[Giả Thuyết] Lola, Chiffon, Pudding và Big Mom

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi 『MèoĐen』, 9/1/17.

Loading...
 1. 『MèoĐen』

  『MèoĐen』 New Member

  Bài viết:
  1
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  0
  Đóng mộc: #ESOP

  -------------------------------------------------------------------------

  ***********Lola, Chiffon, Pudding và Big Mom*************
  • Nhắc lại: - Các con của Big Mom đều có tên được đặt theo một món ăn trên thế giới: Bánh, kẹo, cracker, pudding, nước trái cây v.v… - Lola và Pudding HOÀN TOÀN chưa được giới thiệu 1 cách đầy đủ (khung giới thiệu tên họ đầy đủ, tiền truy nã, biệt danh v.v…) - Pudding có năng lực trái ác quỷ Memo Memo No Mi có khả năng lấy và sửa đổi kí ức.
  **** Nói sơ lược về "Bảng giới thiệu" của các nhân vật trong One Piece: Đó là bảng giới thiệu đầy đủ họ tên, băng hải tặc trực thuộc và đôi khi sẽ có biệt dạnh, đối với các Hải tặc tầm cỡ sẽ có thêm mục “Tiền Thưởng”, một số nhân vật phụ sẽ không có “tiền thưởng”.
  Ở đây mình sẽ chỉ đưa ra 1 số bảng gt tiêu biểu của 1 số nhân vật gần đây. Còn rất rất nhiều nhân vật cũng đã được gt theo những cách này.

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------

  - Phần “giới thiệu” của Big Mom có đầy đủ tên, biệt hiệu, chức danh và dấu Mộc (phần chữ nền to đằng sau) v.v… (vẫn chưa biết bounty) , có lẽ sẽ phải đợi đến khi giao chiến thực sự mới biết bounty của Big Mom

  [​IMG]

  - Phần giới thiệu Cracker gồm 3 lần:
  + Lần 1: Lúc mới debut (chap 835), lúc còn trong bộ giáp: không đầy đủ thông tin lắm nhưng có đầy đủ họ tên và vai trò trong băng Hải Tặc Big Mom. Tuy nhiên hắn được giới thiệu lại ở diễn biến kế tiếp.

  [​IMG]

  + Lần 2: Lúc giao chiến luffy ( chap 846): được giới thiệu lại với đầy đủ họ tên, tiền thưởng, chức danh, dấu mộc nền v.v…

  [​IMG]

  + Lần 3: Và khi ra khỏi bộ giáp, vẫn có 1 bảng giới thiệu lại 1 cách chính thức xác nhận đây mới CHÍNH LÀ Cracker.

  [​IMG]

  - Thêm 1 ví dụ nữa đó là Smoothie (debut 846): Giới thiệu gần như đầy đủ như Big Mom, vai trò, gia tộc và có luôn cả bounty, nhưng chắc chắn sẽ giới thiệu lại như Cracker khi giao chiến.

  [​IMG]

  - Tiếp theo, ví dụ về 1 nhân vật phụ: Praline, 1 đứa con của Big Mom : 1 bảng tên giới thiệu đầy đủ ( chị thiếu bounty vì có thể không hẳn là hải tặc mà chỉ là vợ của hải tặc)

  [​IMG]

  ---------------------------------------------------------------------------------------

  Chúng ta tạm thời có thể rút ra kết luận sau:

  ===> Mỗi khi các nhân vật có bảng giới thiệu thì họ được giới thiệu một cách chính thức, chính xác họ tên, tiền thưởng, “dấu mộc nền” v.v...

  ===> Hãy ghi nhớ các giới thiệu của các nhân vật trên. Và bây giờ đến phần chính của bài viết:

  ---------------------------------------------------------------------------------------

  Hãy xem kĩ phần giới thiệu của 3 nhân vật này:

  - Phần giới thiệu của "Lola": So sánh với phần giới thiệu của các nhân vật trên thì phần giới thiệu của “Lola” không đủ thông tin: Không họ, không đầy đủ, và có vẻ như là… “không chính thức”

  [​IMG]

  - Phần giới thiệu của Chiffon (chị em sinh đôi với Lola): Được giới thiệu tương tự Praline, 1 cách khá chính thức và đầy đủ thông tin (chỉ không có tiền thưởng do chỉ là vợ hải tặc)

  [​IMG]

  - Phần giới thiệu của "Pudding": Hoàn toàn không có thông tin gì về “Pudding” 1 cách “CHÍNH THỨC”, không họ tên rõ ràng, không tiền thưởng, chỉ được giới thiệu là 1 cô chủ nhà hàng... Và khi pudding lộ nguyên hình là cô gái 3 mắt ở các chap gần đây, cũng không có giới thiệu 1 cách chính thức (Cracker khi bể giáp vẫn được giới thiệu 1 lần nữa, hoặc như Smoothie dù chưa giao chiến nhưng vẫn được giới thiệu chính thức). Điều này giống như là… Oda đang muốn che giấu thân phận của “Pudding”

  [​IMG]

  -----------------------------------------------------------------------

  Qua phần nhắc lại và nói về phần giới thiệu của các nhân vật, mình có giả thuyết thế này:

  “Pudding” – Cô gái 3 mắt – có khả năng điều khiển kí ức, trí nhớ. Và qua cách giới thiệu 3 cô con gái của Big Mom là Lola, Pudding và Chiffion, mình cho rằng có điều gì đó không đúng với thân phận của “Lola” và “Pudding”. Nếu các bạn lên google và search từ khóa “Chiffon” sẽ ra kết quả là 1 loại bánh phủ kem (kiểu như loại bánh sinh nhật), nhưng nếu bạn tìm “Chiffon Pudding” sẽ ra kết quả là 1 loại bánh tương tự “Pudding”, là 1 loại bánh khác của bánh “Pudding”, nếu nói chính xác hơn thì đều là 1 loại bánh tráng miệng cùng thành phần.

  Tất cả các đứa con của Big Mom đều được đặt tên theo 1 món ăn, kể cả “Pudding” và “Chiffon” kể trên. Nhưng nếu bạn tìm từ khóa “Lola” hay thậm chí là “Lola Cake” hay “Lola candy” sẽ không ra 1 loại món ăn hay bánh nào cả (Chú ý: Từ khóa Lola Cake cho bạn hình ảnh 1 cái bánh có 1 nhân vật trên đó tên là “Lola” chứ không phải 1 loại thức ăn)

  Qua các dữ kiện trên, tại sao chỉ có tên Lola không phải là 1 loại thức ăn? Tại sao Lola và Chiffon là 2 chị em song sinh mà 2 cái tên lại không liên quan nhau? Chẳng phải “Pudding” và “Chiffon” đều là 1 loại bánh Pudding sao?

  Vậy, có khi nào, “Pudding” đã ĐÁNH CẮP thân phận thật của “Lola”? Thực ra Lola tên là “Pudding” và “Pudding” tên là Lola (Hoặc là 1 cái tên khác). Điều này sẽ có nghĩa hơn khi Lola (tên thực là Pudding) và Chiffon là 2 chị em sinh đôi và đều có nghĩa là loại bánh Pudding.

  Ngoài ra, trong đoạn flash back của “Pudding” (giả), “Lola” gọi “Pudding giả” là “CÔ BÉ” (trong bảng Eng là “Girl”) thay vì gọi bằng TÊN hoặc goi “Em gái” .

  [​IMG]

  Điều đó càng làm mình tò mò hơn, giống như là Oda đang muốn che giấu mối quan hệ, thân phận thật sự của 2 người này.

  Ngoài ra, “Pudding” nói rằng cô là “đứa con yêu thích” của Big Mom, và trong flashback của Pudding ta có thấy Big Mom nói rằng “Con như 1 con búp bê”. Tuy nhiên, khi nhìn vào “Lola” chẳng phải ta thấy Lola giống 1 con búp bê hơn là Pudding sao? (cả Chiffon) – kiểu kiểu búp bê như Annebella ấy :v. Và cũng sẽ chẳng phải hợp lí hơn khi Big Mom “yêu thích” 1 đứa con gái giống mình ,như lola và chiffon, hơn là Pudding sao ? (Có thể Pudding đã nói dối về việc “đứa con yêu thích nhờ tài diễn xuất” ???).

  Điều này sẽ có lý hơn nữa khi ta để ý chi tiết vivre card mà “Lola” có, không có đứa con nào của Big Mom có được tấm vivre card ấy. Chẳng phải sẽ hợp lý hơn khi Big Mom chỉ cho tấm vivre card cho đứa con gái “yêu thích” của bà sao?. Và cũng sẽ hợp lý hơn khi “Lola” nói rằng “mẹ sẽ không ghét chị” hoặc nói với Nami “Mẹ sẽ giúp” vì thật ra “Lola” mới là con cưng của Big Mom?

  => [Dành cho bạn nào dài quá làm biếng đọc] Chốt + Tóm tắt: “Pudding” đã đánh cắp thân phận và hình ảnh của “Lola” bằng cách đánh tráo tất cả kí ức của mọi người, có cả Big Mom, vì một lí do gì đó, Pudding đã đánh tráo thân phận của Lola, liệu rằng cô ghen tỵ với “lola” thật vì là con cưng?

  ----------------------------------------------------------------------

  Bonus: Thậm chí ở chap mới nhất thì có 2 nv phụ mới được giới thiệu 1 cách CHÍNH THỨC, đó là 2 homies đi theo “Pudding”, thế nhưng “Pudding” dù đã lộ bộ mặt “3 mắt” nhưng vẫn chưa được giới thiệu như thế.

  [​IMG]

  Nhiều bạn sẽ hỏi là Pudding sẽ sửa đổi kí ức của từng ấy người trên WCI ntn, mình xin đáp là các bạn đã quên rằng năng lực Trái Ác Quỷ đã được nâng lên 1 tầm cao mới đó là dạng "Thức tỉnh". Và với TAQ của Pudding đã có sẵn sức mạnh bá đạo thì không biết "Thức tỉnh" sẽ còn làm được gì :v

  @MèoĐen
  Đóng mộc: #ESOP

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  NSA|Kimmy-chanloc1988qw thích điều này.
 2. Prime_Nguyen

  Prime_Nguyen Nhữngcongàcứnghĩrằngmặttrờimọclàdotiếnggáycủanó;))

  Bài viết:
  1,288
  Được Like:
  253
  Thành tích:
  83
  Vậy bạn muốn đề cập đến một ý tưởng trong diễn biến sắp tới mà ODA sẽ vẽ - Mà thật sự nói trắng ra là Chúng - ta đang đoán
  Việc Pudding dùng MemorI để tẩy não và dành lấy thân phận Lola vì Cô ta muốn đc là Con cưng
  Hoặc : Cô ta đánh Bigmom .
  Có thể diễn ra nhưng rồi sao . Nó hoàn toàn ko có một động cơ đủ lớn mạnh nào cả . Và nó cũng ko mang một giá trị nào trong những
  hành động đc Đoán ấy ?
  + Đánh hay Ý đồ xấu vs Bigmom : Biigmom ko phải VHT :-? , Tất cả những ai muốn đánh bại TH chỉ có 3 Kiểu :
  Bằng Riêng , Mục đích VHT - HQ Trong tay Chính Quyền + Người bình thường ...
  + Con cưng Ghen tị vs Lola : Bigmom điên lên thức tỉnh Mode KingKong hay Rinnegan thì Hên xui .
  Ngường Tứ Hoàng và Đô đốc thì việc chi phối họ bằng DF là điều không khả thi nếu nói toẹt là không thể .
  Những Phi Logic tác động của DF như Hobi của Sugar còn chỉ là phụ vặt thì Pudding chỉ đơn thuần mang nhiệm vụ Bẫy SH .
  Và ô ta đã hoàn thành nhiệm vụ rồi . Mặc dù lại huỵch toẹt để Sanji thấy [​IMG]
 3. loc1988qw

  loc1988qw Member

  Bài viết:
  84
  Được Like:
  17
  Thành tích:
  8
  Đồng ý với giả thuyết của thớt. Khá hay đấy (y)
  thọ thu thích bài này.
 4. linepren102

  linepren102 Member

  Bài viết:
  408
  Được Like:
  7
  Thành tích:
  18
  Các bạn hâm mộ one piece nên để ý chi tiết và phân tích kĩ lượng chứ mình thì thấy đa phần giả thuyết kiểu dị một chút đều ko phải cả, theo kinh nghiệm mấy năm
 5. Anglelove

  Anglelove Member

  Bài viết:
  62
  Được Like:
  4
  Thành tích:
  8
  nói chung là đánh giá dự đoán khá hay, nhiều IQ, tâm huyết.
  but để chính xác hoàn toàn thì chua lắm, bởi zạy mới gọi là Thánh Oda ???????????