Giả thuyết: BĂNG HẢI TẶC CỦA BEGE & LIÊN MINH GERMA - BEGE

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi xxblue, 10/1/17.

Loading...
 1. xxblue

  xxblue REAL, really REAL

  Bài viết:
  20
  Được Like:
  7
  Thành tích:
  3
  Băng hải tặc của Bege được xây dựng dựa trên các nhân vật mafia có thật của thế giới, điển hình là Capone Gang Bege được lấy tên từ Al Capone - trùm mafia Mỹ. Trong băng hải tặc này có 2 thành viên khác đã được giới thiệu là Vito và Gotti, cũng được lấy từ tên của 2 trùm tên mafia ngoài đời thực.
  =============
  Gotti: được lấy cảm hứng từ John Gotti – một trùm mafia Mỹ, nổi tiếng vì tính cách thích khoa trương, thẳng thắn nhưng cũng đồng thời được xem là “người đàn ông của gia đình”, sống tình cảm.

  ->> Trong truyện Gotti cũng được Oda xây dựng là một người khá bốc đồng nhưng cũng tình cảm khi hắn định đánh Sanji vì Sanji đã nặng lời với Vito. Gotti đã nói rằng: "Không thể chịu đựng việc bạn bè bị sỉ nhục". Tính cách này rất giống phiên bản thực - John Gotti.

  Điều này cũng cho thấy Oda không ngẫu nhiên lựa chọn các nhân vật ngoài đời thực để đặt tên và xây dựng, mà là có chủ ý đưa tính cách/câu chuyện của nhân vật đó vào trong truyện.
  =============
  Vito: được lấy cảm hứng từ Vito Cascio Ferro – mafia được mệnh danh là ông trùm của những ông trùm. Công lao lớn nhất của Vito Cascio Ferro là tập hợp tất cả các tổ chức mafia thành một thể thống nhất. Vito là một kẻ rất ma lanh, thủ đoạn khi hắn vừa cung cấp nguyên liệu cho phe phát xít, vừa bán thông tin cho chính phủ Mỹ.

  >> Có vẻ như Vito trong OP cũng là một người ma mãnh như thế. Là quân sư của Bege, hắn liên tục thể hiện được sự thủ đoạn, biết dùng đầu óc và mưu mẹo để đạt được mục đích.

  ->> Từ phiên bản ngoài đời thực, rất có thể chi tiết mafia liên minh với phát xít sẽ được Oda sử dụng. Mà phát xít trong OP được cho là Germa 66 - đại diện cho phát xít Đức.
  =============
  Bege: được lấy cảm hứng từ Al Capone, một mafia nổi tiếng với "Cái đầu lạnh". Là một trùm mafia thì đương nhiên không muốn nằm dưới trướng của một người khác rồi. Dựa theo lời của Pekom thì có thể thấy Bege đang có âm mưu phía sau lưng Big Mom.

  Thêm vào đó, nhà Germa 66 cũng đang tỏ ra quá "ngây thơ" trong Arc này khi tiến vào lãnh thổ của một Tứ Hoàng mà không chút phòng bị. Nên nhớ là Judge cũng được coi là thiên tài khi được nghiên cứu chung với Vegapunk, cộng thêm việc ông đã quen lăn lộn trên giang hồ và nổi tiếng với quân đoàn sát thủ, cho thấy Judge cũng "không phải đậu vừa rang" mà "lạc trôi" tới xứ Totland.

  Ngoài ra, việc tay Gotti được gắn một khẩu súng máy khá-là-xịn để thay thế tay giả, cũng là một điểm rất đáng nghi. Liệu có phải khẩu súng đó là công nghệ của nhà Germa? Đáng nghi hơn, Gotti được giới thiệu là một "Sát thủ" - nghề kiếm cơm của Germa.

  Nhìn tổng quan về Arc Whole Cake, thế lực BM hiện đang quá lớn để Luffy có thể thoát đi. Có một cách khả dĩ là phải có thế lực nào đấy chống lại được thế lực của BM để Luffy có thể tận dụng thời cơ mà đào tẩu. Thế lực ấy có thể là liên minh Bege - Germa. Xét ra thì năng lực của Bege vô cùng thích hợp khi kết hợp với Germa, tạo thành thế trận Con ngựa thành Troy như trong một số giả thuyết khác đã nêu.

  Hãy cùng chờ đợi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện!
  [​IMG]

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  kumanhmanunited thích điều này.
 2. linepren102

  linepren102 Member

  Bài viết:
  408
  Được Like:
  7
  Thành tích:
  18
  Bạn phân tích có cở sở và cũng rất hợp lí. quả thực với một tứ hoàng thì để nửa team luff có thể làm nên truyện cần có thêm liên minh, người ta bảo kẻ thù của kẻ thù là bạn mà.
 3. kumanh

  kumanh Member

  Bài viết:
  330
  Được Like:
  8
  Thành tích:
  18
  Giả thuyết hay đấy.
 4. midori_salsa

  midori_salsa Member

  Bài viết:
  31
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  8
  Giả thuyết hay đấy và rất có khả năng xảy ra. Để tụi nhỏ chết thì hơi uổng.