Kiến Thức Cơ Bản Cho Người Mới Tập Chơi Liên Minh

Thảo luận trong 'Liên Minh Huyền Thoại' bắt đầu bởi MB, 8/7/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Loading...
 1. MB

  MB Ngọt Lòng MU Thành viên BQT Ếh!?

  Bài viết:
  5,302
  Được Like:
  938
  Thành tích:
  113
  Thấy trò này rầm rộ trên rum quá nên dạo gần đây dành mỗi ngày 15-20 phút ngâm cứu LOL tý cho vui. Anh sẽ là HLV dẫn dắt đàn Gà của rum tiến tới rank TĐ ohhôho! Lưu ý: bài viết còn chỉnh sửa nhiều cho chuẩn.

  Tỷ Lệ Max Kỹ Năng Là Bao Nhiêu?
  đừng mua đồ + quá đà khi đã max các chỉ số nhé. Phân phối đồ cho các chỉ số một cách phù hợp để giúp tướng cứng cỏi hơn. 2 phút ra 3 lần là hợp lý =)).

  - Tốc độ đánh: 2.5/giây
  - Chí mạng: 100%. Chỉ tính cho sát thương vật lý đánh thường và 1 số bộ kỹ năng skills của tướng gây STVL cơ bản duy nhất ko kèm phụ trợ dame x2,3 này nọ.
  - Hồi chiêu: 40%
  - Sát thương chí mạng tăng thêm tối đa: 305.51% (+45,51% từ ngọc bổ trợ), 10% từ bảng bổ trợ và 50% đến từ trang bị Vô Cực Kiếm. Như đã biết chí mạng tăng 200% dame thì cái này có thể phụ trợ thêm để chí mạng x3 dame. Chí mạng chỉ tính cho các đòn đánh sát thương vật lý.
  - Lượng kháng hiệu ứng tối đa có thể đạt được là 40%: chống Làm choáng, trói, làm chậm, khiêu khích, câm lặng… VD: làm chậm 10 giây thì còn chậm 4 giây.
  ....

  Bùa Lợi Quái Rừng Và Lợi Ích Trừng Phạt?
  ngày trc có chơi qua vài chục trận nhưng chưa rõ nhiều thứ, nay log lại vô check kỹ hơn xem nó thế nào sau gần 2 tháng ko log vào game thấy có vài thay đổi nhỏ về nhận exp.

  Giết được quái rừng sẽ có tác dụng gì? phải nắm rõ. Sau mỗi lần tái sinh quái sẽ máu trâu và dame khỏe hơn. Vì thế có thể tính được phía địch đã ăn bãi này bao nhiêu lần hoặc từng ghé ăn cua chưa abcd... để đưa ra hướng gank và phán đoán thế trận hợp lý.

  Quái toàn bản đồ sẽ xuất hiện ở: 1 phút 54 giây. Chú ý mà về cho kịp khi đi gank đầu trận nếu đi rừng nhé.

  chú ý phép bổ trợ Trừng Phạt: dame chuẩn tăng theo level. Bỏ qua kháng phép và giáp đối phương.. nên có thể xem là dame TP = số máu đối phương sẽ bị mất. Chú ý để tính khi ăn quái rừng hoặc rồng + 3ron khi nó còn số máu sắp = dame TP để kết liễu nó. Trừng phạt nhận 1 điểm tích trữ mỗi 75s. Tối ta tích 2 điểm TP. Vì thế hãy sử dụng TP hợp lý cho các tình huống quái dưới đây. Luôn nhớ giữ 1 điểm quan trọng nếu định ăn rồng hay 3ron. 15s hồi chiêu nếu có 2 điểm sau khi dùng 1 lần.

  mỗi bãi quái ngoài blue, red có time thì sẽ xuất hiện trong khoảng xx giây. (farm khoảng 4 bãi rồi về là bãi đầu tiên farm sẽ xuất hiện lại)

  Cóc Thành Tinh Gromp:
  - trừng phạt nó: lập tức được nhận giáp độc, khi bị tấn công đối phương sẽ bị độc công (24/48/++ dame phép / 3 giây mỗi lần tấn công) duy trì 1 phút 30 giây. Vì thế nên trừng phạt ngay lúc đầu để thêm dame giết nó farm cho lẹ. Hoặc để kết liễu rồi ra gank luôn. Sang rừng nó mà thêm 24 dame phép thằng rừng nó solo sao nổi khi mà chưa kịp ăn red...
  - tiêu diệt chả đc mẹ gì ngoài exp+gold.

  Khổng Lồ Đá Xanh (Blue):
  - trừng phạt: hồi lượng lớn mana
  - tiêu diệt: 10% hồi chiêu + hồi mana ??/5s (2 phút)

  Sói Quỷ 2 Đầu (góc 7h+1h):
  - trừng phạt nó tạo ra linh hồn soi map khu vực đó trong 90s. Nếu phát hiện kẻ địch nó sẽ đi theo 1 lúc.
  - tiêu diệt: exp + gold.

  Chim Biến Dị (góc 11h+5h):
  - trừng phạt: nhận báo động và soi mắt xanh, tím... trong 1 phút 30 giây. vì thế nên dành 1 điểm trừng phạt kết liễu vào nó nếu cần đi phá mắt và gank. Khi ping báo động thấy mắt bạn sẽ chỉ có 15 giây để phá và lợi ích biến mất vì thế nên nhanh tay phá.
  - tiêu diệt: exp + gold.

  Bụi Gai Đỏ Thành Tinh (Red):
  - trừng phạt: hồi lại 1 lượng máu lớn trong 2 giây. Giai đoạn đầu trận farm rừng cũng khá tốn máu. Ưu tiên xin tý máu con này đầu trận cũng tốt để lúc gank máu còn nguyên cây hoặc gần thế.
  - tiêu diệt: khi đánh sẽ thiêu đốt (7/14/++ dame / lần giết quái thứ 1/2/++) & làm chậm (-15/28/++ di chuyển) của địch trong 3 giây + hồi máu 7/11/++... /5s (duy trì trong 2 phút)

  Quái Đá Krug Cổ Đại (2 con người đá):
  - trừng phạt: nhận năng khiếu đồ tể (đòn đánh thứ 1 và mỗi lần thứ 6 làm choáng mục tiêu 1.5s lên quái và lính. Đòn đánh tấn công lên trụ thì thêm +95/200/++ sát thương chuẩn, xong chỉ đc 1 chiêu và lợi ích năng khiếu đồ tể sẽ mất). Lợi ích choáng duy trì 1 phút 30 giây đầu trận nhớ TP luôn rồi đi farm cho lẹ.
  - tiêu diệt chả đc mẹ gì ngoài exp+gold.

  Cua Kỳ Cục: (1 con ở vị trí rồng và 1 con ở vị trí 3 ron)
  - trừng phạt: chả đc mẹ rì.
  - giết: cho vào nồi lẩu. + exp 30 và 50 vàng. Quan trọng là nó có + thêm 1 vùng soi sáng trước khu 3ron hoặc rồng tùy theo giết con ở vị trí chỗ nào. Vùng soi sáng này không thể bị phá trong 1 phút 30 giây ?? chờ test lại đã.

  Rồng

  3Ron
  .....

  thời gian tái sính của quái rừng:
  • Các bãi quái nhỏ: 100 giây sau khi bị tiêu diệt
  • Cua kì cục hồi sinh sau 3 phút
  • Các bãi bùa lợi (xanh, đỏ): 5 phút sau khi bị tiêu diệt
  • Rồng xuất hiện trở lại sau 6 phút
  • Baron hồi sinh trở lại sau 7 phút
  cân nhắc để di chuyển hợp lý.

  ==========
  tạm thế! lúc nào có time tìm hiểu sẽ viết tiếp những cái đã nghiệm ra. Ko có thời gian chơi (1 game nó gần 1 tiếng liên tục phải chú ý vào màn hình lận, lại ko có 2 máy để test solo Q) nên chắc sẽ khó tập trung vào đc vấn đề chỉ số tập đánh đối kháng (nhìn thông số tướng hoặc nhìn đồ để biết solo 1vs1, 2vs2, 2vs3... ăn đc hay ko) nên chắc chỉ ngẫm chiến thuật đánh (khi xem stream trên talk tv hoặc chế độ xem rank TĐ trong game) rồi viết ra cho anh em cho các bài viết sau thôi.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  Chỉnh sửa cuối: 17/7/15
  Đẹp Trai 18 cmMr.Yama thích điều này.
 2. MB

  MB Ngọt Lòng MU Thành viên BQT Ếh!?

  Bài viết:
  5,302
  Được Like:
  938
  Thành tích:
  113
  nâng cao nào

  Những vị trí nào trên map có thể "băng rừng" nhảy qua vách với bộ kỹ năng skills của Tướng?
  chắc chắn là phải hình dung qua ảnh bản đồ rồi. Các vị trí chấm đỏ có thể băng qua với kỹ năng của tướng mà nó hỗ trợ nhẩy vách. Di chuyển băng vách sẽ tạo lợi thế hoặc truy đuổi, trốn thoát abcd... Các skills hỗ trợ băng qua khá nhiều, tốc biến nè - chắc chả ai dại khi skills có hỗ trợ vẫn còn. Q3 của Riven nhẩy qua, Gragas lăn bụng qua, J4 phi kiếm bay qua abcd....

  Chiến thuật xếp đội và chọn tướng phù hợp với Team theo Map:
  Team Xanh (Nhà xanh) thì bên trái, Nhà Tím (nó tô màu đỏ nên gọi Team Đỏ cũng đc) thì bên phải. Lúc đấu cấm chọn nhớ lưu ý màu team. Để chọn tướng phù hợp với map. Mỗi team đều có lợi thế và bất lợi về map (tương đối) ban đầu vì thế hãy lưu ý. VD: jung team đỏ dễ gank lúc đầu hơn. Vì sau khi ăn cóc tăng 24 dame phép. Nhưng vị trí Top lại có chút bất lợi địa hình hơn để bị gank, team đỏ dễ ăn rồng hơn, xong team xanh dễ ăn 3r hơn... vì thế cân nhắc chọn tướng phù hợp và cân nhắc các tướng có thể lướt qua tường nhiều hơn nếu muốn ăn các mục tiêu quan trọng như rồng và 3ron nhanh gọn lẹ rồi chuồn...

  sdf
  Chỉnh sửa cuối: 10/7/15
  Yao thích bài này.
 3. MB

  MB Ngọt Lòng MU Thành viên BQT Ếh!?

  Bài viết:
  5,302
  Được Like:
  938
  Thành tích:
  113
  Cái này mới hay nè. Khi đã nắm hết cái cơ bản (bao gồm build ngọc bổ trợ và + điểm bảng bổ trợ cho tướng). Cái tiếp theo cần học hỏi là gì ở đâu?? đương nhiên là cách luyện skills tướng + cách lên đồ rồi. Theo MB đại ke đánh giá thì cách lên đồ chính xác sẽ tăng thêm 40% tỷ lệ thắng lane và combat của người đó. 60% còn lại là kỹ năng sử dụng skills và phối hợp với đồng đội. Với game thủ chuyên nghiệp thì mấy thứ trên gần như ngang trình. Nên họ sẽ đọ cái duy nhất đó là "Chiến Thuật."

  Cách Lên Đồ & Kiếm kinh nghiệm luyện skills ở đâu???

  - Xem sờ chym của các cao thủ trên talktv liên minh huyền thoại.
  Đa phần toàn trâu cày 12/24 nên có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng đánh thuần thục tạm đc. Năng khiếu thì chỉ có ít người nên đa phần xem toàn thấy chết nhảm lỗi vị trí, mắt bản đồ tối, tính dame sai... Nhưng nhớ xem stream của các người chơi các lane khác nhau nữa nhé. Kênh nào mà bình luận thì càng nên xem để biết. Không nên chỉ xem tập trung 1 vài kênh. Mà bỏ lỡ các kênh khác khi họ chơi lane, tướng mà bạn đang cần tìm hiểu. VD: muốn chơi ad lại đi xem thằng stream mid. Phải tìm thằng stream ad mà coi.

  - Xem tại kênh Vn Eports TV

  - Khi nắm được cơ bản thì nên xem trong game liên minh. Kết bạn với ai đó theo cấp rank để xem người bạn cấp rank đó đấu. Hoặc xem top thách đấu đánh nếu họ đang đánh thì vào bảng xếp hạng sẽ có hình con mắt bấm vô. Xem top 200 TĐ đánh. Vào Hồ Sơ Anh Hùng >>> Nhóm Giải >>> Xem Bậc Thách Đấu >>> Chuyển các đội 5vs5 Dẫn Đầu sang Các Người Chơi Đơn Dẫn >>> Những ai đang chơi thì có hiện thêm con mắt bấm chuột phải chọn >>> Xem Trận Đấu. (thời gian thực sẽ bị - đi 3 phút để đảm bảo ko bị coi lén team đối phương)

  - hoặc search youtube, google, fanpage các đội liên minh abcd....

  - Lịch & video đã thi đấu của team GFL
  - stream Liên Minh của Châu Âu - Bắc Mỹ
  - của hàn xem faker stream.

  - Check online web tướng của người chơi, top TĐ, build ngọc, bảng bổ trợ... và các thông số liên quan tại Liên Minh Săm Soi

  - Check trình TOP TĐ hàn tại OP.GG

  như đã nói. "Kỹ năng" cách chọn lên đồ chính xác sẽ tăng 40% tỷ lệ thắng. 60% còn lại là do sử dụng kỹ năng skills. Luôn nhớ team địch và ta có phép bổ trợ gì, đã mất hay đang còn. Bao lâu thì hồi, với cả team địch cũng vậy. Nếu nhớ được thì khả năng thắng combat sẽ rất cao. Và để biết được lúc nào thì nên hổ báo lúc nào thì nên cáo chồn. Tốt nhất là gõ lên chat đội. VD: 20 02 rồng (giờ rồng ra), ad nó 11 20 flash (tức là lúc này nó mới dùng đc flash, jung có thể gank), malphite hết ulti (tức là nội trong ít nhất 1 phút nó chưa kịp hồi)... Nếu gặp bọn trẻ trâu chat tùm la tùm lum chửi nhau gì đó làm khó nhìn thì tab lên mute all hết ở chấm nhỏ bên phải ngoài cùng mỗi tên. Bấm Z để show xem lại thông tin quan trọng đã chat nếu quên time.

  Hãy tập trung quan sát họ lên đồ (theo từng mẩu vụn 1) khi thọt, khi xanh.... thì lên gì để đấu với đối phương đang là abcd... và xài kỹ năng tùy theo team địch và ta khi combat. Khi đủ 100% kỹ năng gánh team toàn thắng thì đã đến lúc nghĩ tới đánh rank cao hơn và hướng tới đánh chuyên nghiệp để đọ trình "chiến thuật".
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/15
  Yao thích bài này.
 4. MB

  MB Ngọt Lòng MU Thành viên BQT Ếh!?

  Bài viết:
  5,302
  Được Like:
  938
  Thành tích:
  113
  Cách cắm mắt và phá mắt hiệu quả?
  - cắm mắt ở đâu? với vị trí lane nào?....
  - cắm mắt gì? ở vị trí nào nếu đối phương là tướng A,B,C...
  - lane nào thì nên nâng cấp máy quét, mắt phụ kiện....

  # giai đoạn ~15 phút đầu trận (khi tất cả ưu tiên mua đồ, mà chưa nâng cấp mắt) luôn nhớ kiểm tra Tab xem lúc nào địch mua mắt xanh và nhất là mắt tím (nếu chưa quen tay vừa Tab vừa đánh thì có thể tab lúc B về nhà mua đồ, hoặc thấy địch B về, ngoài việc check đồ đối phương thì đếm số mắt tím rất quan trọng.), nếu thấy nó mất thì đối phương đã cắm và ở lane nào, phải tìm cách đi mò phá ngay càng sớm càng tốt (ưu tiên SP và Jung đi phá). Nếu may mắn có thể ước lượng đếm đc số lượng mắt xanh địch đã cắm quanh khu vực để dò phá = mắt tím hoặc máy quét. Cái này luôn cần phá sớm hơn 1,2 phút khi Jung, top cầm tele có ý định gank.

  những điểm bụi thường xuyên bị cắm mắt tím là:.... abcd chờ chụp ảnh. cứ qua đó dò là sẽ thấy. đơn giản.

  ảnh rada của trụ: (đợi chụp). tuy cơ bản nhưng ko phải ai cũng thuộc như in để rồi bị trụ bắn cho 1 phát thốn tận rốn. hoặc căn trượt để trụ bắn 1 phát khi băng trụ.

  hết time....... lúc nào rảnh sẽ vít.

  //////// cài đặt phím thế nào cho hiệu quả nhất ///////////
  Chỉnh sửa cuối: 10/7/15
  Yao thích bài này.
 5. MB

  MB Ngọt Lòng MU Thành viên BQT Ếh!?

  Bài viết:
  5,302
  Được Like:
  938
  Thành tích:
  113
  Các Chiến Thuật Cơ Bản & Lối Chơi Theo Từng Lane:

  những việc phải làm khi muốn ăn rồng, 3r.
  - có tầm nhìn của team mình: cắm mắt, ăn cua... để phát hiện địch lúp lùm, ks...
  - phá tầm nhìn của địch: dò bụi, phá mắt tím, quét mắt xanh. Nhất là cắm mắt tím khu vực trong của 3r và rồng để đảm bảo khi ăn xong đối phương ko có time ra 3r hoặc rồng. lúc tiến vào ăn thì dò thêm 1 số khu vực phía ngoài để đảm bảo đối phương ko biết mình có ý định ăn.
  - vì đập 3r khá lâu nên luôn cần tối thiểu 2 nhân tố. có đồ Dame vật lý (tướng lên dame, nhất là ad) và Tank máu để 3r đập. Hoặc 1 tướng hội tụ cả 2 yếu tố đó + đồ hút máu cao mới solo đc 3r.

  làm gì khi bị đối phương lấn áp việc ăn rồng 3r?
  - cướp last hit. Nếu có thể, Cần dame chuẩn (trừng phạt của jung có thể đặt cấp 1000 dame máu cho tướng cấp 18 khủng khiếp ko skill nào có thể đấu ks lại) hoặc dame siêu to (tính dame - qua giáp, thường là các ulti sẽ lợi thế) để ăn ks như Ulti của Jinx.
  - nếu ko ks nổi thì chỉ cần cắm mắt để có tầm nhìn lấy time ra 3r, rồng chính xác hoặc gỡ ướng lượng time chết trên chat đội. Nếu địch ăn đc 3r hoặc rồng 5 nên đợi sau 3 phút phong thủ mới nên tấn công.

  cách giữ lính đứng im 1 chỗ trên lane,
  - lính mình chết hết thì lính dịch còn 4 con gần hoặc đầy máu (khoảng 4 lính bắn xa, hoặc 3 lính xa 1 cận, hoặc chỉ cần 3 cận chiến..). Nếu thấy lính mình sắp chết hết mà lính địch còn hơn 4 con lính bắn xa thì phải giết hết bọn thừa. Tạo custom chơi 1 mình để tập 1 lúc là rành.
  - nên giữ lính lúc nào: lúc thời gian 10 phút đầu trận khi 2 bên còn chưa có nhiều tiền mua đồ và lv thấp , và level bạn sẽ luôn cao hơn đối phương 1,2 lv trở lên nếu giữ đc nhiều đợt lính, cố gắng cho lính địch lên cao nhất có thể rồi giữ. Sát trụ nhà mình thì càng tốt xong đòi hỏi bạn thành thạo việc giữ lính ko thì giữ ở giữa đường trở về là đc. Nếu bạn xanh hơn, đối phương ko dám lao lên hãy cứ giữ lính. Chú ý đứng dưới lính đối phương hoặc ngang để ngăn địch phá thế lính.Lane dễ giữ lính nhất là Top, Mid rồi đến Bot.
  - lợi ích giữ lính: khi bạn xanh rõ ràng là việc đẩy lính vào trụ cũng sẽ giúp chà đạp đối phương nếu dám lú đầu ra khỏi trụ. Nhưng địch vẫn sẽ farm được từ trong trụ, và tỷ lệ miss lính là rất ít so với việc gần như miss toàn bộ nếu bạn giữ lính ngoài trụ, ko kiếm đc vàng đã đành lại còn ko hít đc exp thì thọt vô cùng thọt. Ngoài ra đẩy cao lane hoặc phá trụ sẽ khiến rừng đối phưởng hỏi thăm sau đó bạn cũng chả farm đc nếu địch lại giữ lính gần trụ 2 nhà nó, dù bạn xanh 2 đánh 1 thì cũng chột với què. Khi bạn đã đủ lợi thế 1 đồ rưỡi hoặc 2 đồ thì việc đẩy đường diệt trụ là đơn giản chấp cả rừng đối phương bạn vẫn có thể đấu đc.
  # khi bạn xanh đương nhiên bạn có thể băng trụ giết địch. Xong ở trình ngang nhau hoặc các rank cao đẩy lính rồi băng trụ là vô cùng khó khăn chỉ tổ thua ngược. Vì thế cân nhắc băng trụ hay giữ lính đúng thời điểm.10' đầu mà đòi băng trụ nó bắn vài hít là chết tươi.

  vấn đề reset tiền:
  - giết chết liên tục 1 em slot abc bên địch (3 or 5) ?? mạng thì giết tiếp nó tiền rất ít. Phải để nó ăn 1 mạng để reset tiền. giết nó mới nhiều tiền full lại từ đầu. Ý ở đây là đằng nào cũng chết thì nên chọn đối tượng cho ăn. VD: con SP là hay cần đc reset nhất KDA nó luôn là cỡ khủng như 0-6-9, nếu bạn sắp chết ko còn đường thoát thì nên chạy ra chỗ con SP cho nó đớp để nó rs tiền.

  Chơi Theo Lane:
  chung chung, nhiệm vụ của từng lane và cách đánh chung. Chi tiết thì còn tùy vào chọn tướng vì mỗi tướng có 1 skills đặc biệt cho các chiến thuật khác nhau. Như Shen thì luôn đẩy top và dùng ulti + dịch chuyển liên tục để combat cùng đồng đội khi cần.

  di chuyển & nhiệm vụ:
  TOP:
  - trong 3 lane trụ. Trụ Top luôn ưu tiên lấy trc. Sau đó đến Bot và Mid, vì 2 lane kia cần farm hơn vì tướng AD-AP rất mỏng cơm bị gank 2,3 thằng vào hiếp tập thể cái là chết nếu leo cao để farm... luôn nhớ có tiền mua tiên cũng đc. Nên dù bạn thọt nếu biết cách giữ lính địch cao và chờ đồng đội gank thì vẫn thừa thức xanh lại.

  (đang viết tạm các ý sơ cua để chờ tổng hợp lại).... đang còn check..

  JUNG:

  MID:

  AD:

  SP:
  - Về hỗ trợ ad: ....
  - Về kiểm soát tầm nhìn: luôn ưu tiên mua đá tỏa sáng đầu tiên để lấy 4 điểm tích chữ mắt xanh. Đổi mắt vật tổ thành máy quét khi mua xong đá tỏa sáng. Luôn mua 1 mắt tím khi đã cắm xong và B về.... sau đó là các trang bị tăng hiệu ứng cho đồng đội.
  - các chỗ ưu tiên cắm mắt: khi đè lane hoặc bị thọt, hoặc khi bỏ ad đi roam thì cắm ở đâu abc... (chờ chụp hình).
  - khi nào thì nên đi lang bạt giang hồ: bản đồ tối ở vị trí quan trọng, ad xanh, mid hoặc top cần phụ tầm nhìn hoặc hỗ trợ gank, def, push trụ...

  - kỹ năng check ward xanh của địch (khi cần tiết kiệm mắt tím hoặc máy quét 1 phát phá luôn) ở bot và top cho lính đi theo đánh chạy vào bụi rậm nếu lính vẫn đánh đc thì là có ward. để phá mắt cho rừng gank, hoặc tránh bị top địch tele móc lốp
  - kỹ năng cắm ward lợi thế tầm xa, cắm vào vị trí núi đá sẽ thêm 1 khoảng cách để mắt bay sang phía xa hơn. tránh bị rơi vào tầm skills của đối phương. (vd: ra bãi red cắm vào núi đá gần bụi phía sau con red sẽ ward đc ra bụi, bt tầm cắm ko tới).
  Chỉnh sửa cuối: 10/9/15
 6. MB

  MB Ngọt Lòng MU Thành viên BQT Ếh!?

  Bài viết:
  5,302
  Được Like:
  938
  Thành tích:
  113
  Tướng khắc chế. Chỉ là tham khảo, tăng khả năng thắng trận.

  TOP
  JUNG
  MID
  SP

  ADC (ad carry xạ thủ)
  xét cùng trình rank cơ bản.
  Bên trái: Good (dễ thắng lane) Bad (dễ thua lane)
  Bên phải : SP đi kèm (hỗ trợ tốt/tồi)

  Chỉnh sửa cuối: 17/7/15
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.