[One Piece] Thảo Luận Chung: Trái Ác Quỷ - Một Trong Các Hệ Thống Sức Mạnh Của One Piece

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi VIZARD KNIGHT, 10/5/15.

Loading...
 1. VIZARD KNIGHT

  VIZARD KNIGHT Thợ Lùng Xèng Thành viên BQT Quản Lý Forum

  Bài viết:
  1,930
  Được Like:
  3,431
  Thành tích:
  113
  - Học hỏi từ các diễn đàn nước ngoài, bên đó họ đều có một topic đặc thù để bàn luận, phân tích về vấn đề trái ác quỷ. Ở diễn đàn chúng ta cũng đã có nhiều các topic liên quan tới vấn đề trái ác quỷ, tuy nhiên lại tập trung vào một vài vấn đề nhỏ lẻ, không rộng và có vẻ đều không duy trì được lâu.
  - Và Vizard đã quyết định lập topic kiểu kiểu vậy để tập trung thảo luận trung tâm vào vấn đề trái ác quỷ.
  - Nội dung topic sẽ tập trung để mọi người thảo luận vào nhiều vấn đề khác nhau, từ giải đáp năng lực, bàn luận về sức mạnh của trái cũng như người sở hữu, dự đoán giả thuyết, v.v... Có thể là cả các nội dung ngoài lề. Một số nội dung ghi theo góc nhìn của cá nhân nên có thể sẽ không được hính xác cho lắm.
  - Hi vọng topic sẽ duy trì được lâu với nội dung thao luận lớn, nhiều page, song hành cùng dòng chảy của truyện xuyên suốt từ bây giờ cho tới tương lai gần lẫn tương tương lai xa [​IMG]
  - Các bạn có thể war, tranh luận, cãi nhau thoải mái tuy nhiên không sử dụng ngôn từ không lịch sự, thóa mạ hay xúc phạm nhau. Mong mọi người commet lịch sự, văn hóa, có tính thảo luận - đóng góp nhiều [​IMG]


  AND NOW IS SHOWTIME!!!

  I. Giới Thiệu Chung.

  - Trái ác quỷ / 悪魔の実 / Akuma no Mi / Devil Fruit là một trong các dạng sức mạnh chính và đặc trưng của thế giới One Piece và đây có coi là một nét riêng nổi bật của toàn thương hiệu One Piece.

  - Nguồn gốc và số lượng của trái ác quỷ cho tới nay vẫn là một bí ẩn còn nằm trong bóng tối. Có lẽ điều này sẽ được bật mí trong những tương lai tới đây.

  - Mỗi trái ác quỷ mang trong mình một loại năng lực khác nhau, không có năng lực nào trùng với năng lực nào. Người nào ăn trái ác quỷ đầu tiên sẽ trở thành kẻ sở hữu năng lực của trái ác quỷ đó. Một đặc điểm là người sở hữu trái ác quỷ sẽ không bao giờ bơi được nữa, họ không thể thở và mất khả năng làm chủ cơ thể trong môi trường nước.

  - Những người sở hữu trái ác quỷ sau khi sở hữu năng lực sẽ được gọi là "Người + năng lực mà họ sở hữu". Và năng lực của trái ác quỷ cũng sẽ tác động và ảnh hưởng tới quần áo mà họ đang mặc, khiến chúng cũng có tính chất như năng lực mà họ sở hữu.

  [​IMG]


  - Có một số cách khắc chế năng lực của những người sở hữu trái ác quỷ đó là dùng còng đá biển để khóa hoàn toàn năng lực trái ác quỷ của họ, tìm ra và tấn công vào điểm yếu kị hệ của họ.

  - Haki đều có thể kết hợp với khả năng trái ác quỷ của người sở hữu, đặc biệt là haki vũ trang vừa có thể tăng sưc mạnh chiến đấu, phòng thủ lại vừa có thể tấn công vào một số sức mạnh đặc thù.

  - Một đặc điểm và cũng là điểm yếu đặc trưng của người sở hữu trái ác quỷ là họ không thể bơi do không thể thở cũng như làm chủ được cơ thể khi họ bị chìm hoàn toàn vào trong nước (bất kể người sở hữu thuộc chủng tộc nào dù là người thường hay người cá). Nước dù là nước ngọt hay nước biển đều có tác dung tới năng lực của người sở hữu trái ác quỷ, ở trong môi trường nước mặc dù tính chất năng lực của họ vẫn còn, nhưng khả năng nhận thức để kiểm soát cơ thể và sức mạnh chỉ có thể duy trì trong một khoảng thời gian giới hạn.

  - Đá biển cũng như các đồ vật được tạo nên từ nó (như: còng tay hay lồng) là thứ khiến cho những người sở hữu trái ác quỷ mất đi hoàn toàn năng lực của mình khi cơ thể họ tiếp xúc với nó. Lúc này cơ thể của họ sẽ ở nguyên dạng của cơ thể gốc không có trái ác quỷ, năng lực trái ác quỷ tạm thời bị phong tỏa, không thể sử dụng.

  [​IMG]


  - Trái ác quỷ có ba hệ đó là: Paramecia, Logia và Zoan; mỗi hệ mang đến cho người sử dụng một kiểu sức mạnh khác nhau đặc trưng cho mỗi hệ. Và cho tới thời điểm hiện tại, có thể gọi đây là các trái ác quỷ tồn tại trong tự nhiên, không phải do con người tạo ra. Bên cạnh đó sau timeskip, xuất hiện thêm một dòng trái ac quỷ khác, có tên là "trái ác quỷ nhân tạo" hay còn gọi là "SMILE" do con người tạo ra.

  - Nhà khoa học số một thế giới One Piece, Vegapunk của Hải Quân được biết là người đã có nhiều nghiên cứu liên quan tới trái ác quỷ. Và ông cũng là người tìm ra cách để giúp cho đồ vật có thể sở hữu trái ác quỷ, tuy nhiên hiện tại chúng ta mới thấy rằng chỉ có ở hệ Zoan là làm được điều này (cây súng Lassoo của Mr. 5 và cây kiếm Funkfreed của Spandam), còn hai hệ còn lại có làm được hay không thì vẫn là ẩn số.

  - Theo ghi nhận cho tới thời điểm hiện tại thì cơ chế xuất hiện của trái ác quỷ sẽ như sau: ngay sau khi người sở hữu trái ác quỷ chết đi thì năng lưc đó sẽ chui ra khỏi cở thể vật chủ và nhập vào một trái cây gần đó tảo ác trái ác quỷ mới. Người nào đó sẽ ăn và trở thành chủ sở hữu mới, và sau khi người đó chết đi sẽ lại thành một cái vòng tuần hoàn như vậy.

  [​IMG]


  - Việc sở hữu cùng lúc hai trái ác quỷ là bất khả thi, bởi nếu ăn trái thứ hai vào thì người đó sẽ nổ tung mà chết. Tứ Hoàng Râu Đen Marshall D. Teach là kẻ duy nhất được biết từ trước tới nay có thể sở hữu hai năng lực trái ác quỷ cùng một lúc. Theo một lí giải của Marco thì do Teach có cơ thể đặc biệt nên có thể làm được điều đó. Còn chính xác về vấn đề này thì hiện vẫn còn là một bí ẩn chưa được làm sáng tỏ.

  - Năng lực trái ác quỷ không quyết định toàn bộ sức mạnh của người sở hữu, mà nó chỉ đóng vai trò một phần. Bản thân sự luyện tập, rèn luyện và phát triển các kĩ năng của người sở hữu mới đóng vai trò quyết định chính cho sự mạnh yếu hay thành công của nhân vật đó.

  A. Trái ác quỷ hệ Paramecia.

  - Hệ Paramecia hay còn gọi la hệ siêu sức mạnh hoặc hệ siệu nhân, là hệ có sô năng lực xuất hiện nhiều nhất tính tới thời điểm hiện tại. Đây là hệ có số năng lực phong phú và rất đa dạng, độ biến hóa cũng rất sáng tạo.

  - Người sở hữu trái ác quỷ hệ Paramecia có một số kiểu năng lực đặc trưng, có thể chia ra như sau:
  +) Loại năng lực thay đổi và tác động toàn bộ tới cấu trúc của cơ thể người sở hữu (như trái Gomu Gomu của Luffy, trái Sube Sube của Alvida).
  +) Loại có khả năng tạo ra và điểu khiển một dạng vật chất hoặc một năng lực đặc trưng cho sức mạnh của họ (trái Doru Doru của Mr. 3 Galdino, trái Bari Bari của Bartolomeo)
  +) Loại năng lực giúp cho người sở hữu có thể gây ra tác động tới sự vật xung quanh hoặc một đối tượng ở một mức độ nào đó (như trái Doa Doa của Blueno, trái Hira Hira của của Diamante).
  Việc chia ra thế cho dễ hiểu, nhưng tóm lại thực sự thì hệ Paramecia chả cần thiết phải chia ra làm gì cho nó phức tạp chi cho mệt. Chỉ cần hiểu đơn giản họ là những người có "siêu sức mạnh", "siêu năng lực" là được rồi.

  - Qua chap 785 vừa rồi, hệ Paramecia đã xuất hiện thêm một khái niệm mới, đó là "thức tỉnh".

  [​IMG]

  B. Trái ác quỷ hệ Zoan.

  - Đây là hệ năng lực xuất hiện thứ hai và có số lượng người sở hữu đã xuất hiện tính tới thời điểm hiện tại nhiều sau Paramecia. Hệ cho người sở hữu có khả năng biến đổi thành động vật (bao gồm cả con người). Đây là hệ đặc biệt hơn hai hệ còn lại khi còn chi nhỏ thêm các trái ra thành các nhóm bé hơn nữa.
  +) Zoan thường: là các trái ác quỷ hệ Zoan cho phép người sở hữu biến đổi thành các loài động vật bình thường, như động vật có vú, chim, côn trùng, v.v...
  +) Zoan Cổ Đại: là một số trái ác quỷ cho phép người sở hữu biến thành các loài sinh vật thời tiền sử, hiện mới thấy duy nhất có nhân vật X Drake sở hữu một trái của nhóm này.
  +) Zoan Thần Thoại: là một số trái ác quỷ cho phép người sở hữu biến đổi thành các sinh vật huyền thoại, sức mạnh của nhóm này rất mạnh và có phần hơi vượt trội so với các trái Zoan thường. Năng lực nhóm này có thêm nhiều kĩ năng mà chỉ xuất hiện ở hệ Logia với Paramecia.

  - Một ưu điểm của hệ Zoan là người sở hữu càng tập luyện sức mạnh nền thảng thuần túy mạnh lên bao nhiêu thì sức mạnh trái Zoan cũng tỉ lệ thuận mạnh lên bấy nhiêu theo quá trình phát triển.

  - Người sở hữu năng lực hệ Zoan đều có ba hình thái biến đổi:
  +) Dạng người bình thường gốc của họ.
  +) Dạng "Người thú" lai giữa con người với động vật của trái mà họ sở hữu.
  +) Dạng thú hoàn toàn, người sở hữu biến đổi hoàn toàn sang dạng động vật.
  Chopper là trường hợp đặc biệt khi cậu đã sử dụng Rumble Ball để sáng tạo ra thêm 4 hình dạng biến hóa nữa. Marco thì có thể biến đổi một phần cơ thể thành dạng Zoan chứ không cần là cả người như bình thường, điều này có thể xảy ra ở các trái khác không thì đó vẫn còn là bí ẩn.

  - Đây cũng là hệ có tên của một số trái giống nhau nhưng khác nhau ở Model, điều này dẫn tới việc dù có trùng tên nhưng đó vẫn là các năng lực khác nhau. Giống như ở ngoài thế giới thực có nhiều loài và họ động vật thì trong One Piece cũng tương tự vậy. Điển hình như hiện tại có tới 5 trái có chung tên "Inu Inu" (trái chó) nhưng khác nhau ở Model:

  - Hiện chưa thấy có diệu nào cho sự tồn tại của các trái ác quỷ liên quan tới các sinh vật, động vật dưới đại dương. Và tạm thời có thể kết luận việc nhóm này tồn tại là không khả thi. Như chúng ta đã biết trong thế giới One Piece ngoài người bình thường còn tồn tại các chủng tộc khác, và "Người Cá" là một trong số đó. Giả dụ có Zoan cá thì khi người sở hữu biến hình ở dạng "người thú" thì sẽ chẳng khác gì chủng tộc "Người Cá" cả nên điều này là không cần thiết.

  [​IMG]

  C. Trái ác quỷ hệ Logia.

  - Đây là hệ sức mạnh được coi là mạnh nhất trong hệ thống trái ác quỷ và cũng là hệ có số lương năng lực đã xuất hiện ít nhất cho tới thời điểm hiện tại. Trái ác quỷ hệ Logia cho phép người sở hữu biến đổi hoàn toàn cơ thể thành các nguyên tố tự nhiên và có khả năng tạo ra và điều khiên loại sức mạnh đó.

  - Theo nhiều chi tiết thì có thể thấy hệ Logia khá là hiếm và không xuất hiện nhiều.

  - Người sở hữu trái ác quỷ hệ Logia (trừ trái Yami Yami của Mashall D. Teach) có khả năng tránh và không bị tác động bởi các đòn tấn công vật lí thông thường, như đấm đá, đâm chém, bắn, v.v... Trong thời kì đầu của One Piece, người sở hữu năng lực này có thể coi là bất khả xâm phạm, nếu như không biết điểm yếu để khắc chế thì mọi đòn tấn công vật lí thông thường đều không có tác dụng.

  - Hiện cách phổ biến và thông dụng nhất để đả thương vào cơ thể thật của người sở hữu năng lực trái ác quỷ hệ Logia là sử dụng haki vũ trang đủ mạnh. Bên cạnh đó việc đánh vào điểm yếu khắc hệ, sử dụng sức mạnh khắc tinh của trái Logia đó cũng là một phương án, tuy nhiên việc tìm ra điểm yếu không hề đơn giản và có thể mất nhiều thời gian, độ hiểu quả từ cách này cũng tùy trường hợ. Ngoài ra sử dụng đá biển cũng là một phương án được sử dụng.

  - Người sở hữu hệ Logia vẫn có thể sử dụng đồng thời cả trạng thái Logia và haki vũ trang cùng một lúc, miễn sao nó ở hai chỗ khác nhau trên cơ thể.

  - Ngoài lề: cho tới thời điểm hiện tại chưa có đề rằng có Logia nước, và xét theo các khái niệm cũng như nguyên lý của One Piece thì việc tồn tại của năng lực này là rất bất khả khi. Cơ bản như đã nói ở trên, nước có khả năng gây ảnh hưởng trực tiếp tới năng lực của người sở hữu. Việc chuyển hóa sang dạng tự nhiên này chẳng khác nạo tự sát bởi.

  [​IMG]


  II. Trái Ác Quỷ Nhân Tạo.

  - Trái ác quỷ nhân tạo hay có tên gọi khác là SMILE là một loại trái ác quỷ mới chính thức được đề cập một cách chi tiết hơn sau timeskip. Vào 2 năm trước ở chap 503, từ "SMILE" đã từng được nhắc tới nhưng vào thời điểm đó thì nó không nghiêm trọng như hiện tại.

  - Trái ác quỷ nhân tạo này do tiến sĩ Vegapunk nghiên cứu, sáng chế ra đầu tiên. Sau đó Caesar Clown đã nghiên cứu phát triển nó phục vụ cho Doflamingo trong thương vụ giao dịch với Tứ Hoàng Kaido. Với sự kết hợp sản xuất SAD ở Punk Hazard với nhà máy SMILE tại Dressrosa, trái ác quỷ nhân tạo ra đời.

  - Hiện chỉ mới thấy hệ Zoan là có trái ác quỷ nhân tạo, và Tứ Hoàng Kaido đang xây dựng một đội quân với khoảng hơn 500 kẻ sở hữu trái ác quỷ hệ Zoan nhân tạo.

  - Thông tin về đặc điểm và sức mạnh, điểm yếu hay mặt hạn chế của trái ác quỷ nhân tạo vẫn còn nằm trong vòng bí ẩn. Nhiều khả năng Momosuke, thằng ôn sở hữu trái ác quỷ hệ Zoan nhân tạo rồng bị lỗi của Vegapunk, thằng nhóc bị Doflamingo truy bắt đem về Dressrosa sẽ đem tới cho chúng ta câu trả lời cho vấn đề này.

  III. "Sự thức tỉnh" của trái ác quỷ.

  1. Với hệ Zoan.

  - Khái niệm "thức tỉnh" đã tới với hệ Zoan từ rất sớm, điều này đã được đề cập bởi Crocodiel trong Arc Impel Down của Saga Trận Chiến Thượng Đỉnh. Và năm con quỷ gác ngục của Impel Down chính là minh chứng rõ rãng nhất cho "sự thức tỉnh" của hệ Zoan. Dựa vào đặc điểm của chúng tạm thời có thể kết luận như sau:
  +) Trái ác quỷ hệ Zoan sau khi thức tỉnh thì có khả năng hồi phục tốc độ cao, có sức khỏe dẻo dai và độc dai sức rất kinh khủng, sưc mạnh cũng được tăng lên rất nhiều.
  +) Bù lại thì người sở hữu sẽ bị giảm trí tuệ đi, cảm giác quay về đúng với bản chất là "con vật" chứ khoogn phải là "con người" nữa. Từ bọn quỷ gác ngục ID chúng ta thấy rằng bọn chúng không hề thấy nói chuyện, mặt mũi lúc nào trông cũng ngay ngô, ngốc ngốc.
  +) Toàn bộ những lần xuất hiện đều thấy đang ở dạng "Người thú" chứ chưa thấy biến về dạng con người hay thú hoàn toàn lúc nào.

  [​IMG]


  - Trước đây "thức tỉnh" của hệ Zoan này được xếp vào thành nhóm đặc biệt riêng, nhưng sau khi thông tin từ chap 785 được tiết lộ. "Sự thức tỉnh" ở đây trở thành một cấp độ sức mạnh cao hơn của sức mạnh Zoan thông thường.

  - Trong SBS, Oda đã từng nói rằng nếu như con người ăn trái Hito Hito thì sẽ có được "giấc ngộ", và điều này có liên quan gì tới thức tỉnh không hay chỉ là một câu nói đùa của Oda thì có lẽ chúng ta sẽ biết trong tương lai tới đây.

  - Cách thức để đặt được "sự thức tỉnh" này vẫn còn là bí ẩn.

  [​IMG]


  2. Với hệ Paramecia.

  - Trong chap 785 vừa qua, một khái niệm mới đã được đề cập qua lời của Doflamingo đó là "sự thức tỉnh" của trái Paramecia với một chút thông tin nhỏ về vấn đề này. Doflamingo đã sử dụng năng lực này và phô diễn sức mạnh tấn công Luffy. Khi kích hoạt năng lực này Doflamingo có khả năng tác động tới môi trường xung quanh, biến các tòa nhà thành tơ và điều khiển chúng tấn công Luffy.

  - "Sự thức tỉnh" trái Ito Ito giúp Doflamingo tác động tới tính chất của cả các sự vật môi trường xung quanh. Trước đây trong hệ Paramecia đã có trái quỷ có khả năng kiểu này nhưng tác động ở cấp độ thấp hơn, như trái Woshu Woshu của Tsuru, năng lực biến đổi tuổi của Bonney, trái Suke Suke của Absalom.

  - Hiện chưa rõ điều kiện và cách thức để có thể "thức tỉnh" trái ác quỷ hệ Paramecia. Việc năng lực sau khi "thức tỉnh" nó có khả năng giống nhau không vẫn còn là bí ẩn. Cá nhân hi vọng mỗi năng lực của hệ Paramecia sẽ có khả năng sau khi "thức tỉnh" khác nhau, bởi như chúng ta đã biết hệ Paramecia là hệ có sự biến hóa khôn lường và sáng tạo nhất trong ba hệ. Cách sử dụng và sức mạnh của hệ này cũng rất rộng.

  [​IMG]

  3. Với hệ Logia.

  - Hiện chưa có thông tin gì về việc hệ Logia có "thức tỉnh" được hay không, và cá nhân thì chưa thể hình dung ra là nếu "thức tỉnh" thì năng lực này sẽ như thế nào nữa.

  IV. Những vấn đề khác:

  1. Những trái ác quỷ thuộc diện đặc biêt đã được biết tới:

  -Trái Goro Goro là một trong những năng lực "bất khả chiến bại".
  - Trái Gura Gura là trái ác quỷ mạnh nhất hệ Paramecia.
  - Trái Yami Yami là trái ác quỷ "độc nhất vô nhị".
  - Trái Ope Ope là trái ác quỷ "tối thượng"

  2. Lỗ hổng:

  - Kể từ sau timeskip, hệ thống sức mạnh của một số trái ác quỷ bắt đầu không đi theo những gì đã được biết từ trước tới giờ nữa. Một số năng lực thì rất là khó hiểu và nắm bắt bản chất cũng như công dụng của nó một cách chính xác nhất.

  - Ngoài các ví dụ dưới đây có thể tham khảo topic sau của bạn Gin: [Némđá.op] Bản chất năng lực ác quỷ

  - Khá nhiều năng lực không được khai thác và thể hiện nhiều. Bên cạnh sự trùng lặp về năng lực của Gladius và Machvise với Mr. 5 và Miss Valentine thì cá nhân thấy cảm giác có vẻ Oda quá lạm dụng khi cố tình tái hiện lại một Alabasta thứ hai. Và tới lúc thể hiện thì năng lực của Gladius thì được thể hiện cũng không nhiều chỉ gọi là thấy khác khác với Mr. 5 chứ không để lại ấn tượng nhiều cho lắm. Năng lực của Machvise thì tạm cho qua vì dù sao mấy cái trọng lượng cũng không có gì khó hiểu mấy.

  - Một trong những ch tiết này điển hình như trái Buki Buki của Baby 5. Trong trận chiến với Franky ở Punk Hazard, Baby 5 đã biến mình thành một quả tên lửa và lao vào Tướng Quân Franky gây ra một vụ nổ lớn. Và sau đó từ những mảnh vụn, Baby 5 lại nhập vào khôi phục lại thành cơ thể ban đầu. Đây có lẽ là một ngoại lệ duy nhất của hệ Paramecia khi Baby 5 lại có khả năng tái thiết lại cơ thể kiểu này như có sự tương đồng với Logia (chap 693 - chap 694).


  - Và gần đây là trường hợp trái Beta Beta của Trebol, ranh giới giữa Logia và Paramecia bị xáo trộn khi Oda troll độc giả từ việc khiến mọi người đều nghĩ đây là trái hệ Logia thì đùng một cái lại phủ nhận điều này. Lúc ở dưới thương cảm ngầm Usopp đã bắn một phát chí mạng cắt xuyên người Trebol mà không hề hấn gì khiến cho ai cũng đinh ninh rằng trái Trebol là Logia (chap 741). Nhưng trong trận chiến tại đỉnh cung điện thì tự Trebol lại phủ nhận điều này và có thể suy ra thành trái Beta Beta hệ Paramecia (chap 782).

  3. Những bí ẩn khác:

  - Như chúng ta đã biết Jyabura trong chap của phần Enies Lobby đã từng dọa rằng có quỷ ở trong trái ác quỷ. Và sau khi có thêm khái niệm "thức tỉnh" của trái ác quỷ thì khả năng điều này có thể trở thành sự thật. Người sở hữu trái ác quỷ sẽ có được "sự thức tỉnh" sau khi đánh thức hoặc có giao kèo gì đó với cái năng lực này. Và bên cạnh đó việc trái ác quỷ có khả năng nhập vào và hình thành nên một trái ác quỷ mới cũng là một cơ sở để tạo ra sự bí ẩn này.

  [​IMG]


  - Sự mập mờ về mộ quyển sách chứa các năng lực trái ác quỷ, hay những ghi chép nghiên cứu về trái ác quỷ đã tạo nên rất rất nhiều câu hỏi cho người đọc. Sự xuất hiện của cuốn catalog này đã chỉ ra rằng trái ác quỷ khả năng đã tồn tại ở trong thế giới One Piece từ rất lâu rồi. Và nhiều trái ác quỷ đã có những người sở hữu năng lực trước những nhân vật mà ta thấy bây giờ.

  - Nguồn gốc trái ác quỷ từ đầu mà có ? Nó do ai tạo ra ? Xuất hiện trong thế giới One Piece từ khi nào ? Có phải do nền văn minh cổ đại đã bị những quốc gia tạo nên Chính Phủ thế giới hiện tại là những người đã tạo ra nó ? Phải chăng nguồn gốc trái ác quỷ là từ chủng tộc người mặt trăng di cư xuống trái đất ? Các phiến đá Poneglyph, Lịch Sử Trống, One Piece sẽ là chìa khóa để giải mã bí mật này hay đó lại là một câu chuyện khác ?

  [​IMG]

  - TO BE CONTINED -

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

 2. DangTung01090

  DangTung01090 Whatever You Like...ú u ù...!

  Bài viết:
  23
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  3
  Hy vọng Pic sẽ nhận được nhiều sự đóng góp của mọi người...để tui còn đọc tìm hiểu về DF :hi::hi::hi::hi::hi::hi::hi:
 3. NitoRin

  NitoRin Active Member

  Bài viết:
  496
  Được Like:
  37
  Thành tích:
  28
  không biết kaido xài DF thức tỉnh có bị giảm trí tuệ giống mấy con thú trong ngục ko nhỉ :cuoinherang:,
  Chỉnh sửa cuối: 11/5/15
 4. BigTruyen

  BigTruyen Active Member

  Bài viết:
  186
  Được Like:
  32
  Thành tích:
  28
  Hình như là chưa có chap nào đề cập đến kaido ăn trái gì :v mà chỉ nói là kaido là sinh vật " ko phải con người "
  nếu đúng ăn trái zoan thì khả năng cao là ăn trái zoan hệ con người và biết nói giống kiểu chopper hay con gấu băng law v.v
 5. Chú Hậu

  Chú Hậu Member

  Bài viết:
  30
  Được Like:
  6
  Thành tích:
  8
  thằng râu đen sẽ thấy được tác dụng phụ của 2 quả DF. bình thường sử dụng ít thì k sao. nhưng đụng độ 1 trận nào đó sử dụng quá nhiều 2 năng lực thì sẽ có biến xãy ra!!! từ lúc tới giờ 1 người ăn 2 trái sẽ chết . đó chỉ là lời đồn. chưa có trường hợp nào chết vì ăn 2 trái thấy trực tiếp trong OP. khả năng là 1 người ăn 2 trái vẫn dc. nhưng sử dụng nhiều. thì sẽ thấy tác dụng phụ. 1 ngày nào đó mong sao thằng râu đen sẽ tự dùng trái động đất đấm vào người mình điên loạn!!:d
 6. BigTruyen

  BigTruyen Active Member

  Bài viết:
  186
  Được Like:
  32
  Thành tích:
  28
  mình nghĩ là do cấu trúc cở thể mà râu đen sở hữu 2 trái vẫn ko sao :mimcuoi: ,chắc chắn là cũng có đứa ăn 2 trái và lăn quay ra nên mới có lời đồn như thế
  nên ko ai giám thử ăn 2 trái :cuoinherang:
 7. minh nam

  minh nam Ta Yêu OnePieceNaruto-FairyTailBleach-GitnamaConan

  Bài viết:
  643
  Được Like:
  273
  Thành tích:
  63
  dài quá má ơi tối về đọc :cuoinherang:
 8. movierwc

  movierwc Member

  Bài viết:
  101
  Được Like:
  14
  Thành tích:
  18
  Và h sau khi đọc xong, mới thấy đến cả cái trái Ác quỷ quen thuộc bấy lâu cũng trở thành một bí ẩn. Oda đúng thánh cmnr :hoanho:
 9. Chú Hậu

  Chú Hậu Member

  Bài viết:
  30
  Được Like:
  6
  Thành tích:
  8
  hehe đúng là lời đồn . nhưng mà chưa có bằng chứng gì cả. không có 1 thông tin nào trực tiếp thấy bằng mắt lăng ra ngủm khi xơi 2 quả cả !!!^^! mình tin là vẫn được. nhưng trừ khi sử dụng quá nhiều thì sẽ để lại hậu quả. còn cấu trúc cơ thể của râu đen khác người thường như bạn và mọi người với marco nói thì mình nghĩ k đúng !! ai cũng giống ai. nhưng râu đen không tin lời đồn ấy! hắn là người thử đầu tiên 2 quả. nhưng không phải ăn. mà là hút từ năng lực DF bóng tối. Nhưng mình nghĩ có 1 trường hợp có thể xảy ra. nếu trái DF của râu trắng xuất hiện giống trái của ACE và râu đen cầm trong tay thì râu đen vẫn ăn nó. k phải hút nữa mà là ăn luôn. thì vẫn có dc 2 sức mạnh DF. lời đồn k bao giờ tồn tại.
 10. chunhi

  chunhi Active Member

  Bài viết:
  97
  Được Like:
  27
  Thành tích:
  28
  Cái vụ trái ác quỷ nước thấy bình thường chứ có gì đâu. Nước nó khác nước biển!