#039 - Jigglypuff

Thảo luận trong 'Pokémon' bắt đầu bởi Yao, 2/8/13.

Loading...
 1. Yao

  Yao SMOD Thành viên BQT Cảnh Sát Cơ Động

  Bài viết:
  1,490
  Được Like:
  996
  Thành tích:
  113
  [​IMG]

  [TABLE="width: 80%, align: center"]
  [TR]
  [TD]Jiggypuff (tiếng nhật: プリン, Purin) là một Pokémon hệ Normal/Fairy. Jigglypuff là một trong những Pokemon dễ nhận biết nhất, do nó có sở thích ca hát và có màu hồng, béo, nhìn như con sóc và rất dễ thương. Jigglypuff được lồng tiếng bởi Rachel Lillis trong Anime tiếng anh, và Mika Kanai trong Anime tiếng Nhật bản và Super Smash Bros Series.

  Ngoại hình
  [HR][/HR]Jigglypuff là một Pokemon có màu hồng với đôi mắt lớn có màu xanh và cái tai mèo. Nó cũng có một cái sừng xoăn xoăn ở giữa trán nó.

  Bài hát[HR][/HR]
  "Jiggaly...puff...jiggaly...puff! Jiggaly...puff...jiggaly..."
  [/TD]
  [TD="width: 20%"][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  [TABLE="width: 80%, align: center"]
  [TR]
  [TD]Cấu tạo sinh học
  [HR][/HR]
  [IMGL]http://images3.wikia.nocookie.net/__cb20110401131959/pokemon/images/thumb/3/38/Jigglypuff02.jpg/180px-Jigglypuff02.jpg[/IMGL]
  Jigglypuff là một Pokemon có cơ thể bóng và hình cầu, có màu hồng, lông, và có đặc điểm là phần phụ thì mập và lùn, với chùm tóc xoăn duy nhất trên đầu và đôi mắt màu xanh lá cây, rất lớn. Da của nó là Cao su có thể co giãn. Jigglypuff có thể thổi phồng cơ thể của nó lên như một quả bóng, hoặc làm phẳng có thể như tờ giấy, giống như bạn của nó là Nintendo và Nhân vật Kirby. Tới giờ vẫn chưa biết được giới hạn kích thước của nó. Jigglypuff tiến hóa từ Igglybuff khi nó có một tình bạn cao cả, và Wigglytuff khi nó sử dụng Moon Stone ( đá mặt trăng). Trong Super Smash Bros Brawl, cho thấy nó có thể phát triển ( tiến hóa, hok biết từ nào hay hơn) liên tục, cho tới khi đẩy người chơi khác ra khỏi màn hình. Sau một thời gian, Jigglypuff trở lại kích thước ban đầu của mình. Trong anime, Jigglypuff hát để ru cho mọi người và các Pokemon ngủ


  Tiến hoá
  [HR][/HR]Jigglypuff tiến hóa từ Igglybuff. Nó tiến hóa thành Wigglytuff bằng cách sử dụng Moon Stone ( đá mặt trăng).

  Trong Anime[HR][/HR][IMGR]http://images2.wikia.nocookie.net/__cb20110209043261/pokemon/images/thumb/3/32/July1032.gif/180px-July1032.gif[/IMGR]
  Trong Pokémon Anime, Jigglypuff là một pokémon luôn muốn trở thành ca sỹ giỏi nhờ cảm hứng từ Ash Ketchum và công ty. Không may, tất cả người nghe đều ngủ trước khi bài hát của nó kết thúc. Jigglypuff thường hát vào những lúc không cần thiết và trong nhiều lần, nó đã được coi như một mối nguy hiểm, đặc biệt là với các phương tiện đang di chuyển. Vì điều đó nên Ash Ketchum và các bạn đồng hành của mình thường bỏ chạy khi gặp Jigglypuff, nó không hài lòng khi mọi người nghe nó hát mà lại chìm vào giấc ngủ. Nó thường mang theo mực đen, một cây bút trong “micro“ và nó sẽ vẽ vào mặt bất cứ ai dám ngủ khi nó hát ( sau khi nó phồng mình lên vì tức giận cùng với một âm thanh đặc biệt phát ra). Chỉ có hai lần là Jigglypuff hát mà có pokémon nghe được tới khi kết thúc bài hát: lần đầu tiên, Jigglypuff đã biết Psyduck Misty ngủ mà vẫn mỡ mắt, và lần thứ hai, một con Whismur một Pokemon “ cách âm” khả năng của nó là di chuyển và miễn dịch Pokemon dựa trên âm thanh) đã nghe bài hát này lần đầu tiên, nhưng trong lần thứ hai nó lại mệt mỏi nên ngủ thiếp đi. Có một lần Jigglypuff hát cho hai con Pokemon khổng lồ đang đánh nhau, nhưng hai pokemon này không hề ngủ, và ngược lại Jigglypuff đã bị văng ra do sức mạnh phát ra từ hai pokemon này. Một con Loudred ( là loài tiến hóa từ loài Whismur do đó nó cũng có khả năng “cách âm”) nghe bài hát của nó, nhưng nó không quan tâm nên đã bị con Jigglypuff tấn công. Ngoài ra còn có một con Jigglypuff khổng lồ xuất hiện trong The Ancient Puzzle of Pokemopolis nó được gọi là Bigglybuff hoặc Jigglyjiant. Nó làm hai tên khổng lồ Gengar và Alakazam ngủ thiếp đi, sau đó nó nổi giận và vẽ lên mặt họ.
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  [TABLE="width: 80%, align: center"]
  [TR]
  [TD]
  Nguồn gốc tên gọi
  [HR][/HR]Jigglybuff được dựa trên một khinh khí cầu.
  Tên của Jigglybuff là từ ghép của một từ có nghĩa là hay nhảy múa, tung tăng, đề cập đến điểm nổi bật của nó. Tên tiếng nhật của nó là Purin, có lẽ là Purin (プリン, Purin?), Từ nhật bản có nghĩa là Bánh sữa trứng. tên của nó cũng kết hợp từ nhiều từ Nhật bản như : fukureru (膨れる, fukureru?), có nghĩa là sưng lên hoặc mở rộng (? ふかふか し た, fukafukashita) fukafukashita có nghĩa là mềm mại và mari (鞠, mari?), có nghĩa là bóng. Về cơ bản, nó có thể tên nó có nghĩa là mềm mịn hoặc là một quả bóng sưng hoặc có thể kết hợp cả hai

  Tên ở ngôn ngữ khác[HR][HR]

  • Đức - Pummeluff

   [*]
   Pháp - Rondoudou

   [*]
   Quan -胖丁( pang ding)


  Thông tin bên lề[HR][/HR]

  • Trong Super Smash Bros Brawl, Solid Sanke nói “ Jigglypuff? Có phải nó ám chỉ kẹo dẻo?”
  • Sự xuất hiện của Jigglypuff giống Kirby, một nhân vật tên là Nintendo, và Stella, con chim có màu hồng giống như con Angry của Rovio Entertainment ( Anh không phải là nhân vật trong game Nintendo). Chỉ có Jigglypuff và con Kirby xuất hiện trong tất cả 3 trò chơi Smash Bros.
  • Có một mẫu truyện cười vẫn ra cùng với Anime pokemon, đó là Ash và bạn bè của mình bị ru ngủ bởi một con Jigglypuff khi nó đến hát. Nhưng thường là những con Jigglypuff hoang dã vẽ lên mặt của họ bởi vì nó nghỉ rặng họ đang ngủ là vì họ không muốn nghe nó hát.
   Trong trò chơi Super Smash Bros Jigglypuff là một con vật phải mỡ khóa bí mật.
  • Con Jigglypuff và con Pidgey cả hai con này đều có cùng một tiếng kêu, nhưng tiếng kêu của Jigglypuff lại có giọng Cao và Pidgey là giọng thấp ( phù hợp với giai diệu)
  • Giọng nói của Jigglypuff có thể điều chỉnh được sóng não của con người hoặc pokemon làm cho họ ngủ đi, đó là lý do tại sao khi bất cứ người hoặc Pokemon nào nghe nó hát thì lập tức chìm vào giấc ngủ.
  • Jigglypuff rất thích người khác nghe nó hát. Nhưng kết quả là, mọi người đều ngủ đi và bị nó vẽ lên mặt coi như trả thù.
  • Trong Super Smash Bros Brawl, Jigglypuff của Rest có thể tấn công bất cứ ai nếu có hành vi phạm tội. nhưng ngược lại, trong các trò chơi Pokemon và anime thì nó giúp các pokemon khác lấy lại sức khỏe.
  • Trong Super Smash Bros Brawl, Final Smash Jigglypuff được gọi là: Puff Up. Đó là lúc mà Jigglypuff lớn hơn, và còn lớn hơn một quả bóng. Tuy nhiên, nó di chuyển mà không bao giờ ảnh hưởng đến thế giới Pokemon.
  • Từ Generation VI, Jigglypuff cũng được coi là một Pokemon Tiên
  • Jigglypuff là một trong số ít những con Pokemon tiên có thân hình nhỏ bé.
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]  Trans: Ryo.TrườngGiang - Edit: Yao

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  tinvip98 thích bài này.
 2. Z....H....Z

  Z....H....Z Chán đời Boss

  Bài viết:
  604
  Được Like:
  40
  Thành tích:
  28
  Đề nghị tên Yao coi lại bài edit :T đừng chơi coppy 100% :T 1 số chổ hư
  cho thấy nó có thể phát triển ( tiến hóa, hok biết từ nào hay hơn)
 3. Hoàng Tử Lai

  Hoàng Tử Lai Lyly...After all this time? CTV

  Bài viết:
  938
  Được Like:
  141
  Thành tích:
  43
  Tiến hoá...chơi game và đọc truyện nhiều...nghe phát triển k hay...chọn là tiến hoá đi...evol là tiến hoá nhiều hơn đấy
 4. Z....H....Z

  Z....H....Z Chán đời Boss

  Bài viết:
  604
  Được Like:
  40
  Thành tích:
  28
  Ờ! chổ đó Yao fix lại tiến hóa giùm ta nhé ( mod nào fix lại cũng đc)