Một vài tư liệu đời thực mà Oda (có thể đã) tham khảo + Giả thuyết về nhà Germa

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi xxblue, 19/12/16.

Loading...
 1. xxblue

  xxblue REAL, really REAL

  Bài viết:
  21
  Được Like:
  8
  Thành tích:
  3
  1. Trong lịch sử ngoài đời thực, Đức Quốc Xã bị đánh bại bởi quân đồng minh, mà mở màn là trận chiến đánh vào bãi biển vùng Normandie, còn gọi là "Trận chiến vì nước Pháp", và đây là cuộc tấn công từ biển vào đất liền lớn nhất lịch sử!! Như nhiều giả thuyết nhận xét thì Germa 66 đại diện cho Đức Quốc xã và Sanji nếu đến từ đời thực thì sẽ là người Pháp. Có 1 sự liên quan hơi nhẹ ở đây :hi: Germa liệu có sụp đổ vì một đồng minh trong trận chiến vì Sanji? T nghĩ người đồng minh ấy có khả năng là Reiju. T sẽ giải thích rõ hơn ở ngay phía dưới đây.

  Tiện thể Bonus luôn Giả thuyết về nhà Germa nha :leluoi::

  - Chị cả Reiju không phải mang số 1 mà là số 0. Trong toán học, số 0 là một phát minh rất vĩ đại của con người. Trong tiếng Đức, Rei ngầm mang nghĩa là lãnh đạo. Ví dụ: Hitler lên cầm quyền với danh nghĩa Führer und Reichskanzler (lãnh tụ và thủ tướng), Reichstag (tòa nhà nghị viện), Deutsches Reich là Đế chế Đức... nhiều đội quân của Đức đặt tên là Rei-gì gì đó, (có thể lên wiki tìm Nazi để biết thêm). Trans tiếng Đức từ Rei mà cũng k ra nên đoán nghĩa thôi (còn Reich thì mang nghĩa là rich - giàu).
  Trong các cảnh luyện tập lúc bé, Reiju cũng thể hiện là người có thành tích tốt nhất: bơi về sớm nhất, nhảy cao nhất, 1 mình dùng tay bẻ khung sắt để giúp Sanji trốn thoát v.v.. Rei mạnh nhưng không bị mất đi nhân tính như Ichi - Ni - Yonji, nên có thể coi cô là thí nghiệm hoàn chỉnh nhất của Judge.
  [​IMG]=> Rất có thể sau này Germa 66 sẽ do Reiju cầm đầu chăng [​IMG]
  - Tên của Judge không mang số, nhưng quân đoàn và cả áo của ông được đặt số 66. Như vậy rất có thể có số 5, và số 66 mang ý nghĩa là 2 người.

  + Về số 66: có thể là sinh đôi của Judge. Hoặc cũng có thể là người bạn đóng góp công sức tạo nên quân đoàn Germa: Vegapunk. Judge đã sử dụng những kiến thức tích lũy được khi làm việc cùng với Vegapunk và tạo nên quân đoàn này. Để nhớ về công lao của người bạn cũ, Judge đặt tên quân đoàn là 66, ám chỉ công sức do 2 người cùng tạo nên. Như vậy Judge đại diện cho số 6.

  + Về số 5: đó có thể là mẹ của Sanji. Judge mang vợ ra thí nghiệm để tạo ra những đứa trẻ siêu nhân của mình. Vì vậy nên ông phải: thứ 1, cách ly vợ để dễ dàng tiến hành thí nghiệm, thứ 2 tách vợ ra khỏi những đứa trẻ để tránh những nghi ky, những nguy cơ phản bội từ những đứa con (mà rất có thể Reiju đã biết về việc này, khiến cho cô muốn đứng lên giành quyền kiểm soát Germa, đòi lại 1 phần công bằng cho mẹ). Điều này bị Judge che đậy bằng cách nói mẹ của bọn trẻ bị bệnh (thật vô lý khi bị bệnh lại phải sống ở 1 nơi xa lâu đài chính, khó thăm nom săn sóc, trong khi đó không phải bệnh truyền nhiễm).

  Tuy nhiên, gần đây t bắt đầu có suy nghĩ rằng số 66 chỉ Judge và vợ, vì Rei không mặc quần áo mang số 0 tương tự như các em trai mang số 124, mà chỉ có hoa văn các hình tròn như cánh bướm và số 66 xăm ở đùi. Có thể cô xăm số 66 để nhớ về người mẹ trong quá khứ. Hơn nữa sự xuất hiện của hải quân "đi trên mặt biển và có 1 con robot bên cạnh" - Sora, có thể là "đàn em" của Vegapunk, khi có những ứng dụng khoa học hiện đại được nhắc tới. Nếu vậy thì ta có quyền nghi ngờ Judge và Vegapunk thật sự k có mối quan hệ tốt đẹp dù đã từng nghiên cứu chung (giống Ceasar luôn ghen ghét Vega). Như vậy khó dẫn đến trường hợp Judge vì biết ơn Vega mà đặt tên quân đoàn là 66. Tuy nhiên, cũng có thể là Vega k thể kiểm soát được hành động của Sora nên Sora mới gây chiến với nhà Germa.

  Quay trở lại vấn đề chính, tiếp tục nói về các tư liệu thực tế Oda (có thể đã) vận dụng nha :leluoi:
  ____________________________________________

  2. Doflamingo có họ là Donquixote. Đây là tên của 1 tiểu thuyết nổi tiếng Tây Ban Nha, ở Việt Nam hay gọi là Đôn-ki-hô-tê đó [​IMG]
  Doflamingo có nickname là Thiên Dạ Xoa. Dạ Xoa (Yaksha) là con quỷ xuất hiện ở nhiều nền văn hóa khác nhau và do đó sinh ra nhiều biến thể. Nhưng Dạ Xoa của mỗi phiên bản đó lại có nhiều đặc điểm trùng hợp với Doflamingo trong One Piece. Ví dụ:

  + Dạ Xoa được xem là kẻ trông coi báu vật được giấu dưới lòng đất và gốc cây (Doflamingo có căn cứ chế tạo, buôn bán vũ khí dưới lòng đất, chưa kể cái tòa nhà nơi Sugar làm việc cũng khá giống gốc cây ngược [​IMG]+ Quỷ Dạ Xoa luôn rình rập để bắt cóc, ăn thịt người đi đường nơi vắng vẻ (bắt các đấu sĩ, người dân trở thành đồ chơi).
  + Quỷ dạ xoa trong văn hóa Nhật Bản thường được miêu tả là có mắt lồi như ốc nhồi. Biết lý do Doflamingo luôn đeo kính rồi đó :hi:
  + Quỷ Dạ Xoa có 2 bộ mặt, 1 tốt 1 xấu. Xuất thân của Dạ Xoa là người bảo vệ núi rừng (Dof xuất thân là Thiên Long Nhân, cũng tạm được xem là "người bảo vệ", đại diện cho chính phủ). Cũng có những phiên bản Dạ Xoa tốt, được coi như thần hoặc kẻ canh giữ cửa phật, hay được đúc tượng trước cổng chùa, là loại quỷ đã quay đầu hướng thiện. Doflamingo cũng từng dc người dân ngưỡng mộ, tôn kính [​IMG]_______________________________________________

  3. Vô vấn đề chính nè: toàn bộ Dạ Xoa được thống lĩnh bởi Vaisravana - 1 trong Tứ thiên vương (nhắc tới Tứ là dễ liên tưởng tới Tứ hoàng rồi). Theo người Ấn Độ, Vaisravana rất yêu thương ông nội là thần Brahman nên được thần ban cho đặc ân "bất tử" (!!), cho làm vua xứ Lanka (được đoán định là Sri Lanka). Vaisravana được xem là 1 loại diêm vương, thống lĩnh toàn bộ quỷ và thần sống trong bóng tối. Giống Kaido chưa [​IMG]
  + Vaisravana được thần sáng tạo sai bò mẹ sinh ra (Kaido có sừng bò nè [​IMG]
  + Vaisravana được xem là thần bảo hộ phương Bắc (hóng xem Kaido có phải xuất thân từ phương Bắc k [​IMG]
  + Vaisravana bị chính cha và các anh em của mình vô cùng ghen tị vì được ông nội ân sủng [​IMG]
  -> Không biết Kaido có bị 1 anh em/đàn em trong băng phản bội và bị đánh bại, hoặc là chính Kaido đã từng bị đuổi khỏi quê hương Wano và hiện giờ quay lại đòi đất mẹ.
  .
  + Khi Phật giáo du nhập vào Trung Quốc và Việt Nam thì ông thần này có tên là Đa Văn Thiên Vương, nghĩa là "vị thiên vương nghe cả thế giới". Trong OP đoạn Doflamingo bị bắt, thuộc hạ Kaido thông báo cho Kaido bằng cách hét to lên bầu trời ?!.

  + Vaisravana được xem là thần thống trị mưa, nên rất có khả năng Kaido liên quan đến mưa, là DF rồng chăng ? (hiện tại đang có nhiều giả thuyết ủng hộ quan điểm Kaido mang năng lực rồng, mà rồng thì được văn hóa phương Đông ca tụng là thần mưa)

  + Vaisravana có 1 con chồn (có phiên bản khác là sóc hoặc chuột) miệng nhả châu, có thể được xem là kẻ nắm giữ báu vật của thần. Trong chap 490 đầy hint (sẽ xin phép tác giả up giả thuyết này sau), có 2 con quái vật biển là thỏ biển và chồn biển luôn bám theo tàu Sunny. Thỏ biển có thể là Carrot bám theo SH từ Zou đến Totland, còn con chồn biển chắc sẽ xuất hiện ở Wano, là người sẽ dẫn SH đến được kho báu của tứ hoàng chăng?

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

 2. anhtu.a10

  anhtu.a10 ๖ۣۜKẻ ăn bám...

  Bài viết:
  399
  Được Like:
  54
  Thành tích:
  28
  Nghe cũng có lý