Cảm nhận Jinbei - Ước mơ chưa bao giờ là muộn

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 5/12/16.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  60
  Được Like:
  198
  Thành tích:
  33
  Ngày qua, từ những cuộc nói vui, nghe được không ít lời bình luận về Jinbei. Mà có lẽ, vỏn vẹn hai từ "Nhạt nhòa" và "Lớn tuổi" cũng đủ khiến lòng như đeo tạ. Ngẫm lại và chỉ thấy buồn.

  Buồn vì, mỗi người có những nỗi niềm, những khổ đau, bức xúc riêng, nếu không hiểu, sẽ không thương. Và không ít người trong chính thế hệ trẻ chúng ta lại đang vô tình không hiểu và đóng lại cánh cửa khát vọng của những con người "bước quá nửa đời". Tôi biết, khi còn trẻ, có lẽ, điều chúng ta cảm thấy thú vị là sự sôi nổi, ngoan cường, nhiệt huyết tuổi trẻ cháy bùng như lửa, như Luffy - Chúng ta xem đó là tấm gương để theo đuổi, hoang hoải bằng tất cả xuân xanh của mình. Nhưng rồi, khi bước qua tuổi trẻ, chúng ta còn lại gì? Nhiệt huyết, sôi nổi hay tươi vui của thuở nào? - Không, lúc ấy ta phải chấp nhận sống đúng với cái tuổi của mình, dè chừng, cẩn trọng và trách nhiệm. Đối diện với ánh mắt của lẽ đời, chúng khoác lên mình một vỏ bọc và dù nuối tiếc cũng phải xếp lại những khát vọng tuổi trẻ ngày nào đã già cùng ta theo năm tháng mà chưa một lần trọn vẹn chạm tới được. Thì khi ấy, chúng ta sẽ tìm thấy câu chuyện của mình qua thân ảnh của Jinbei. Và có chăng, những lời chê bai của chúng ta hôm nay sẽ là "ánh mắt lẽ đời" cho chính chúng ta trong mai sau.
  Nhưng rồi may thay, Oda đã vẽ tiếp nên một bức tranh tươi sáng hơn cho Jinbei. Với tôi, khi Jinbei chọn cách theo đuổi ước mơ của mình ở cái tuổi của ông, có lẽ đó là ước mơ trở thành đồng đội với một người mà ông ngưỡng mộ, đưa con người ấy trở thành vị vua của biển cả, hóa giải mối hiềm khích giữa người cá và con người hoặc một điều gì đó nhiều hơn như vậy. Nhưng dù ước mơ của ông có mang hình hài nào đi nữa thì đó vẫn là điều đáng được trân quý. Mỗi người có một giá trị bản thân riêng, những sứ mệnh riêng. Có khi đó không phải là sứ mệnh gì lớn lao, mà chỉ là việc phải hoàn thành những điều dang dở. Nếu như Luffy khiến người ta muốn cháy bùng với tuổi trẻ, Robin với khoảnh khắc nói thật lòng mình, Brook khiến lòng người ôm hy vọng tương phùng với những tri kỷ phương xa, ... Thì nếu thật sự có ngày ấy, ngày mà Jinbei bước lên Thousand Sunny, khoảnh khắc đó sẽ nhắc nhớ những ai vốn đã quên lãng đi ước mơ của mình có cơ hội hoài niệm, có thêm dũng khí để hoàn thành khát vọng dang dở ở cái tuổi mà người ta dễ dàng buông xuôi mọi thứ và phó mặt cho dòng chảy của đời người. Vì lẽ, cái gọi là ước mơ, hoài bão thì không bao giờ là muộn để thực hiện.

  Và bạn cũng nói "Jinbei quá nhạt nhẽo và nghiêm túc". Nhưng mong bạn nhớ về con người của Robin khi vừa mới bước lên Going Merry. Những e dè, những giọt nước mắt chảy ngược của ngày ấy đã được thay thế bằng một Robin tươi trẻ của hôm nay. Vẫn lạnh lùng, vẫn hay cười đấy nhưng nay là nụ cười của chân thành, bình thản và cũng biết cách trêu người. Nhưng tôi tin, Robin của hôm nay mới thực sự là con người cô ấy. Bởi lẽ, đời người là một cuộc giằng co dài của bản ngã, khi được đứng cùng những người bạn thật sự, tìm ra niềm an nhiên của lòng mình, thì khi ấy con người ta mới có thể sống trọn với bản ngã thực sự của bản thân. Nên chăng, Jinbei cũng sẽ là một người như thế - một khi tìm ra được một điểm tựa, cùng những tiếng cười xuất phát từ lòng chân thành kia sẽ khiến ông thoát ra khỏi vỏ bọc của chính mình, cùng họ chia sẻ một nhịp cảm giao, để san đi nhiều trắc trở.

  Nhưng trên tất cả, những năm tháng qua, ông đã hy sinh quá nhiều, không chỉ là cho Đảo người cá, cho những người ông quý mến mà còn là cả sinh mệnh của Luffy. Nên dù bằng cách này hay cách khác, đã đến lúc một người luôn cho đi như ông nên được nhận lại và sống một cuộc đời của riêng chính mình.

  Với tôi, dù là trước đây, bây giờ hay là bao nhiêu năm sau nữa, ông lúc nào cũng xứng đáng.

  [​IMG]

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  Sin-chan, Minhduygames4onepiece thích điều này.
 2. Minhduy

  Minhduy Nhìn mặt em rất giống chó, và anh rất thix chó^^

  Bài viết:
  5
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  1
 3. linepren102

  linepren102 Member

  Bài viết:
  408
  Được Like:
  7
  Thành tích:
  18
  Hơi phũ nhưng mình nghĩ chap dao toan banh jinbei chết vì cứu luffy, bigmom mạnh quá mà