Giả thuyết: NĂNG LỰC TIÊN TRI CỦA PUDDING

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi xxblue, 19/12/16.

Loading...
 1. xxblue

  xxblue REAL, really REAL

  Bài viết:
  21
  Được Like:
  8
  Thành tích:
  3
  Trong Arc này có rất nhiều sự kiện nhìn thì có vẻ như là "tình cờ", nhưng lại chứa đầy nghi vấn dẫn đến giả thuyết rằng: Trong băng BM có 1 người có khả năng tiên tri, dự đoán tương lai.

  Manh mối đầu tiên là khi Luffy giao chiến với Cracker, Cracker đã nói: Dù các ngươi có gặp Sanji, Sanji cũng sẽ cảm thấy khó chịu và nói thẳng mặt với các người rằng "Cút xéo đi lũ hải tặc hạ cấp". Lưu ý, câu nói đã dc Oda để trong "dấu nháy"! Khi đọc xong chap đó thì ai mà nghĩ rằng nó sẽ trở thành hiện thực cơ chứ. Trong bản tiếng Nhật, câu nói trong dấu nháy của Cracker và câu nói thiệt của Sanji, giống nhau đến mức ngạc nhiên!!! Quá sức đáng ngờ!!! Thử ngồi điểm lại những lần "tiên tri" đã xuất hiện trong Arc này nhé:

  1. Khi Jinbe đến gặp Big Mom, bà ta đã đặt ngay câu hỏi phủ đầu: "Không phải...ngươi định...rút khỏi băng của ta đấy chứ".

  2. Pudding xuất hiện ngay lúc cảnh binh tới bắt Luffy + Chopper vì chén sạch ngôi nhà chocolate.

  3. Pudding kể với nhóm SH về lần đầu tiên gặp Sanji. Mọi chi tiết mô tả đều rất đúng với tính cách San. Và cái câu mà Sanji nói với Pudding để từ chối cuộc hôn nhân, chính xác là những gì nên xảy ra ở cuối Arc này. (-> Pudding thật sự đã gặp Sanji trong tiên đoán của mình).
  [​IMG]

  _________________________________________

  Tại sao Pudding có thể là người mang năng lực này?

  + Lần đầu xuất hiện Pudding là nhân vật ngồi cạnh Big Mom (có thể coi là cận thân) -> năng lực Pudding phải rất đặc biệt. Băng hải tặc của Big Mom nổi tiếng với hệ thống tình báo. Nhưng liệu có phải hoàn toàn là dựa vào tình báo?

  + Pudding có 3 mắt: dễ làm liên tưởng đến những năng lực tâm linh. Việc Pudding liên tục xuất hiện cùng với những chiếc đồng hồ cũng là 1 gợi ý lớn của Oda về việc Pudding mang năng lực liên quan đến thời gian.

  + Pudding có một lối nói chuyện rất đặc trưng: vừa nói câu trước xong, nói liền câu thứ 2, thứ 3... mang đến cảm giác như thể vừa hỏi xong đã có được câu trả lời, vừa nói 1 điều đã đoán được câu nói tiếp theo của đối phương; Đôi khi lại mang cảm giác như đang "mớm" lời cho đối phương nói theo hướng mình mong muốn.
  _________________________________________

  Thêm 1 chi tiết nhỏ: Pudding và Brulee có thể được coi là 2 món tráng miệng "chị em" với nhau vì khá giống nhau (món Brulee có tên đầy đủ là Creme Brulee, và nó giống món Caramel Pudding đến 90%). Do đó sẽ hợp lý khi Brulee mang năng lực không gian -> Pudding mang năng lực thời gian. Trong truyện cổ tích, "Gương Thần" thường cho người ta biết sự thật và có thể show 1 phần tương lai:
  -> Brulee (gương) cho biết hiện tại
  -> Pudding (thần) cho biết 1 phần về tương lai.

  Khả năng tiên tri cũng đã xuất hiện ở Madam Shirley (Đảo người cá) và Basil Hawkins nên sẽ không là 1 điều gì khó hiểu nếu có ai đó sở hữu DF nắm giữ năng lực kỳ diệu này.
  Ngoài ra, đã có một số nhân vật có DF liên quan đến thời gian như Foxy, Bonney chứng tỏ DF về thời gian là DF hoàn toàn có thể xuất hiện trong thế giới OP.


  > 1 vài nhận xét về năng lực này <

  + Giống như motif về năng lực tiên tri vẫn thường được khai thác, khả năng này có thể cho biết 1 vài sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai, 1 cách khá chung chung mà không show cách thức để đạt được tương lai đó.

  + Và việc sử dụng năng lực sẽ tiêu tốn khá nhiều sức lực, hạn chế việc sử dụng năng lực một cách liên tục.

  + Năng lực dự đoán tương lai thường đi kèm với khả năng nhìn thấu quá khứ. Những thông tin tình báo đắt giá như việc Sanji đã ở trên đảo của Okama suốt 2 năm là thông tin không dễ gì có được, và việc biết được thông tin đó rất có thể là nhờ vào năng lực DF, chứ không phải nhờ vào hệ thống tình báo level hacker Tung Của của BM.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  Một quản lý đã sửa: 19/12/16
  Agent 47midori_salsa thích điều này.
 2. xxblue

  xxblue REAL, really REAL

  Bài viết:
  21
  Được Like:
  8
  Thành tích:
  3
  sao mấy cái hình bài tui bị lạc trôi đâu hết rồi ._.