Giả thuyết: GIỚI HẠN CỦA TRÁI GOMU VÀ TƯƠNG LAI CỦA HEART PIRATES

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi xxblue, 7/1/17.

Loading...
 1. xxblue

  xxblue REAL, really REAL

  Bài viết:
  20
  Được Like:
  7
  Thành tích:
  3
  Trong chap 850, Luffy đã kéo căng và quấn tay vào cơ thể nhằm giật đứt chiếc đinh đang ghim ở tay. Sau khi quấn rất nhiều vòng thì tay Luffy đã bị rỉ máu (!?), cho thấy Gomu đã có dấu hiệu đạt tới ngưỡng "giới hạn" của sự co giãn. Nếu cao su bị giãn tới mức tối đa thì điều gì sẽ xảy ra? Khi liên tục vượt quá giới hạn, cao su sẽ không thể đàn hồi được như ban đầu, và đây sẽ là một hậu quả có thể lường trước dành cho Luffy.

  Cao su đạt đến giới hạn, không thể co giãn như ban đầu, gọi là cao su "lão hóa". Và "tình cờ" thay, ta có một nhân vật có khả năng phẫu thuật "bất lão": Trafalgar D. Water Law. Như vậy, việc tiết lộ tình tiết Gomu đang đạt ngưỡng giới hạn của sự co giãn, cùng với việc Law đã hoàn thành xong được nguyện vọng của mình: đánh bại Doflamingo, cho thấy "khả năng" Law sẽ phẫu thuật bất lão cho Luffy.

  Ad sẽ không bàn đến các lý do cũng như khả năng để Law thực hiện/không thực hiện phẫu thuật (vì có rất nhiều các bài viết đã đề cấp đến vấn đề này), mà Ad sẽ bàn đến những kế hoạch "lót đường" trước của Oda để Law có thể tiến hành phẫu thuật.

  Tại Sabaody, Law đã cứu và chiêu mộ "thuyền trưởng" Jean Bart. Việc chiêu mộ một "thuyền trưởng" tất nhiên không phải là chi tiết thừa Oda đưa vào, mà có thể suy đoán rằng: nếu sau này Law không thể dẫn dắt team, Jean Bart sẽ thay Law làm "thuyền trưởng".

  Nếu giả sử Law không còn, thì Heart sẽ đi về đâu? Ad dự là Heart sẽ theo đuổi tâm nguyện thật sự của Law và đi theo quân cách mạng.

  Mục tiêu của Law là báo thù cho Corazon, nhưng tâm nguyện thực sự của Law là hoàn thành tâm nguyện của Corazon: ngăn chặn âm mưu của Doflamingo. Mặc dù Dof đã bị bắt giam, nhưng mục tiêu của Dof không chỉ là nắm trùm thế giới ngầm, mà là trở thành "Vua". Kế hoạch phá hủy của Dof đã được kích hoạt: Một mặt, hắn tạo ra các cuộc chiến giữa các quốc gia; Mặt khác, hắn liên thủ với Kaido để lên kế hoạch cho trận chiến "lớn nhất lịch sử". Kế hoạch thực sự của Doflamingo là gì?

  Dù Doflamingo không còn được trực tiếp thực hiện kế hoạch, nhưng những con sóng ngầm hắn tạo ra trước đó sẽ tiếp tục lan tỏa và tạo thành sóng thần trong tương lai. Do đó, ngăn chặn để kế hoạch của Doflamingo không được phát triển sẽ là mục tiêu tiếp theo của Law và băng hải tặc Heart.

  Tại sao Heart lại có khả năng đầu quân cho Dragon? Vì:
  + Thứ nhất, Heart và quân cách mạng có chung mục tiêu là kiểm soát các trận chiến giữa các quốc gia, kiểm soát thế cục của thế giới, ngăn chặn kế hoạch của Doflamingo.
  + Thứ hai, Jean Bart đã từng làm "nô lệ" cho Thiên Long Tinh và được giải cứu nên rất có thể, Bart sẽ giống như Koala, gia nhập quân cách mạng để giải cứu những nô lệ khác.
  + Thứ ba, hint từ con mắt của Corazon. Mắt của Corazon dễ làm liên tưởng đến mắt của Ivankov - một thành viên chủ chốt của quân cách mạng. (Có thể là trùng hợp thôi, nhưng ai biết đâu được [​IMG]

  Chi tiết Zepo xuất hiện trong chap 850, người được suy đoán là cha của Bepo, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến tương lai của băng hải tặc Heart. Tuy nhiên vì quá ít tư liệu cụ thể nên Ad chỉ có thể đưa ra dự đoán cảm tính, là Heart sẽ đồng hành cùng Minks, Wano và quân cách mạng, vì Wano có thể sẽ thành cái nôi cách mạng của thế giới.

  PS: Oda có thể lật kèo bất cứ lúc nào nên giả thuyết, suy đoán cũng chỉ để đọc tham khảo cho vui. Ad cũng không muốn hot boy Gia Luật phải chết, nhưng cái chết của Law (nếu có) sẽ là một chi tiết đắt giá trong truyện - giống cái chết của Ace - mặc dù nhiều fan không muốn thế [​IMG]
  [​IMG]

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

 2. Toàn Nguyễn

  Toàn Nguyễn Đầy Tớ Nhân Dân

  Bài viết:
  1,093
  Được Like:
  97
  Thành tích:
  48
  Điều ấy ko bao giờ xảy ra. Law sẽ sát cánh vs Luffy đến cuối hành trình.
  Nói về sự lão hóa đã có cô nàng Bonney. Chứ ko phải Bất lão.
  Oda sẽ ko xây dựng nhân vật Luffy là 1 ng Bất lão (Bất tử ấy nhỉ)
 3. chipleloi

  chipleloi Member

  Bài viết:
  170
  Được Like:
  26
  Thành tích:
  18
  Có sự vô lý không hề nhỏ, vì ở arc Sky, khi ussop bị rớt, Robin có hỏi Luffy dài được bao nhiều, Lú có nói là dài bao nhiêu cũng được mà. Lão hóa thì chắc là ko phải, mình nghĩ là dài hay ngắn tùy thuộc vào người sử dụng df là luffy nó muốn.
 4. midori_salsa

  midori_salsa New Member

  Bài viết:
  30
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  1
  Cũng không thích lắm cái ý tưởng bất lão, nếu LAW có áp dụng cũng sẽ không phải là LÙ vì chắc chắn: LÙ không bao giờ đồng ý!.
  Nhưng cái vụ băng hải tặc Heart tham gia hoặc liên minh với quân cách mạng khá là khả thi đó :hoanho::hoanho::hoanho:
 5. xxblue

  xxblue REAL, really REAL

  Bài viết:
  20
  Được Like:
  7
  Thành tích:
  3
  Hành trình trở thành Vua Hải Tặc sẽ không trải màu hồng, vì đó là con đường cực kỳ gian nan. Nếu không có ai hy sinh vì Luffy thì có vẻ như OP hơi giống truyện cổ tích nhỉ.

  Cao su lão hóa sẽ biến đổi tính chất cao su, khiến nó không giữ được độ đàn hồi như trước. Còn năng lực của Bonney chỉ là khiến Luffy già đi/trẻ hơn ở khía cạnh TUỔI, chứ không ở khía cạnh TÍNH CHẤT CAO SU.

  Phẫu thuật bất lão khiến cơ thể không bị lão hóa, chứ không phải bất tử. Nghĩa là nếu giết chết thì vẫn sẽ chết thôi bạn.
 6. xxblue

  xxblue REAL, really REAL

  Bài viết:
  20
  Được Like:
  7
  Thành tích:
  3
  Vụ Zoro nhận sát thương thay cho Luffy sau Arc Thriller Bark, nếu Luffy biết, chắc chắn cũng sẽ không đồng ý. Điểm mấu chốt là LUFFY KHÔNG BIẾT. Law sẽ lén phẫu thuật sau lưng Luffy chẳng hạn.
 7. xxblue

  xxblue REAL, really REAL

  Bài viết:
  20
  Được Like:
  7
  Thành tích:
  3
  Oda đã xác nhận hiện tại giới hạn của Luffy là 70 Gomu (1 Gomu là bao nhiêu cao su thì không rõ). Oda cũng nói rằng Luffy đang luyện tập để nâng cao giới hạn của trái Gomu. Oda trả lời trong SBS nhé.
 8. Toàn Nguyễn

  Toàn Nguyễn Đầy Tớ Nhân Dân

  Bài viết:
  1,093
  Được Like:
  97
  Thành tích:
  48
  Chỉ có thông tin từ Dof là năng lực của Law có thể đánh đổi sinh mạng để ng phẩu thuật đc Bất tử chứ ko thấy nói là Trẻ mãi ko già.
  Như bác đã nói Con đường ko có trải thảm hồng, thì nhân vật phải trải qua gian nan mới đạt đc thanh quả của mình, thì ko có cớ gì Luffy lại đc hưởng cái Trẻ mãi ko già. Bác nghe thấy có nhọt ko?

  Già > Lão hóa
  Trẻ > Thì chưa lão hóa
  Bản thân con người cũng vậy thôi,Bình thường da người sẽ Lão hóa dần khi về già, và độ đàn hồi của Da nó cũng giảm theo, nên Cao Su cũng vậy thôi.
 9. xxblue

  xxblue REAL, really REAL

  Bài viết:
  20
  Được Like:
  7
  Thành tích:
  3
  Ngoài khả năng bị lão hóa về năng lực trái ác quỷ, Luffy còn rất có khả năng mắc căn bệnh nan y giống Roger, và có thể bị đe dọa đến tính mạng nữa! Luffy bị mất 10 năm tuổi thọ khi Ivankov tiêm hormon chữa trị, bị ảnh hưởng bởi các chiêu thức, đặc biệt là Gear 2 và Gear 4. Hơn nữa, trong băng SH, ước mơ và vai trò của Chopper chưa rõ ràng, và nó có thể rõ ràng hơn khi Luffy cũng mắc căn bệnh này. T có dịch một giả thuyết về ước mơ của Chopper nói về vấn đề này, để kiếm lại cho bác.

  Tóm lại là Luffy dù có không bị lão hóa nhưng vẫn có nguy cơ chết trẻ. Và rất có thể Oda sẽ cho Luffy chết trẻ, sau khi cậu hoàn thành ước mơ :'( Do đó đời Luffy không hề màu hồng nếu dc phẫu thuật nhé :'(