Chuỗi giả thuyết về Bigmom - Phần 2: Thân thế

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 11/12/16.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  53
  Được Like:
  181
  Thành tích:
  33
  Lần trước (http://chap.vn/threads/58018/) mình đã đặt giả thuyết về sức mạnh "gọi thần" của Bigmom thực chất chỉ là những tính chất vật lý của sự chênh lệch nhiệt độ. Lần này này mình sẽ đi sâu về con người của Bigmom.

  Về thân thế của Bigmom, ở đây mình sẽ đặt giả thuyết rằng bà ta là một tiên cá (Mermaid-Ningyo, không phải Fishman), với thân dưới là cá. Từ đây mình sẽ phân tích cho giả thuyết này:

  Quay trở lại những chương đầu tiên ở arc đảo bánh, có thể thấy Bigmom có rất nhiều con, và một trong số đó có Charlotte Praline là ningyo Cá mập đầu búa (chap 834). Câu hỏi đặt ra ở đặt ra là Bigmom mang thai rồi sinh ra Praline như thế nào? Khi mà cách thức sinh sản giữa người và cá hoàn toàn khác nhau?

  Cha của Praline là một người cá, điều này có thể đúng. Tuy nhiên, khi xét về trường hợp cha của Praline đến năm 30 tuổi đã tách chân rồi lấy Bigmom, điều này lại không khả thi. Qua arc đảo người cá và lời kể của cụ Kokoro thì có thể thấy việc tách chân không có ở các Ningyo nam mà chỉ xuất hiện trên cá thể Ningyo nữ khi họ bước sang tuổi 30 (Kokoro, mẹ của Shirahoshi). Và vì không thể tách đuôi, nên thân dưới của cha Praline sẽ mãi là cá. Cũng chính sự khác biệt trong cơ quan và cách thức sinh sản của cá và người, chúng ta cũng đi đến một vấn đề chung rằng: Bigmom phải là một Ningyo thì mới sinh ra Praline được.

  Và nếu xét về trường hợp cha của Praline là Fishman và Bigmom là người bình thường thì gen người đã gần như lấn áp hết gen ningyo nên thay vì có khả năng sinh ra một ningyo thì họ sẽ sinh ra một giống mới đó là bán fishman giống như Dellinger trong arc Dressrosa.

  Mặc khác, liệu rằng Bigmom có thực sự mang thai rồi sinh con như những người phụ nữ bình thường? Tại sao lại như thế, ở đây mình sẽ xét đến tuổi của Bigmom từ 85 người con của bà ấy:

  - Con thứ 35: Pudding 16 tuổi
  Tính tuổi mỗi năm một người con, chúng ta sẽ có:
  - Con thứ 16: Charlotte Moscato - ít nhất là 35 - 40 tuổi khi bị rút tuổi thọ.

  Trước Moscato có 15 người anh chị em, tính mỗi năm sẽ mang thai một người, vậy sẽ mất 15 năm, đứa con lớn nhất của Bigmom sẽ rơi vào độ tuổi 55. Vì vậy, dù tính cả những trường hợp sinh hai, sinh ba thì ít nhất Bigmom phải mang thai và sinh con không ngừng nghỉ ngay từ khi còn trẻ cho đến tận bây giờ thì mới đạt được số lượng con lớn như thế. Một người phụ nữ cứ mãi mang thai trong bụng đứa con của mình thì liệu có thể trở thành tứ hoàng? - Rất khó khăn.
  Song, nếu Bigmom là một Ningyo và sử dụng cách sinh sản của cá thì lại là chuyện khác, lúc này thay vì sinh con thì bà chỉ sinh ra nhiều trứng rồi ấp nó thành con giống như một bộ phận lớn những loài cá. (Xét ở trường hợp này, vì có nhiều trứng và mỗi một trứng thụ tinh với một tinh trùng khác trong cùng một khoảng thời gian cùng hoặc khác nhau nhau, thậm chí là khác cha cũng là điều có khả năng . Tạm gọi là bội thụ tinh khác kỳ. Giống như nguyên lý của người mang thai khác trứng, một người có thể thụ thai một cặp song sinh khác trứng với hai người đàn ông khác nhau. Ngoại hình đứa con sinh ra cũng sẽ khác nhau)
  Mà minh chứng cho điều này chúng ta có thể kể đến công chúa cá Shirahoshi và mẹ là Otohime, với kích thước chênh lệch ngay từ khi lọt của Shirahoshi và mẹ, có thể thấy cô ấy không thể sinh ra như một đứa trẻ bình thường được mà là theo cách sinh sản của cá dù lúc này mẹ cô ấy đã tách chân và không khác gì người thường.

  Và vì là một Ningyo nên chúng ta hãy cứ như Sanji ôm mộng rằng ít nhất Bigmom đã từng mang nét đẹp chung của các nàng tiên cá, chỉ là tuổi tác và bánh kẹo đã đá bay đi hết những nét đẹp ấy [​IMG]. Đến khi có thể tách chân, bà đã lên bờ để sống như người bình thường và trở thành hải tặc.

  Từ đây, chúng ta có thể tìm ra được một lý do tại sao mà Jinbei lại chọn Bigmom làm người bảo kê cho đảo người cá mà không phải là ai khác. Bởi vì Đảo người cá đã từng là quê hương của Bigmom nếu như bà ấy thật sự là Ningyo.

  [​IMG]

  Tất cả chỉ là suy nghĩ cá nhân của mình, có thể may mắn dúng một chút nào đó, hoặc là sai hoàn toàn. Kiến thức của mình cũng chỉ hạn hẹp, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook