Brook & Big Mom: Soul King vs Soul Queen

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 5/12/16.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  60
  Được Like:
  196
  Thành tích:
  33
  Soul King và Soul Queen - Brook và Bigmom, viết theo kiểu này, và tuổi tác có lẽ cũng tương đồng nên cảm thấy khá đẹp đôi. Đùa chút thôi.
  Ở bài viết này, mình sẽ chỉ so sánh khách quan theo hướng logic về mức độ tương khắc nhất định giữa Brook và Bigmom:

  Xét về arc mà Brook xuất hiện cũng chính là lúc chúng ta có những manh mối đầu tiên về Bigmom qua lời nói úp mở của Lola và những sự kiện lạ sau đó. Nhưng về năng lực của Brook ở khoảng thời gian ấy vẫn chỉ gối gọn trong khả năng có thể sống lại lần nữa và sống trong cơ thể chỉ còn là bộ xương khô cùng với sức mạnh thực sự từ kiếm pháp.

  Nhưng sau Timeskip, Oda khai thác cho mỗi một thành viên trong băng những năng lực mới, mà ở Brook nổi bật nhất cho đến thời điểm này chính là khả năng "Làm chủ" linh hồn của mình. Năng lực này tiện lợi trong nhiều trường hợp, có thể xuất linh hồn và bay xuyên qua bất kỳ chất liệu nào lẫn không bị tác động bởi bất kỳ những xúc tác hóa lý nào.

  Quay trở về Bigmom, cho đến lúc này chúng ta biết được năng lực chính của bà đó chính là rút linh hồn, tuổi thọ của đối thủ và khả năng phụ là điều khiển thời tiết với Sét và Lửa. Mà trùng hợp là, chúng lại nằm đúng trong những sức mạnh tương khắc của Brook, bao gồm:

  1. Điều khiển linh hồn - Làm chủ linh hồn:

  Nhìn lại cảnh tượng mà lúc Bigmom rút đi linh hồn chứa tuổi thọ còn lại của con mình. Có thể thấy, một linh hồn khi rút ra khỏi cơ thể chủ, chúng chỉ như một vật chất thụ động, không thể tự làm chủ, nên Bigmom có thể dễ dàng bóc chúng ra khỏi cơ thể người khác, nắm giữ và điều khiển chúng theo ý muốn của mình, thậm chí khiến những linh hồn ấy sợ hãi những thứ mang sinh mệnh hay linh hồn của bà (như Homie sợ Thẻ sinh mệnh). Nhưng với Brook lại khác, khi sau timeskip linh hồn của ông trùng hợp đã không phải một vật chất thụ động nữa mà ông có thể dễ dàng tự thoát ra khỏi cơ thể và tự điều khiển linh hồn của mình không khác gì bản thể thật của ông. Cho nên, câu hỏi đặt ra là, liệu Bigmom có sở hữu được linh hồn của Brook? Queen liệu có giữ được King?=))

  Mặc khác, trùng hợp là khi Brook không thể nhập linh hồn mình vào cơ thể kẻ khác nhưng Bigmom lại là kẻ có thể nuốt tất cả mọi linh hồn.
  nếu như Bigmom vẫn có thể rút được linh hồn của Brook nhưng lại không thể làm chủ nó, nhưng bà vẫn vô tình nuốt linh hồn cùa Brook vào người, nó khiến mình liên tưởng đến trường hợp của thần Cronus trong thần thoại Hy Lạp. Khi mà Cronus sợ những đứa con của mình sẽ lật đổ mình trong tương lại nên đã nuốt tất cả 5 người con của mình, về sau ông định nuốt cả Zeus vừa khi mới chào đời nhưng mẹ của Zeus đã dùng tảng đá làm giả Zeus đưa cho Cronus và Cronus vẫn không hoài nghi mà nuốt nó vào bụng.Về sau, Zeus đã được nữ thần Metis cho một lọ thuốc độc để dụ Cronus uống và nôn ra hết các anh chị của Zeus. Nếu áp dụng y điều này ở Brook và Bigmom thì có khả năng, Brook sẽ khuấy đảo trong cơ thể Bigmom và buột bà nôn ra những linh hồn mà bà đã hấp thụ trong cơ thể, giống như cách mà Luffy đánh vào bụng Gekko Moriah để ông nôn ra những cái bóng mà ông đã nuốt.

  2. Tuổi thọ - Không tuổi:

  (Mình sẽ chỉ gọi Brook là không có tuổi thay vì Bất tử, bởi có nhiều yếu tố vẫn khiến Brook bỏ mạng)

  Thứ đáng sợ nữa khi nói về Bigmom chính là việc rút tuổi thọ người khác của bà, đây có thể là sự tương quan giữa tuổi thọ và linh hồn để bà ta có thể làm được việc này. Tuổi thọ mà Bigmom rút của một người chính là tuổi thọ mà người còn lại, tức một người chỉ sống được 80 tuổi, và bị bà ta rút tuổi thọ khi mới 30 thì Bigmom có thể rút được nhiều nhất là 50 năm tuổi thọ. Nhưng với Brook, con số kia là vô tận nếu như không bị chết vì những yếu tố tố xương nát tan hay chìm trong nước biển. Nên hoặc là Bigmom chẳng rút được gì cả, hoặc là Brook sẽ cho không bao nhiêu tuổi mà Bigmom muốn, thậm chí khiến bà bội thực bởi số tuổi "vô cực" của ông.

  3. Năng lực phụ:

  a/ Sét - Xương:
  Không chỉ bởi những đám mây Zeus mà Bigmom mới tạo ra sét được, thậm chí những cú đánh tay không của bà cũng có khả năng tạo ra được lửa và sét (Vì sao Bigmom đánh ra được cả sét và lửa, mình sẽ nói trong giả thuyết sau).Nhưng dù điều kiện nào thì thứ sức mạnh này chính là Sét và Brook miễn kháng với điều này nếu xét theo những gì Oda đã vẽ và khoa học thực tế:
  Một cơ thể người bình thường, khi bị một tia sét đánh trúng, sét tác động vào nhịp tim, làm tim ngừng đập. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến nạn nhân tử vong. Sét cũng gây co giật, ngừng thở, tổn thương não, liệt cơ thể tạm thời hoặc vĩnh viễn. (Nhưng trong One Piece, có lẽ thứ kinh khủng nhất Sét tạo ra được chính là làm người khác ngất đi, ví dụ kinh điển là trận với Enel).
  Tuy vậy, xét trở lại trường hợp của Brook, ông không có tim lẫn não để tia sét có thể tác động vào gây tổn thương cơ thể.
  Và cũng giống như Luffy, cơ thể của ông cũng miễn kháng với điện. Nhưng nếu Luffy là tuyệt đối miễn kháng, thì với Brook là một phần nào đó. Bởi lẽ, xương không thực sự dẫn điện. Dòng điện sẽ chảy qua máu, tế bào, và dịch kẽ. Máu là một điều kiện lý tưởng vì chứa đầy chất điện giải mà làm cho dòng điện đi qua dễ dàng. Các dịch kẽ và các chất lỏng chảy trong cơ thể cũng là chất dẫn rất tốt của điện (Đây là những Brook hoàn toàn không có). Xương mặt khác hầu như có rất ít nước, đặc biệt là bộ xương của Brook là bộ xương đã được phơi trong trạng thái chết một khoảng thời gian dài. Nó cung cấp một sức đề kháng rất cao với điện.

  b/ Lửa - Băng:
  Điều này thì hẳn là ai cũng nhìn ra được sự tương khắc giữa chúng nên mình sẽ không nói nhiều mà chỉ nhắc lại. Thần Prometheus và Những cú đấm của Bigmom tạo ra được lửa. Những đường kiếm của Brook tạo ra cái lạnh đến đóng băng.
  Khi mà thông thường khi nhắc về Địa ngục người ta thường nhắc về những ngọn lửa từ địa ngục nhưng Oda lại để Brook sở hữu cái lạnh từ âm ti để tạo ra băng giá từng khiến mình hoài nghi nguyên nhân của nó, hoặc là vì đã có qua nhiều người trùng với lửa (Mà đặc biệt là Chân lửa của Sanji). Nhưng xét lại trong trường hợp Brook xuất hiện cùng lúc với những thông tin có được về Bigmom, mình lại nghĩ ít nhất Oda đang tạo ra chiếc chìa khóa để chống lại Bigmom, những sức mạnh của Brook đang được khắc họa dần lại tình cờ trùng khớp với những sức mạnh của Bigmom thể hiện cho đến giờ phút này, nhưng bà còn sức mạnh đáng sợ nào khác nữa, vẫn chưa hoàn toàn biết được.

  c/ Yêu âm nhạc - Soul King:
  Bigmom thích vui đùa và ca hát như đứa trẻ, điều này được thể hiện qua việc bà ca hát với đám homie và con thuyền ca hát của bà. Trong khi giọng ca của Brook lại hay đến mức có thể khiến tâm hồn của người khác rơi vào ảo giác thì mình cho rằng đây ít nhất sẽ là một điều thú vị khác giữa Brook và Bigmom.

  Bonus: Brook và Smoothie
  Sức mạnh mà Smoothie thể hiện trong chương 846 chính là vắt kiệt nước từ cơ thể người khác. Nhưng nhìn kỹ về cơ thể của cô gái sau khi bị bắt chỉ là teo lại giống như một bà lão, nhưng kết cấu cơ thể vẫn được giữ nguyên, nghĩa là xương cô ấy không bị tác động. Nên nếu Brook gặp Smoothie, và dù cho có bị Smoothie vắt đi nữa thì Smoothie cũng chẳng vắt được gì khi mà cơ thể Brook, bởi ông chỉ là bộ xương khô.

  [​IMG]

  Tất cả chỉ là suy nghĩ cá nhân của mình bởi những điều đã và đang diễn ra, mình cũng chỉ là một đọc giả như bất kỳ ai thôi nên mình không ép buột ai phải tin là mình đúng và đi theo lập trường của mình bởi mỗi người đều có suy nghĩ riêng. Và có lẽ bài viết còn nhiều thiếu sót, mọi góp ý về thiếu sót mình xin ghi nhận lại.

  Cảm ơn vì đã đọc.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  Minhduy, narpro, Sin-chan7 người khác thích điều này.
 2. Toàn Nguyễn

  Toàn Nguyễn Đầy Tớ Nhân Dân

  Bài viết:
  1,120
  Được Like:
  97
  Thành tích:
  48
  Điều quan trọng
  Linh hồn Brook có thể tác động trực tiếp vào vật, người khác được ko?
  Hay chỉ có tác dụng thám thính vs dọa ma chơi.
 3. TienNhanHaoSac

  TienNhanHaoSac Active Member

  Bài viết:
  233
  Được Like:
  34
  Thành tích:
  28
  BigMom nó chỉ bắt brook cho vào bảo tàng hàng hiếm thôi. Chứ brook lấy cái gì mà đòi vs bigmom.
 4. narpro

  narpro http://vi.falundafa.org/

  Bài viết:
  3,396
  Được Like:
  905
  Thành tích:
  113
  Ko loại trừ yếu tố thiên địch, như trận luffy vs enel đó, một con trâu có thể chết bởi 1 con ruồi!
 5. Minhduy

  Minhduy Nhìn mặt em rất giống chó, và anh rất thix chó^^

  Bài viết:
  5
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  1
  Hay lắm