NARUTO Phân tích chap 690 và chap 691

Thảo luận trong 'Thảo Luận Naruto' bắt đầu bởi Nanh Trắng Chapvn, 4/9/14.

Loading...
 1. Lelouch-sama

  Lelouch-sama Bá Đạo Thành viên BQT CTV

  Bài viết:
  703
  Được Like:
  1,624
  Thành tích:
  93
  Những gì bạn trình bày tôi không hề thấy ở 3T, cái tôi thấy ở 3T là sến, bựa, lan man, chém gió, và thiếu tính chính xác (có cần tôi kể những lỗi dịch của 3T không?). Có lẽ trình độ văn chương của tôi không chảy lai láng ruộng vườn bằng họ, điều này chập nhận, nhưng nếu bản dịch đã thiếu chính xác, thì chưa bàn tới có tâm tư tình cảm gì gửi gắm trong đó không, cũng nên stop đọc được rồi.

  Tôi cũng 1 thời đọc truyện của 3T (Naruto, Bleach), lúc đó tôi chưa hiểu rõ về truyện nên cứ đọc thôi, nhưng sau khi tìm hiểu các khái niệm, thuật ngữ về truyện thì tôi nhận thấy 3T dịch sai quá nhiều. Từ đó đã bỏ và không đọc nữa. Tôi không biết hiện giờ bản dịch của họ ra sao nhưng tôi cam đoan 1 điều là vấn đề dịch thuật ngữ vẫn vậy.

  Loading...
 2. Azumaki Naruto

  Azumaki Naruto Naruto's sixth hokage

  Bài viết:
  190
  Được Like:
  138
  Thành tích:
  43
  mấy bác cho hỏi tại sao mà Madara hồi sinh bằng uế thổ edo tensei lại ko bị khống chế nhỉ , em xem nhưng ko kĩ lúc mà Madara đánh với 5 kage, kabuto đã bị itachi giải edo mà xem đó lúc đầu còn tạm hiểu sau 1 thời gian quên mất, xin khất lỗi bác nào giải thích lại dùm dc ko
 3. phuc826

  phuc826 Active Member

  Bài viết:
  180
  Được Like:
  82
  Thành tích:
  28
  Thôi chúng ta nên dừng cãi nhau ở đây. Đằng nào mình cũng chả phải/không đủ trình là dịch giả nên cũng không biết/bắt lỗi bạn được, mà vấn đề ở đây không phải là chê bạn mà chỉ là góp ý cho bạn thôi. Nói thật ra là không có 1 bản dịch nào hoàn hảo 100% cả, bởi có rất nhiều nguyên do: rào cản văn hóa, rào cản ngôn ngữ, nguồn truyện khác nhau (bạn lấy từ Mangastream, 3T lấy từ Mangapanda; 2 thằng này theo mình biết thì cùng 1 chủ, chẳng qua có 2 team dịch tiếng Anh nên 2 bản dịch tương đối chệch nghĩa 1 tí, nhưng về cơ bản thể hiện nội dung giống nhau, và cũng như bạn vậy, team dịch của Mangastream dịch sít sao tiếng Nhật sang tiếng Anh ~98%, và team của Mangapanda thì như 3T, họ dịch và thêm thắt chút ít cho truyện cảm động hơn tí; có lẽ vì hợp cách dịch bên nào thì chọn bên đó thôi), và trình độ dịch thuật/hay văn chương... của những người dịch.
  Rất xin lỗi vì đã làm bạn hiểu lầm, nhưng mong bạn hiểu lại dùm là đây chỉ là lời góp ý thôi nhé. Chúc bạn sức khỏe để mỗi tuần đều ra bản dịch chap mới cho ACE chap.vn đọc. :mimcuoi:
  loc1988qw thích bài này.
 4. phuc826

  phuc826 Active Member

  Bài viết:
  180
  Được Like:
  82
  Thành tích:
  28
  Đơn giản là ổng biết cách giải ấn Edo Tensei. Rủi ro của thuật này là nếu kẻ được triệu hồi biết cách giải ấn "điều khiển" - tức là thoát khỏi sự điều khiển của kẻ triệu hồi mình (6 kết ấn thì phải), hắn sẽ bất tử vĩnh viễn. Nếu muốn hạ hắn thì chỉ có 2 cách, 1 là bắt hắn tự kết ấn giải nữa, 2 là phong ấn (quấn cái băng vào người và úp lá bùa lên ngực hay đầu ấy).
  Madara đã giải ấn, thoát được khỏi sự điều khiển của Kabuto lúc đó. Bạn coi chap này để rõ lại: Chap 591 - Trang 17 (http://www.mangapanda.com/naruto/591/17)
 5. narpro

  narpro http://vi.falundafa.org/

  Bài viết:
  3,398
  Được Like:
  905
  Thành tích:
  113
  Nếu để edo đc full power thì một số cao thủ có thể hoá giải
  Vd như 1st với Mad,itachi,...
  Càng để edo full sm thì càng bị hạn chế trong khống chế vì vậy kabuto phải dụng gen 1st để tăng độ chắc chắn của bùa khống chế nhưng có vẻ vài cao thủ vẫn hack đc,itachi phải nhờ koto nhưng 1st và Mad thì hack quá dễ :cuoinherang:
 6. thia

  thia Active Member

  Bài viết:
  125
  Được Like:
  28
  Thành tích:
  28
  Vậy người đang giải edo cho mấy cái xác là người triều hồi ? thằng orochimaru đang dã mạo lão lục :loimat:.
  Sau đó chiếm thân thể sac, naruto tức giận vì honey bị hấm nên quyết đấu orochimaru (đang trong hình dáng sac)
  Cuối truyện nar vs sac(oro đang giữ) đúng như tiên đoán lão cóc già.
 7. minhdiepn07

  minhdiepn07 Active Member

  Bài viết:
  420
  Được Like:
  64
  Thành tích:
  28
  Oro làm gì đủ trình để triệu hồi các kage trong lịch sử từ tịnh giới về, làm gì đủ trình triệu hồi team 7 và 9 vỹ thú từ không gian của Kaguya :cuoinherang:
 8. Erza Scarlet

  Erza Scarlet Magico

  Bài viết:
  233
  Được Like:
  23
  Thành tích:
  18
  thấy topic nào cũng dự đoán boss cuối sao ko lập hẳn 1 topic bình chọn boss cuối luôn cho rùi nhỉ
 9. phuc826

  phuc826 Active Member

  Bài viết:
  180
  Được Like:
  82
  Thành tích:
  28
  Lão cóc già tiên đoán là "chàng trai" có sức mạnh từ đôi mắt mà bạn. Oro đâu có phải "chàng trai" đâu. :cuoinherang:
 10. minhdiepn07

  minhdiepn07 Active Member

  Bài viết:
  420
  Được Like:
  64
  Thành tích:
  28
  ta nghĩ chàng trai đó là Obito rồi :cuoinherang: kẻ thao túng dc cả pain mà, ở chap Obito lên form Lục, đôi mắt cực kỳ tànn hẫn và đầy thù hận:lamdang: