Giả thuyết: Bigmom và khả năng "thu thập" các Trái ác quỷ - Devil Fruits

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 5/12/16.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  53
  Được Like:
  181
  Thành tích:
  33
  Giả thuyết này không có quá nhiều dẫn chứng, phần lớn chỉ đi theo suy nghĩ lẫn suy diễn cá nhân của mình.

  Trước tiên, một trong những điều khủng nhất khi nhắc về Bigmom chính là số con cái mà bà có được, tuy nhiên, đọc những chương gần đây, hẳn ai cũng nhận ra một điều kinh dị hơn rằng, có vẻ mỗi người con của bà đều mang trong người một loại trái ác qủy, mà hầu như đều là những năng lực thuộc hệ siêu năng lực - Paramecia (cho đến giờ phút này), thậm chí vài người còn có được trái ác quỷ vừa khớp với tên riêng của mình.

  Có chăng, nếu như Kaido là đội quân 500 người mang trái ác quỷ hệ Zoan nhân tạo thì Bigmom đang nắm giữ hơn chục đứa con mang năng lực hệ Paramecia?

  Câu hỏi đặt ra là, Bigmom đào đâu ra nhiều trái ác quỷ như vậy?

  Với giả thuyết này, câu trả lời cho câu hỏi đó mình cho rằng là ở chính năng lực thu giữ linh hồn - Soru Soru no Mi của bà.

  Tại sao lại là như thế? Quay ngược thời gian một chút theo ba mốc:

  1. Với arc Dressrosa, gã lính khi nhắc về trái Mera Mera đã giải thích rằng, khi một người đã chết, thì trái ác quỷ mà người đó sở hữu sẽ lần nữa xuất hiện ở đâu đó trên thế giới.

  2. Quay trở lại arc Punk Hazard, hẳn mọi người còn nhớ chất thuốc độc mà Caesar gọi là thú cưng mình - Smiley, nó được cấy một trái Zoan kỳ nhông để có thể tự di chuyển. Sau khi ăn viên kẹo và chết, một trong những trái táo được đặt trong chiếc xe ở gần đó hấp thụ trái Zoan ấy và trở thành một trái ác quỷ thật sự.

  3. Và giờ, lại quay ngược về trận Marineford, nhìn lại cách mà Râu Đen trùm một tấm vải đen lớn để hấp thụ được năng lực trái ác quỷ của Râu Trắng. Phải chăng, Râu đen muốn giấu diếm cách thức hấp thụ trái ác quỷ của mình hay là sợ điều gì đó chạy mất? Hoặc là cả hai.

  Từ những dữ kiện 1, 2 và 3 cùng với nguyên lý "Mỗi người chỉ được một trái" của Trái ác quỷ. Mình đi đến một giả thuyết rằng, phải chăng Trái ác quỷ cũng có linh hồn riêng? Và những linh hồn này sẽ cộng sinh với linh hồn người hấp thụ trong cơ thể họ, nếu có một linh hồn khác của trái ác quỷ khác được thêm vào thì hai linh hồn này sẽ đấu đá lẫn nhau và linh hồn người hấp thụ sẽ không chịu đựng được dẫn đến tử vong. Cũng vì vậy, khi một người tử vong nghĩa là linh hồn của họ cũng không còn, thì trái ác quỷ mất đi điểm tựa khiến chúng phải thoát khỏi cơ thể người đó để tìm chỗ đáp khác (mà nơi lý tưởng nhất của chúng chính là trái cây, nơi chúng ta thể giữ linh hồn mình mà không cần cộng sinh với ai) (Vì đây là giả thuyết về Bigmom nên ý tưởng về trái ác quỷ này chỉ là phần khung xương, nên phần này mình sẽ khai thác nhiều hơn vào lúc khác).

  Vì vậy, nếu Trái ác quỷ có linh hồn thật sự, thì nghi vấn về đội quân giàu Paramecia của Bigmom đã tìm được lời giải.

  Có thể thấy, trong tất cả các hệ, thì hệ Paramecia chiếm số lượng vô cùng lớn so với Zoan và Logia, rất dễ dàng bắt gặp, đây là điều kiện trên hết. Và không giống như Logia hay Zoan, hệ Paramecia chỉ thực sự đáng sợ khi rơi vào tay những kẻ có đầu óc đáng sợ, nên hầu như không phải người mang hệ Paramecia nào cũng có thể sự dụng tốt năng lực của mình, thậm chí là khiến nó trở nên vô dụng khi chiến đấu (như Mr.3, nhưng điều này lại được thay đổi trong Impel Down). Nghĩa là trong ba hệ, những người yếu thế sẽ nằm nhiều trong hệ Paramecia.

  Và ở thư viện của Bigmom, số sách Prisoner nhiều vô kể và được phân loại rõ ràng, ngoại trừ những động vật quý thì nhìn vào cách lật trang của Perospero, có thể nhìn ra được nhiều nhà tù giống như nhà tù của Luffy và Nami, nên chắc chắn sẽ còn hằng hà sa số có những con người khác cũng bị giam giữ giống như vậy. Câu hỏi lúc này là tại sao Bigmom lại giam giữ nhiều người đến thế mà không loại bỏ họ ngay?

  Thế nên, nếu đi theo giả thuyết này, thay vì như Kaido mua về những trái ác quỷ Zoan nhân tạo, Bigmom chỉ cần bắt về những kẻ yếu mang năng lực Paramecia. Sau đó nhốt họ trong những quyển sách Prisoner (cho nên số lượng sách Prisoner mới vô cùng nhiều). Khi nào dùng đến Bigmom chỉ cần mang ra giết kẻ đó, sau đó rút lấy linh hồn của trái ác quỷ bơ vơ chưa kịp chạy đi và trao chúng cho những đứa con của bà, việc này cũng giúp bà xác định luôn năng lực của trái ác quỷ đó là gì, năng lực Paramecia hẳn sẽ mạnh lên khi rơi vào tay người phù hợp và biết sử dụng triệt để năng lực ấy.

  (Đặc biệt là ở các Tư lệnh ngọt, có Cracker mạnh về haki nên được buff cho trái ác quỷ có thể tạo clone, Smoothie với cơ thể lớn và khỏe có thể dễ dàng bắt giữ người khác bằng đôi bàn tay nên được buff cho trái ác quỷ có thể vắt người khác theo cách vật lý)

  Việc thu thập trái ác quỷ không hề hiếm, điển hình là băng Râu đen cũng đã đang đi săn về những trái ác quỷ.

  Qua đó, sẽ lý giải cho việc tại sao Bigmom lại có cả một đám con mang năng lực trái ác quỷ, thậm chí có người còn sở hữu trái ác quỷ khá khớp với tên thật của mình.

  [​IMG]

  Tất cả chỉ là suy nghĩ lẫn suy tưởng cá nhân của mình, chỉ mang tính chất tham khảo nên mình không ép buột ai tin rằng đây là đúng và đi theo lập trường này, mỗi người đều có suy nghĩ riêng. Có thể bài viết có sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Cảm ơn vì đã đọc.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  hinata0401, games4onepiece, Ankom2 người khác thích điều này.