[Naruto] Thảo luận về âm và dương

Thảo luận trong 'Thảo Luận Naruto' bắt đầu bởi narpro, 9/8/14.

?

Theo bạn bom vỹ thú có phải là đòn âm dương độn

 1. Có!! đó chính là âm dương độn

  33.3%
 2. Không!! Nó chỉ là charkra âm dương đơn thuần

  66.7%
Loading...
 1. narpro

  narpro http://vi.falundafa.org/

  Bài viết:
  3,398
  Được Like:
  905
  Thành tích:
  113
  Chào các bạn hữu,tuy không có nhiều thời gian để ngồi pt vấn đề này tuy nhiên vì một vài lý do đặc biệt khiến narpro ko thể ko làm,vấn đề gì thì anh em tự biết nhé mình ko nhắc lại tránh spam nhé!!!

  Khái niệm về âm và dương
  [​IMG]


  Thưa các bạn âm dương là dạng năng lượng sơ khai nhất khi hình thành vũ trụ,âm dương ko phải là vật chất cụ thể mà là thuộc tính của vạn vật trong toàn vũ trụ cũng như trong từng tế bào,từng chi tiết.
  Âm dương là 2 mặt đối lập,mâu thuẫn và thống nhất,chuyển hoá lẫn nhau,dựa vào nhau mà tồn tại,cùng triệt tiêu nhau,thay thế nhau,trong dương có mầm mống của âm và ngược lại.
  Trong tất cả mọi yếu tố trong vũ trụ đều hiện hữu âm và dương kể cả thế giới vô hình,cảm giác và tâm linh....
  Trong charkra cũng vậy,2 yếu tố cơ bản hình thành charkra
  của ninja chính là năng lượng thể chất (năng lượng dương),năng lượng tinh thần (năng lượng âm)
  Âm dương là khởi nguồn tạo ra 5 hệ charkra cơ bản

  [​IMG]

  Dựa vào sự phối trộn dữa năng lượng âm và dương theo tỉ lệ khác nhau sẽ tạo ra 5 hệ khác nhau
  Lôi,phong,thuỷ,hoả,thổ

  [​IMG]

  Các hệ charkra cơ bản này cũng tuân theo quy luật đối lập tương sinh tương khắc,đối lập nhưng tương hỗ.
  Vd: phong khắc lôi nhưng nếu kết hợp phong và lôi theo tỉ lệ thích hợp sẽ sản phẩm charkra mới là từ độn,một HKGH mới
  Ta xem bảng mối tương quan giữa các hệ charkra nhé

  [​IMG]

  Như vậy yếu tố âm dương xuất hiện trong mọi vật,mọi hiện tượng,và mọi nhẫn thuật

  [​IMG]
  [​IMG]

  Mokuton của Yamato

  [​IMG]

  Yamato đc thừa hưởng HKGH của hasirama(hokage 1st)
  Anh có thể tạo ra mộc độn từ charkra hệ thổ và hệ thuỷ thế nhưng anh không thể tạo nên sự sống cho mộc độn của mình cũng không thể sử dụng toàn bộ sức mạnh đó vì thiếu charkra dương độn

  Bom vỹ thú

  [​IMG]

  Bom vỹ thú là đòn tấn công đặc biệt của vỹ thú,chúng tập hợp và nén charkra theo tỉ lệ 8 đen(charkra dương) : 2 trắng(charkra âm)
  Vì việc này bom vỹ thú vô cùng nặng khiến cho nền đất xung quanh phải lún xuống khi mới hình thành
  Và tôi xin đính chính rằng charkra âm và dương ở đây không phải là âm dương độn như chúng ta biết nó chỉ đơn thuần là charkra mà thôi

  [​IMG]

  Âm độn và dương độn(charkra của thần thánh)
  Như các bạn đã biết khi đọc naruto gần đây đã xuất hiện thêm 2 loại charkra cực hiếm đó là âm và dương độn,vậy điều kiện sở hữu 2 loại charkra này là gì??
  1. Mang trong mình sức mạnh lục đạo chân nhân
  2.sở hữu con mắt rinnegan

  Tôi xin giải thích trường hợp 1

  Như các bạn biết tộc uchiha và tộc senju là 2tộc hậu duệ của lục đạo.
  Senju mang sức mạnh dương và uchiha mang sức mạnh âm của lục đạo
  Họ đc kế thừa nguồn sức mạnh đó từ Ashura và Indra tuy nhiên theo thời gian thì sức mạnh âm dương này đã tiêu biến dần và con cháu họ sau này cũng chỉ sở hữu mang tính chất tượng trưng mà thôi.mang trong mình sức mạnh âm dương,tộc uchiha và senju cũng mang theo sự thù hằn nhau tuân theo quy luật âm dương đối nghịch,cuộc chiến giữa 2 gia tộc kéo giài triền miên nhiều đới ko giứt.
  Tuy là vậy nhưng chúng ta thật sự may mắn khi Ashura và Indra đầu thai hoán kiếp nhiều đời đã tạo ra những nhân vật kiệt xuất mang trong mình sức mạnh âm dương độn,điển hình là hasirama và madara.
  Hasirama senju sáng tạo ra đòn mộc độn,vì bản thân sẵn có charkra dương độn nên đòn mộc độn của ông có sức sống lạ kì khác hẳn phiên bản của Yamato chỉ có mỗi gỗ thông thường.
  Đòn mộc độn của hasi uy lực vô song mạnh mẽ và đầy sức sống
  [​IMG]

  Còn madara vì được sở hữu sức mạnh âm độn mạnh mẽ,charkra của ông vô cùng đen tối và tà ác,nhờ có sức mạnh âm độn mà ông sở hữu những thuật cực kì bá đạo như susano tòan chân thể,izanagi,tsukuyomi....
  2 người được xem là kì phùng địch thủ,tuy nhiên có vẻ hasirama nhỉnh hơn chút đỉnh

  Charkra âm độn: tạo ra hình hài từ hư vô
  Charkra dương độn: thổi sinh khí vào những hình hài hư vô ấy

  Khi charkra âm dương độn kết hợp giống như 2 thái cực đối lập hoà hợp với nhau thì sẽ đạt đc sự viên mãn hạnh phúc,điều này có 2 nghĩa,và madara đã hiểu rõ ý nghĩa thực sự của nó,ông đã cắn đc miếng thịt của hasi để rồi kết hợp sức mạnh âm dương độn và tạo nên rinnegan lục đạo

  2.người sở hữu sức mạnh của rinnegan

  Sau khi tạo ra được rinnegan lúc gần cuối đời,madara đã trao lại cho nagato một cậu bé tộc uzumaki,khi nagato sở hữu rinnegan đã sở hữu luôn sức mạnh của âm và dương độn,anh triệu hồi đc thân xác của thập vỹ và gắn liền sự kết nối charkra trong những thanh sắt từ màu đen(hắc côn)
  Thanh sắt từ này như một ăngten wifi để truyền charkra từ xa cũng có thể làm vũ khí,nếu đâm vào người nạn nhân sẽ khống chế nhẫn thuật và tâm trí của đối phương...
  Các bạn có thể xem thêm chi tiết tại wiki data nhé
  Nhờ có nguồn charkra âm dương này mà nagato có thể sử các thuật của lục đạo luân hồi và ngoại đạo luân hồi chuyển sinh,với việc sở hữu những thuật trên nagato đã đc mọi người tôn xưng là vị thần làng mưa.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Tuy là vậy nhưng âm dương độn của Nagato chỉ là hàng made in china khi anh chỉ sở hữu con mắt rinnegan vay mượn.nhưng cũng phải khâm phục của anh khi sở hữu rinnegan này.

  3.kyuubi mode

  [​IMG]

  Khi naruto đạt được sự kết hợp hoàn hảo với kurama thì cậu đã đạt được trạng thái gần giống với lục đạo,khi xưa lục đạo tạo ra vỹ thú thì đồng thời ông cũng lưu giữ được charkra của mình trong mỗi vỹ thú,trong đó cửu vỹ là nhiều nhất,khi cậu đạt đc trạng thái đó thì charkra của cậu cũng mang trong mình dương độn,đó là lý do khiến mộc độn của yamato mọc cành lá và biến zetsu thành một cái cây

  [​IMG]

  4.jinchuuriki thập vỹ

  [​IMG]
  [​IMG]

  Việc obito và madara trở thành jin thập vỹ đã có được toàn bộ sức mạnh của âm dương độn nên ngoài những khả năng có được từ rinnegan,họ đã sở hữu lượng charkra khổng lồ cũng như đạt đc sức mạnh hoàn chỉnh của âm dương độn,nhưng có vẻ obito đã yếu thế trong việc kiểm soát lượng charkra cũng như âm dương luật nên anh đã không đạt được trạng thái thiếu hoàn chỉnh bằng madara,chắc vỳ giới hạn huyết thống truyền nhân

  [​IMG]

  Và hiện nay nar nổ và sasuke đã được lục đạo chân nhân chính thức dạy nghề và truyền lại hầu như toàn bộ sức mạnh âm dương luật độn của ông

  [​IMG]

  Bằng việc có charkra dương độn chính chủ thì nar có thể tái tạo lại cho kakasi một con mắt mới khi anh bị madara chôm chỉa

  Như vậy charkra âm độn tạo ra hình hài còn dương độn tạo ra sức sống
  Cả 2 loại charkra kết hợp sẽ tạo ra vạn vật
  Tôi xin kết thúc bài viết ở đây,văn phong hơi lộn xộn và vì bài viết đc thực hiện bằng đt nên có nhiều thiếu sót,anh em ném gạch nhẹ tay nhé
  Cảm ơn đã đọc bài viết!!!!:cuoinherang:

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  Chỉnh sửa cuối: 9/8/14
 2. Nanh Trắng Chapvn

  Nanh Trắng Chapvn Giải trí thôi

  Bài viết:
  976
  Được Like:
  441
  Thành tích:
  63
  tem trước, ta biết mi rất thích mấy vấn đề âm dương mà :cuoinherang:
 3. hikaru-kazekage

  hikaru-kazekage Member

  Bài viết:
  157
  Được Like:
  6
  Thành tích:
  18
  Góp ý cho bạn là chakra dc tạo tự năng lượng thể chất và tinh thần nhé, chứ k phải ý chí và tinh thần, vì 2 cái này là 1.
 4. narpro

  narpro http://vi.falundafa.org/

  Bài viết:
  3,398
  Được Like:
  905
  Thành tích:
  113
  Ừ,sai ở đâu thả gạch ở đó đừng nể :cuoinherang:
  Bigbang123UrNar thích điều này.
 5. narpro

  narpro http://vi.falundafa.org/

  Bài viết:
  3,398
  Được Like:
  905
  Thành tích:
  113
  Để xem lợi đã
  UrNar thích bài này.
 6. Nanh Trắng Chapvn

  Nanh Trắng Chapvn Giải trí thôi

  Bài viết:
  976
  Được Like:
  441
  Thành tích:
  63
  Yên trí ta sẽ chiều mi, ta chưa soi ra thôi :cuoikhim:
 7. phuc826

  phuc826 Active Member

  Bài viết:
  180
  Được Like:
  82
  Thành tích:
  28
  May là bữa trước em không gây hấn với senpai. Nếu mà gây thì bây h` phải đi bán bớt gạch rồi. :mimcuoi:)
  Bài viết của senpai viết bằng điện thoại như thế thì quá tốt rồi, phân tích đầy đủ, dẫn chứng bằng hình ảnh cũng sinh động. Tuy nhiên cũng có nhiều chỗ em thấy chưa hợp lý lắm:
  - Chỗ này:
  "Như các bạn đã biết khi đọc naruto gần đây đã xuất hiện thêm 2 loại charkra cực hiếm đó là âm và dương độn,vậy điều kiện sở hữu 2 loại charkra này là gì??
  1. Mang trong mình sức mạnh lục đạo chân nhân
  2.sở hữu con mắt rinnegan"
  Theo em nên chỉnh lại vế 1 là: sở hữu chakra tiên lực của Lục Đạo, chứ sức mạnh thì cả Rinnegan với chakra của ổng rồi. Hì, không dám chê senpai chỗ này đâu, chỉ chỉnh tí thôi :mimcuoi:.
  - Còn chỗ này thì em không chịu:
  "Tuy là vậy nhưng âm dương độn của Nagato chỉ là hàng made in china khi anh chỉ sở hữu con mắt rinnegan vay mượn.nhưng cũng phải khâm phục của anh khi sở hữu rinnegan này."
  Không phải Madara chọn bừa người để lắp Rinnegan của mình vào. Theo em nghĩ ổng chọn người tộc Uzumaki để tích hợp xích chakra phong ấn (Kushina, Karin và cả Nagato cùng tộc và đều có) vào Quỷ tượng Gedou để dễ thu phục bọn súc sinh Bijuu. Senpai thấy cái dây xích bay từ trong miệng cuả Gedou hình dạng giống với dây của Kushina với Karin không? Vả lại tộc Uzumaki nổi tiếng trâu bò, chuyên làm Jinchuuriki, ổng chọn Nagato để làm vật chủ cho cái Quỷ tượng luôn (dù sao cái xác Thập vĩ cũng ngang với 1 con Bijuu rồi).
  Hồi còn dùng 6 cái xác tượng trưng cho Lục Đạo, do phải điều khiển 1 lúc 6 cái xác, cộng với nguồn chakra ít ỏi của mình nên Nagato mới ăn hại thế chứ anh. Chứ khi đánh với Bee và Nar (Kyubi Mode) trong thể trạng Edou Tensei, không có Itachi thì cả 2 con vĩ thú về chuồng với anh Kabuto đập choai rồi, để Liên minh nhẫn giả nghỉ giải lao. :mimcuoi:
  3 thuật âm dương độn nổi tiếng của Nagato là:
  - Shinra Tensei (đẩy) mang thuộc tính dương --> dương độn.
  - Banshou Tenin (hút) mang thuộc tính âm --> âm độn.
  - Chibaku Tensei (để im khối cầu là hút, phá khối cầu là đẩy, 2 lực tương đương) mang thuộc tính âm và dương của cả 2 thuật trên --> âm dương độn. Chiêu này đã từng đứng top trong các jutsu trước khi bị Itachi phá.
  Theo em nghĩ về chất lượng của 3 thuật này là khá ổn so với lúc Madara quẩy, nhưng chỉ thua số lượng. Vậy đó là hàng Japan chứ đâu phải China đâu anh? :mimcuoi:
  Chúc anh có thêm nhiều bài viết phân tích về truyện Naruto hay hơn nữa.
  Chỉnh sửa cuối: 11/8/14
  ndtlshb, uchiha uzumaki, Ken Sai2 người khác thích điều này.
 8. Lelouch-sama

  Lelouch-sama Bá Đạo Thành viên BQT CTV

  Bài viết:
  703
  Được Like:
  1,624
  Thành tích:
  93
  Bom Vĩ Thú là Âm Dương Độn. Không thấy Bee dạy cho Nar là trộn 2 loại Chakra âm dương với nhau à? :tucgian:
 9. phuc826

  phuc826 Active Member

  Bài viết:
  180
  Được Like:
  82
  Thành tích:
  28
  Hãy phân biệt sự khác nhau giữa năng lượng chakra và thuộc tính Âm Dương. Chakra âm chưa chắc tạo ra Âm Độn, chakra Dương chưa chắc tạo ra Dương độn. Nếu thế thì lũ Vĩ Thú bắn Bijuudama cho đi đời Madara nhanh rồi, cớ sao lại phải lấy đuôi "taijutsu" anh ấy thế? (Chap 658: http://truyentranhtuan.com/naruto-chuong-658/) Đơn giản vì biết có bắn ra (n) quả bom thì anh ấy hút hết (n-1) quả rồi phản lại 1 quả lưu phước cho lũ súc sanh chúng nó ăn chơi.
 10. Noo Panda

  Noo Panda Gardez le silence Thành viên BQT Quản Lý Forum

  Bài viết:
  1,821
  Được Like:
  336
  Thành tích:
  83
  lần sau đừng có để tên mình lên tên chủ đề. Bài có đầu tư :cuoinherang:
  narpro thích bài này.