Giả thuyết: Whole Cake VS Wonderland

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi xxblue, 7/12/16.

Loading...
 1. xxblue

  xxblue REAL, really REAL

  Bài viết:
  20
  Được Like:
  7
  Thành tích:
  3
  Có nhiều giả thuyết cho rằng Arc Whole Cake lấy cảm hứng từ Alice in Wonderland (gọi tắt là AIW), vậy thì thử suy luận diễn biến OP theo câu truyện trên xem thế nào nhé [​IMG]

  Trong AIW, có 1 con mèo bí ẩn, lúc thì có vẻ như giúp đỡ khi chỉ đường Alice, lúc thì có vẻ như phá rối. Cho đến lúc cuối cùng mới biết con mèo ma quái này nằm ở phe bên nào. Nói đến đây chắc mọi người thấy con mèo giống nhân vật nào trong Arc này rồi đấy, chính là Pudding. Pudding đang đóng vai con mèo 1 cách hoàn hảo: luôn gây tranh cãi cho bạn đọc rằng không biết nàng tốt bụng hay xấu xa. Cùng chờ đến phần cao trào và pha "lật mặt" của nàng nào [​IMG]

  Trong AIW, nữ hoàng đỏ có một con quái thú, là kẻ đã cào rách tay Alice, nhưng cũng là kẻ đã phản bội lại nữ hoàng và giúp Alice lấy thanh gươm báu. Trong OP, có 1 nhân vật cũng đã xém chút nữa chặt đứt cánh tay của Luffy, là Cracker. Liệu Cracker có đóng vai con quái thú này không? Có 1 điều rằng, tư lệnh Snack sau khi bị Ác tăng Urough đánh bại đã không còn nằm trong chức tư lệnh nữa (có thể là do BM nổi giận và "xử" luôn cũng nên). Với thất bại trước Luffy, Cracker rất có thể sẽ có kết cục tương tự như Snack, nên Cracker sẽ phải chạy trốn khỏi cơn thịnh nộ của BM cũng là 1 điều dễ hiểu. Trong OP có 1 quy luật ngầm là các đối thủ đã bị Luffy đánh bại sẽ không tái chiến với Luffy nữa, và có khả năng cao sẽ trở thành người hỗ trợ Luffy nữa cơ (Crocodile, Mr.3, Buggy v.v..). Quy luật ngầm này có lặp lại lần nữa?

  Trong AIW, những người xung quanh đã hóa trang xấu xí để lấy lòng nữ hoàng đỏ - vốn dĩ là 1 người xấu xí, và nữ hoàng còn bị "lừa tình" bởi người cận thân của mình. Trong Whole Cake, có thể suy đoán người cận thân phản bội này là Capone Bege (hắn đang có một kế hoạch gì đó qua mắt BM nhưng đã bị Pekoms phát hiện). Còn vai quần chúng giả vờ thân thiện chính là những đứa con. BM là bà mẹ "điên cuồng" sẵn sàng hút 40 năm tuổi thọ của đứa con chỉ vì không có bánh ngọt, sẵn sàng mang những đứa con ra tiến hành các cuộc hôn nhân chính trị. Điều này cho thấy nguy cơ phản bội từ bên trong tổ chức là rất cao. Minh chứng chính là việc đứa con Praline (vợ Aladine - thuyền phó băng hải tặc mặt trời) đã nói rằng luôn đặt vị trí chồng mình trên mẹ. Vợ Bege có lẽ cũng biết về kế hoạch của Bege và không hề phản đối khi Pekoms bị hành quyết đẩy xuống biển.

  Trong AIW, những cận thân bị bóc mẽ khi Hatter, với sự giúp đỡ của con mèo, thoát khỏi đài tử hình. Trong OP, nhân vật bị đem ra trừng phạt có lẽ là Jinbe, và có thể là Luffy nữa. Tuy nhiên Jinbe lại khó có khả năng vạch mặt này, mà người vạch mặt có thể là Pekoms, sau khi rớt xuống biển được băng hải tặc mặt trời cứu. Người bị vạch mặt là Bege.

  Trong AIW, Alice sau khi thoát khỏi Wonderland đã từ chối lời cầu hôn. Trong OP thì chắc chắn rồi, Sanji sẽ không cưới được Pudding. Vì thứ 1, Sanji mà cưới thì hết ra khơi luôn. Thứ 2, Sanji mà cưới là Zoro buồn, Nami buồn, Luffy buồn, độc giả cũng buồn. Mà buồn nhiều vậy là chuyển thành shoujo luôn chứ k còn là shounen nữa [​IMG] Jayy cùng chờ tới lúc Sanji bị từ hôn nào [​IMG]

  [​IMG]

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

 2. xxblue

  xxblue REAL, really REAL

  Bài viết:
  20
  Được Like:
  7
  Thành tích:
  3
  PART 1
  _________________________________
  >>> VỞ KỊCH CỦA PUDDING VÀ SANJI

  Tại chap 848, Sanji đã hái hoa trong 1 khu vườn có khung cảnh rất giống với cảnh Pudding "lần đầu tiên gặp Sanji" qua lời kể của cô với nhóm Luffy tại chap 828. Vì Pudding rất có khả năng mang năng lực tiên tri (đọc tại http://chap.vn/threads/57994/), nên những gì Pudding kể ở chap 828 có thể sắp trở thành hiện thực. Điều này có nghĩa là Sanji sẽ từ chối hôn sự và anh có thể đã có kế hoạch của mình - xứng đáng với vai trò chiến lược gia của team SH. Do đó, những gì anh đang thể hiện (cố gắng vui vẻ để chuẩn bị cho hôn lễ) có lẽ chỉ là một vở kịch không hơn không kém.

  Vở kịch này còn có sự diễn xuất vô cùng xuất sắc của cô dâu hụt Pudding. Hơn nữa, có thể chính Pudding là nhà biên kịch cho toàn bộ vở diễn này, với mục đích là đi theo bước chân của chị Lola, ra khơi tự do tìm vị hôn phu như ý cho mình (link bài Hoàng Tử Whole Cake: http://chap.vn/threads/58021/).

  Bằng chứng là tại đoạn hội thoại của San và Pudding cuối chap 845, có thể thấy cách nói chuyện của Pudding rất "khó chịu" khi cô liên tục "mớm lời" để "ép" Sanji phải nói ra lời cầu hôn cô. (Thật sự là ad rất rất ghét đoạn hội thoại ấy, nó mang đến cảm giác rằng Pudding vô cùng gian xảo quỷ quyệt, giống kiểu hồ ly tinh 9 đuôi [​IMG]:v ai hay coi mấy phim về hậu cung chắc cũng có cảm giác này [​IMG]:mimcuoi:)))

  Vậy mà sau đó ở chap 848, cô đã nói với Luffy rằng cô sẽ từ chối lời cầu hôn ?! Liều lĩnh tới phòng giam để nói dối ư? Ad k nghĩ Pudding "rảnh" tới vậy. Trường hợp này khá giống lúc Boa Hancock gặp Ace ở ID, và Jinbe cũng nói với Ace rằng Boa không rảnh tới mức xuống tận tầng 6 để nói dối. Trong Arc Whole Cake này, Pudding cũng đã phải liều lĩnh nhờ Anglais "dụ dỗ" bớt những người đang canh gác trong phòng giam sang phòng châu báu, để có thể gặp Luffy và nói cho họ về kế hoạch của cô + San (?!) (Xem ý này rõ hơn tại http://chap.vn/threads/57993/).

  => Có thể kết luận, việc cô cố gắng dụ Sanji cầu hôn cô chỉ là để BM thấy được sự khuất phục của Sanji trước BM, để kế hoạch được tiến hành thuận lợi. 2 người đang phối hợp vô cùng ăn ý với nhau để dựng lên 1 vở kịch hoàn hảo trước mặt BM!
  ________________________________
  >>> VỞ KỊCH CỦA BIG MOM ??!! [​IMG]:v lại kịch [​IMG]:v

  Bàn một chút về Germa - thông gia tương lai nhà Charlotte nhé [​IMG]:v
  Theo ad thấy, Germa có vẻ hơi ngây thơ khi cho rằng mình có thể nằm ở kèo trên trong giao dịch với 1 tứ hoàng, khi Germa có ý định bắt cô dâu phải sống trong nhà Germa. Liệu BM có dễ dàng nhún nhường trước Germa và cho con gái "ở dâu"? Và liệu BM có biết được rằng Sanji là "đồ phế thải" nhà Germa và không có giá trị làm con tin?

  Tất nhiên là biết! BM với những thông tin dễ dàng thu thập được, cộng thêm những suy luận bình thường, sẽ có:
  Sanji - hoàng tử của Germa, nhưng lại lưu lạc tại biển Đông và phải làm đầu bếp từ bé
  -> có 2 trường hợp có thể xảy ra:
  + hoặc là Sanji bỏ nhà đi;
  + hoặc là Sanji bị gia đình bỏ rơi.
  Trong quá khứ, Judge từng tổ chức đám tang và tuyên bố Sanji đã chết.
  -> Sanji bị gia đình bỏ rơi
  -> BM hoàn toàn có thể biết đc rằng Sanji k hề có giá trị để đem ra uy hiếp Germa.
  -> BM sẽ không dễ dàng bị Germa dắt mũi đi như vậy. Với những biểu hiện "thoải mái" như hiện giờ, có lẽ BM đang tự tin là mình đã nắm được toàn bộ cục diện của bàn cờ trong lòng bàn tay. (Với tất cả những gì đang có, giả thuyết của ad K164 có lẽ đang là giả thuyết thuyết phục nhât hiện nay. Đọc thêm tại: https://goo.gl/dyf560 nhé [​IMG]:hi: ).

  PART 2
  _______________________________
  >>> CAO TRÀO CỦA VỞ KỊCH

  Reiju chính là nhân tố sẽ thổi bùng lên mâu thuẫn của của màn kịch này. Theo suy đoán, có lẽ Rei đã phát hiện ra được một sự thật kinh hoàng nào đấy. Và sự thật này chính là chìa khóa để phá vỡ liên minh Germa - Big Mom. Với tình hình này, mình nghĩ có 2 kịch bản có thể xảy ra:

  >> Kịch bản 1: Pudding là người đã "giúp" Rei nhận ra được kế hoạch nhà BM để 2 bên quay mũi giáo lại với nhau => Cao trào của truyện sẽ diễn ra ngay lập tức khi thông tin đến được với nhà Germa: Brook quậy banh BM và Smoothies tại phòng châu báu; Nhà Germa lập tức tập trung lực lượng cố gắng chống trả và chạy khỏi Totland; Luffy và Nami được Pudding cứu thoát; Chopper + Carrot xuất hiện giúp Luffy tụ họp với team và cùng trốn đi.

  >> Kịch bản 2: Rei bằng cách nào đó phát hiện ra âm mưu nhà BM và bị thương, nhưng Pudding sẽ ngăn cản Rei về báo tin với Judge, để chờ cơ hội vạch mặt nhà BM tại lễ cưới, khi BM mở hộp Tamatebako (phân tích hộp Tamatebako sau ha) => Cao trào sẽ diễn ra tại lễ cưới, Nhà Germa + Sanji cùng chống lại BM để trốn thoát; Brook và Pedro cùng bị bắt vô tù trước đó, sẽ xuất hiện với Luffy, Nami, Jinbe sau khi cả 5 vượt ngục thành công. Brook lúc này sẽ sử dụng năng lực của mình khuấy đảo các homies tại buổi tiệc. Mẹ Lớn lại 1 lần nữa điên lên làm cho sự tình càng hỗn loạn hơn. Và team Luffy sẽ thoát đi trong tình thế đó.

  -> Mình nghiêng về kịch bản thứ 2 hơn, vì ý nghĩa của chiếc hộp Tamatebako. Hơn nữa việc BM háo hức mở Tamatebako cũng là bằng chứng của việc Pudding đã lên kế hoạch phản bội BM khi cô không hề tiết lộ chi tiết "chứa bom" cho BM nghe. Do đó, có thể kế hoạch của Pudding sẽ diễn ra tại buổi hôn lễ.

  Đừng quên bộ sưu tập quý hiếm của BM cũng có thể sẽ xổng chuồng và chạy loạn lên khắp nơi. Và còn đó là 1 Bege nham hiểm đang âm mưu sâu xa phía sau lưng BM. Mình nghĩ Bege sẽ là nhân tố tạo nên hỗn loạn và thiệt hại lớn cho BM, để mẹ lớn phải dồn nhân lực sang đối phó, tạo cơ hội cho Luffy thoát đi an toàn. Và do BM bận đối phó với Bege nên Luffy sẽ dc rảnh tay chiến với Kaido mà không bị đội quân phẫn nộ truy cùng diệt tận (hơi giống trường hợp của Teach xuất hiện ở cuối Arc Impel Down).
  _______________________________

  MỘT SỐ CHI TIẾT KHÁC

  >> Trong chap 848, Pudding đã nói tạm biệt với Luffy và Nami. Lời tạm biệt này có thể được hiểu rằng trong kế hoạch của cô, Pudding sẽ k gặp lại Luffy nữa nữa.
  => Rất có thể Pudding sẽ mở con mắt thứ 3 và trở thành một người khác khi để cho nhân cách thứ 2 thống trị cơ thể (tương tự như Cavendish), nên Pudding ver.1 đã nói chia tay với Luffy. Con người thứ 2 của Pudding không nhất thiết phải trái ngược hoàn toàn với Pudding ver.1, nhưng khả năng cao là sẽ tà đạo hơn rất nhiều so với Pudding hiện nay. Tuy nhiên theo mình dự đoán, mọi hành động của Pudding ver.2 cũng chỉ nhằm phục vụ cho kế hoạch của Pudding ver.1 (dạng đa nhân cách kiểm soát được, chứ không hỗn loạn như Cavendish).

  >> Nhiệm vụ lấy chìa khóa cho Sanji, có thể sẽ do Brook, với năng lực của mình, đảm nhận. Tuy nhiên, cũng có thể là ngay từ đầu chiếc còng đã bị Pudding đánh tráo. Việc Pudding "lựa lời" để Sanji cho cô xem chiếc còng tay, có thể là nhằm kiểm tra 1 cách chắc chắn rằng Sanji đeo chiếc còng cô chuẩn bị.

  >> Chiếc hộp Tamate trong truyện cổ tích của Nhật Bản có "tác dụng" làm cho chàng trai trở nên lão hóa sau chuyến hành trình xuống thăm thủy cung kéo dài 300 năm. Trong OP, mình dự đoán rằng thời khắc BM mở Tamatebako, bà cũng sẽ bị yếu đi (và thậm chí là lão hóa). Chiếc hộp chứa bom sẽ gây ra một vụ nổ cực lớn và bất ngờ, khiến cho "hồn xiêu phách lạc" (đúng nghĩa đen): các linh hồn thoát khỏi các homies (thậm chí là những linh hồn trong cơ thể BM bị hấp thụ qua các bữa ăn) cũng có thể rời bỏ bản thể, làm cho lực lượng nhà BM suy yếu và hỗn loạn. Đây là lúc thích hợp nhất để Luffy và Sanji quẩy banh Totland. Lợi dụng tình thế hỗn loạn để thoát đi là phương thức giải quyết arc ổn nhất hiện nay.
  ________________________________

  [​IMG]
  Một quản lý đã sửa: 29/12/16
  midori_salsa thích bài này.