Viết tiếp về điểm yếu kỵ lửa/nhiệt độ cao của Katakuri và "Chìa khóa" cho Luffy

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 25/9/17.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  61
  Được Like:
  199
  Thành tích:
  33
  Trong bài viết trước khi có chap 879, mình từng đề cập một phần về việc trái Mochi của Katakuri có thể sẽ bị khắc chế bởi nhiệt hoặc lửa: http://chap.vn/threads/58355

  Và qua chap 879 đã có thêm một yếu tố bổ sung nên mình sẽ viết tiếp bài phân tích về suy nghĩ ấy của mình.

  Như bài viết mình từng nhắc, nếu xét đến tình thế chênh lệch quá nhiều như hiện tại thì câu việc tìm ra thứ có thể khắc chế được trái Mochi của Katakuri là điều hữu ích và thực tế hơn. Bởi thứ đề kháng mạnh nhất trong One Piece phải kể đến chính là khắc hệ.

  Katakuri kỵ nước, đó là điều từng được thể hiện khi Jinbei cứu Luffy từ Katakuri bằng việc hất nước vào phần chân của Katakuri khiến chúng hóa lỏng. Nhưng chính Katakuri cũng đã hồi phục ngay sau đó (có thể là dùng cách tách phần cơ thể bị ướt bỏ đi), nên dù cho có dùng nước tấn công Katakuri lúc này thì chỉ là cách đối phó tạm thời trước những chiêu thức của Katakuri chứ không thật sự kiềm chế được sức mạnh của anh ấy. Bên cạnh đó, nước cũng không phải thế mạnh của Luffy.

  (Xét đến cả trường hợp Katakuri nhiễm nước quá nặng thì Smoothie lại có thể vắt phần nước thừa ấy ra khỏi người Katakuri ngay lập tức.)

  Cho nên, nước vẫn có khả năng chống lại Katakuri, nhưng mình không nghiêng nhiều về trường hợp này. (Vì chìa khóa để hạ Cracker là nước nên việc lập lại điều này trên chính Katakuri là khá nhàm chán.)

  Nhưng với lửa thì khác. Khi Mochi tiếp xúc với lửa, Mochi sẽ tự sinh ra một lớp vỏ giòn bên ngoài để bao bọc lấy phần Mochi dẻo quánh bên trong. Nhưng chỉ cần lớp màn mỏng giòn và không hề dẻo này, theo mình cũng đã đủ khắc chế việc Katakuri co giãn, nó giống như việc buộc Katakuri khoác lên mình lớp màn bọc trói buộc phần cơ thể của anh bên trong. Hay ít nhất sẽ khiến cơ thể Katakuri trở nên tê cứng và kém linh hoạt hơn bình thường. (Cho nên đó cũng có thể là lý do mà Katakuri chỉ đứng nhìn từ xa vụ nổ mà Pedro gây ra thay vì dùng tốc độ của anh để cướp Peros về. Hoặc đơn giản là vì mọi thứ diễn ra quá nhanh trước khi Katakuri kịp thời cứu anh trai mình).

  Với mình, thứ nguy hiểm nhất của Katakuri lúc này đó là Katakuri nhìn ra được Luffy sẽ tấn công vào điểm nào mà nhanh chống tách phần ấy ra trước khi quả đấm của Luffy chạm đến, nên dù có dùng Haki, Luffy cũng không chạm được vào cơ thể của Katakuri. Cho nên, vấn đề ở đây là phải khắc chế được khoảnh khắc Katakuri tách cơ thể ra, ngay khi Katakuri bị cứng lại bởi nhiệt thì phải ngay lập tức tấn công trước khi Katakuri kịp thoát ra ngoài. Lúc ấy, tốc độ và sức mạnh và quỹ thời gian của G4 sẽ phát huy được thay vì nếu cứ tấn công như bình thường vào lúc này.

  Mặt khác, nếu bị vây quanh bởi nhiệt, dù tỉ lệ thấp cũng có thể sẽ xảy ra trường hợp không chỉ một bộ phận mà cả cơ thể của Katakuri cũng sẽ bị tê cứng (Nếu đi theo giả thuyết Katakuri kỵ nhiệt của mình), việc tìm thấy một chỗ hỏng để kéo cơ thể mình ra khỏi lớp vỏ ấy cũng sẽ là một điều khó khăn.

  (Mình đã từng phân tích kỹ phần này trong bài trước: http://chap.vn/threads/58355)

  Mình nghĩ đến lửa là bởi đã nhắc về Mochi thì không thể thiếu món Mochi nướng cũng khá nổi tiếng. Nếu sức mạnh của Cracker bị giảm mạnh bởi nước mưa của Nami thì việc dùng lửa để khắc chế Katakuri có thể xem là vuông cả đôi đường.

  Và vì cao su chịu được nhiệt nhiều hơn Mochi nên đây cũng có thể xem là cách Luffy chứng tỏ được cho Katakuri thấy điểm mạnh trái cao su của mình.

  Vậy lửa ở đâu?


  [​IMG]

  Ở bài trước mình từng đề cập đến bếp lửa khổng lồ trong nhà của Brulee ở Thế giới gương. Nhưng qua chương 879, lại có thể một yếu tố nữa khiến mình quan tâm, đó là việc "mặt trời" Prometheus (Prome) than đói.

  Qua đoạn hồi ức của Bigmom, có thể thấy Prome được tạo nên từ việc đúc kết cả một vụ hỏa hoạn lớn mà tạo thành, nên việc Prome than đói và đòi ăn lửa là điều có thể lý giải khi trước đó vì để trừng phạt King Baum, Prome đã gần như dùng hết phần lửa của mình. Nếu như bản tính của Prome cũng giống Zeus là nghe lời những ai cho nó ăn thì mình cho đây có thể là chìa khóa để cứu vãn tình hình Luffy lúc bấy giờ - cũng chính là việc khắc chế Katakuri.

  Bài viết trước mình từng nói, Red Hawk của Luffy cũng có lửa, nhưng ngọn lửa ấy vốn không đủ lâu để có thể đốt cháy được thứ gì. Nhưng nếu có thể bón cho Prome những mầm lửa nhỏ ấy đúng như cái cách Nami bón sét cho Zeus, rõ ràng Luffy vẫn có được cơ hội chi phối Prome tấn công Katakuri để làm suy giảm sức mạnh của anh ấy.

  Hoặc, người bón lửa cho Prome sẽ không ai khác mà chính là Sanji. Hay thậm chí không cần đến Prome thì Sanji cũng có thể tạo ra lửa đủ để nướng thứ gì đó như thời ở Fishman island. Luffy từng phối hợp cùng mưa của Nami để hạ Cracker, thì hiện tại nếu phối hợp cùng lửa của Sanji để đánh bại Katakuri mình cho rằng sẽ tạo nên một đội hình khá đẹp và hợp lý hơn việc một mình Luffy có thể gồng gánh hết (Vì Cracker yếu hơn Katakuri). (Và trùng hợp là mình cũng từng đề cập trong bài viết "Sanji sẽ làm bánh cho Bigmom" việc có thể mochi của Katakuri sẽ là một phần nguyên liệu để tạo nên được chiếc bánh đó.)

  Khoảng cách của Sanji và Luffy quá xa để Sanji có thể trợ giúp cho Luffy? Nhưng theo mình thì không hẳn như vậy. Bởi "Thế giới trong gương" của Brulee có thể chi phối hoàn toàn những không gian hiện có. Chưa có thông tin nào về việc năng lực của Brulee sẽ chỉ tồn tại ở khu vực Whole Cake. Cho nên mình đặt giả thuyết, liệu có phải mỗi hòn đảo vây quanh Whole Cake đều sẽ được Brulee đặt ít nhất là một chiếc gương ở đấy để các con của Bigmom dễ dàng di chuyển đến Whole Cake khi bị Bigmom triệu hồi. Việc triệu hồi này từng được Bigmom gọi Pudding ở chap 828. (Nhìn vào số lượng kẹo khủng khiếp mà Peros tạo ra được chúng ta có thể liên tưởng đến phạm vi mà thế giới gương Brulee tác dộng được có thể cũng không tầm thường)

  Thêm nữa, về độ lớn chiếc bánh mà mọi người định làm cho Bigmom, rõ ràng chiếc thảm bay của Pudding không đủ to để chở hết chiếc bánh ấy, điều càng khiến mình liên tưởng đến thế giới gương của Brulee. Nếu giả thuyết Brulee có đặt gương trên đảo Chocolate là đúng thì hiển nhiên người biết vị trí chiếc gương ấy sẽ là Pudding, và với khả năng diễn xuất kinh người, Pudding có thể giúp Sanji vào được thế giới gương để giúp đỡ cho Luffy.

  Hay thậm chí, với tài năng của mình Sanji sẽ tận dụng được số Mochi mà Katakuri tạo ra để thay bột mì làm nguyên liệu làm bánh (Mà dù nguyên liệu được tạo ra từ trái ác quỷ mang vị dở tệ thế nào, qua tay một người đầu bếp giỏi như Sanji, nó vẫn có thể được tái tạo thành món ăn ngon). Bên cạnh đó, haki quan sát (thứ mà Oda nói rằng là thế mạnh của Sanji) cũng sẽ có cơ hội được thể hiện nhiều nếu Sanji gặp phải một người mang Haki quan sát đỉnh cao như Katakuri.

  Rõ ràng, chúng ta đã thấy nhiều màn kết hợp giữa Zoro và Sanji, Luffy và Nami. Thì giờ đây, một màn kết hợp của riêng Sanji và Luffy là một điều đáng để mong đợi khi hai người họ đã làm đau lẫn nhau quá nhiều trong arc này, cũng như Sanji chưa có nhiều đất để tỏa sáng so với mặt bằng chung các thành viên khác. (Mặt khác, kể ra mới thấy hiếm khi được nhìn thấy được sự phối hợp giữa Sanji và Luffy.)

  Có thể sự kết hợp giữa Sanji - Luffy sẽ không áp đảo hoàn toàn Katakuri như với Cracker nhưng chỉ cần cứu vãn tình hình hiện tại cũng là một loại thắng lợi.

  Hoặc đôi khi là một nhân tố nào đó khác hơn tạo ra lửa được: Ví như công nghệ Germa hay Caesar...

  Tất cả chỉ là suy nghĩ dựa trên quan điểm cá nhân của mình, nên đôi khi là sai hoàn toàn nhưng chủ yếu là để mọi người có thêm nhiều cái nhìn khác hơn. Bài viết có thể có nhiều sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Cảm ơn vì đã đọc hết.


  *Bài viết được đăng độc quyền trên diễn đàn chap.vn và page ESOP, vui lòng không copy/sao chép mang sang nơi khác hay sử dụng với mục đích thương mại dưới mọi hình thức.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  Một quản lý đã sửa: 25/9/17
 2. chutieudatinh

  chutieudatinh Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  961
  Được Like:
  97
  Thành tích:
  28
  Tôi ko nghĩ rằng 1 tí tẹo lửa do luffy và sanji tạo ra có thể khắc chế dc kata. Giả sử kata có kỵ lửa thật đi chăng nữa thì cũng phải cần 1 ngọn lửa khổng lồ may ra mới làm khó dễ dc kata. Truy nã 1 tỉ đó bạn :cuoinherang: . Nếu oda ưu ái cho luffy thắng trong trường hợp do kata kỵ lửa. Có lẽ luffy phải đốt cháy cả cái thế giới gương này may ra mới có lợi thế. Bạn cũng thấy cracker có thẻ tạo ra vô hạn bánh quy trình kata ko nhẽ chỉ tạo dc vài cái bánh mocha để cho luffy nướng :mimcuoi:
  Nếu luffy ko phải là main mà chỉ là 1 stt bình thường khác, tôi khẳng định luffy thua sml trong trận này. Nhưng do là main nên tôi ko dám khẳng định điều gì. Tuy vậy khả năng luffy thua ko phải là ko có. Hạ dc cracker đã là dc tác giả ưu ái hơn bất kỳ 1 stt nào cùng thế hệ khác rồi. Giờ cũng lại đợi yếu tố may mắn để thắng có lẽ người đọc ko dc vừa ý cho lắm, nếu luffy thắng bằng thực lực do vượt qua giới hạn của bản thân,trong nguy hiểm nghĩ ra chieu thức hay sức mạnh mới hạ dc đối thủ như vậy hay hơn là lặp lại nhu nhưng trường hợp cũ. Cũng còn tuỳ ý đồ của oda khi cho luffy gặp kata là như thế nào. Nếu gặp kata để cho luffy và người đọc biết dc sức mạnh số 1 quân của tứ hoàng là thế nào thì luffy thua sml :mimcuoi: . Nếu oda muốn cho luffy trong trận này nghĩ ra chiêu thức hay sức mạnh mới vượt qua giới hạn bản thân thì kata sẽ sml :mimcuoi:
  Cá nhân tôi vẫn nghiêng về trường hợp thứ nhất.
  Chỉnh sửa cuối: 26/9/17
 3. todoanhy199

  todoanhy199 Member

  Bài viết:
  290
  Được Like:
  15
  Thành tích:
  18
  1. Hãy nhớ lại trận cro: cát kỵ nước hắn có thể hút cạn 1 dòng sông đã từng hút hết nước trong ng Lu nhưng khi đến trận chiến thì 1 thùng nước rồi 1 nắm đấm bằng máu cũng đã đủ hạ cro. Nên đã kỵ thì 1 giọt cũng đủ kỵ
  2. San đang bận làm bánh và blu kia đang sùi bọt mép. Kata chắc chắn k đánh lu bật ra ngoài rồi hạ Lu vì muốn ra thì blu kia phải nằm cạnh cái gương
  3. Trận với luci trên đường đi sau khi sml với kuzan thì trong thời gian ngắn Lu đã có G2 G3. Vậy mình nghĩ trong 1 tuần Lu cũng có thể lên đc thức tỉnh dạng sơ khai nhưng cũng đủ đánh với kata
 4. Ngô Đình Nhiên

  Ngô Đình Nhiên Member

  Bài viết:
  186
  Được Like:
  16
  Thành tích:
  18
  Crocodile chết ở một chỗ là chỉ có bàn tay phải mới có khả năng hút nước, tránh được cái đấy ra thì dùng nước đấm là đả thương Crocodile
  thêm cái nữa là năng lực của Crocodile nó quá khắc tinh với nước, trong các loại năng lực thì của Crocodile là sợ nước nhất
  trận đấy đánh nhau cũng sống chết chán chê mới thắng được chứ cũng không hề dễ dù đã biết được yếu điểm
 5. TienNhanHaoSac

  TienNhanHaoSac Active Member

  Bài viết:
  235
  Được Like:
  34
  Thành tích:
  28
  Crocodile thua thì không nói lên được điều gì... khả năng lúc đó chưa biết sử dụng haki thật. Nhưng khả năng của hệ logia đúng ra là vẫn có thể tránh tốt đòn đánh của luffy 1 cách ez. Nói chung là lý lẽ không thuyết phục...
 6. todoanhy199

  todoanhy199 Member

  Bài viết:
  290
  Được Like:
  15
  Thành tích:
  18
  Trận của crack hắn có nói dù đã bọc haki nhưng cơ thể của lu vẫn là cao su. Vẫn đàn hồi tốt
  Ah mà nếu bọc haki là tránh đc điểm yếu thì cách đã bọc hết bánh quy tránh bị ướt
  Chỉnh sửa cuối: 27/9/17
 7. chutieudatinh

  chutieudatinh Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  961
  Được Like:
  97
  Thành tích:
  28
  Vụ cro kỵ nước chỉ là khiến luffy đánh trúng cơ thể thật của cro, nếu cro có haki vũ trang mạnh hoặc sức chịu đòn tốt thì luffy cũng chả làm dc gì. G4 của luffy vẫn còn đang bị giới hạn, giờ lên G khắc hoặc sức mạnh vượt trội khác có vẻ hơi quá sức. G2 và G3 luffy mất rất nhiều thời gian mới hoàn thiện mà.
 8. todoanhy199

  todoanhy199 Member

  Bài viết:
  290
  Được Like:
  15
  Thành tích:
  18
  Cro ngoài kỵ còn đc bufff là chắc chắn. Cái đó k phải nói lấy nó làm ví dụ là đã kỵ thì 1 tí cũng kỵ rồi
  G4 trước bị giới hạn chẳng qua do quá mệt hết mana thôi. Nếu sau khi sử dụng G4 Lu bị yếu xìu luôn thì đã bị crack cho sml rồi. Đoạn với crack sau khi len G4 đập tan cloen đầu tiên thì bị chém 1 nhát. Bản thể thật suất hiện tạo ta hàng loạt cloen nữa. Vậy nếu G4 bị giới hạn sau khi thoát khỏi G4 bị yếu 10 phút thì crack k làm gì đc chắc kể cả cloen có bị ướt. Đấu với Do còn có thằng giúp chạy các kiểu. Ở đây thì ai chạy đc không. Nên theo mình G4 k bị giới hạn
  Việc lên 1 cái gì đó dạng thức tỉnh là cần thiết trước khi gặp TH. Chứ với tình hình sưcs mạnh như này bem 1 thằng đệ TH phải có EF buff thì sao bem đc TH
 9. chutieudatinh

  chutieudatinh Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  961
  Được Like:
  97
  Thành tích:
  28
  G2 và 3 của luffy cũng đã từng bị giới hạn ko duy trì dc lâu đó bạn.đánh với cracker luffy ko dùng hết giới hạn 10p do biết chắc rằng ko làm ăn dc gì cracker nên luffy ko bị bất tỉnh. Sau vài trận sinh tử hiện giờ luffy may ra có thể kéo dài dc hơn 10p nhung chắc chắn ko thể duy trì dc lâu như G2 rồi. Việc lên dc cái gì đó dạng thức tỉnh hay ko thì còn tuỳ tác giả. Biết đâu sau trận thua kata sml luffy mới học hỏi dc cái mới thì sao :mimcuoi: . Thực sự mà nói trước kia lúc luffy còn yếu nhưng luôn tự tin tuyên bố đập các đối thủ mạnh tôi thấy vẫn chấp nhận dc nhưng giờ này sau 2 năm luyện tập và trải qua biết bao trận sinh tử mà luffy vẫn có cái thái độ trẻ trâu ko biết lượng sức mình thì tôi thấy ko hợp mắt lắm. Luffy lấy cơ sở gì khi đòi đạp tay đôi với Cracker và kata ? Lấy cơ sở gì khi ở đảo người cá tuyên bố đá đít BM ? Nói thẳng ra nếu với cái tính cách trẻ trâu như vậy tác giả ko cho cả băng đi luyện tập 2 năm thì nhóm luffy xanh cỏ khi bước vào tân thế giới từ lâu rồi.
 10. todoanhy199

  todoanhy199 Member

  Bài viết:
  290
  Được Like:
  15
  Thành tích:
  18
  Chắc trêu. G2 giới hạn bjo nhẩy. Chỉ là trước kia bơm toàn thân G2 còn bjo bơm đc từng phần. G3 bjo k bị thu nhỏ. Con G4 đã đc lên cách đây nửa năm. Chắc cũng đủ để khắc phục nó. Lúc đánh Do là do hết cả haki nữa. Lu nói là cần 10 phút để hồi haki chứ k phải là G4 dùng trò 10 phút