Suy đoán về Pudding - Tốt bụng hay Xảo quyệt: Viết tiếp về chứng đa nhân cách của Pudding

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 24/12/16.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  60
  Được Like:
  198
  Thành tích:
  33
  Tuy nói nghĩ xấu về những giọt nước mắt của phụ nữ là sai. Nhưng những giọt nước mắt cùng lời nói như vô tình "nhắc nhở" Sanji của Pudding trong chương 845 khiến mình có chút suy ngẫm.

  Đột nhiên muốn nói về người vợ suýt cưới của Sanji một chút. Ngay từ khi xuất hiện một cách đường hoàng trên đảo bánh và tử tế chỉ cách cho nhóm của Luffy tìm gặp Sanji (nhưng lại đụng phải Cracker), Pudding đã tạo ra hai luôn suy nghĩ trái chiều trong lòng mỗi chúng ta ít nhất một lần rằng: Tốt Bụng hay Xảo Quyệt ?
  Với ý kiến cá nhân của mình, mình nghĩ đến chuyện cô ấy mang cả hai cá tính đối lập kia. Tại sao mình lại nghĩ như thế?

  Cùng quay ngược lại phân cảnh khoảng cuộc điện thoại giữa Bigmom và Luffy ở arc đảo Người cá, chúng ta có thể thấy thấp thoáng một người như Pudding đang ngồi một góc (với một thái độ khá "lồi lõm" [​IMG]=))=))) và... có tới ba mắt. Ở giả thuyết này mình sẽ cho đó thật sự là Pudding, ban đầu mình liên tưởng đến loài nhện, nhưng rồi một nhân vật khác lại hiện ra trong đầu mình, cũng là cái tên gắn liền với tuổi thơ của không ít người trong chúng ta - "Cậu bé ba mắt" Sharaku Hosuke.

  Với thế hệ 9x, 8x, có lẽ ai trong chúng ta cũng đều ít nhất một lần biết đến, nhưng mình cũng sẽ nhắc lại sơ bộ cho những người lỡ quên vì lâu hoặc chưa từng biết:
  + Sharaku Hosuke là một cậu bé có ba mắt với năng lực siêu nhiên được di truyền từ tổ tiên đời trước và luôn che nó đi bằng một miếng băng dán chữ X, tính cách khi con mắt thứ ba được che đi sẽ là một người khá hiền lành và khờ khạo. Tuy nhiên cậu sẽ thay đổi nhân cách khi con mắt thứ ba mở ra và nhân cách này rất mạnh mẽ nhưng cũng cực kỳ mưu mô và hay gây rắc rối. (chính vì lý do này mà những người thường xung quanh thường dán con mắt thứ ba của cậu lại chỉ gỡ ra khi cần thiết nhất là khi cần giải quyết những vấn đề siêu nhiên xuyên suốt câu chuyện).

  Quay ngược lại arc Dressrosa, có thể thấy dạng nhân cách phân liệt này thật sự tồn tại trong One Piece với trường hợp của Cavendish và nhân cách khác của cậu ta là Hakuba. Một khi Cavendish ngủ gật thì Hakuba lại xuất hiện và chém giết bất kì ai xung quanh nhanh như một cơn lốc và cực kỳ phản diện.
  Có thể thấy, Oda là người hay đúc kết những tác phẩm lớn khác vào trong One Piece. Nên phải chăng, ở đây, từ Hosuke và Cavendish, Oda muốn dẫn dắt chúng ta đến với một nhân vật đa nhân cách khác - Pudding?

  Nếu tốt bụng, cô ấy sẽ khá mờ nhạt, nếu xảo quyệt, cô ấy sẽ khá nguy hiểm. Nhưng nếu đa nhân cách, cô ấy sẽ trở nên vô cùng thú vị.

  Pudding với con mắt thứ ba được che lại sẽ mang một tính cách trong sáng. Và khi cả ba con mắt cùng mở ra, cô ấy sẽ trở thành một cô gái kỷ độc tài và ghen tuông không khác gì người mẹ của mình. Mặt khác, sự đa nhân cách của Cavendish chỉ được chứng kiến bởi những người như Robin, Bartolomeo, Rebecca, ... đều là những nhân vật không xuất hiện trong arc này, nên việc gặp một người đa nhân cách như Pudding đối với nhóm Luffy và Sanji ở arc này sẽ là một điều khiến họ thấy lạ lẫm, bất ngờ và rối rấm, từ đây hẳn sẽ có khá nhiều điều hay ho.
  [​IMG]


  Ở chương 850, hẳn cuối cùng mỗi người cũng đã biết được nhân cách của Pudding. Có nhiều người thất vọng, cũng có không ít người vui thầm vì nhận định Pudding phản diện là đúng. Và sau chương 850, mình vẫn đi theo lập trường cũ, vì giờ đã có thêm vài bằng chứng cho giả thuyết này. Còn về lý do, mình sẽ đi vào nói về sự "Vô lý" của Pudding trong những chương vừa qua:

  Trước tiên, hẳn mọi người con nhớ về những giọt nước mắt của Pudding ở chương 848, khi ấy chúng là những giọt nước mắt khiến không ít người trong chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào sự chân thành của Pudding. Nhưng Pudding của chương 850 lại hoàn toàn đạp đổ đi niềm tin ấy.

  Tuy nhiên, nếu xét về câu nói của Pudding lúc bây giờ là lời nói khiêu khích Luffy thì những giọt nước mắt ấy là hoàn toàn vô lý. Có thể do cô ấy diễn qua sâu, hoặc cô ấy buồn cười đến ra nước mắt hay là trong khoảnh khắc đó... đôi mắt ấy không thuộc quyền kiểm soát của "Pudding lúc bấy giờ".

  Và mình đi theo nhận định cuối cùng:

  Chứng đa nhân cách có nhiều dạng, những nhân cách này có thể thay phiên nhau hành động. Ví như Hosuke sẽ xuất hiện nhân cách khác mạnh mẽ hơn khi miếng dán che đi con mắt thứ ba bị lộ ra. Hay như Hakuba sẽ xuất hiện ngay khi Cavendish ngủ gật, nhưng chỉ là xảy ra trong chớp nhoáng, Cavendish vẫn có thể biết được sự tồn tại của Hakuba và làm chủ bản thân mình ở một mức độ nhất định. Với Pudding, mình cho rằng cô ấy là sự kết hợp của cả hai người này.

  Để không rối, mình sẽ giải thích chung lại khái niệm đa nhân cách ở Pudding (mô phỏng theo tưởng tượng của mình):

  + Trong Pudding tồn tại hai nhân cách hoặc là hai linh hồn như hai con người hoàn toàn độc lập, họ sẽ cùng sống chung trong cơ thể, nhưng họ vẫn sẽ dùng đôi mắt để phân biệt lẫn nhau. Hai nhân cách/linh hồn này sẽ thay phiên nhau ngủ, có thời gian tồn tại bằng nhau, chứ không xuất hiện chớp nhoáng như Hakuba. Khi con mắt thứ ba trên trán đóng lại, đó là Pudding với một nhân cách tốt (Mình sẽ gọi đây là Pudding A), và khi con mắt thứ ba mở ra tức là lúc một nhân cách khác của Pudding thức dậy (Pudding B), chính nhân cách này mới thực sự là con gái cưng của Bigmom.

  Theo suy nghĩ của mình, trong khoảnh khắc nói chuyện với Luffy, hai nhân cách của Pudding đã đồng loạt thức dậy, nhưng vì Pudding B mạnh hơn Pudding A nên nắm quyền điều khiển cơ thể, thứ mà Pudding A điều khiển được lúc này chỉ có thể là đôi mắt. Từ đây, tình tiết nước mắt đi cùng lời nói châm chọc sẽ có câu trả lời. Chính sự bất lực khi không thể điều khiển được cơ thể cùng với hành động tàn ác của Pudding B đã khiến Pudding A rơi nước mắt trong khi hành động của cơ thể thì hoàn toàn trái lại.

  Chứng tồn tại hai nhân cách cùng một lúc và giành nhau điều khiển cơ thể đã từng xảy ra, chính là trường hợp của Cavendish khi tấn công Robin, với nửa trái cơ thể là Caven và nửa phải còn lại là Hakuba. Cho nên Caven đã phải dùng tay trái để đỡ lấy chính thành kiếm của Hakuba từ tay phải, khiến cho bàn tay rĩ máu.

  Trong đoạn nhớ lại của Luffy, cả ba con mắt cả Pudding đã không nằm chung một tiêu cự, với cặp mắt chính hoàn toàn không nhìn tới Luffy hay Nami, nhưng con mắt thứ ba thì nguợc lại cố tình liếc về phiá Nami. Hoặc đơn giản đây chỉ là do cách vẽ, nhưng một phần nào đó, mình cho rằng lẽ ra cặp mắt kia nên nhìn một cách châm chọc vào Luffy thì mới phù hợp với giọng điệu gian ác của Pudding lúc này.

  Mặt khác, ở chương 850 chúng ta biết được Bigmom rất thương Pudding, nhưng quay ngược về móc thời gian chương 848, Bigmom đã không cho Pudding có quyền chọn mà phải mặc đúng cái váy cưới mà bà đã chỉ định. Điều này khá vô lý, tuy nhiên, nếu đặt trường hợp cái váy ấy được chọn trước bởi Pudding B, và vì Pudding B thích chúng nên Bigmom nuông chiều theo thì có thể lý giải, mặc cho việc Pudding A có thích hay không.

  Và thêm một đoạn hồi ức về Lola, nó chẳng phù hợp với nhân cách tà ác của Pudding. Có chăng, ngay từ đầu Pudding A cũng nghe lời Bigmom thực hiện kế hoạch lừa Sanji và nhóm Luffy. Nhưng không phải cách nhận thức sự việc của A và B đều tồi tệ như nhau. Và rồi, chính sự chân thành của Sanji cảm hóa cùng những điều tàn ác mà Bigmom làm đã khiến Pudding phải suy nghĩ lại. Nhớ về Lola, Pudding A chọn cách trốn chạy, nhưng rồi chính lúc này, Pudding B lại giành điều khiển cơ thể.

  Trong thực tế, Pudding là một loại bánh khá đặc biệt, không giống như nhiều loại đồ ngọt khác, Pudding ở mỗi một quốc gia khác nhau sẽ có một loại Pudding khác nhau, thậm chí khác nhau hoàn toàn về cả hình thức lẫn kết cấu bánh, ví như Pudding của Nhật nói riêng và châu Á nói chung sẽ có hình thức khá giống với Flan (Nên dễ gây ra hiểu lầm), ở Ấn độ thì Pudding được nấu như chè từ gạo, ở Anh lại có một loại Pudding có hình thức khá giống với bánh gato... Trong khi Bigmom phần nhiều đều đặt tên cho con mình dựa trên những đặt điểm của chúng (Cracker, Smoothie,...). Nên không loại trừ khả năng, cái tên Pudding cũng được đặt lên như thế. Cùng là một cái tên Pudding, nhưng không phải lúc nào Pudding cũng là Pudding

  [​IMG]

  Bonus:
  Hoặc nếu đi xa thêm nữa, mình liên tưởng đến việc có thể ở Pudding, không chỉ đơn giản là hai nhân cách, mà thậm chí là hai linh hồn. Vì vốn dĩ, sức mạnh của Bigmom chính là điều khiển linh hồn của kẻ khác. Khi xem xét những homies được Bigmom cấp cho linh hồn, chúng dều xuất hiện thêm các bộ phận của gương mặt người (mắt, mũi, miệng...), nên nếu như trong Pudding tồn tại hai linh hồn thì việc dư thêm một con mắt là điều có thể hiểu đó là sản phẩm từ sức mạnh của Bigmom. Nhưng vì không có bằng chứng, nên mình không thể nói nhiều.

  Và sau tất cả, có lẽ do một Pudding quá hiền hay quá ác hoàn toàn không giống với cách mà Oda xây dựng về các nhân vật nữ trong One Piece. Bởi lẽ trong One piece, dù là chính diện hay phản diện họ đều có những nét cá tính riêng, những duyên ngầm mà dù họ có phản diện, cũng khiến người đọc cảm thấy yêu thích.

  Tất cả chỉ là suy nghĩ cá nhân của mình, hoàn toàn không có bất kỳ ý gì khẳng định ở đây, nên có thể chỉ là mình đi quá xa và điều này sai hoàn toàn. Mình cũng không ép buột ai cho mình là đúng vì mỗi người có một quan điểm riêng. Bài viết của mình có lẽ còn sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Cảm ơn vì đã đọc.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

 2. y3unh0c

  y3unh0c Từ từ sẽ nổi

  Bài viết:
  40
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  8
  bài phân tích dài, khá mất công mà ko có 1 tấm ảnh ở mỗi dẫn chứng nên sẽ khó thuyết phục
 3. thanhsonhado

  thanhsonhado New Member

  Bài viết:
  15
  Được Like:
  1
  Thành tích:
  3
  Mỗi lần có bài phân tích của bác e đều đọc ko sót 1 chữ. Phân tích cực hay và logic. Đọc rất thú vị. Phát huy nhìu nhé .
 4. hinata0401

  hinata0401 Member

  Bài viết:
  132
  Được Like:
  1
  Thành tích:
  18
  bài pt hay quá nhưng mình vẫn tin là Pudding nó ác. từ đầu đến đuôi mọi việc đều như Pudding tính toán trừ mấy chi tiết mà ad phân tích mà theo mình là do con pudding nó diễn đạt quá thôi. :cuoinherang:
  p/s: tuyệt đội đừng tin đàn bà 100%
 5. linepren102

  linepren102 Member

  Bài viết:
  408
  Được Like:
  7
  Thành tích:
  18
  Xem lai arc 848 thay Pudding nghi ve LOLA( minh ko doc ki nen tuong ko co ), cong voi suy luan cua ban thi minh nghi chac dung roi day. Day chac la gia thuyet hop li nhat
 6. linepren102

  linepren102 Member

  Bài viết:
  408
  Được Like:
  7
  Thành tích:
  18
  Nhưng mà bạn đừng đi sâu vào phân tích 2 nhân cách quá làm gì chỉ đơn giản là đa nhân cách thì lúc này lúc kia thôi chứ ko có gì cần sâu sa mắt mũi mạnh yếu vậy đâu hi hi như ngoài đời vậy đó mà. Bt thì hiền ác thì giết ba má như vậy đó thôi ko nên nghĩ nhiều
 7. manunited

  manunited Active Member

  Bài viết:
  425
  Được Like:
  32
  Thành tích:
  28
  Hosuke cũng kiểu như Yu Gi, nhìn nguy hiểm nhưng cơ bản vẫn là người tốt. Cá nhân lại k khoái 2 tính cách ngc nhau, 1 tốt 1 xấu nhưng điều này vẫn có thể xảy ra.