Giả thuyết về năng lực của Pudding

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 10/12/16.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  53
  Được Like:
  181
  Thành tích:
  33
  Có thể thấy, có đôi khi Oda sẽ xây dựng nhân vật có năng lực trái ác quỷ sống trong hoàn cảnh phù hợp với năng lực của mình, hoặc có những thứ đi kèm liên quan đến năng lực ấy, đặc biệt là với những người mang năng lực paramecia. Ví như Foxy mang năng lực làm chậm nên luôn tổ chức những cuộc thi đòi hỏi tốc độ, Thriller Bark đầy u ám với Gekko Moriah điều khiển bóng còn Perona thì điều khiến những con Horo Horo hay Hancock đầy xinh đẹp để sử dụng năng lực Mero Mero.

  Quay trở lại Pudding, ban đầu mình cũng không để ý nhiều, những nhìn đồng hồ được vẽ nổi bật ở chương 845 lại khiến mình có chút suy nghĩ. Lật lại khung cảnh ngôi nhà của Pudding trong những chương trước, có thể thấy, trong nhà cô ấy cũng có đồng hồ, nhưng điều đặc biệt là, không chỉ có một mà ít nhất là 3 cái. Nếu chỉ muốn xem giờ thôi thì chỉ cần một cái nhỏ ở giữa là đủ rồi, cho nên cứ cho đây là cách mà cô ấy dùng để trang trí nhà của mình. Tuy nhiên, theo những điều mình đã nói ở đầu, mình nghĩ "thứ gì xuất hiện đều có lý do của nó", đặc biệt là với một người thích tạo hint như Oda. Có rất nhiều thứ đẹp đẽ khác có thể trang trí, nhưng cả căn phòng hầu như nổi bật chỉ với đồng hồ và bánh. Ad Mèo Đen từng đề cập đến nét tương đồng giữa arc này với Alice ở xứ sở thần tiên, nó khiến mình liên tưởng thỏ trắng với chiếc đồng hồ, người đã dẫn lối Alice vào Wonderland còn ở đây Pudding lại là người chỉ đường cho Luffy lạc vào rừng cám dỗ.

  Tiếp tục đến khung cảnh trong rừng cám dỗ, khi nhóm Luffy bị lạc, lúc này cũng có sự xuất hiện của những chiếc đồng hồ bị nhiễu loạn còn cái Log Pose của Nami cũng rơi vào tình trạng tương tự. Mình nghĩ, có một năng lực nào đó tác động khiến hai thứ này rơi vào tình trạng tương tự nhau, mà nghĩ đến đầu tiền chính là thời gian, khi mà việc ghi Log Pose phụ thuộc một phần vào thời gian cư trú trên đảo. Nhưng nếu thời gian bị nhiễu loạn, không chỉ những chiếc đồng hồ loạn nhịp mà Log Pose cũng không thể ghi được bất kỳ thông tin nào.

  Ở khung cảnh chương 845, vẫn là một chiếc đồng hồ trong khung cảnh này. Ở khung cảnh này mình vẫn chưa thể lý giải hoàn toagn những con số trên đồng hồ. Tuy nhiên, có lẽ là một hint từ Oda, khi mà những số in đậm lại nằm theo thứ tự khá vô lý, nên mình đã thử nhìn ra vài con số như 531, 831,... và buồn cười là chương 831 lại chính là chương mình đã cắt ảnh những chiếc đồng hồ và Log Pose quay loạn khi Luffy bước vào rừng cám dỗ.

  Và mọi người còn nhớ đến câu nói đầu tiên khi Yonji gặp Luffy và Nami sau khi đánh bại Cracker là gì không? Đại ý là "Tại sao chúng có thể đến đây nhanh đến thế?". Ban đầu mình nghĩ rằng, có lẽ do họ không ngờ được Luffy lại hạ được Cracker nhanh đến thế. Nhưng nghĩ kỹ lại, Cracker và Luffy đã đánh nhau suốt hơn 11 tiếng đồng hồ, với một trận đánh, không thể nào cho rằng đó là nhanh được. Tuy nhiên, nếu đặt một giả thuyết rằng, có một bên thứ 3 đã âm thầm giúp đỡ họ, mọi điều sẽ trở nên hợp lý hơn. Rằng có ai đó đã sử dụng trái ác quỷ với năng lực làm co giãn thời gian (Mình sẽ tạm gọi là Jikan Jikan no Mi). Khiến cho phạm vi trận đánh của Luffy và Cracker thời gian kéo dài hơn bình thường, nhưng ngoài phạm vi ấy, thời gian không bị tác động. Giống như nguyên lý của chiếc hộp yên tĩnh Kanzume trong Doraemon mà Doraemon đã cho Jaiko mượn để hoàn thành bản thảo, tạm xem như một tiếng bên ngoài bằng một ngày trong hộp. Thế nên trong hoàn cảnh ấy, khi Cracker và Luffy đánh nhau suốt 11 tiếng thì bên ngoài phạm vi ảnh hưởng của năng lực co giãn thời gian chỉ vừa mới trôi qua vài giờ hoặc một khoảng thời gian ngắn hơn nào đó.

  Mà bên thứ ba dùng năng lực ấy ở đây mình muốn nói chính là Pudding. bởi vì những điều đầu tiên mình đã nói, những nơi có Pudding xuất hiện luôn hiển hiện những chiếc đồng hồ. Đặc biệt là trong arc này, Oda lại luôn lặng lẽ nhắc nhiều về vấn đề thời gian (11 tiếng đánh nhau, đồng hồ, thời gian cưới ...). Nhưng mình nghĩ năng lực này chỉ tác động được trong một phạm vi giới giống như phạm vi Room của Law và trong một khoảng thời gian nhất định nên không có việc kéo dài thời gian để bất tử hay gì đó cả, để tránh có bạn nghĩ về điều này. Và thật sự sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề nếu như Pudding thật sự có được năng lực này và chấp nhận giúp nhóm Luffy cũng như Sanji. Ví như kéo dài thời gian để hoãn lễ cưới, tạo cơ hội cho nhóm Luffy có nhiều thời gian để hành động. Hoặc ít nhất là một năng lực nào đó liên quan đến thời gian. Bởi vì lúc này là lúc tất cả cần chạy đua với thời gian nhất.

  Ngoài lề một chút, có thể nói nếu như năng lực tàn hình là giấc mơ của mọi người đàn ông chân chính thì trái Jikan Jikan no Mi này lại chính là giấc mơ của một người luôn phải chạy deadline như mình và có lẽ là tất cả những người có cùng hoàn cảnh với mình mới chung. Mà ở trong số ấy, mình nghĩ Oda hẳn cũng muốn một trái Jikan Jikan cho công việc của mình lắm, nên mình mong rằng dù không xuất hiện trong arc này thì sẽ là một arc nào đó trong tương lai. [​IMG]=))=))

  [​IMG]

  Và sau tất cả, đây chỉ là suy đoán cá nhân của mình, có thể chỉ là sai hoàn toàn, mình không gượng ép bất kỳ ai phải có cùng lập trường với mình. Kiến thức của mình cũng chỉ hạn hẹp có lẽ sẽ có sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Cảm ơn vì đã đọc.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook