Bình loạn vui: Liệu có một cuộc "Vượt ngục" mùa 2?

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 5/12/16.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  60
  Được Like:
  196
  Thành tích:
  33
  *Moon trong ảnh bị type sai, là Moon không phải Moom

  Ở bài viết này mình sẽ không gọi là giả thuyết, vì về phần đầu tiên không có nhiều khả năng xảy ra, mà chỉ là ý tưởng vui về thứ tương khắc với sách và tìm về hint để dẫn lối thứ khắc đó vào arc này.

  Trước tiên, chắc hẳn ai cũng còn nhớ cuộc vượt ngục của Luffy diễn ra như thế nào ở Impel Down. Lúc ấy, đó không hẳn là vì Luffy mạnh mà là gặp đúng những người "bạn cũ" như kiểu "một đứa làm chẳng nên chi, chục đứa chụm lại ăn mòn nhà giam". Mỗi người một sức mạnh riêng, cũng chẳng quá mạnh, nhưng nếu hợp sức lại lẫn gặp đúng sở trường sẽ tạo nên những điều phi thường nhất (Tiêu biểu nhất phải kẻ đến là sáp "vô dụng" của Mr.3 lại có thể chống lại Magellan ở một mực độ lẫn làm chìa khóa ngục).

  Cho nên khi nhìn về cảnh Luffy bị giam trong sách lúc này. Cách mình nghĩ đến khi muốn đưa Luffy ra khỏi đấy chính là tìm về thiên địch của sách, dùng những yếu tố khắc nhau giống nhiều trường hợp mà Oda sử dụng. Cho nên khắc sách chính là những yếu tố: Nước, Lửa, Mọt và ...Chuột. Về nước và lửa có vẻ như không phù hợp hoan toàn trong việc muốn cứu nhiều người trog sách nhưng vẫn khả thi, tuy vậy mình sẽ không nói vê hai yếu tố này ở đây vì ai cũng có thể liên tưởng đến những người dùng nó (Jinbei, Sanji, ...), mọt thì chắc không có Zoan mọt sách=)) , cho nên chúng ta còn lại chuột.

  Quay trở lại arc này, trước tiên nhắc đến arc Whole Cake, hẳn giờ ai cũng đều liên tưởng đến tiếc trà và biết được những nét tương đồng giữa Whole Cake và Alice in the wonderland(mình sẽ tạm gọi tắc là Wonderland). Qua chương 847 vừa qua, chúng ta đều cũng đã chứng kiến được những quyển sách nhốt đầy những con thú quý hiếm lẫn những quyển sách với tên gọi là "Prisoner" để nhốt người của Bigmom. Chúng đầy cả một thư viện, nghĩa là số người bị nhốt ở đó, không chỉ có mỗi Nami và Luffy. Trong hằng hà sa số trang sách ấy, liệu chăng, có như Impel Down, chúng ta không chỉ được gặp lại Jinbei, mà còn là những "tri kỷ cũ"?

  Nhìn cảnh Luffy với Nami sau khi tắm trong cơn mưa siro và bầm dập với đội quân báo thù, cuối cùng là nhốt trong Prisoner, nó khiến mình nhớ về một câu chuyện được kể lại trong Alice in the wonderland bởi Chuột sóc, mình sẽ thuật lại ngắn để dễ hiểu hơn:

  [ Ngày xửa ngày xưa có 3 chị em tên là Elsie, Lacie và Tillie. Họ sống dưới đáy một cái giếng đường mật. Họ sống qua ngày bằng đường mật, nhưng rồi đường mât thì rất hại sức khỏe. Và họ học kéo, họ kéo mọi thứ có chữ M từ đáy giếng, chẳng hạn như "Mouse, Moon, Memory"]

  Ở đây, chúng ta có chữ M: Marco, Moriah, Mr..., Miss..., Monet, Marshall D. Teach([​IMG]=)) ), .... nhiều hơn nữa. Và 3 từ:
  Mouse: Chuột
  Moon: Mặt trăng
  Memory: Hồi ức

  Với những dữ kiện này, chúng ta có "tình cũ" Miss Merry Christmas, bởi bà ta có liên quan đến cả ba từ ngữ này. Về tên gọi, bà ta xuất phát từ chữ M đầu tiên. Khác với một số ngày lễ khác, lễ giáng sinh thường chỉ được tổ chức thực sự vào buổi chiều và tối ngày 24, và buổi chiều và tối lại là lúc có trăng (Moon), hình tượng ông già Noel cưỡi tuần lộc bay sượt qua ánh trăng cũng được xem là một hình ảnh gắn liền với giáng sinh.Về sức mạnh, bà mang năng lực Mogu Mogu (vẫn là M) no Mi tức là Chuột chũi (Mole) với ngoại hình giống chuột (Mouse). Miss Merry Christmas lại là nhân vật từng xuất hiện ở arc Alabasta (Memory).

  Mặc khác, trong Mini story, lần cuối cùng Miss Merry Christmas xuất hiện lại là một cửa hiệu cafe cùng với Miss Goldenweek, Miss Valentine và Miss Doublefinger. Tuy nhiên, có vẻ như tiệm cafe này còn có cả bánh ngọt, thứ mà Bigmom thích nhất. Hơn nữa, về trang phục của các miss, trừ Doublefinger và Valentine thì Merry Christmas mặc trang phục của công chúa còn Goldenweek lại mặc trang phục của hoàng tử giống hệt trong cổ tích phương Tây. Khá khớp với trang phục của mọi người trên đảo của Bigmom. Và cũng trong những bức tranh này, Goldenweek cũng đã vẽ một cái cầu vòng to lớn, nó khiến mình nghĩ đến cái cầu vòng nhảy múa cùng Bigmom trong những chương trước.

  Có chăng, ở Impel Down, chúng ta được chứng kiến cuộc đào ngục huy hoàng của các Mr thì ở arc này chúng ta sẽ được chứng kiến cuộc đào tẩu của các Miss?=)) Mình cũng không tin nhiều vào điều này, chỉ là khi nghĩ đến việc phá hủy một cuốn sách, những thứ mình liên tưởng chính là nước, lửa, mối/mọt và loài có thể cắn sạch mọi thứ bằng chiếc răng của mình - Chuột, nhưng thay vì chuột thì sẽ là chuột chũi - loài có thể đào bới đường hầm xuyên qua bất kỳ đâu bởi móng vuốt chắc khỏe của mình - Miss Merry Christmas. Hay Miss Doublefinger với gai nhọn cực kỳ sắc bén.

  Mình không chắc về lý do họ bị bắt, có thể lý do đơn giản như kiểu bánh ngọt họ làm quá ngon. Hoặc với lý do là dự trù trái ác quỷ cho con của Bigmom như giả thuyết hôm qua của mình.

  Hoặc nếu không phải các Miss, mình nghĩ ít nhất họ cũng sẽ gặp lại vài người tri kỷ cũ, vì lẽ, không đánh không làm bạn, có thể trước đây họ là kẻ thù nhưng cũng có thể hợp sức cùng nhau vượt khỏi Prisoner và trở thành những đồng minh thật sự - điều mà Oda đang khai thác. Thật ra không chỉ riêng về arc này, mình luôn mong chờ việc Luffy hội ngộ cùng những người như Foxy trong chính truyện và trở thành đồng minh thật sự.

  Bên cạnh đó, phía Chopper lại là một câu chuyện khác. Có thể thấy trong chap 847, Chopper được Brulee phán rằng sẽ bị nhốt trong cuốn sách thú hiếm của Bigmom. Mình không chắc chắn rằng là Chopper rồi có bị giam vào hay không, nhưng mình nghĩ rằng ít nhất sẽ có một cuộc tiếp xúc giữa Chopper và những con vật trong cuốn sách đó. Bởi Chopper là loài động vật thần chủng, có thể nghe hiểu tất cả những gì các loài động vật khác nói, một loài động vật chỉ gây nguy hiểm cho người khi người ta làm trái điều chúng muốn, nên nếu Chopper đàm thoại được cùng lũ thú hiếm này và tìm ra cách giải cứu chúng, cùng nhau đào thoát thì nhóm động vật quý kia sẽ góp sức không ít trong arc này.
  Hoặc nghĩ xa hơn nữa, Luffy sau timeskip dường như được khắc họa rõ ràng hơn khả năng nghe được tiếng của những loài động vật (quý hiếm) mà tiêu biểu là đám Vua biển và Zou. Thế nên, liệu Luffy có nghe được tiếng kêu cứu của cả những loài động vật quý bị nhốt trong sách? Mình thật hy vọng về điều này. Và không thể không nói đến việc có khả năng lớn Luffy sẽ gặp lại được Jinbei trong những trang nhà tù khác sau khi Jinbei quay vòng xoay và bị Bigmom giam lại.

  Tất cả chỉ là ý tưởng vui của mình cho arc này, nên phần về các Miss có lẽ tỉ lệ xảy ra ra gần như bằng 0, còn về phía Chopper, Luffy và Jinbei mình có nhiều hy vọng hơn. Nên mình không ép buột bất kỳ ai tin tưởng. Bài viết có lẽ có sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  [​IMG]

  Cảm ơn vì đã đọc

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  midori_salsa, chjk3n_pr0Ankom thích điều này.