[News] Manga Kochikame Kết Thúc Sau 40 Năm

Thảo luận trong 'TẠP CHÍ TRUYỆN TRANH' bắt đầu bởi VIZARD KNIGHT, 4/9/16.

 1. VIZARD KNIGHT

  VIZARD KNIGHT Thợ Lùng Xèng Thành viên BQT Quản Lý Forum

  Bài viết:
  2,736
  Được Like:
  4,152
  Thành tích:
  113
  Kochikame hay tên đầy đủ là Kochira Katsushika-ku Kameari Kōen Mae Hashutsujo, là bộ truyện tranh thuộc thể loại shounen được thực hiện bởi mangaka Akimoto Osamu. Kochikame được Akimoto bắt đầu thực hiện từ ngày 19 tháng 9 năm 1976 và được đăng hàng tuần trên tạp chí Weekly Shounen Jump từ đó cho tới nay. Nội dung chính của Kochikame xoay quanh cuộc sống thường ngày của anh cảnh sát Kankichi "Ryo-san" Ryotsu cùng những người đồng nghiệp ở một đồn cảnh sát tại trung tâm thành phố Tokyo, Nhật Bản.

  Kochikame hiện là bộ truyện tranh lâu đời nhất còn phát hành trên Weekly Shounen Jump, kế tới là One Piece (1997) và HunterxHunter (1999). Và Kochikame cũng là bộ truyện tranh có số chương và số tập nhiều nhất trong lịch sử truyện tranh Nhật Bản, đồng thời cũng là một trong các manga lâu đời nhất còn được phát hành đi cùng với vị trí trong BXH các manga có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tính đến nay thì Kochikame có khoảng trên 1800 chap và tập 199 của manga mới được phát hành vào tháng 4 gần đây.

  Vào hôm thứ 7 vừa qua thì tác giả Akimoto Osamu cùng NXB Shueisha đã thông báo rằng manga Kochikame sẽ kết thúc trong tháng 9 này. Manga Kochikame sẽ kết thúc vào thứ 7 ngày 17 tháng 9 năm 2016, chương cuối cùng được đăng trong tạp chí Weekly Shounen Jump số 42 phát hành vào ngày hôm đấy và Kochikame sẽ lên bìa tạp chí lần cuối cùng. Và đặc biệt ngoài tác giả Akimoto thì ba mangaka khác thuộc WSJ cũng sẽ vẽ minh họa cho nhân vật chính Ryo, bao gồm: Eiichiro Oda (One Piece), Furudate Haruichi (Haikyuu!!), Horikoshi Kōhei (Boku no Hero Academia). Tập 200 cũng là tập cuối cùng của manga cũng sẽ phát hành vào hôm 17 này.

  Trang web với lời tri ân gửi tặng độc giả từ Kochikame: http://www.j-kochikame.com/arigatou/

  Từ trái qua: Tổng biên tập Yoshihisa Heishi của WSJ (ngoài cùng bên trái), tác giả Akimoto Osamu (ngồi giữa, người đang cầm micro).
  [​IMG]
  [​IMG]


  Gần đây thì manga Kochikame cũng mới vừa kì niệm sinh nhật lần thứ 40 và NXB Shuiesha đã tổ chức một loạt hoạt động kỉ niệm 40 năm ngày phát hành này và cho xuất bản một quyển tạp chí đặc biệt tên là Kochikame Jump.

  Bìa tạp chí:
  [​IMG]

  Các nhân vật trong Kochikame dưới nét vẽ của năm mangaka thuộc NXB Shueisha:
  - Daijiro Ohara: Masashi Kishimoto.
  - Ai Asato: Mizuki Kawashita.
  - Reiko Akimo: Eiichiro Oda.
  - Kankichi Ryotsu: Osamu Akimoto.
  - Keiichi Nakagawa: Hirohiko Araki.
  - Hayato Honda: Masanori Morita.
  - Takeshi Kitano: Mitsutoshi Shimabukuro.
  - Neruo Higurashi: Yusei Matsui.
  [​IMG]

  Truyện ngắn đặc biệt kết hợp giữa Kochikame và Naruto: http://chap.vn/threads/57652/

  Tranh tặng Kochikame tới từ nhiều mangaka thuộc cả Shueisha lẫn các NXB khác:
  [​IMG]


  Vào chủ nhật ngày 18 tháng 9 này Kochikame sẽ một tập phim đặc biệt dài 1 tiếng có tên là "Kochira Katsushika-ku Kamearikouen-mae Hashutsujo THE FINAL: Ryōtsu Kankichi Saigo no Hi" (Kochikame THE FINAL: Ngày cuối đời của Kankichi Ryōtsu), phát sóng vào 9 giờ tối (gờ Nhật Bản) trên đài Fuji TV.
  Tổng hợp từ: Anime News NetworkMangaHelpers

  Bình luận bằng Facebook

  Chỉnh sửa cuối: 4/9/16
  loc1988qwYukari Yakumo thích điều này.
 2. Yukari Yakumo

  Yukari Yakumo Border of Phantasm Boss

  Bài viết:
  7,186
  Được Like:
  666
  Thành tích:
  113
  Chắc ông này để tròn 200 tập rồi nghỉ :v