi theo Satoshi sau khi được cậu cứu khỏi đội Hỏa tiễn và tập huấn. Tiến hóa thành Gantoru ở tập 723.

  Meguroco: Xuất hiện ở tập 663. Tiến hóa thành Warubiru ở tập 680. Thu phục ở tập 727. Tiến hóa thành Warubiaru ở tập 754. Là pokemon đầu đàn ở khu nghỉ mát suối nước nóng, vì muốn chiến đấu với Pikachu của Satoshi nên nó đã đi theo sau nhóm Satoshi. Tính tình rất nhút nhát mỗi khi bị mất đôi mắt kính râm.


  - Truyện tranh

  Có nhiều bộ truyện tranh và phim hoạt hình phỏng theo loại game nổi tiếng này. Thịnh hành nhất là bộ truyện Pokémon Đặc biệt (tên tiếng Nhật là Pocket Monster Special và tên tiếng Anh là Pokémon Adventures) và bộ phim Pokémon đang ăn khách trên VCD và DVD. Bộ truyện tranh Pokémon Adventures dựa vào bản game chứ không phải phim hoạt hình, với các vùng đất được lấy từ game, tên các nhân vật chính cũng là tên các bản game, bộ truyện này không có một nhân vật chính xuyên suốt, nó được chia ra làm nhiều phần nhỏ, mỗi phần ở một vùng đất khác nhau và với một nhân vật trung tâm khác nhau nhưng tất cả các phần đều có mối liên quan chặt chẽ, cho đến nay đã có truyện đã có 10 phần.

  Phần 1: RED, GREEN & BLUE

  Phần 2: YELLOW

  Phần 3: GOLD, SILVER & CRYSTAL. Phần này lại được chia làm ba phần nhỏ:
  1. Gold, Silver:
  2. Crystal:
  3. Gold, Silver, Crystal.

  Phần 4: RUBY & SAPPHIRE

  Phần 5: FIRERED & LEAFGREEN

  Phần 6: EMERALD

  Phần 7: DIAMOND & PEARL

  Phần 8: PLATINUM

  Phần 9: HEARTGOLD & SOULSILVER

  Phần 10:BLACK & WHITE


  updating...

  Nguồn: wikipedia

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

 2. Katharos Fotias

  Katharos Fotias Monkey D. Tommy CTV

  Bài viết:
  2,233
  Được Like:
  45
  Thành tích:
  48
  - Dưới đây là danh sách Pokémon hoàn chỉnh xuất hiện trong National Mode Pokédex được phát hành
  trong Pokémon HeartGold and SoulSilver.


  - Danh sách này bao gồm 493 loài Pokémon.


  [TABLE="width: 800, align: center"]

  [TR]
  [TD]
  Số National
  Pokédex

  [/TD]
  [TD]
  Tên
  Tiếng Anh
  [/TD]
  [TD]
  Tên
  Tiếng Nhật

  [/TD]
  [TD]
  .
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]
  001

  002

  003

  004

  005

  006

  007

  008

  009

  010

  011

  012

  013

  014

  015

  016

  017

  018

  019

  020

  021

  022

  023

  024

  025

  026

  027

  028

  029

  030

  031

  032

  033

  034

  035

  036

  037

  038

  039

  040

  041

  042

  043

  044

  045

  046

  047

  048

  049

  050

  051

  052

  053

  054

  055

  056

  057

  058

  059

  060

  061

  062

  063

  064

  065

  066

  067

  068

  069

  070

  071

  072

  073

  074

  075

  076

  077

  078

  079

  080

  081

  082

  083

  084

  085

  086

  087

  088

  089

  090

  091

  092

  093

  094

  095

  096

  097

  098

  099

  100

  101

  102

  103

  104

  105

  106

  107

  108

  109

  110

  111

  112

  113

  114

  115

  116

  117

  118

  119

  120

  121

  122

  123

  124

  125

  126

  127

  128

  129

  130

  131

  132

  133

  134

  135

  136

  137

  138

  139

  140

  141

  142

  143

  144

  145

  146

  147

  148

  149

  150

  151

  152

  153

  154

  155

  156

  157

  158

  159

  160

  161

  162

  163

  164

  165

  166

  167

  168

  169

  170

  171

  172

  173

  174

  175

  176

  177

  178

  179

  180

  181

  182

  183

  184

  185

  186

  187

  188

  189

  190

  191

  192

  193

  194

  195

  196

  197

  198

  199

  200

  201

  202

  203

  204

  205

  206

  207

  208

  209

  210

  211

  212

  213

  214

  215

  216

  217

  218

  219

  220

  221

  222

  223

  224

  225

  226

  227

  228

  229

  230

  231

  232

  233

  234

  235

  236

  237

  238

  239

  240

  241

  242

  243

  244

  245

  246

  247

  248

  249

  250

  251

  252

  253

  254

  255

  256

  257

  258

  259

  260

  261

  262

  263

  264

  265

  266

  267

  268

  269

  270

  271

  272

  273

  274

  275

  276

  277

  278

  279

  280

  281

  282

  283

  284

  285

  286

  287

  288

  289

  290

  291

  292

  293

  294

  295

  296

  297

  298

  299

  300

  301

  302

  303

  304

  305

  306

  307

  308

  309

  310

  311

  312

  313

  314

  315

  316

  317

  318

  319

  320

  321

  322

  323

  324

  325

  326

  327

  328

  329

  330

  331

  332

  333

  334

  335

  336

  337

  338

  339

  340

  341

  342

  343

  344

  345

  346

  347

  348

  349

  350

  351

  352

  353

  354

  355

  356

  357

  358

  359

  360

  361

  362

  363

  364

  365

  366

  367

  368

  369

  370

  371

  372

  373

  374

  375

  376

  377

  378

  379

  380

  381

  382

  383

  384

  385

  386

  387

  388

  389

  390

  391

  392

  393

  394

  395

  396

  397

  398

  399

  400

  401

  402

  403

  404

  405

  406

  407

  408

  409

  410

  411

  412

  413

  414

  415

  416

  417

  418

  419

  420

  421

  422

  423

  424

  425

  426

  427

  428

  429

  430

  431

  432

  433

  434

  435

  436

  437

  438

  439

  440

  441

  442

  443

  444

  445

  446

  447

  448

  449

  450

  451

  452

  453

  454

  455

  456

  457

  458

  459

  460

  461

  462

  463

  464

  465

  466

  467

  468

  469

  470

  471

  472

  473

  474

  475

  476

  477

  478

  479

  480

  481

  482

  483

  484

  485

  486

  487

  488

  489

  490

  491

  492

  493
  [/TD]
  [TD]
  Bulbasaur

  Ivysaur

  Venusaur

  Charmander

  Charmeleon

  Charizard

  Squirtle

  Wartortle

  Blastoise

  Caterpie

  Metapod

  Butterfree

  Weedle

  Kakuna

  Beedrill

  Pidgey

  Pidgeotto

  Pidgeot

  Rattata

  Raticate

  Spearow

  Fearow

  Ekans

  Arbok

  Pikachu

  Raichu

  Sandshrew

  Sandslash

  Nidoran♀

  Nidorina

  Nidoqueen

  Nidoran♂

  Nidorino

  Nidoking

  Clefairy

  Clefable

  Vulpix

  Ninetales

  Jigglypuff

  Wigglytuff

  Zubat

  Golbat

  Oddish

  Gloom

  Vileplume

  Paras

  Parasect

  Venonat

  Venomoth

  Diglett

  Dugtrio

  Meowth

  Persian

  Psyduck

  Golduck

  Mankey

  Primeape

  Growlithe

  Arcanine

  Poliwag

  Poliwhirl

  Poliwrath

  Abra

  Kadabra

  Alakazam

  Machop

  Machoke

  Machamp

  Bellsprout

  Weepinbell

  Victreebel

  Tentacool

  Tentacruel

  Geodude

  Graveler

  Golem

  Ponyta

  Rapidash

  Slowpoke

  Slowbro

  Magnemite

  Magneton

  Farfetch'd

  Doduo

  Dodrio

  Seel

  Dewgong

  Grimer

  Muk

  Shellder

  Cloyster

  Gastly

  Haunter

  Gengar

  Onix

  Drowzee

  Hypno

  Krabby

  Kingler

  Voltorb

  Electrode

  Exeggcute

  Exeggutor

  Cubone

  Marowak

  Hitmonlee

  Hitmonchan

  Lickitung

  Koffing

  Weezing

  Rhyhorn

  Rhydon

  Chansey

  Tangela

  Kangaskhan

  Horsea

  Seadra

  Goldeen

  Seaking

  Staryu

  Starmie

  Mr. Mime

  Scyther

  Jynx

  Electabuzz

  Magmar

  Pinsir

  Tauros

  Magikarp

  Gyarados

  Lapras

  Ditto

  Eevee

  Vaporeon

  Jolteon

  Flareon

  Porygon

  Omanyte

  Omastar

  Kabuto

  Kabutops

  Aerodactyl

  Snorlax

  Articuno

  Zapdos

  Moltres

  Dratini

  Dragonair

  Dragonite

  Mewtwo

  Mew†

  Chikorita

  Bayleef

  Meganium

  Cyndaquil

  Quilava

  Typhlosion

  Totodile

  Croconaw

  Feraligatr

  Sentret

  Furret

  Hoothoot

  Noctowl

  Ledyba

  Ledian

  Spinarak

  Ariados

  Crobat

  Chinchou

  Lanturn

  Pichu

  Cleffa

  Igglybuff

  Togepi

  Togetic

  Natu

  Xatu

  Mareep

  Flaaffy

  Ampharos

  Bellossom

  Marill

  Azumarill

  Sudowoodo

  Politoed

  Hoppip

  Skiploom

  Jumpluff

  Aipom

  Sunkern

  Sunflora

  Yanma

  Wooper

  Quagsire

  Espeon

  Umbreon

  Murkrow

  Slowking

  Misdreavus

  Unown

  Wobbuffet

  Girafarig

  Pineco

  Forretress

  Dunsparce

  Gligar

  Steelix

  Snubbull

  Granbull

  Qwilfish

  Scizor

  Shuckle

  Heracross

  Sneasel

  Teddiursa

  Ursaring

  Slugma

  Magcargo

  Swinub

  Piloswine

  Corsola

  Remoraid

  Octillery

  Delibird

  Mantine

  Skarmory

  Houndour

  Houndoom

  Kingdra

  Phanpy

  Donphan

  Porygon2

  Stantler

  Smeargle

  Tyrogue

  Hitmontop

  Smoochum

  Elekid

  Magby

  Miltank

  Blissey

  Raikou

  Entei

  Suicune

  Larvitar

  Pupitar

  Tyranitar

  Lugia

  Ho-Oh

  Celebi†

  Treecko

  Grovyle

  Sceptile

  Torchic

  Combusken

  Blaziken

  Mudkip

  Marshtomp

  Swampert

  Poochyena

  Mightyena

  Zigzagoon

  Linoone

  Wurmple

  Silcoon

  Beautifly

  Cascoon

  Dustox

  Lotad

  Lombre

  Ludicolo

  Seedot

  Nuzleaf

  Shiftry

  Taillow

  Swellow

  Wingull

  Pelipper

  Ralts

  Kirlia

  Gardevoir

  Surskit

  Masquerain

  Shroomish

  Breloom

  Slakoth

  Vigoroth

  Slaking

  Nincada

  Ninjask

  Shedinja

  Whismur

  Loudred

  Exploud

  Makuhita

  Hariyama

  Azurill

  Nosepass

  Skitty

  Delcatty

  Sableye

  Mawile

  Aron

  Lairon

  Aggron

  Meditite

  Medicham

  Electrike

  Manectric

  Plusle

  Minun

  Volbeat

  Illumise

  Roselia

  Gulpin

  Swalot

  Carvanha

  Sharpedo

  Wailmer

  Wailord

  Numel

  Camerupt

  Torkoal

  Spoink

  Grumpig

  Spinda

  Trapinch

  Vibrava

  Flygon

  Cacnea

  Cacturne

  Swablu

  Altaria

  Zangoose

  Seviper

  Lunatone

  Solrock

  Barboach

  Whiscash

  Corphish

  Crawdaunt

  Baltoy

  Claydol

  Lileep

  Cradily

  Anorith

  Armaldo

  Feebas

  Milotic

  Castform

  Kecleon

  Shuppet

  Banette

  Duskull

  Dusclops

  Tropius

  Chimecho

  Absol

  Wynaut

  Snorunt

  Glalie

  Spheal

  Sealeo

  Walrein

  Clamperl

  Huntail

  Gorebyss

  Relicanth

  Luvdisc

  Bagon

  Shelgon

  Salamence

  Beldum

  Metang

  Metagross

  Regirock

  Regice

  Registeel

  Latias

  Latios

  Kyogre

  Groudon

  Rayquaza

  Jirachi†

  Deoxys†

  Turtwig

  Grotle

  Torterra

  Chimchar

  Monferno

  Infernape

  Piplup

  Prinplup

  Empoleon

  Starly

  Staravia

  Staraptor

  Bidoof

  Bibarel

  Kricketot

  Kricketune

  Shinx

  Luxio

  Luxray

  Budew

  Roserade

  Cranidos

  Rampardos

  Shieldon

  Bastiodon

  Burmy

  Wormadam

  Mothim

  Combee

  Vespiquen

  Pachirisu

  Buizel

  Floatzel

  Cherubi

  Cherrim

  Shellos

  Gastrodon

  Ambipom

  Drifloon

  Drifblim

  Buneary

  Lopunny

  Mismagius

  Honchkrow

  Glameow

  Purugly

  Chingling

  Stunky

  Skuntank

  Bronzor

  Bronzong

  Bonsly

  Mime Jr.

  Happiny

  Chatot

  Spiritomb

  Gible

  Gabite

  Garchomp

  Munchlax

  Riolu

  Lucario

  Hippopotas

  Hippowdon

  Skorupi

  Drapion

  Croagunk

  Toxicroak

  Carnivine

  Finneon

  Lumineon

  Mantyke

  Snover

  Abomasnow

  Weavile

  Magnezone

  Lickilicky

  Rhyperior

  Tangrowth

  Electivire

  Magmortar

  Togekiss

  Yanmega

  Leafeon

  Glaceon

  Gliscor

  Mamoswine

  Porygon-Z

  Gallade

  Probopass

  Dusknoir

  Froslass

  Rotom

  Uxie

  Mesprit

  Azelf

  Dialga

  Palkia

  Heatran

  Regigigas

  Giratina

  Cresselia

  Phione‡

  Manaphy†

  Darkrai†

  Shaymin†

  Arceus†

  [/TD]
  [TD]
  Fushigidane

  Fushigisou

  Fushigibana

  Hitokage

  Lizardo

  Lizardon

  Zenigame

  Kameil

  Kamex

  Caterpie

  Transel

  Butterfree

  Beedle

  Cocoon

  Spear

  Poppo

  Pigeon

  Pigeot

  Koratta

  Ratta

  Onisuzume

  Onidrill

  Arbo

  Arbok

  Pikachu

  Raichu

  Sand

  Sandpan

  Nidoran♀

  Nidorina

  Nidoqueen

  Nidoran♂

  Nidorino

  Nidoking

  Pippi

  Pixy

  Rokon

  Kyukon

  Purin

  Pukurin

  Zubat

  Golbat

  Nazonokusa

  Kusaihana

  Rafflesia

  Paras

  Parasect

  Kongpang

  Morphon

  Digda

  Dugtrio

  Nyarth

  Persian

  Koduck

  Golduck

  Mankey

  Okorizaru

  Gardie

  Windie

  Nyoromo

  Nyorozo

  Nyorobon

  Casey

  Yungerer

  Foodin

  Wanriky

  Goriky

  Kairiky

  Madatsubomi

  Utsudon

  Utsubot

  Menokurage

  Dokukurage

  Ishitsubute

  Golone

  Golonya

  Ponyta

  Gallop

  Yadon

  Yadoran

  Coil

  Rarecoil

  Kamonegi

  Dodo

  Dodorio

  Pawou

  Jugon

  Betbeter

  Betbeton

  Shellder

  Parshen

  Ghos

  Ghost

  Gangar

  Iwark

  Sleepe

  Sleeper

  Crab

  Kingler

  Biriridama

  Marumine

  Tamatama

  Nassy

  Karakara

  Garagara

  Sawamular

  Ebiwalar

  Beroringa

  Dogars

  Matadogas

  Saihorn

  Sidon

  Lucky

  Monjara

  Garura

  Tattu

  Seadra

  Tosakinto

  Azumao

  Hitodeman

  Starmie

  Barrierd

  Strike

  Rougela

  Eleboo

  Boober

  Kailios

  Kentauros

  Koiking

  Gyarados

  Laplace

  Metamon

  Eievui

  Showers

  Thunders

  Booster

  Porygon

  Omnite

  Omstar

  Kabuto

  Kabutops

  Ptera

  Kabigon

  Freezer

  Thunder

  Fire

  Miniryu

  Hakuryu

  Kairyu

  Mewtwo

  Mew

  Chicorita

  Bayleaf

  Meganium

  Hinoarashi

  Magmarashi

  Bakphoon

  Waninoko

  Alligates

  Ordile

  Otachi

  Ootachi

  Hoho

  Yorunozuku

  Rediba

  Redian

  Itomaru

  Ariados

  Crobat

  Chonchie

  Lantern

  Pichu

  Py

  Pupurin

  Togepi

  Togechick

  Naty

  Natio

  Merriep

  Mokoko

  Denryu

  Kireihana

  Maril

  Marilli

  Usokkie

  Nyorotono

  Hanecco

  Popocco

  Watacco

  Eipam

  Himanuts

  Kimawari

  Yanyanma

  Upah

  Nuoh

  Eifie

  Blacky

  Yamikarasu

  Yadoking

  Muma

  Unknown

  Sonans

  Kirinriki

  Kunugidama

  Foretos

  Nokocchi

  Gliger

  Haganeil

  Bulu

  Granbulu

  Harysen

  Hassam

  Tsubotsubo

  Heracros

  Nyula

  Himeguma

  Ringuma

  Magmag

  Magcargot

  Urimoo

  Inomoo

  Sunnygo

  Teppouo

  Okutank

  Delibird

  Mantain

  Airmd

  Delvil

  Hellgar

  Kingdra

  Gomazou

  Donfan

  Porygon2

  Odoshishi

  Doble

  Balkie

  Kapoerer

  Muchul

  Elekid

  Buby

  Miltank

  Happinas

  Raikou

  Entei

  Suikun

  Yogiras

  Sanagiras

  Bangiras

  Lugia

  Houou

  Celebi

  Kimori

  Juptile

  Jukain

  Achamo

  Wakasyamo

  Bursyamo

  Mizugorou

  Numacraw

  Laglarge

  Pochiena

  Guraena

  Ziguzaguma

  Massuguma

  Kemusso

  Karasalis

  Agehunt

  Mayuld

  Dokucale

  Hassboh

  Hasubrero

  Runpappa

  Taneboh

  Konohana

  Dirteng

  Subame

  Ohsubame

  Camome

  Pelipper

  Ralts

  Kirlia

  Sirnight

  Ametama

  Amemoth

  Kinococo

  Kinogassa

  Namakero

  Yarukimono

  Kekking

  Tutinin

  Tekkanin

  Nukenin

  Gonyonyo

  Dogohmb

  Bakuong

  Makunoshita

  Hariteyama

  Ruriri

  Nosepass

  Eneco

  Enekororo

  Yamirami

  Kucheat

  Cokodora

  Kodora

  Bossgodora

  Asanan

  Charem

  Rakurai

  Livolt

  Prasle

  Minun

  Barubeat

  Illumise

  Roselia

  Gokulin

  Marunoom

  Kibanha

  Samehader

  Hoeruko

  Whaloh

  Donmel

  Bakuuda

  Cotoise

  Baneboo

  Boopig

  Patcheel

  Nuckrar

  Vibrava

  Flygon

  Sabonea

  Noctus

  Tyltto

  Tyltalis

  Zangoose

  Habunake

  Lunatone

  Solrock

  Dojoach

  Namazun

  Heigani

  Shizariger

  Yajilon

  Nendoll

  Lilyla

  Yuradle

  Anopth

  Armaldo

  Hinbass

  Milokaross

  Powalen

  Kakureon

  Kagebouzu

  Juppeta

  Yomawaru

  Samayouru

  Tropius

  Chirean

  Absol

  Sohnano

  Yukiwarashi

  Onigohri

  Tamazarashi

  Todoggler

  Todoseruga

  Pearlulu

  Huntail

  Sakurabyss

  Glanth

  Lovecus

  Tatsubay

  Komoruu

  Bohmander

  Dumbber

  Metang

  Metagross

  Regirock

  Regice

  Registeel

  Latias

  Latios

  Kaioga

  Groudon

  Rayquaza

  Jirachi

  Deoxys

  Naetle

  Hayashigame

  Dodaitose

  Hikozaru

  Moukazaru

  Goukazaru

  Pochama

  Pottaishi

  Emperte

  Mukkuru

  Mukubird

  Mukuhawk

  Bippa

  Beadull

  Korobohshi

  Korotok

  Kolink

  Luxio

  Rentorer

  Subomie

  Roserade

  Zugaidos

  Rampard

  Tatetops

  Trideps

  Minomucchi

  Minomadam

  Garmeil

  Mitsuhoney

  Beequeen

  Pachirisu

  Buoysel

  Flowsel

  Cherinbo

  Cherrim

  Karanakushi  Eteboth

  Fuwante

  Fuwaride

  Mimirol

  Mimilop

  Mumage

  Donkarasu

  Nyarmar

  Bunyat

  Lisyan

  Skunpuu

  Skutank

  Domirror  Usohachi

  Manene

  Pinpuku

  Perap

  Mikaruge  Gabite

  Gablias

  Gonbe

  Riolu

  Lucario

  Hippopotas  Scorpi

  Dorapion

  Gureggru

  Dokurog

  Muskippa

  Keikouo

  Neorant

  Tamanta

  Yukikabli

  Yukinooh

  Manyula

  Jibacoil

  Berobelt

  Dosidon

  Mojumbo

  Elekible

  Booburn

  Togekiss

  Megayanma

  Leafia

  Glacia

  Glion

  Manmoo

  PorygonZ

  Erlade

  Dainose

  Yonoir

  Yukimenoko

  Rotom

  Yuxie

  Emrit

  Agnome

  Dialga

  Palkia

  Heatran

  Regigigas

  Giratina

  Crecelia

  Phione

  Manaphy

  Darkrai

  Sheimi

  Arseus

  [/TD]

  [TD]
  .
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Chỉnh sửa cuối: 26/7/13
 3. king_griffin

  king_griffin Eternal Mangekyo Sharingan

  Bài viết:
  620
  Được Like:
  34
  Thành tích:
  28
  mấy tên PKM theo phiên âm tiếng nhật khó hiểu quá, tiếng anh đc ko tom
 4. cuzepsychic

  cuzepsychic New Member

  Bài viết:
  25
  Được Like:
  1
  Thành tích:
  3
  tiếng anh bên trái, tiếng nhật bên phải mà
 5. quocthai

  quocthai Member

  Bài viết:
  384
  Được Like:
  11
  Thành tích:
  18
  vất vả cho chủ thớt quá.:56:
 6. darkno1

  darkno1 Member

  Bài viết:
  45
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  6
  xem anime thì thấy hitokage có 4 cấp độ tiến hóa còn zubat thì có 3. nhưng ở đây hito chỉ có 3 và zubat thì có 2 là sao:loimat::loimat:
 7. Katharos Fotias

  Katharos Fotias Monkey D. Tommy CTV

  Bài viết:
  2,233
  Được Like:
  45
  Thành tích:
  48
  ko có pokemon nào có 4 cấp độ tiến hóa bạn à, tập lizadon được nói là tiến hóa thêm nữa đó là lỗi dịch thuật đó, cái đó pokedex đáng ra phải nói về blaze của nó khi đập cái máy của đội hỏa tiễn chứ ko phải là nói về tiến hóa [​IMG]

  còn zubat thì có 3 cấp chuẩn rồi, nhưng cấp thứ 3 nó ko đi liền 2 cấp còn lại vì điều kiện tiến hóa hay sao ấy, kiểu như Magmar, Electabuzz....ấy, cần đk đặc biệt mới tiến hóa đc nên nó được xếp ở sau> Cấp tiến hóa cuối cùng của Zubat là Crobat số 169 đó [​IMG]