Giả thuyết: Big Mom, Lola và cuộc hôn nhân với người khổng lồ xứ Elbaf

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi VIZARD KNIGHT, 30/11/16.

Loading...
 1. VIZARD KNIGHT

  VIZARD KNIGHT Thợ Lùng Xèng Thành viên BQT Quản Lý Forum

  Bài viết:
  1,610
  Được Like:
  3,150
  Thành tích:
  113
  Giấc mơ của Big Mom là có một gia đình đa chủng tộc, bao gồm đầy đủ các chủng người trong thế giới One Piece. Và như chúng ta đã thấy từ đầu phần Đảo Whole Cake tới giờ đã xuất hiện khá nhiều chủng tộc khác nhau từ con người, tộc Mink, người cá, tộc cổ dài, tộc chân dài,... Dưới trướng Big Mom là một tập hợp điển hình nhất, khi có con gái là một người cá, hai thuộc hạ thuộc tộc Mink và tộc người chân dài, một nữ kiếm sĩ tộc cổ dài. Tuy nhiên thì khá kì lạ là vẫn chưa thấy bóng dáng của một người khổng lồ nào cả, ngay trong chap 847 thì Judge đã chỉ ra trong bộ sưu tập các chủng loài của Big Mom thì vẫn còn thiếu "Người khổng lồ". Khi nhắc tới điều này thì Big Mom lập tức biến sắc và tìm cách đổi chủ đề ngay tức thì. Xem ra điều Judge nói hoàn toàn là sự thật và dường như còn liên quan tới một vấn đề sâu xa nào đó, điều này có lẽ cũng sẽ lý giải vì sao mà trên đảo của Big Mom vẫn thiếu chủng loài này trên Totland.

  Sau thông tin xác minh việc Lola là con Big Mom thì chap 847 đã tiếp tục tiết lộ một vấn đề quan trọng liên quan tới Lola. Cách đây khoảng một thời gian thì Big Mom đã sắp một cuộc hôn nhân chính trị cho Lola và một nhân vật bí ẩn nào đấy của một thế lực nào đó. Theo lời Big Mom đề cập thì cuộc hôn nhân này sẽ giúp bà ta đủ sức mạnh tiêu diệt được ba Tứ Hoàng còn lại lúc bấy giờ là Kaido, Shanks và Râu Trắng. Có điều Lola đã không chịu chấp nhận cuộc hôn nhân đó, Big Mom rất tức giận với việc này và nó đã làm bà ta mất cơ hội tiến lên danh hiệu Vua Hải Tặc.

  Quay lại với một số tình tiết/nội dung đã biết thì chúng ta lại tiếp tục có thêm một số dữ kiện khác cũng liên quan tới vấn đề "người khổng lồ". Trong cuộc đối thoại của Big Mom với Caesar ở chap 834 đã tiết lộ là hắn đã nhận một số tiền tài trợ lớn từ Big Mom để phục vụ cho nghiên cứu về khổng lồ hóa con người. Những đứa trẻ bị bắt cóc làm thí nghiệm trong phần Punk Hazard chính là nạn nhân của cái thí nghiệm này. Tất nhiên là thí nghiệm của Caesar đã không thành công, Caesar nói hắn đã hơn được Vegapunk trong bước thử nghiệm đầu nhưng đã thất bại trong các bước tiếp theo. Đối tượng thí nghiệm vẫn bị phụ thuộc vào độ tuổi: chỉ có trẻ em đang lớn mới áp dụng được được thí nghiệm và bọn trẻ biến được cho lớn lên nhưng không đảm bảo được sức khỏe lẫn tuổi thọ. Có thể là cả ba vấn vấn đề này là có liên quan mật thiết tới nhau, cùng dẫn tới một sự kiện trong quá khứ.

  Giả thuyết: Đối tượng mà Big Mom định nhắm đến làm con rể là một người khổng lồ và cụ thể ở đây là một nhân vật có gia thế hoành tráng tới từ tộc người khổng lồ chiến binh Elbaf.

  Elbaf là tên vương quốc của các chiến binh khổng lồ nằm ở đâu đó trong Grand Line, đây là đây quê hương của năm người khổng lồ: Brogy, Dorgy, Oimo, Kashi và Hajdurin. Elbaf là một địa danh được nhắc rất sớm từ đầu truyện nhưng đến nay vẫn còn là bí ẩn và không chừng Road Poneglyph là nằm ở đây, có lẽ trong các cuộc phiêu lưu sau này của băng Mũ Rơm thì sẽ có một chuyến hành trình tới Elbaf bởi Usopp có ước mơ được một lần đến thăm nơi này. Tuổi thọ tầm vài trăm tuổi, theo lời của Jaguar D. Saul thì các chiến binh Elbaf để lại ấn tượng khá man rợ. Qua thể hiện của những người khổng lồ Elbaf đã xuất hiện thì sức mạnh của họ đi theo đường thuần sức mạnh vật lý, kiểu "lấy thịt đè người", ngoại hình của họ to như nào thì sức công phá cũng tầm tầm vậy. Do số lượng chiến binh Elbaf xuất hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay, hiện chỉ có duy nhất năm chiến binh Elbaf đã xuất hiện vậy nên nhiều khả năng là tác giả Eiichiro Oda vẫn còn ém hàng nhiều thứ về tộc người khổng lồ này. Sau này có thể Oda sẽ khai thái, khắc họa sâu hơn và cho người đọc thấy những sức mạnh mạnh nhất của họ; ví dụ: một master haki là người Elbaf chẳng hạn, hay người khổng sở hữu trái ác quỷ mạnh nào đó, hoặc là một loại sức mạnh đặc biệt nào đó của riêng dân Elbaf.

  Có thể là theo Big Mom thì bà ta thấy Elbaf là phù hợp để mang tới cho mình nguồn sức mạnh khổng lồ để đè bẹp các thế lực còn lại. Nếu liên minh được với thế lực trùm đứng đầu Elbaf thì bà ta coi như là chiếm luôn được cả vương quốc và biến Elbaf thành lãnh thổ riêng dưới sự bảo hộ của mình. Việc này thành công thì bà có thêm được chủng người khổng lồ, hoàn thành bộ sưu tập + hoàn thành ước mơ. Rồi từ đây bà ta sẽ thâu tóm thêm các chủng tộc người khổng lồ khác, bởi trong thế giới One Piece không chỉ có mỗi Elbaf có người khổng lồ mà còn nhiều nơi khác nữa. Một đội quân người chiến binh khổng lồ tới hàng nghìn người với kinh nghiệm chinh chiến lâu năm, dai sức, khó chết, tuổi thọ dài, có haki hay trái ác quỷ bài bản (hoặc trái ác quỷ nhân tạo như bên Kaido) thì nghe cũng hoành tráng đó chứ. Bên cạnh đó Elbaf có thể nắm trong tay một "Kho báu quốc gia" khác chẳng hạn hay đồng thời cũng có luôn cả Road Poneglyph cuối cùng, cho nên Big Mom mới tham vọng và tự tin với việc tiến lên thành Vua Hải Tặc tới vậy. Với những nguồn lực vô cùng lớn này bà ta sẽ tạo ra một sự bứt phá lớn so với ba Tứ Hoàng còn lại, làm nên một bước ngoặt trong cuộc đua tới danh hiệu Vua Hải Tặc.

  Nhưng do Lola không chịu làm đám cưới và bỏ trốn nên mọi thứ đổ bể, tất cả kế hoạch đi tong. Ông Pound, bố của Lola đã bí mật giúp Lola chạy trốn nhưng mọi chuyện bại lộ nên bị Big Mom trừng phạt và chôn trong Rừng Tự Sát. Sau khi bỏ trốn Lola đã ra khơi tìm tình yêu đích thực của đời mình, rồi trở thành hải tặc lập ra băng Con Lăn và đi ngược Grand Line - tiến từ Tân Thế Giới. Hai anh em Risky thực ra là thân cận của ông Pound tình nguyện nhận nhiệm vụ hộ tống Lola. Có lẽ Lola từ đó đến giờ vẫn luôn đi tìm tình yêu đích thực của đời mình, chứng minh cho Big Mom thấy là mình có thể làm chủ hạnh phúc của bản thân. Lola đã tình nguyện cầu hôn rất nhiều người ngay từ lần gặp đầu tiên và từ đó Lola có biệt danh là "Lola cầu hôn" với thành tích mấy nghìn lần cầu hôn bất thành. Lola vẫn rất yêu thương mẹ mình nhưng buồn là với Big Mom thì mọi thứ lại hoàn toàn khác...

  Big Mom không chiêu mộ được người khổng lồ Elbaf nên phải thực hiện một phương án khác thay thế và bỏ tiên chi cho Caesar thực hiện nghiên cứu khổng lồ hóa con người.

  [​IMG]

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

 2. Prime_Nguyen

  Prime_Nguyen Nhữngcongàcứnghĩrằngmặttrờimọclàdotiếnggáycủanó;))

  Bài viết:
  1,288
  Được Like:
  253
  Thành tích:
  83
  View 125
  Rep : 0
  Flop dập mặt , Bitch [​IMG]
 3. Gun.Arm.Young

  Gun.Arm.Young Member

  Bài viết:
  46
  Được Like:
  10
  Thành tích:
  8
  Râu đen thì săn trái ác quỷ
  kaido thì tạo ra đội quân ác quỷ zoan nhân tạo
  bigmom thì sưu tập tất cả chủng tộc, sinh vật trên đời
  shank thì truy tìm cổ vật

  còn Luffy thì tìm kiếm thức ăn ngon :mimcuoi:)
 4. moonwalk

  moonwalk Member

  Bài viết:
  113
  Được Like:
  11
  Thành tích:
  18
  Không hiểu lola mà lấy người khổng lồ thì giao thông kiểu gì :caigi:
 5. 龙与虎.

  龙与虎. New Member

  Bài viết:
  22
  Được Like:
  5
  Thành tích:
  3
  Hj, bj Bắn ra ngoài rồi đổ vào [​IMG]
  Hắc Cước thích bài này.
 6. Jacky Lam

  Jacky Lam New Member

  Bài viết:
  21
  Được Like:
  1
  Thành tích:
  3
  Á đù, lấy vợ về để quay tay à? @@
 7. truongchun

  truongchun New Member

  Bài viết:
  2
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  1
  tại sao big mom không tự giao thông, cưỡi phi công cũng được mà [​IMG]
 8. Hắc Cước

  Hắc Cước New Member

  Bài viết:
  29
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  3

  con người còn giao thông với người cá được nữa là!