Chuỗi giả thuyết về Bigmom - Phần 1: Sức mạnh "gọi thần" của Big Mom

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 8/12/16.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  59
  Được Like:
  193
  Thành tích:
  33
  Năng lực trái ác quỷ của Big Mom đến giờ phút này chắc chắn được xác thực là trái Soru Soru (tức Linh hồn). Nhưng qua chương 843 vừa qua, hẳn ai trong chúng ta cũng không khỏi bất ngờ trước năng lực điều khiển thời tiết với tay trái có thể triệu hồi thần Zeus, tay phải triệu hồi thần mặt trời Prometheus của Bigmom.

  Không ít người nghĩ đến vũ khí cổ đại,một số khác lại nghĩ về khả năng thức tỉnh của trái Soru Soru. Tuy nhiên, liệu Bigmom có thực sự thần thánh đến mức điều khiển cả thần chăng? Hay chỉ đơn thuần là "Khoa học"?

  Và bài viết này, mình sẽ đặt giả thuyết về sức mạnh khoa học có được từ sức mạnh phản khoa học của trái Soru Soru. Với một câu nói khá hay ho của Nami ngày trước khi nhận định về năng lực của mình, đại khái kiểu: ".. Không phải phép thuật, đây là khoa học"

  Mình sẽ đi sâu vào sức mạnh của hai "vị thần" trên tay Bigmom, bao gồm: Zeus và Prometheus.

  Trong thần thoại Hy Lạp, Zeus là "người gôm mây", chính việc gắn kết những đám mây lại đã tạo nên sấm sét, vì thế mà Zeus còn mang tên gọi khác là "Thần sấm".

  Ở đây, mình đưa ra suy đoán rằng chính bản thân của Bigmom đã tạo nên vị thần Zeus này bằng cách bỏ linh hồn vào một đám mây lớn và điều khiển nó như với tất cả mọi sinh vật vô tri (cây, cỏ, bánh, hoa...) có linh hồn khác trên đảo bánh. Việc điều khiển được đám mây này, Bigmom có thể cho chúng tự va chạm vào nhau, khi hai đám mây tích điện trái dấu lại gần nhau, hiệu điện thế giữa chúng có thể lên tới hàng triệu von. Giữa hai đám mây có hiện tượng phóng tia lửa điện, mà ở đây ta gọi chúng là sấm sét.

  Ở thần Prometheus cũng tương tự như thế. Nhưng tại sao lại là thần mặt trời Prometheus chứ không phải một vị thần nào khác có thể tạo ra lửa như Hephaistos? Ở đây, theo suy đoán của mình, vì trong thần thoại, bản ngã của Prometheus không phải người có thể tự tạo ra được lửa. Mà chỉ là người lén dùng cây Thì Là để trộm ngọn lửa từ đỉnh Olympus và trao chúng cho loài người dùng để nấu nướng và sinh hoạt (Điều này có thể gây ra một tình tiết thú vị song hành cùng việc nấu ăn của Sanji).

  Từ điều này, mình đặt ra giả thuyết Bigmom đã bỏ linh hồn của vào một chất đốt có thể dẫn ra ngọn lửa bất tử và điều khiển nó song hành với với đám mây Zeus. Và với ngọn lửa Prometheus này, Bigmom không chỉ có thể đốt cháy mọi thứ mà còn có thể tạo ra một thứ khác, đó là Bão tố. Bằng việc điều khiển Prometheus di chuyển, Bigmom có thể tạo ra được một dòng khí nóng và để nó tác động lên dòng khí lạnh của biển, tạo thành những cơn lốc xoáy và bão lớn, kết hợp với mây Zeus để tạo thành một trân mưa dông kèm sấm sét dữ dội, dễ dàng lật tung những con tàu lênh đênh trên biển.

  Và chỉ cần như vậy, với năng lực Soru Soru, Bigmom đã có thể điều khiển được thời tiết, tuy nhiên mình nghĩ nó sẽ chỉ ảnh hưởng trong một phạm vi diện tích nhất định giống như cách dùng gậy thời tiết của Nami. Có lẽ, sẽ lớn hơn nhiều so với diện tích mà Nami tác động được nhưng sẽ nhỏ hơn nhiều diện tích tác động của vũ khí cổ đại được giả thuyết là Uranus.

  Từ giả thuyết này, việc Nami chống lại được Bigmom mình nghĩ là một điều khó. Tuy nhiên có thể phản kháng ở một mực độ nhất định. Như khi chạy trốn khỏi Doflamingo ở arc Dressrosa, bản thân của Nami nói rằng cô có khả năng thổi tung mọi đám mây để Doflamingo không còn điểm mắc tơ nữa, áp dụng điều này lên Bigmom, Nami sẽ có thể phân tán được đám mây sét Zeus (dù rằng Luffy vẫn có thể miễn kháng với nó).

  [​IMG]

  Và tất cả chỉ là suy nghĩ cá nhân của mình, có thể may mắn đúng vài phần trăm nào đó hoặc chỉ là sai hoàn toàn, kiến thức của mình cũng chỉ hạn hẹp, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Cảm ơn vì đã đọc.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

 2. xxblue

  xxblue REAL, really REAL

  Bài viết:
  21
  Được Like:
  8
  Thành tích:
  3
  Part 1: Đồng minh
  __________________________

  Tại chap 848, có 1 nhân vật vừa mới xuất hiện nhưng đã được khá nhiều bạn không mấy quan tâm, chính là Anglais [​IMG] Ấn tượng ban đầu về Anglais có lẽ không được tốt lắm: một nhóc vừa lùn vừa xấu lại vừa hô, ngọng líu ngọng lô lại còn hay bô bô cái mồm. (Ừ thì k có hô, nhưng mà mới xuất hiện đã chửi thề rồi, bị ghét là phải [​IMG]Thêm mái tóc + phong cách đúng kiểu gangster ngổ ngáo điển hình của Nhật Bản nữa [​IMG]

  Cơ mà có ô cỡ nào thì khi so với thánh cuồng Barto, Anglais vẫn còn bô trai chán. Và đừng quên là ta đang ở trong cuộc chơi của thánh troll Oda. Đừng để vẻ bề ngoài che màn trước mắt. Thử vén màn nhé [​IMG]

  Anglais là tên của món Creme Anglais (Kem Anh), và đồng thời Anglais cũng mang nghĩa là nước Anh. Trong cuộc chiến chống Đức Quốc Xã, Anh và Pháp là 2 đồng minh. Như ta cũng biết rồi đấy, trong Arc này Đức Quốc Xã là Germa, nước Pháp là đại diện của Sanji -> Anglais rất có khả năng đứng về phe Sanji.

  Anglais cưỡi 1 con (tạm gọi) moto sâu. Đặt Arc Whole Cake trong sự tương quan với Alice in Wonderland, Anglais rất có thể là đại diện của con sâu bướm thông thái - nhân vật hướng dẫn và định hướng cho Alice. Trong giả thuyết so sánh Whole Cake với Alice lúc trước, mình cũng chưa tìm ra được nhân vật con sâu trong Arc này. Thấy rồi mừng vãi [​IMG]

  Anglais đã làm những gì? Anglais xuất hiện tại thư phòng của Big Mom, nơi Luffy đang bị giam giữ, để thông báo cho các anh chị em của mình rằng: có kẻ trộm đột nhập phòng bảo vật?! Anglais còn bảo là: em chưa đánh cmn răng nữa!! Sau đó vài khung hình, Pudding bước vô thư phòng và chỉ còn MỘT người ở lại canh gác, là Opera. Trước đó ta có tới 5 người. Nếu 5 người còn ở đó, Pudding liệu có vô phòng giam và thầm thì bàn chuyện với nhóm của Luffy - kẻ chống đối BM, một cách dễ dàng như vậy không? Chắc khó! Và cái câu "em chưa đánh răng" đã nói lên tất cả: Anglais vừa mới ngủ dậy và đã đi ngay tới phòng giam chỉ để thông báo 1 câu duy nhất. Là ai đã đánh thức Anglais? Còn ai vào đây nữa ngoài Pudding?... Tội thằng nhỏ, ngây thơ bé bỏng bị lợi dụng... Mấy thằng nhỏ hay bị vậy!!!
  _____________________________________
  Tạm đến đây thôi nhé. Mấy hôm mình bận, định post bài này hồi cuối tuần cơ, mà giờ sắp có chap mới rồi nên phải ráng thức đêm viết đây, đặt giờ để sáng fb tự post [​IMG]

  Như vậy, 1 phần kế hoạch của Pudding đã được lộ diện, và mình nhận định là "chị Pudding đã tính toán hết cả rồi [​IMG], chỉ có điều diễn biến bên trong kế hoạch có đúng như dự liệu của chỉ hay không? Nhớ đón đọc phần 2 [​IMG]

  [​IMG]