[Fairy Tail] X792, The New Adventure Begins

Thảo luận trong 'Thảo Luận Hội Pháp Sư' bắt đầu bởi VIZARD KNIGHT, 24/6/15.

Loading...
 1. VIZARD KNIGHT

  VIZARD KNIGHT Thợ Lùng Xèng Thành viên BQT Quản Lý Forum

  Bài viết:
  1,963
  Được Like:
  3,445
  Thành tích:
  113
  I. Tartaros Arc - Hậu Chiến

  - Arc Tartaros đã chính thúc kết thúc sau hơn 50 chap, cuộc chiến giữa Fairy Tail "Hội mạnh nhất Fiore" và Hắc Hội Tartaros "Một trong ba thành viên của Liên Minh Balam" đã đi tới hồi kết.

  - Một trong những bí ẩn lớn nhất của Fairy Tail đã được hé lộ, việc các con rồng nuôi các Sát Long Nhân đã biến mất vào năm X777 nay đã được sáng tỏ. Sự thực là họ dùng một phong ấn để ngủ đông trong cơ thể của các Sát Long Nhân, với hai mục đích là giúp cho các Sát Long Nhân để giúp các Sát Long không bị hóa thành rồng như Acnologia. Và chờ tới một ngày nào đó khi có biến động lớn họ sẽ xuất hiện trở lại trợ giúp những đứa con nuôi của mình.

  - Các Sát Long Nhân đã gặp lại các con rồng nuôi mình và chia tay họ sau cuộc đoàn viên ngắn. Do đây chỉ là một phần linh hồn của các con rồng và sự thực là họ đã chết từ nhiều năm trước rồi. Hoa Long Vương Dragneel - cha nuôi của Natsu đã hi sinh trong trận chiến với Hắc Long Acnologia, do ông chỉ có thể sử dụng một phần sức mạnh nên đã nhanh chóng thất bại trước Đế Long hùng mạnh.
  -
  Hội Fairy Tail đã dành chiến thắng và tiêu diệt được Hắc Hội Tartaros - một trong ba Hội của Liên Minh Balam. Tuy nhiên những tổn thất để lại cũng hết sức nặng nề cả về mặt tinh thần lẫn vật chất.

  - Hội quán của Fairy Tail tại Magnolia bị phá hủy hoàn toàn.

  - Các thành viên của Hắc Hội Oración Seis đã trở thành thành viên của Hội Crime Sorcière do Jella đứng đầu. Jellal gửi lời chia tay tới Erza trước khi lên đường.
  - Natsu và Happy lên đường đi luyện tập và để lại một bức thư cho Lucy.

  - Mest được Makarov tiết lộ anh chính là một thành viên của Fairy Tail được cài vào Hội Đồng làm nội gián.

  - Ngày hôm sau, Hội Trưởng Makarov quyết định cho giải thể Fairy Tail sau nhiều năm hoạt động.

  - Năm X791 được khép lại, kết thúc một chặng đường dài với nhiều sự kiện lớn, nhiều khó khăn thử thách. Và một cánh cửa mới lại sắp được mở ra, một hành trình mới lại sắp bắt đâu, một thời đại mới sắp được viết tiếp. To Be Continued ...

  [​IMG]


  I,5. Lang Thang Một Mình (2)

  - Trong hành trình đi luyện tập Natsu và Happy đã gặp lại Gildarts. Natsu và Happy ở cùng với Gildarts vài ngày. Gildarts như một người cha, một người bạn thân thiết với Natsu. Ông đã giúp Natsu giải tỏa được những tâm sự của mình và có tinh thần hơn để bắt đầu một hành trình luyện tập mới.
  - Sau đó Natsu, Happy chia tay Gildarts tiếp tục cuộc hành trình của mình.
  - Mặc dù đi phiêu du đơn độc nhưng trong lòng Gildarts vẫn luôn có vợ con ông, như ông có họ bên cạnh trong suốt chuyến hành trình vậy.

  [​IMG]


  II. X792, The New Adventure Begins

  1. X792, The Beginning

  - 1 năm sau, một năm đã trôi qua trong thế giới Fairy Tail. Bắt đầu từ chap 418 chính thức bắt đầu năm X792 một câu chuyện mới của nhưng chuyến hành mới, những cuộc phiêu lưu mới tại một thời đại mới.
  - Sau khi Hội Fairy Tail giải thể các thành viên hội phân tán đi khắp mọi nơi của Fiore. Và thời điểm hội giải tán cũng là một ngày sau khi Natsu và Happy lên đường đi luyện tập. Lucy vẫn theo dấu mọi người trong hội. Lucy vẫn có một tình yêu mạnh mẽ với hội như ngày nào.

  [​IMG]


  - Lucy hiện tại là biên tập viên của tuần báo phù thủy, và đang làm phóng sự tại Đại Hội Phép Thuật diễn ra tại thủ đô Crocus của Fiore. Trong Đại Hội kì này một nhân vật bí ẩn đã bất ngờ xuất hiện hạ gục toàn bộ các đội cùng nung chay đấu trường với sức mạnh khủng khiếp của lửa. Và đó không ai khác chính là nhân vật chính của chúng ta Natsu Dragneel, đi cùng với Happy.

  [​IMG]


  - Natsu và Lucy gặp nhau trong bao sự vui mừng và xúc động. Natsu biết rằng Lucy cũng như mình có tình yêu rất lớn với Hội. Và ngay sáng hôm sau, Natsu, Lucy và Happy lên đường với mục tiêu hồi sinh Fairy Tail, tập hợp lại mọi người trong hội. Một chuyến hành trình mới lại bắt đầu. Và trước khi đi Natsu không quên để lại lời nhắn tại lâu đài hoàng gia ở thủ đô Crocus của Fiore: FAIRY TAIL

  [​IMG]

  - Chap 1:

  [​IMG]


  - Và chap 419:

  [​IMG][​IMG]

  2. Avatar Arc.

  a) Lamia Scale X792:

  - Điểm đến đầu tiên trong hành trình của nhóm Natsu, Lucy và Happy là tới Margaret Town - thành phố nơi đặt Hội Quán của Lamia Scale. Và Wendy đang ở đó và đồng thời hiện là một thành viên của Hội.
  - Sau khi Hội Fairy Tail giải thể, Wendy đã tới đây bởi như chúng ta đã biết Wendy rất thân với Chelia và Lamia Scale là một đồng minh cực kì thân thiết với Fairy Tail. Wendy đã kết hợp với Chelia trở thành idol rất nổi tiếng của thành phố.
  - Wendy gặp lại nhóm Natsu, cô bé cũng rất muốn trở lại với mọi người những do sợ Chelia cô đơn nên đành từ chối Natsu.
  - Sherry đã đi lấy chồng hoặc hôn thê gì đấy và rời khỏi Lamia Scale (có vẻ người đó chính là Ren Akatsuki của Hội Blue Pegasus, hai người này thành đôi và bắt đầu hen hò từ sau hồi gặp nhau ở phần Oración Seis).
  - Hội trưởng hiện tại của Lamia Scale, Jura Neekis hiện không có mặt do ông phải tham gia một cuộc họp tái thiết lại Hội Đồng Phép Thuật.

  [​IMG]


  - Ngày hôm sau Orochi Fin - một hắc hội đứng đầu bởi cực thành viên của Blunote xuất hiện và tấn công Margaret Town do chúng có mâu thuẫn với Lamia Scale từ trước.
  - Nhóm Natsu hỗ trợ Lamia Scale phản công lại Orochi Fin, Wendy và Chelia liên thủ tấn công Blunote nhưng thất bại. Natsu đã ra tay cứu hai cô bé và một mình hạ gục Blunote. Trước sức mạnh của Natsu toàn hội Orochi Fin đều xin đầu hàng.
  - Sau cuộc chiến, nhờ những lời động viên từ Chelia. Wendy đã quyết định lên đường gia nhập nhóm với Natsu, Lucy và Happy chia tay Lamia Scale..

  [​IMG]


  b) Gray và Juvia

  - Điểm tiếp theo trong hành trình của nhóm Natsu là tới làng Thỏ Biển, theo tin tức của Lucy thì đây chính là nơi mà Gray và Juvia đang sống.
  - Từ sau khi Fairy Tail giải thiể, Gray và Juvia đã sống cùng với nhau, luyện tập và chiến đấu bên cạnh nhau. Điều này có thể thấy khá dễ hiểu bởi Gray đã thực sự thể hiện tình cmar của mình với Juvia từ cuối Arc.
  - Cách thời điểm hiện tại khoảng nửa năm thì Gray đã mất tích chưa thấy về, kể từ sau khi nửa người bên phải của anh xuất hiện những vết chàm đen dó ử dụng Sát Quỷ Thuật và lan dần dần.
  . Juvia do quá nhớ Gray đã tạo ra một cơn mưa không tạnh và bị ốm.
  - Natsu hứa với Juvia là sẽ đưa Gray quay trở lại. Rồi cùng Lucy và Happy khởi hành, còn Wendy và Charle ở lại chăm sóc cho Juvia.
  - Nơi tiếp theo mà nhóm Natsu sẽ tới là: Hội Sabartooth

  [​IMG]


  c) Sabartooth X792:

  - Sabartooth không có biến động gì nhiều,
  - Một tình tiết quan trọng được tiết lộ đó là: Gray chính là người đã Frosch gây ra nguyên nhân khiến cho Rouge thay đổi và chìm vào trong bóng tối trở thành Rouge tương lai xuất hiện trong phần Đại hội Phép Thuật. Bí mật này được Rouge tiết lộ cho Natsu trước khi biến mất và Natsu tới đây để ngăn không cho Rouge đi thực hiện nhiệm vụ liên quan tới một giáo hội có tên là Avatar.
  - Rouge lúc này đang chuẩn bị cùng Mirneva và Frosh lên đường làm nhiệm vụ. Và Natsu đã kịp thời ngăn họ lại, điểm tiếp theo mà nhóm Natsu sẽ tới là đại bản doanh của Giáo Hội Avatar.


  d) Giáo Hội Avatar và Hội Đồng.

  - Avarta là một giao hội khá lớn do Tu sĩ Arlock đứng đầu, mục đích của bọn chúng là tạo ra một cuộc thanh tẩy ở thành phố Malva. Tạo ra một cuộc thảm sát chết chóc để dẫn dụ Hắc Pháp Sư Zeref tới.
  - Một điều khá bất ngờ ở đó là Gray đã trở thành một thành viên của Avatar và đứng về phe phản diện.
  - Nhóm Natsu đột nhập vòa sào huyệt của Avatar, Natsu thách thức Gray và làm cho các thành viên đứng đầu của Avatar tới. Natsu dễ dàng hạ gục ba tên đứng đầu nhưng do sơ ý cả nhóm đã bị bắt.

  [​IMG]


  - Nhân thời điểm những kẻ đứng đầu của Avatar đi thực hiện kế hoạch thanh tẩy, Gray bí mật tới giải cứu cho nhóm Natsu. Anh liên lạc với Erza và tiết lộ rằng mình là một gián điệp thâm nhập vào Avatar để phá tan âm mưu của chúng. Việc Gray biến mất là do anh đi làm nội gián.
  - Erza là người đứng sau kế hoạch thâm nhập này của Erza, từ manh mối của Jellal cô đã theo chân Giáo Hội này để tiêu diệt chúng.
  - Mặt khác bên lực lượng quân đội của Hội Đồng cũng xuất hiện. Gajeel giờ đây đã là một thành viên của Hội Đồng cùng với Liliy và Levy. Bà người họ dẫn đầu lực lượng của Hội Đồng để tới và có mục đích giống như nhóm Natsu: tiêu diệt Avatar
  - Gajeel, Lilly và Levy tham gia vào Hội Đồng là nhờ vào sự hậu thuẫn lớn của Warrod. Bên cạnh đó thì có lẽ việc Gajeel tham gia vào một tổ chức mà anh từng không thèm vào xuất phát từ sự tác động của một cựu thành viên Hội Đồng, bà Belno. Bà từng gặp anh trước đây khi Gaeel còn là thành viên của Hắc Hội, và khuyên anh hướng thiện từ bỏ Phantom Lord. Nhưng Gajeel không nghe, và lúc anh đã nhân ra mọi thứ và trở thành thành viên Fairy tail rồi quay trở lại bảo vệ bà trong phần Tartaros. Thì mọi việc đã rơi vào tình huống xấy nhất, Belno đã bị sát hại trước khi nhóm của anh đến nơi. Gajeel đã khá hối tiếc vì điều này.
  * Giả thuyết: Gajeel cũng là một con quỷ của Zeref giống với Silver, cha của Gray và Natsu, đều là các con quỷ được tạo ra từ một người đã chết. Trong flashback, Belno từng nói Gajeel rất giống với người con trai đã chết của bà ấy. Nên xảy ra khả năng tương tự như E.N.D, Gajeel và con trai của bà ấy thực sự là một. Zeref đã hồi sinh lại Gajeel ở một thời điểm nào đó, và sau này Gajeel sẽ rất rất mạnh đồng thời là một nhân tố quyết định.


  e) Team Natsu Tái Hợp.

  - Sau khi hiểu rõ sự tình, Natsu, Lucy, Gray và Erza tiến thẳng tới thành phố Malva trong niềm vui của sự vui mừng khi lại được sát cánh cùng những người bạn, cùng các đồng đội đã vào sinh ra tử bao lần.

  [​IMG]


  - Ngay trước khi lực lượng của Avatar kịp tràn vào tấn công thành phố, nhóm năm người: Natsu, Lucy, Happy và Gray đã xuất hiện và đẩy lui toàn bộ lực lượng của Avatar. Ở cách ngoài Erza một mình lao vào phá vòng vây của kịch, tả xung hữu đột với phe Avatar.
  - Nhóm Wendy, Charles và Juvia cũng tới và hỗ trợ cho nhóm Natsu, nhóm của Fairy Tail áp đảo hoàn toàn lực lượng của Avatar. Các thành viên đứng đầu Giáo Hội đều bị nhóm của Natsu hạ gục nhanh chóng.
  - Giáo chủ Arlock đành phải ra tay và đối đầu trực diện với Natsu, phép thuật kết giới của ông ta hoàn toàn bị Natsu đánh bại. Arlock buộc phải tung ra con át chủ bài của mình, sử dụng phép có tên "Ikusatsunagi", triệu hồi một con quái vật khỏng lồ từ trên trời rơi xuống. Không một chút mảy may nao núng, Natsu liền lao nhanh tới chỗ con quái vật lên tới đỉnh đầu của nó và tung ra chiêu" Hỏa Long Vương Bạo Diệt Quyền" tiêu diệt hoàn toàn con quái vật.

  - Sau khi nhận được lời nhắn của Gray ở sao huyệt của Avatar, nhóm Hội Đồng của Gajeel đã tới thành phố Malve đúng lúc và bắt giữ toàn bộ lực lượng của Avatar.
  - Song Long Sting và Rouge cũng xuất hiện ở cuối phần này.
  - Tương lai đã được thay đổi, Gray không giết Frosch và Rouge không bị xa ngã.
  - Trận chiến toàn thắng thắng lợi thuộc về bên nhóm của Fairy Tail.
  - Sau cuộc chiến mọi người tách nhau ra và hẹn cùng một ngày sở trở lại Magnolia để thực hiện một nhiệm vụ quan trọng: Hồi sinh Fairy Tail

  [​IMG]

  2,5. Quá Khứ Của Zeref

  - Quá khứ của Zeref , Pháp Sư Bóng Tối Zeref, Pháp Sư mạnh nhất lịch sử, cuối cùng cũng được hé lộ. Mối liên hệ giữa anh với Natsu và E.N.D cùng một số ẩn khúc xoay quanh Zeref đã phần nào được làm giải đáp.

  - Theo nội dung của chap 435, quá khứ bí ẩn về Zeref đã được tiết lộ. Zeref có tên thật là "Zeref Dragneel" và là anh trai của nhân vật chính Natsu Dragneel. Trong quá khứ từ rất lâu rồi, cách đây 400 năm Zeref là một học trò rất xuất chúng tại học viện phép thuật Mildian. Zeref vì muốn hồi sinh người em trai đã chết của mình nên đã chạm tới những điều cấm kị, hồi sinh người chết, đem sự sống quay trở lại từ cõi chết, đi ngược lại quy luật của tự nhiên và tạo hóa. Zeref đã bị nguyền rủa với lời nguyền bất tử mãi mãi, và khiến anh trở thành kẻ gieo rắc cái chết, cướp đi sự sống. Với mong muốn thoát khỏi được cuộc sống bất tử vô tận, Zeref đã tạo ra những con quỷ - Etherious với mục đích để tiêu diệt chính mình. Và con quỷ mạnh nhất có khả năng tiêu diệt được Zeref không ai khác lại chính là được tạo nên từ người em trai của Zeref, nhân vật chính của chúng ta Natsu Dragneel hay với cái tên khác là E.N.D / Etherious Natsu Dragneel.

  - Cũng trong chap này tác giả Mashima Hiro thông qua lời Zeref đã nhắc tới hai câu truyện khác nhau. Một là về việc Zeref đã gặp Mavis như thế nào và hai là chuyện Igneel đã nhận nuôi Natsu như thế nào. Một trong hai câu truyện trên, truyện về Mavis đã được Mashima vẽ trong tiền truyện Fairy Tail Zero. Câu truyện thứ hai có thể là một gợi ý về một đầu truyện mới sẽ ra tương lai gần, bởi FT ZERO chỉ còn 1 chương nữa là kết thúc. Hoặc cũng có thể là một flashback khác ngay trong truyện hay một one-shot đặc biệt riên rẽ nào đó.

  [​IMG]


  3. Fairy Tail Hồi Sinh

  - Nhóm Natsu, Lucy, Happy, Wendy và Charles trở lại Magnolia, Lucy đã gửi thư cho toàn bộ các cựu thành viên với nội dung hẹn ngày tái hợp.

  - Tưởng chừng như không một ai đến, nhưng không (gần như) toàn bộ mọi người trong Hội đều đến, tình cảm của họ với Hội vẫn mạnh mẽ như ngày nào. Tất cả bon từ từ khắp nơi của vương quốc Fiore đều về tập hợp lại ở thành phố Magnolia này. Mọi người đều gác lại con đường riêng của mình và trở về với một gia đình chung, trở về lại là một hội, trở về lại là những pháp sư của Fairy tail!!!

  - Có duy nhất Laxus cùng Lôi Thần Đội là không có mặt, còn cựu Hội Trưởng Makarov hiện vẫn đang mất tích.

  [​IMG]
  [​IMG]


  - Cuối cùng sau hơn 1 năm giải tán chính thức tái sinh. Mọi người cùng bắt tay vào xây dựng
  một Hội Quán mới, bắt đầu công việc tái thiết lại hội, khơi động mọi việc từ con số 0.
  - Erza đã được toàn Hội bầu làm Hội Trưởng và trở thành Hội Trưởng Đời Thứ Bảy của Fairy Tail, nữ Hội Trưởng thứ hai sau Đệ Nhất Mavis
  - Mest xuất hiện với tư cách là một thành viên thực sự của Fairy Tail và anh mang theo thông tin về Makarov.


  4. New Power Level

  - Natsu đã thực sự rất mạnh, mạnh lên nhiều so với một năm trước. Độ nóng và sức mạnh của lửa của Natsu đã trở nên cực kì khi nó có thể nung chảy cả đấu trường của Đại Hội Phép Thuật với một diện tích lớn chỉ trong một khoảnh khắc ngắn.

  - Natsu đối đầu với cả 2 Hội Trưởng, hai kẻ đứng đầu của hai hắc hội mà không hề có một chút nao núng lép vế, Natsu hoàn toàn mạnh hơn hai kẻ này rất nhiều.
  +) Natsu trực tiếp đối đầu với phép thuật trọng lực của Bluenote và thoát khỏi nó cũng như đánh bại hoàn toàn Bluenote chỉ với một đòn duy nhất. Điều mà Chelia với Wendy không thể làm được.
  +) Gần đây Natsu lại tiếp tục đối đầu chiến đấu trực diện với Hội Trưởng của Avatar, phá toàn bộ phép kết giới được bon đệ tử xưng tụng là khá mạnh của ông ta.
  +) Đấm tan tành Ikusatsunagi - một con quái vật khổng lồ chỉ với vài chiêu đòn.


  - Lucy đã có một sức mạnh mới, Tinh Linh Phục. Các bộ đò này tăng khả năng chiến đấu của Lucy lên rất nhiều, giúp Lucy có thể đánh cân chiến cùng với các Tinh Linh của mình. Sức mạnh mới này bắt nguồn từ Arc Tartaros khi Lucy có bộ Tinh Phục của cung Bảo Bình. Mới đây trong Arc Avatar, hiện đã có ba bộ Tinh Phục được show trong truyện:

  - Hiện tại với sức mạnh Sát Quỷ, Gray đã thực sự rất mạnh và đứng ở trên một tầm cao mới. Gray và Leon bây giờ có lẽ khó có thể là "kì phùng địch thủ" của nhau như trước kia nữa. Và ngoài ra không ngoại trừ khả năng những vết chàm đen trên người Gray sẽ gây ra một tác dụng phụ xấu nào đó trong tương lai. Khiến cho Gray không thể kiểm soát hoàn toàn được nó như hiện tại nữa.
  - Và đặc biệt ở đây là màn "song kiếm hợp bích" rất ăn ý của Gray và Juvia, họ thực sự trở thành một cặp đôi đẹp trong cả đời thường lẫn chiến đấu.


  - Wendy đã sử dụng và làm chủ được hoàn toàn Long Lực / Dragon Force giống như các Sát Long Nhân khác như Natsu, Sting và Rouge.

  [​IMG]


  - Các nhân vật khác trong tuyến nhân vật chính, như Gajeel, chị em nhà Mirajane đều có những thay đổi và cũng đều mạnh lên. Tương lai tới đây sẽ đến phiên họ được thể hiện sự tiến bộ trong khả năng của mình.

  5. Love And Romace

  Với khởi đầu mới này, tác giả Mashima Hiro thực sự đã phát triển mối quan hệ giữa một số cặp đôi nhân vật chính lên một nấc mới, tình cảm hơn và sâu sắc, đặc biệt hơn.

  - Natsu - Lucy: Natsu và Lucy vẫn hợp nhau như ngày nào, Kể từ sau X792 bắt đầu thì tác giả Mashima Hiro lại tiếp tục bồi đấy và xây dựng mối quan hệ lãng mạn giữa họ. Natsu và Lucy đã xa nhau hơn một một năm nhưng tình cảm mà cả hai dành cho nhau vẫn như ngày nào. Họ quan tâm và chia sẻ mọi chuyện với nhau vẫn như xưa, không có gì mất đi cả.

  - Gray - Juvia: Kể từ sau phần Tartaurus, Gray đã bắt đầu thể hiện thực sự tình cảm của mình dành cho Juvia. Anh không phớt lờ cô như trước nữa mà thể hiện rằng mình quan tâm và có tình cảm với Juvia. Điều này có thể nhận ra khá rõ ràng khi hai người đã bắt đầu sống cùng nhau từ sau khi Fairy tail giải tán. Gray thể hiện sự quan tâm, lo lắng cho Juvia nhiều hơn.


  - Gajeel - Levy: cả hai người họ đều cùng tham gia Hội Đồng và ở chung với nhau sau khi Fairy Tail giải thể. Ngoài những hint

  - Tiếp theo khả năng sẽ tới hint và đất diễn của một số cặp đôi khác, như Efman và Ever, Laxus và Mirajane khi họ gặp lại nhau.


  III. Arc Tiếp Theo Và Một Cuộc Phiêu Lưu Mới, Một Cuộc Chiến Mới Lại Bắt Đầu.

  - Mest đưa Erza tới căn phòng đặc biệt ở dưới tầng hầm của Hội Quán cũ, nơi chứa Lumen Histori. Nhóm Natsu, Lucy, Happy, Gray, Wendy và Charles cũng lẻn xuống dưới phòng này. Mest đã kể cho mọi người nghe về lý do mà Makarov quyết định giải thể Fairy Tail thông qua kí ức của mình.

  - Đồng thời những bí ẩn xoay quanh Mest được hé lộ. Anh xuất phát điểm là một thành viên của Fairy Tail và được Makarov tin tưởng cài vào trong Hội Đồng Phép Thuật để thu thập tin tức. Mục đích của việc này là để tìm kiếm thông tin về một Lục Địa nằm ở phía tay của Lục Địa Ishgar - nơi mà vương quốc Fiore tọa lạc. Tại Lục Địa Phía Tây Alakitasia này có một Đế Chế hùng mạnh tên là Albareth. Họ đang nhăm nhe tấn công Fairy tail để cướp lấy Lumen Histoire. Và Makarov đã quyết định giải thể Fairy Tail để không mang nguy hiểm tới cho những đứa con của mình. Và quyết định một mình đi sang Đế Chế này để đàm phán. Makarov hiện tại được cho là đã mất tích, tình hình hiện tại về ông hoàn toàn không có thông tin gì.

  [​IMG]


  - Đứng trước một vấn đề cực kì nghiêm trọng, Erza đã quyết định lập ra hai nhóm để thực hiện hai nhiệm vụ liên quan tới giải cứu Makarov:
  +) Team A gồm: cô, Natsu, Lucy, Lucy, Happy, Gray, Wendy, Charles và Mest bí mật âm thầm xâm nhập vào Đế Chế để cứu Makarov trong thầm lặng.
  +) Team B gồm: Gajeel, Levy, Juvia, Cana và ba chị em Mirajane đi tìm Laxus và Lôi Thần Đội. Nhiệm vụ này có vẻ chưa gặp phải khó khăn ban đầu nào khi mà theo lời Gajeel thì anh biết chính xác chỗ mà nhóm Laxus đang ở là chỗ nào.

  - Trước khi xâm nhập vào Đế Chế team A phải lên đảo Caracolle để gặp một nhân vật làm nội gián. Quân đội của Đế Chế cũng có mặt trên hòn đảo này để truy bắt tên gián điệp. Do tình thế bắt buộc team A đã chạm trán với Quân Đội của Đế Chế. Đẩy tình hình hiện tại lên căng thẳng hơn bao giờ hết, chỉ một bước đi có thể sẽ gây ra một cuộc chiến tranh có quy mô trên toàn lục địa.

  - Đây có thể xem là một cuộc chiến có quy mô và lớn nhất từ trước tới nay với Fairy tail. Khi mà đối thủ của họ là cả một Đế Chế trải dài lãnh thổ trên cả một Lục Địa lớn chứ không phải chỉ là một hội ở một lục địa nhỏ như trước kia nữa. Khả năng chiến thắng nếu đối đầu trực diện trong trận chiến lần này được đánh giá là 0% qua lời Gajeel và Levy cảnh báo rằng không được đối đầu với Đế Chế như lời Erza từng nói.

  - Hiện tại Gildarts là thành viên duy nhất của Fairy Tail không rõ đang ở đâu, dù sau thì tính cách ông ấy thích phiêu dư nay đây mai đó, không bị gò bó thì điều này cũng bình thường. Một khi nào Hội lâm nguy tới mức tối nghiêm trọng thì ông sẽ lại về, mà nói thế thôi chứ cũng hên xui như lần gần đây nhất đánh nhau với Tartaros máu lửa thế mà Gildarts có về đâu. Chắc tại mạnh quá nên Mashima ém hàng, không cho về và cho xuất hiện bù ở chap trắng. Quay lại vấn đề, giờ đùng cái mà Gildarts cũng về bên phe Đế Chế Albareth như God Serena thì âu cũng là bình thường, mà biết đầu đấy, biết đâu đấy,....

  - Ngoài lề, việc bắt đầu một cuộc hành trình mới tại một vùng đất mới như thế này, hứa hẹn khá nhiều điều bất ngờ và đặc biệt sẽ xảy ra. Khi mà Lục Địa Phía Tây Alakitasia hoàn toàn chưa được khai thác và đề cập bao giờ. Cá nhân thấy Mashima khá có kinh nghiệm và thành công trong việc thực hiện mấy cái kiểu thám hiểm phiêu lưu tới vùng đất mới như thế này, ở kiểu không khí hào hứng và bối cảnh, nhân vật, v.v... Mấy bộ manga mà Hiro làm cũng đều là về thế giới viễn tưởng, huyền ảo và nhiều điều kì diệu.


  IV. Biến Động Của Thế Giới Trong Cũng Như Sau X791 Và Ở X792 Hiện Tại.

  A) Chiến Tranh Đang Tới Rất Gần

  - Đại Hội Phép Thuật không còn là một sân chơi thu hút những pháp sư mạnh nhất Fiore như trước đây nữa, các Hội cùng thời với Fairy Tail đều không tham gia giải đấu năm nay.
  - Avatar là đại diện cho những kẻ cuồng tín với Zeref và đây có lẽ cũng báo hiệu rằng thế lực của Zeref hiện nay không hề bình thường. Thế lực của anh ta hiện nay đang

  - Phe phản diện, nhưng kẻ thù lớn nhất hiện tại có thể xác định giờ là thế lực của Zeref, và Đế Long Acnologia cùng với gần đây nhất là Đế Chế Albareth. Zeref và Acnologia đang mưu tính những chuyện gì đó, về một kế hoạch tạo ra một cuộc chiến tranh diện rộng giữ ba phe: rồng, con người và bất tử nhân. Zeref và Acnologia sẽ là những kẻ thù của thế lực cuối cùng và kết thúc, nhưng có lẽ đó sẽ là một câu chuyện khác và diễn ra sau khi phần về Đế Chế Albareth được giải quyết (một số nội dung liên quan tới vấn đề này có thể xem tại đây: link). Nhưng cũng không ngoại trừ khả năng Đế Chế Albareth bên lục địa phía Tây Alakitasia có bàn tay của hai kẻ này đứng giật giây, gián tiếp gây ra cuộc chiến tranh quy mô lớn giữa hai lục địa nhằm hủy diệt thế giới.

  - Jella và Crime Sorcière hiện chưa xuất hiện, có lẽ lực lượng Hội Trung Lập của anh cũng đã có vị thế và chỗ đứng trong giới pháp sư của Ishgar. Jellal sẽ xuất hiện trong tương lai là điều tất nhiên nhưng lúc nào, bao giờ và ở phe nào thì đó lại là một câu chuyện khác.

  - Bản đồ của thế giới Fairy Tail đã được mở rộng ra sau khi lục địa phía Tây Alakitasia có Đế Chế Albareth được công bố, một nơi tưởng chừng như không tồn tại và sẽ không bao giờ được nhắc tới. Bây giờ cuộc phiêu lưu của Fairy Tail không chỉ nằm ở trong vương quốc Fiore nữa mà nó mở rộng ra sang một vùng đất mới ở Lục Địa Phía Tây.
  - Một cuộc chiến tranh diện rộng giữa hai lục địa đang có nguy cơ bùng nổ, Ishgar bây giờ đã mất đi Face và Etherion. Mất đi bức tường phòng thủ vững chãi mà suốt bao năm nay được sử dụng để gây cản trở với Đế Chế Albareth hùng mạnh. Nay Ishgar nói chung, cũng như Fiore và Fairy Tail đang ở vào tình thế hết sức nguy hiểm

  - Tương quan lực lượng của Alakitasia và Ishgar hiện đang có sự chêch lệch không hề nhỏ, với sự áp đảo và hùng mạnh hoàn toàn nghiêng về Lục Đại Phía Tây kia. "Thất bại" đổ về phía Ishgar nhiều hơn.

  - Cuộc chiến bây giờ nó đang mang quy mô diện rộng rất lớn, nó không chỉ mang tính chất chiến tranh giữa hai Hội như trước hay ảnh hưởng tới một quốc gia. Mà giờ nó ảnh hưởng và bao quát trên toàn Lục Địa, với tất cả những người sống ở trên đó.

  [​IMG]


  B) Tứ Thánh Ishgar

  - Chân dung của ba thành viên đứng đầu Tứ Thánh Ishgar của Thập Thánh, một trong những nhân vật bí ẩn nhất Fairy tail cuối cùng cũng lộ diện. Cuối cùng chúng ta cũng được biết xếp hạng thứ tự của những người đứng đầu Thập Thánh đặc biệt là Tứ Thánh +) Jura Neekis, Hội Trưởng đương nhiệm của Lamia Scale đứng thứ năm.
  +) Warrod Sequen, cự thành viên của Fairy Tail và là một trong bốn thành viên sáng lập Hội là người đứng thứ tư.
  +) Wolfheim đứng thứ ba.
  +) Hyberion đứng thứ hai.
  +) God Serena, pháp sư mạnh nhất Lục Địa Ishgar là người đứng đầu Thập Thánh

  - Có một sự thật khá bất ngờ đó là pháp sư mạnh nhất Lục Địa Ishgar, God Serena đã tới Lục Địa Phía Tây và Gia Nhập Đế Chế trở thành một trong mười hai người bảo vệ cho Hoàng Đế Spriggan của nơi này.

  - Điều này đồng nghĩa với việc có thể xảy ra một khả năng là bên Lục Địa Phía Tây còn có 11 người nữa mạnh như God Serena, điều này mà là sự thật thì đây quả là một cuộc chiến hết sức cho khăn cho bên Fairy Tail nói chung và Lục Địa Ishgar nói riêng. Hoặc may mắn thì trường hợp hai là God Serena mạnh nhất ở cả hai Lục Địa và có thể là pháp sư mạnh của hai bên. Các thành viên còn lại chỉ mạnh tầm tầm với Ngũ Thánh của Ishgar và có tầm gần như ngang ngửa với tuyến nhân vật chính của Fairy tail.

  - Thực ra nói Thập Thánh với Tứ Thánh Ishgar nghe rất mạnh và hoành tráng, nhưng giờ toàn bộ các thành viên chính của Fairy tail đều đã đi luyện tập về. Ở những khả năng kiểu Mashima troll với hack power thì không thể loại trừ trường hợp họ mạnh gần với mức của mấy ông ấy và có thể đánh ngang luôn với 12 Chiếc Khiên Hộ Vệ của Đế Chế Albareth cũng nên.

  - Các dự đoán xoay quanh Tam Thánh cuối cùng:

  +) God Serena, có khá nhiều nghi vấn xoay quanh nhân vật này.
  / Đầu tiên là ông ấy có nét hao hao giống Yury Dreyar, cha của Makarov cụ của Laxus, Yury là một trong bốn thành viên sáng lập ra Hội Fairy Tail và là nhân vật chính của tiền truyện Fairy Tail Zero cũng do tác giả Mashima Hiro sáng tác. Và ông ấy có mối quan hệ rất thân thiết với Hội Trưởng Đời Đầu Tiên của Fairy Tail Mavis Vermilion - cũng chính là Lumen Histoire. Điều trùng hợp này xảy ra khả năng God Serena và Yury chính là một người, ông đã làm gì đó để có thể giữ được cơ thể trở nên lâu lão hóa (đây là thế giới phép thuật giả tưởng nên điều này là có thể xảy ra). Hai người bạn của ông là Warrod và Precht Gaebolg (aka Hades) đều sống trên dưới 100 năm nên cũng có cơ sở để tin tin vào điều này một chút. Và ông ấy gia nhập Đế Chế để bảo vệ Lục Địa, bảo vệ quê hương mình cũng như giữ lời hứa bảo vệ Mavis như đã được đè cập ở phần Zero.
  / Mashima troll vẽ God Serena trông na ná giống nam nhưng thật ra khi lộ diện hoàn toàn thì lại là nhân vật nữ. Và đây là nhân vật mới có mục đích khác, thân phận khác.

  +) Hyperion là người đứng thứ hai trong Tứ Thánh, ông có kiểu cách và phong thái của giới quý tộc, rất dễ liên tưởng tới nhân vật Dracula.
  / Tên của ông trùng với tên của một trong 12 vị thần Titan của thần thoại Hy Lạp. "Hyperion" có nghĩa là "Người quan sát từ phía trên" và trong chap 440 vừa qua thì Hyperion đã hành động kiểu kiểu theo từ này. Khi ông ngăn Wolfheim lại qua lời nói.
  / Tên của ông, Hyperion trùng với tên của một đơn vị lính trong game chiến thuật Starcraft và đây là một con tàu vũ trụ khổng lồ có sức tàn phá rất khủng khiếp. Đơn vị linh thuộc hàng mạnh nhất của phe Terran trong Starcraft I.
  / Hyperion còn là tên của một nhân vật siêu anh hùng của thế giới Marvel, có sức mạnh na ná với Superman của DC Comics.
  / Hyperion cũng là tên của một mặt trăng của sao Thổ ở ngoài vũ trụ trong thế giới thực.
  Có thể Hyperion sẽ sở hữu pháp thuật liên quan tới tầm kiểu kiểu vũ trụ, hoặc sức mạnh hạt nhân hay gia tăng sức mạnh thể chất (một kiểu sức mạnh cấp cao hơn nữa của phép thuật mà Gildarts sử dụng) (hiện giờ trong thế giới FT đã có smart phone nên có thể xảy ra mấy cái phép thuật kì dị kiểu kiểu thế).

  +) Wolfheim người đứng thứ ba trong Tứ Thánh, ở chap 440 chúng ta đã thấy ông thể hiện một chút khả năng của mình. Đó là Wolfheim sử dụng phép thuật biến hình, biến thành quái vật to lớn giống như Elfman. Thật khá trái ngược với ngoại hình cụ khốt của ông ấy. Ngoại hình lúc hóa thân của ông ấy có gì đó hao hao giống nhân vật Beast trong X-Men của hãng Marvel và cũng có kiểu gợi nhớ tới Người Sói hoặc kiểu mấy nhân vật người hóa thú trong giả tưởng.  BONUS: V. Tương Lai - X798, Câu Chuyện Về Timeline

  - Qua chap 425 một trong những chi tiết lớn trong việc thay đổi tương lai đen tối của dòng thời gian hiện tại của Fairy Tail đã được hé lộ. Lý do mà Frosch bị sát hại cuối cùng đã được làm sáng tỏ. Thật bất ngờ người làm việc đó không ai khác lại chính là Gray Fullbuster.

  - Chi tiết này đặt ra một giả định rằng: thế giới mà Rouge Tương Lai sống nó cũng vẫn diễn ra y hệt những gì mà hiện tại và nó mấu chốt giải quyết vấn đề là năm ở nút thắt liệu rằng Gray có giết Frosh hay không. Có thì tương lai sẽ lặp lại còn nếu không sẽ tạo ra một tương lai mới như chúng ta đã thấy. Tuy nhiên có thể sẽ còn rất nhiều nút thắt khác tương tự tồn tại trong dòng thời gian này. Mà nếu vô tình sẽ lại bẻ cong dòng thời gian quay sang một tương lai đen tối khác.

  [​IMG]

  - Đúng là tương lai đã được thay đổi nhưng đấy là chỉ tính từ thời điểm ở Đại Hội Phép Thuật, cánh cổng Nhật Thực được đóng thành công. Ngăn chặn cuộc tấn công của loài rồng tới từ một tương lai khác. Nó chỉ kéo dài từ năm X791 cho tới thời điểm hiện tại cả X792, nếu như không ngăn chặn được thì thảm kịch e rằng sẽ lại xảy ra.

  - Thế giới tương lai của "Lucy tương lai" vẫn chưa được hé lộ một cách toàn diện, ngoài chi tiết "thế giới đã bị hủy diệt bởi lài rồng". Lý do tại sao Lucy mất đi cánh tay phải, cánh tay có hội huy của Fairy Tail vẫn còn là bí ẩn. Cảnh mà Lucy Tương Lai gặp lại Natsu cùng với các thành viên của Fairy Tail có vẻ thực sự là xảy ra ở thế giới bên kia. Còn vào dòng thời gian này thì tất cả mọi người đều đẫ chết không ai còn tồn tại hết. Bởi theo Rouge Tương Lai nói thì loài người khi đó đã bị diệt vong, thế giới là của loài rồng. Việc thay đổi quá khứ nó tạo ra một nhánh khác trong dòng thời gian còn thực tại kia vẫn còn tồn tại.

  - Vậy thì chỉ cần một xáo trộn nhỏ trong các sự kiện là có thể bẻ cong sang một nhánh khác và vô tình lại lắp vào cái tương lai đấy. Điều này lý giải lý do vì sao mà Rouge Tương Lai lại cảnh báo Natsu rằng . Nếu như sự kiện này xảy ra thì có thể còn tương lai thế giới tràn ngập loài rồng và toàn hội Fairy Tail bị sát hại vãn diên ra.

  - Vẫn còn khá nhiều vấn đề thuộc về tương lai hiện vẫn chưa được giải đáp, và có lẽ sẽ có những chi tiết mãi mãi sẽ không bao giờ lý giải được. Bởi du hành thời gian, hiệu ứng cánh bướm, đã vũ trụ, thế giới song song, đều không phải những điều có thể giải thích và diễn giải hợp lí một cách đơn giản.

  [​IMG]


  - Not The End But Beginning -

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  Chỉnh sửa cuối: 22/7/15
 2. tandattv87

  tandattv87 Member

  Bài viết:
  209
  Được Like:
  21
  Thành tích:
  18
  ngoài trừ sting và rogou ra thì wendy là người điều khiển tự do long lực chứ mấy ông còn lại chưa đề cập đến vụ này, chỉ thấy thính giác, khướu giác thì rất đỉnh đi nghe lén là bá đạo nhất rùi
  huan151 thích bài này.
 3. Uz.Nagato

  Uz.Nagato Living a quiet life

  Bài viết:
  539
  Được Like:
  53
  Thành tích:
  28
  Hóng gajeel dragon force , sao không thấy ai phân tích hay dự đoán về trình của lão spriggan vậy, đọc trên wiki thì thấy spriggan có khả năng biến lớn( giống với makarov) và biết gọi bão hay sấm chớp,hay người ta tả god serena có trên đầu hai cái thứ giống tai thỏ cũng có thể 12 ông hộ vệ này là 12 con giáp
 4. op.fan

  op.fan Member

  Bài viết:
  80
  Được Like:
  20
  Thành tích:
  8
  cái đó ko phải tai thỏ đâu bạn,nếu bạn nhìn hình tổng thể lúc mà mới đệ cập tới tứ thánh thì giống như là cái vòng của thiên lôi:hi: khả năng serena sử dụng lôi thuật.mà yuri cũng được zeref dạy lôi thuật=> khả năng 2 người là 1 là trên 90%:cuoinherang:
  huan151 thích bài này.
 5. huan151

  huan151 Member

  Bài viết:
  128
  Được Like:
  14
  Thành tích:
  18
  Natsu vs gajeep hoàn toàn có khả năg sử dụg log lực như wendy vì cả 2 đều có thể kích hoạt và sử dụng dạg 2 thuộc tính rất dễ dàng nên log lực chỉ là chuyện nhỏ và đến weandy ng có log lực cuối cùng mà còn sử dụng đc thì ko lí nào 2 đứa nó ko sử dụg đc
 6. huan151

  huan151 Member

  Bài viết:
  128
  Được Like:
  14
  Thành tích:
  18
  Bài rất hay tặg 1 like
 7. Yukari Yakumo

  Yukari Yakumo Border of Phantasm Boss

  Bài viết:
  7,166
  Được Like:
  659
  Thành tích:
  113
  Nên làm cái giống nhau giữa 2 phần của FT =))
 8. Lê Huỳnh Đức

  Lê Huỳnh Đức New Member

  Bài viết:
  22
  Được Like:
  1
  Thành tích:
  3
  Viết xong bài này chắc chủ topic gẫy cmn tay rồi:leluoi::hi::cuoinherang:
 9. Uz.Nagato

  Uz.Nagato Living a quiet life

  Bài viết:
  539
  Được Like:
  53
  Thành tích:
  28
  Klq nhưng theo bạn thì dragon force của gajeel sẽ thế nào
 10. op.fan

  op.fan Member

  Bài viết:
  80
  Được Like:
  20
  Thành tích:
  8
  theo mình thì lần đầu xuất hiện,gajeel đã biết sơ sơ về dragon force r. ở arc tartarus thì theo mình đã làm chủ được rồi