SỨC MẠNH "HƯ KHÔNG" CỦA SANJI

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi xxblue, 19/12/16.

Loading...
 1. xxblue

  xxblue REAL, really REAL

  Bài viết:
  20
  Được Like:
  7
  Thành tích:
  3
  [Bài dịch và tổng hợp từ Orojackson.com]

  Tại SBS vol. 7 - chapter 55, Oda đã được độc giả hỏi về ý nghĩa của cặp lông mày xoắn, và câu trả lời dường như vượt xa so với những gì ta tưởng tượng: "Mặt trời, mặt trăng và trái đất luôn quay tròn. Nếu chúng dừng lại thì sẽ là thảm họa, sóng thần sẽ xuất hiện ở mọi nơi. Và lông mày của Sanji cũng tương tự như vậy."

  [​IMG]

  Trong số 5 anh chị em, chỉ có Sanji có lông mày xoắn theo chiều kim đồng hồ, và điều này làm liên tưởng đến việc trong hệ mặt trời, đa số các hành tinh tự quay quanh nó theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, chỉ trừ một vài hành tinh quay theo chiều ngược lại. Trong đó có sao Kim (Venus). Trong thần thoại La Mã, Venus là thần tình yêu và sắc đẹp. Bầu khí quyển bao quanh sao Kim là một lớp khói dày đặc. Sao Kim là hành tinh nóng nhất, sáng nhất trong hệ mặt trời (dù không phải là hành tinh nằm gần mặt trời nhất). 4 tính chất của Venus: Xoay Ngược - Yêu - Khói - Lửa cũng là 4 điểm rất đặc trưng của Sanji: lông mày xoắn ngược, yêu phụ nữ, thường xuyên hút thuốc lá, làm công việc trực tiếp với lửa cũng như có skill liên quan đến lửa: Diable Jambe.

  Thực tế, Oda đã luôn ngầm bắn hint về những bí ẩn quanh xuất thân của Sanji. Cụ thể, tại cover chap 124: Sanji xách 1 vali có chữ Secret (bí mật) cùng dòng số 1830. Năm 1830 là năm mà sao Kim nằm thẳng hàng với mặt trời và trái đất, và là năm mà một bức tượng nổi tiếng của thần Venus ra đời.

  [​IMG]

  Tại cover chap 533: Sanji đang nghiên cứu về UFO. Điều này đã đưa đến một số giả thuyết rằng Sanji là người ngoài hành tinh (mặt trăng còn có quân đội nên người ngoài hành tinh chắc không phải là cái gì quá xa vời trong thế giới của Oda). Cái đáng nói ở đây là tên của chapter: Địa ngục nóng. Sao Kim đã luôn được giới khoa học gọi là địa ngục vì quá nóng.

  [​IMG]

  Để củng cố cho giả thuyết này, tác giả đã xem xét về tính logic giữa năng lực của Sanji và các anh chị xem, qua đó đưa ra những phán đoán khá thú vị về năng lực của các Vinsmoker.

  Như ta đã biết, nhà Vinsmoke đã áp dụng công nghệ cao để tạo nên 5 người con kế tục. Nếu Sanji mang năng lực của vũ trụ, đại diện cho ngành khoa học vũ trụ thì có thể coi Reiju mang sức mạnh của ngành sinh học với khả năng sử dụng độc, hút độc. Theo luồng suy luận đó, Ichiji "Tia lửa đỏ" có thể sử dụng các nguyên tố, phản ứng hóa học và thậm chí là cả tia phóng xạ, đại diện cho sức mạnh của ngành hóa học. Niji "Dòng điện xanh" có khả năng phóng điện, từ trường, đại diện cho ngành vật lý học. Yonji "Lục tời" rất có thể mang khả năng đại diện cho ngành kỹ thuật với việc sử dụng công nghệ, máy móc.

  Để tạo ra những đứa con mang năng lực đại diện cho 1 ngành khoa học, Judge đã cải tiến gene bằng cách: cấy gene của 1 loài động/thực vật vào cơ thể đứa trẻ. Mỗi khả năng của 0124 đều có thể được tìm thấy ở các loài động/thực vật như bướm độc (Reiju), cá chình phóng điện (Niji)... nhưng không có loài động thực vật nào có thể đại diện được cho ngành Không gian học. Có lẽ Judge đã áp dụng những công nghệ của Vegapunk để khắc phục khuyết điểm này và cố tạo ra Sanji nhưng (có thể đã) thất bại. Việc này khiến cho lông mày Sanji bị xoắn ngược chiều so với các anh chị em.

  Sức mạnh không gian dù khá mơ hồ nhưng thực sự tồn tại trong thế giới OP với đặc điểm chung: mở ra một không gian khác với thế giới thực. Ví dụ: năng lực của trái Yami Yami (Teach), Doa Doa (Blueno), Mira Mira (Charlotte Brulee). Thử tưởng tượng Sanji mang năng lực không gian thì sẽ thế nào nhỉ?

  Một điều nữa, như phía trên đã đề cập, không chỉ mình sao Kim có trục xoay khác với đa số các hành tinh trong hệ mặt trời, mà còn có Uranus (sao Thiên Vương) với trục xoay nằm ngang (2 sao này có trục xoay khá vuông góc với nhau). Ứng với lời của Judge trong chap 840, sức mạnh không gian này có thể sẽ kích thích "tiềm năng vô hạn" của Sanji, nhờ mối liên quan đến sức mạnh Uranus, 1 trong 3 vũ khí cổ đại. Có một giả thuyết rất hay là: Uranus là vũ khí giúp chính quyền tạo nên địa hình thế giới như hiện tại (có đại hải trình + hồng tuyến) (link: http://chap.vn/threads/50752/). Còn Sanji thì đã 2 lần tái tạo lại cấu trúc khuôn mặt cho người khác. Thật đáng ngạc nhiên!!

  Như vậy, mặc dù Judge có thể đã thất bại trong việc tạo ra Sanji với sức mạnh không gian, nhưng bù lại ông đã vô tình tạo ra một phần sức mạnh của Uranus trong cơ thể Sanji. Tuy nhiên, cũng có thể là vì mang thứ năng lực khá "mơ hồ" này nên Sanji chưa bộc phát được tiềm năng của bản thân. Cùng đón chờ những hé lộ tiếp theo của Oda về chàng đầu bếp của chúng ta nhé [​IMG]

  [​IMG]

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  narpro thích bài này.