Về năng lực Mochi của Katakuri khả năng phát triển của Luffy

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 20/9/17.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  61
  Được Like:
  199
  Thành tích:
  33
  Katakuri và Luffy đã gần như chính thức bước vào một trận chiến. Qua tất cả những gì đã thể hiện, hầu như ai cũng đều có thể ngầm thấy được sự áp đảo về mặt chiến thuật lẫn sức mạnh của Katakuri. Nhưng ngược lại Luffy lại là nhân vật chính, nên dù thế nào, Luffy vẫn sẽ toàn mạng thoát khỏi cuộc chiến.

  (Đây cũng không phải là lần đầu tiên Luffy chạm trán với một đối thủ có mức bounty trên lệch qua cao với mình với hai trận chiến cùng Crocodile và Enel (Mà theo Oda nếu Enel xuống biển xanh thì mức truy nã của anh sẽ rơi vào khoảng 500 triệu). Tuy vậy, Con số bounty trên 300 triệu mới là những điều cần phải suy nghĩ lại, khi chính Jinbei cũng đã nói, kể từ sau 300 triệu, việc tăng bounty sẽ không còn dễ như trước nữa và đây là Tân Thế Giới.)

  Cho nên mình cũng sẽ không bàn thêm về việc ai thắng ai trong bài viết này, mà sẽ chỉ phân tích một chút suy nghĩ về năng lực của Katakuri để tìm ra chút yếu điểm mà có thể Katakuri sẽ gặp phải cũng như khả năng học hỏi được của Luffy kể từ trận chiến này.

  Trước tiên nói về Haki quan sát của Katakuri, có một khoảng thời gian trước khi đám cưới diễn ra, mình đã nghĩ khả năng này xuất phát từ việc cảm nhận sóng não của người khác để nhận biết đối phương sẽ làm gì trong tương lai. Nhưng từ sự kiện Katakuri thấy được cả việc Pudding sẽ khóc, điều mà đến chính Pudding lẫn Sanji đều không lường trước được. Thì việc nhìn thấy tương lai của Katakuri gần như rơi vào tính tiên tri. Cho nên, việc chống lại haki quan sát của Katakuri là điều không thể ngay cả khi Luffy có dùng trạng thái vô thức như thời đấu với Enel.

  Mặt khác, có lẽ ai cũng từng cảm thấy chút bất ngờ trước việc Katakuri thậm chí có thể kháng được những quả đấm buff Haki của Luffy. Mình cũng không ngoại lệ. Nhưng nếu xét về khả năng haki quan sát của Katakuri, thì điều nghi vấn này có thể lý giải: Đó là bởi Haki quan sát, bằng việc Katakuri thừa sức thấy được những quả đấm của Luffy sẽ rơi đúng vào vị trí nào trên cơ thể mình mà anh có thể tách hẳn phần đó ra khỏi cơ thể chính, khiến những vùng Luffy chạm vào chỉ là những miếng Mochi bình thường thay vì là một phần cơ thể của Katakuri (Như cái cách anh làm ra những quả Mochi cho những người khác bịt tai lại).

  Hoặc mình cũng từng nghĩ về một mới mẻ hơn, đó là Katakuri cũng dùng kỹ năng gần giống với trạng thái "vô thức" cho cơ thể như cái cách mà Luffy đã làm khi né những mũi giáo của Enel. Đó là để cơ thể gần như hóa lỏng và tự tách nương theo chính phần lực nhỏ mà quả đấm của Luffy sinh ra trước khi nó chạm được vào cơ anh.Tuy vậy, mình nghiêng nhiều hơn về suy nghĩ trên kia nhiều hơn.

  Nhưng dù là ở trường hợp nào, thì vẫn có thể thấy nếu phải tìm yếu điểm của Katakuri thì trước hết vẫn là khắc chế năng lực co dãn linh hoạt của trái Mochi Mochi.

  Một trong những điều thú vị phải nói đến của Mochi trong thực tế đó là càng đấm bằng nhiều lực thì Mochi sẽ lại càng dẻo dai. Nếu điều này được áp dụng vào Katakuri, thì những quả đấm bình thường có vẻ như không chỉ làm Katakuri yếu đi mà ngược lại sẽ càng làm anh dẻo dai hơn.

  Vậy nước thì sao? Katakuri khắc nước, vì nó làm anh hóa lỏng khi Jinbei dùng nước để ngăn đòn tấn công của anh ở chap 863. Nhưng dẫu vậy, việc dùng nước tấn công Katakuri không phải chiêu có thể khắc chế được hết tính co giãn của Katakuri mà chỉ có thể dùng để đối phó tạm thời, bởi theo mình, ở những vị trí bị nước dù hóa lỏng thì nó vẫn có những tính co giãn nhất định và Katakuri có thể tách bỏ hẳn vị trí đó ra khỏi cơ thể của anh. Nhưng dù không như vậy, nước cũng không phải thế mạnh của Luffy.

  Nhưng với lửa thì khác. Khi Mochi tiếp xúc với lửa, Mochi sẽ tự sinh ra một lớp vỏ giòn bên ngoài để bao bọc lấy phần Mochi dẻo quánh bên trong. Nhưng chỉ cần lớp màn mỏng giòn và không hề dẻo này, theo mình cũng đã đủ khắc chế việc Katakuri co giãn, nó giống như việc buộc Katakuri khoác lên mình lớp màn bọc trói buộc phần cơ thể của anh bên trong. Hay ít nhất sẽ khiến cơ thể Katakuri trở nên kém linh hoạt hơn bình thường. (Cho nên đó cũng có thể là lý do mà Katakuri chỉ đứng nhìn từ xa vụ nổ mà Pedro gây ra thay vì dùng tốc độ của anh để cướp Peros về. Hoặc đơn giản là vì mọi thứ diễn ra quá nhanh trước khi Katakuri kịp thời cứu anh trai mình).

  Mình nghĩ đến lửa là bởi đã nhắc về Mochi thì không thể thiếu món Mochi nướng cũng khá nổi tiếng.


  [​IMG]  Vậy lửa ở đâu?

  Chiêu thức Luffy's Red Hawk của Luffy cũng có lửa. Nhưng có vẻ ngọn lửa này không kéo dài được lâu để gọi là nướng một thứ gì đó.

  Nhưng mặt khác, trong chính thế giới gương của Brulee cũng có lửa. Quay ngược về móc thời gian Chopper và Carrot bị bắt thì trong nhà Brulee ở thế giới gương có hẳn một bếp lửa khổng lồ. Nếu tận dụng được ngọn lửa này, và Katakuri thật sự kỵ lửa, thì Luffy sẽ tìm được chìa khóa để thoát khỏi cuộc chiến hoặc dã trận chiến của Katakuri và Luffy sẽ khiến thế gương bị đảo loạn và mồi lửa từ bếp lửa sẽ bị cháy lan ra khắp thế giới gương và đây cũng sẽ là cơ hội để Luffy thoát ra được. Và nếu là cao su tốt, thì hẳn sẽ kháng được lửa hoặc nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian nhiều hơn Mochi.

  Bởi thứ đề kháng mạnh nhất trong One Piece phải kể đến chính là khắc hệ. Nếu sức mạnh của Cracker bị giảm mạnh bởi nước mưa của Nami thì việc dùng lửa để khắc chế Katakuri có thể xem là vuông cả đôi đường.

  Hoặc, lại con đường cũ, đó là ăn và TANK MAN nhưng việc búng Katakuri là khá khó khi Katakuri cũng dẻo.

  Mặt khác, có thể xem việc đấu với Katakuri là một trận đấu xứng đáng để Luffy có thể học hỏi và trao dồi thêm nhiều kỹ năng của mình khi mà đặc tính trái Mochi của Katakuri khá tương tự với trái Cao su của Luffy, điểm khác là sức co giãn của Katakuri linh hoạt và mềm mỏng hơn, cũng như Katakuri không khác gì một người mang hệ Logia. Trong khi Doflamingo chỉ có thể tự may lại nội tạng của mình bằng tơ thì Katakuri lại có thể đồng hóa gần như toàn bộ cơ thể lẫn tạo ra được Mochi.

  Oda đã dùng từ "Đặc biệt" cho trái Mochi hệ Paramecia, đặc biệt ở đây mình cũng phân vân giữa bẩm sinh hay qua đào tạo. Nhưng rõ ràng, những câu nói mơ hồ về khả năng thức tỉnh trái ác quỷ của Doflamingo cũng như cái cách mà Doflamingo có thể tự chấp vá lại nội tạng của mình hay khả năng giống hệ Logia cả Katakuri khiến mình có nhiều suy nghĩ về khả năng thức tỉnh của một trái ác quỷ hệ Paramecia, mà trước đây mình cũng đã từng đề cập một lần về việc Peramecia thức tỉnh sẽ có những đặc điểm giống như Logia (http://chap.vn/threads/58161/).

  Câu chuyện thức tỉnh của Luffy vẫn khá mơ hồ nên mình sẽ dành để viết vào một dịp nào đó. Vì giờ, chỉ cần nhìn vào sự co giãn linh hoạt hơn nhiều trái Cao su của Katakuri đã đủ là một tiền đề để Luffy có thể nghiên cứu cho trái cao su của mình. Đó là thay vì lúc nào cũng cô gắng khiến cơ thể trở nên cứng cáp hơn thì việc khiến trái cao su của mình trở nên linh hoạt và mềm mỏng giống như trái Mochi của Katakuri cũng có thể xem là một loại hình thức phát triển năng lực của mình. (Gần giống như việc trạng thái "Vô thức" khi đấu với Enel", đôi khi làm ngược lại mọi thứ lại thu được những kết quả không ngờ).

  Một trong những điều hay ho ở Luffy đó là không ngừng học hỏi chiêu thức của những người xung quanh và ở chính cả đối thủ của mình.

  Và dù ra sao, vẫn mong một người tốt và đáng làm bạn như Katakuri sẽ có kết cục đẹp.

  Tất cả chỉ là những suy nghĩ cá nhân của mình. Bài viết có thể có nhiều sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Bài có thể hơi dài, nên cảm ơn vì đã đọc.


  *Bài viết được đăng độc quyền trên diễn đàn chap.vn page ESOP, vui lòng không copy/sao chép mang sang nơi khác hay sử dụng với mục đích thương mại dưới mọi hình thức.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  kakashi2551991, DJ Patothanhnhan90 thích điều này.
 2. todoanhy199

  todoanhy199 Member

  Bài viết:
  290
  Được Like:
  15
  Thành tích:
  18
  Vẫn sẽ là 1 bài khắc chế thôi. K thì k thắng đc
 3. MaCaQuy

  MaCaQuy Member

  Bài viết:
  186
  Được Like:
  5
  Thành tích:
  18
  chỉ có nuốt
 4. chutieudatinh

  chutieudatinh Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  961
  Được Like:
  97
  Thành tích:
  28
  Cũng chưa chắc rằng luffy sẽ thắng. Mặc dù là nhân vật chính sẽ có lợi thế dc buff nếu gặp ca khó nhưng việc buff cho luffy vẫn bị kìm hãm chút xíu do còn những nhân vật khác cùng thế hệ với lufy. Luffy hạ dc Cracker đã là nổi trội hơn các stt khác cùng thế hệ rồi. Giờ buff cho luffy hạ thêm 1 chỉ huy mạnh nhất của tứ hoàng e rằng khó :mimcuoi: khi mà các bạn cùng thời, thằng thì sml thằng thì cong đít chạy còn anh main gặp chú nào cũng đập. Cũng còn tuỳ tác giả sử lý thôi nhưng suy nghĩ cá nhân tôi là như vậy
 5. todoanhy199

  todoanhy199 Member

  Bài viết:
  290
  Được Like:
  15
  Thành tích:
  18
  Lu chỉ là ng thứ 2 Hạ đc 1 boss của bigmom thôi. Hơn nữa đc đc bufff bởi ef nami nữa. K thì cũng nằm
  Vẫn phải Hạ 1 boss nữa để len thức tỉnh tạo bàn đạp đấu Kaido . Sang năm vào ưano rồi k bjo thì bjo
 6. lomcom

  lomcom New Member

  Bài viết:
  20
  Được Like:
  1
  Thành tích:
  3
  Có thể "Đặc Biệt" của Oda ám chỉ đến trạng thái thức tỉnh chăng?

  Tơ của Dof có thể xuất hiện ở khắp nơi, biến cả những vật chung quanh thành tơ thì Katakuri có thể biến cơ thể của mình thành giống vậy???

  Đây có thể là trạng thái cao hơn của trạng thái bình thường, nếu như vậy thì Thức Tỉnh sẽ có 2 dạng, thức tỉnh đồ vật xung quanh hoặc thức tỉnh là chuyển trạng thái bản thân.

  Nên nhớ Dof có thể tạo ra phân thân bằng tơ thì giống như Cracker tạo phân thân bằng bánh

  Vậy nên đây chắc là bước bản lề để Luffy thức tỉnh năng lực của trái cao su
 7. chutieudatinh

  chutieudatinh Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  961
  Được Like:
  97
  Thành tích:
  28
  Hạ thằng thứ 3 mà vẫn cần buff của ELF mới thắng bây giờ đánh tay đôi với thằng mạnh nhất mà thắng thì có vẻ hơi quá nhỉ :mimcuoi: . Vụ đánh với kata này để xem tac gia oda giai quyết ra sao. Oda chưa bao giờ để fan thất vọng nên cứ đợi chờ là hạnh phúc :mimcuoi: