Giả thuyết: Cuộc hội tụ đầy đủ băng Mũ Rơm trên Whole Cake

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 6/12/16.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  60
  Được Like:
  196
  Thành tích:
  33
  Qua chương 846, đã không có điều kỳ diệu nào xảy đến cho Nami và Luffy, thậm chí tấm thẻ của Lola cũng bị đã lấy đi. Những cú đấm như trời giáng từ hai phía lẫn cú đạp cuối đã khiến Luffy gần như kiệt sức hoàn toàn. Nhưng thứ mình chờ đợi cuối cùng cũng đã đến, bởi cũng từ tình cảnh này, mình nghĩ, đã có một thứ khác, ở một nơi khác đang xảy ra, đó là tấm thẻ sinh mệnh của Luffy đã bắt đầu âm ỉ cháy.

  Giải thích ngắn lại về nguyên lý của thẻ sinh mệnh (Vivre card): Thẻ sinh mệnh được tạo ra từ móng tay của người chủ tấm thẻ, sau đó được tạo nên thành giấy. Mảnh giấy này chống nước, chống cháy nhưng vẫn có thể dễ dàng bị xé rách hay chia nhỏ. Nhưng dù bị xé nhỏ thế nào thì những tấm thẻ sinh mệnh này vẫn bay về hướng chủ nhân của chúng, từ cách này mà người cầm thẻ sinh mệnh có thể tìm ra vị trí của người chủ tấm thẻ bằng việc đi theo hướng thẻ bay.

  Và theo như lời Sanji đã nói trước đây, thì thẻ sinh mệnh sẽ bốc cháy khi người chủ của nó yếu đi (về cả thể lực lẫn tinh thần) và sẽ mọc ra trở lại khi người chủ hồi phục trở lại. Và liệu có phải một hint từ Oda, khi Sanji là người giải thích về thẻ sinh mệnh (trong khi Robin vẫn có thể) và khiến cho thẻ sinh mệnh của Luffy bốc cháy lại có nguyên nhân từ chính Sanji.

  Giống như khi Ace bị Teach đánh bại. Thẻ sinh mệnh của Ace cũng đã bắt đầu cháy từ khi ấy. Và giờ thì Luffy cũng rơi vào một tình trạng tương tự, khi bị đánh bại bởi xúc tác kiệt thể lực từ trận đánh với Cracker, sốc tâm lý từ những cú đá của Sanji và giờ là đội quân báo thù đông như kiến. Luffy không chỉ kiệt quệ về mặt sức khỏe mà còn về cả tinh thần, vì những điều này mà thẻ sinh mệnh của Luffy ở phương xa có lẽ đang lặng lẽ cháy và đưa bước chân của ít nhất là 4 người còn lại trong băng Mũ rơm cùng vài người có lý do riêng khác (mình sẽ giải thích sau) tiến về Whole Cake. Mình không cho rằng họ sẽ lặp tức xuất hiện trong những chương sau, vì Nami, Sanji, Chopper, Brook đang cần chỗ diễn để bù đắp cho việc vắng mặt ở Dressrosa. Nhưng sẽ là tương lại gần.

  Việc Zoro, Usopp, Robin và Franky tiến về Whole Cake là một điều vô cùng cần thiết, không chỉ cần thiết về mặt lực lượng mà quan trọng hơn cả đó là mặt tinh thần, là tình đồng đội - Điều mà Oda luôn luôn đề cao. Mình không nói câu chuyện của Sanji giống Robin mà là ý nghĩa về tình đồng đội từ câu chuyện của họ. Robin đã từng được cứu bởi tất cả những thành viên trong băng dù cô ấy từng là kẻ thù và luôn giữ những bí mật riêng cho mình. Thì tại sao, một Sanji với chặn đường gắn bó và chiến đấu sinh tử dài hơn cả Robin, người đã nấu chẳng biết bao nhiêu bữa ăn cho từng người trên thuyền bằng tất cả cái tâm của mình, lại không thể được "gọi về" bằng lời gọi của tất cả đồng đội?

  Mình không chắc đây là một arc lớn về cán cân sức mạnh của truyện nhưng mình luôn tin nó là một arc lớn về tình đồng đội. Ở Dressrosa, chúng ta có thể chứng kiến một đội hình thiếu vì Oda muốn quân đồng minh được thể hiện nên arc Dressrosa không có bất kỳ khuất mắc nào gây ảnh hưởng đến thành viên trong nhóm khiến cả đội phải cùng nhau chiến đấu như những arc lớn trước đây. Song, arc Whole Cake này lại là chuyện khác, nó không chỉ là những được mất thành viên trong băng, mà còn là câu chuyện về tình đồng đội, sự tin tưởng lẫn nhau, nếu thiếu đi một ai trong chín người ở khoảnh khắc cứu thoát được Sanji, nó cũng chẳng vẹn tròn ý nghĩa nữa. Một Dressrosa với việc chiến đấu thiếu người đã đủ dài, đã đến lúc nhìn thấy tất cả trên cùng một chiến tuyến.

  Ngoài ra, mình nghĩ rằng còn có thêm một người dù không liên quan đến cũng sẽ tham gia vào arc này, đó là Kinemon. Người đã chịu ơn Sanji ở Arc Punk Harzard, có thể nói, không có Sanji, thì đã không có Kinemon của hôm nay. Từ việc tự mình gánh chịu trách nhiệm về chiếc đầu của ông, Sanji còn chạy đi tìm phần đầu và chân giữa tuyết trời mù mịt đến cả việc nhảy xuống hồ băng đầy rẫy chất độc để mang phần thân của ông về. Với tinh thần một người đàn ông, một võ sĩ đạo, mình tin rằng Oda sẽ để cho Kinemon có cơ hội hồi đáp những điều Sanji đã làm cho ông. Và nếu là hồi đáp cho Sanji, mình cho rằng điều đó diễn ra ở arc Whole Cake này là hợp lý hơn cả.

  Còn về Law, Luffy giờ không chỉ là liên minh nữa mà giống như người bạn thật sự sau những giây phút cùng nhau vào sinh ra tử ở Dressrosa nên việc cho thuyền quay hướng về chỗ Luffy ngay khi thấy thẻ sinh mệnh bóc cháy là điều có thể lý giải. Bên cạnh đó, con thuyền của Law khá đặt biệt vì có tốc độ vô cùng cao (bằng chứng là việc đưa Luffy và Jinbei trốn khỏi băng của Kuzan ở Marineford) nên có thể dễ dàng rút ngắn thời gian tới Whole Cake.

  Mặc khác Zoro, Usopp, Robin, Franky, Law và Kin'emon đang ở cùng một tuyến tới Wano nên càng tăng thêm lý do cho việc một hội ngộ đầy đủ thành viên băng Mũ Rơm trong arc này. Tuy nhiên, việc thẻ sinh mệnh của Luffy bóc cháy có lẽ sẽ kéo theo cả hạm đội 5600 và Sabo.

  Mình có một chút hy vọng về Sabo nhưng lại hơi phân vân về hạm đội. Bởi nếu Hạm đội xuất hiện, đồng nghĩa với việc arc Whole Cake sẽ bị đẩy đi xa hơn. Không chỉ đơn thuần là giải cứu Sanji nữa. Và Hạm đội đa chủng tộc lại thuộc về sở thích sưu tầm của Bigmom, mọi thứ rắc rối sẽ càng rắc rối hơn nữa. Vậy nên, nếu việc thẻ sinh mệnh bốc cháy thật, hoặc là vì một cách nào đó họ chưa kịp đến thì mọi việc đã giải quyết xong, hoặc là họ đến và chúng ta phải chấp nhận đi xa hơn trong arc này.

  Nhưng cho cùng, dù không phải là thẻ sinh mệnh cháy, thì mình tin rằng bằng một cách nào đó khác, những người đang đi Wano kia chắc chắn sẽ góp mặt trong arc này, bởi đây là đưa Sanji, đưa đồng đội của họ về, và qua những chương vừa qua, Luffy chịu đau đủ rồi, nỗi đau ấy không nên chia hai, chia ba mà phải là chia cho chín.

  [​IMG]

  Tóm lại, tất cả cũng chỉ là giả thuyết lẫn hy vọng của cá nhân mình nên mình phần nhiều là sai lầm, mình không có ý ép buột môt ai phải tin hay có cùng lập trường với mình, về những điều chưa diễn ra, mỗi người đều có quan điểm riêng, và mình tôn trọng điều ấy. Kiến thức của mình cũng chỉ hạn hẹp nên có lẽ còn nhiều thiếu sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Cảm ơn vì đã đọc.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  Trẻ Trâu, gakon.alone, chjk3n_pr04 người khác thích điều này.
 2. Toàn Nguyễn

  Toàn Nguyễn Đầy Tớ Nhân Dân

  Bài viết:
  1,120
  Được Like:
  97
  Thành tích:
  48
  Team Zoro
  Úp: Ô thẻ sinh mệnh Luffy cháy rồi nè.
  Fran: Sao thế được.
  Rob: Điều đó là chắc rồi
  Zoro: Thằng đó yếu vậy à?
  Úp: Chúng ta nên xem lại vấn đề tới Wano hay tới giúp Luffy!
  Fran: Không, chúng ta phải tin tưởng vào cậu ấy.
  Rob: !!!
  Zoro: Thằng đấy mà die thì chúng ta nên tìm thuyền trưởng mới.
  Úp: Zoro tôi chờ điều này đã lâu rồi đấy.
  Úp: Cuối cùng thì mơ ước sau 2 năm của tôi cũng sắp thành sự thật.
  ....
  .....Sự thật phía sau băng Mũ Rơm!
  .
  End chap.
 3. kunrdv

  kunrdv New Member

  Bài viết:
  9
  Được Like:
  1
  Thành tích:
  3
  Mình nghĩ: team wano sẽ chung suy nghĩ, họ tin tưởng tuyệt đối vào luffy, và thuyền trưởng của họ sẽ ko sao cả.
  lý do: acr trước những mem SH tham chiến đều lên tiền truy nã rất nhanh và đều đi wano (trừ lufffy), nên arc này là cơ hội cho những người còn lại show hàng, cũng như lên giá truy nã, và tất cả sẽ tập hợp lại wano
  Nếu đám đồng minh+team wano+ teamSabo mà tham gia thì thực sự sẽ thành trận đánh cực lớn (đụng vs tứ hoàng) tổn thất cực kỳ lớn cho cả 2 bên, thực sự bên SH chưa đủ tuổi đụng tứ hoàng, không khéo lại Timeskip :mimcuoi: :mimcuoi:
 4. PortgasD.Ace

  PortgasD.Ace New Member

  Bài viết:
  7
  Được Like:
  1
  Thành tích:
  3
  Theo mình thì sẽ không có chuyện team Mũ Rơm hội ngộ. Đám cưới sẽ là show diễn của tất cả các thành viên trên đảo. Chap trước tiết lộ cách ra vào thế giới sách, đó cũng là cách để cứu Luffy, nhưng băn khoăn nhất ko biết ai sẽ là người giải cứu (mình nghĩ là Pudding), Chooper náo loạn thế giới gương, Brook copy được đá dẫn đường, sau đó cả team cứu Sanji và tất cả sẽ được Jinbei đưa ra khỏi đảo bánh ngọt :dachan::dachan::dachan: