Sanji rồi sẽ đụng Katakuri? Định mệnh của những kẻ "Quá nhanh, quá nguy hiểm"

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 25/11/17.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  68
  Được Like:
  221
  Thành tích:
  33
  Vấn đề về việc Sanji sẽ đụng Katakuri này mình đã từng đề cập qua nhiều lần, và lần đầu tiên chính là khi nghe thấy Katakuri có haki quan sát tuyệt đỉnh. Bởi lẽ, Haki quan sát được cho là thứ haki mà ngài Oda sẽ tập trung phát triển để tạo thành thế mạnh của Sanji.

  Kế đến đều tuần tự là những lần mình đề cập về "Cuộc chiến tay ba Sanji - Luffy vs Katakuri" (goo.gl/g1syWe) . Ví nếu hiện tại nhìn lại những đối thủ mà Luffy đã hạ gục được gần nhất, ta sẽ có:

  - Luffy ft Law = Hạ gục Doflamingo.
  - Luffy ft Nami = Hạ gục Cracker.

  Dù là lối đánh nào thì Luffy cũng đã dần không chiến đấu đơn phương độc mã. Cho nên, giờ đây, nếu đối chiếu theo thang sức mạnh thì với một đối thủ mạnh hơn Cracker như Katakuri thì câu chuyện phối hợp với một ai đó để giành thắng lợi sẽ là lời giải hợp lý nhất cho tình hình hiện tại mà không vấp phải cái hố được gọi nôm na là "Buff quá đà".

  Nên với bài viết này mình sẽ không bẻ theo hướng mới, mà chỉ tập trung khai thác lại lần nữa những vấn đề này bởi trong chương mới nhất (Chap 886) dường như ngài Oda đã mở ra cho Sanji một bước ngoặc mới đó là "Tốc độ kinh người".

  Còn quay ngược về Katakuri, mình đã từng nhắc trong một giả thuyết rằng có thể cảnh giới nhìn thấy tương lai của Katakuri sẽ chỉ có thể thực hiện được chỉ khi nào Katakuri nhìn thấy được đối thủ trong tầm mắt của mình. Nghĩa là một khi chúng ta có được một tốc độ vượt qua khỏi nhãn lực của Katakuri thì sẽ không bị haki quan sát ở cảnh giới nhìn thấy tương lai của Katakuri tác động vào.

  Tuy nhiên ngay cả tốc độ Gear 2 của Luffy cũng đã không thể nào qua mắt được Katakuri, thì cái tốc độ vượt qua nhãn lực của Katakuri phải gấp nhiều lần tốc độ của cái Gear 2 ấy. Hay chiếu theo một cách thực tế nhất, khi muốn vượt qua khỏi nhãn lực của con người, chúng ta phải cần một tốc độ "Nhanh hơn cả ánh sáng", bởi con người chỉ nhìn thấy một vật khi nào ánh sáng của vật đó truyền đến mắt. Nên nếu muốn vượt qua haki nhìn thấy tương lai của Katakuri, chúng ta cần một tốc độ ngang bằng (để dù có thấy Katakuri cũng không xử lý kịp thông tin) hoặc nhanh hơn tốc độ ánh sáng.

  Và người mình đang muốn nói đến ở đây chính là Sanji. Khi mà trong chapter 886, Sanji đã xông ra cứu Chiffon mang về với một tốc độ mà ngay đến cả người được cứu là Chiffon cũng không hiểu chuyện gì vừa diễn ra. Trong hoàn cảnh đó, mình không nói rằng Sanji đã đạt được tốc độ ánh sáng, nhưng ít nhất nó sẽ là tiền đề cho hướng phát triển tốc độ của Sanji lên một giới hạn mà không ai có thể tưởng tượng ra được. Khi mà tốc độ là vô cực, và chúng ta có thể ngày một nhanh hơn. (Bởi nếu có được tốc độ như vậy, thì tương lai Sanji mới có thể với tay tới được người như Kizaru).


  [​IMG]


  Nói đến từ "Vô cực" này, thì có một điều thú vị là trong bức tranh màu mà ngài Oda đã vẽ về chiếc đồng hồ chỉ về số 3 - gắn liền với tên của Sanji thì Chopper cũng đang cằm một số 8 nằm ngang và vô tình cũng là biểu tượng vô cực (Không biết rằng biểu tượng này là dành cho Sanji hay Luffy khi Luffy cũng đang bắt đầu nhớ về những lời của Rayleigh). Và nằm ngay dưới chân của Chopper là biểu tượng gần giống với tia Gamma - Loại tia chuyển động với tốc độ ánh sáng.

  Hoặc dã, xét tới một trường hợp hiếm hơn nữa là tốc độ thiên bẩm của Sanji sẽ không hẳn là "thiên bẩm" khi có thể đó cũng là một trong những thành quả nghiên cứu của Judge còn xót lại nhưng chưa được bọc phát trong cơ thể Sanji. Khi mà một phần biểu tượng của nhà Germa66 lại có hình của một tia chớp/sét, nó làm mình có chút liên tưởng đến biểu tượng của Flash.

  Nhưng vượt qua được haki nhìn thấy tương lai của Katakuri không có nghĩa là Sanij hoàn toàn có thể trên cơ được Katakuri mà chỉ là hóa giải được nguyên tắc dùng haki nhìn thấy tương lai để phân tách cơ thể và né đòn của Katakuri, khiến Sanji có thể tấn công được vào bản thể thật của Katakakuri. Và một khi Sanji ra đòn tấn công, nếu Katakuri có đủ tập trung để cảm nhận và phản xạ dựa theo quy tắc haki quan sát thông thường thì vẫn có thể tấn công ngược lại Sanji, và Sanji thì lại không giỏi về chịu đòn sát thương lì như Luffy.

  Nhưng vì Luffy đã chọn Katakuri là đối thủ của mình.Nên Sanji sẽ hợp để support cho Luffy hơn là việc Sanji một mình đối kháng với Katakuri đến cuối. Chẳng hạn như cách dùng lửa để khắc chế tạm thời tính phân tách của Mochi mà mình đã từng đề cập trong giả thuyết về điểm yếu của Katakuri. (goo.gl/KeB8LK)

  Cho nên ở trận chiến này, dù là Sanji đánh bại được Katakuri hay Luffy đánh bại được Katakuri cũng sẽ khiến chúng ta cảm thấy chưa thỏa mãn. Nhưng với việc Sanji và Luffy cộng tác, bù trừ lẫn nhau để hòa hay thắng Katakuri thì nó lại là một trận đấu đáng xem. Khi mà Zoro kết hợp với Sanji - chúng ta đã được nhìn thấy nhiều rồi, nhưng Sanji và Luffy kết hợp thì lại là một điều cực kỳ hiếm hoi và đáng để trông đợi.

  Tất cả chỉ là những suy nghĩ và lập luận của cá nhân mình, nên mình không ép buộc ai tin đây là đúng và phải có chung lập trường với mình mà chỉ để có nhiều hơn hướng nhìn nhận vấn đề. Bài viết có thể có nhiều sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Cảm ơn vì đã đọc


  *Bài viết được đăng độc quyền trên diễn đàn chap.vn và page ESOP, vui lòng không copy/sao chép mang sang nơi khác hay sử dụng với mục đích thương mại dưới mọi hình thức.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  ROVEN LONG, kakashi2551991reddevil_mufc thích điều này.
 2. n.h.a.b.1.k.56.l.v.t

  n.h.a.b.1.k.56.l.v.t LVT

  Bài viết:
  64
  Được Like:
  3
  Thành tích:
  8
  Cho hỏi là gear 4 có nhanh hơn gear 2 không ạ???
 3. Dogtor

  Dogtor Tiểu Nhị

  Bài viết:
  10
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  0
  nếu ko mạnh hơn thì sao nó ko dùng gear 2 mà đập Dof :v
 4. NammapCaiBe

  NammapCaiBe Member

  Bài viết:
  181
  Được Like:
  12
  Thành tích:
  18
  Khả năng ko gặp là cao hơn, vì luffy luốn ở trạng thái mạnh nhất vs Kata cũng ở thể trạng mạnh nhất! Đợt này upgrade skill thôi! Sanji sẽ chiến đấu cùng Germa cho trọn đạo nghĩa! Ngoài ra, Có thể bộc phá skill gì đó mà ông già tía đặc chế riêng cho San! Đuổi đi chỉ là để tự rèn luyện thôi!
 5. b0ngsn

  b0ngsn New Member

  Bài viết:
  10
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  1
  Chap tới luffy sẽ nhìn được tương lai giống như katakuri.
  Mình nhớ có lần luffy nhìn trc đc hình ảnh mình bị chặt tay mà rụt tay lại ( lúc đánh với mắt diều hâu ở trận chiến tổng bộ ) mình nghĩ điều đó sẽ xảy ra khi niềm tin lên cao...
 6. lossless

  lossless Active Member

  Bài viết:
  147
  Được Like:
  39
  Thành tích:
  28
  Lúc xem anime đoạn sau timeskip, đoạn nhạc đầu có cảnh team Luffy đối mặt vs đô đốc hải quân, luffy thì vs akainu, zoro vs fujitora, còn sanji thì vs kizaru,
  cho nên sanji sau này sẽ có tốc độ ngang ngửa ánh sáng là chuyện có thể xảy ra
 7. Ngô Đình Nhiên

  Ngô Đình Nhiên Member

  Bài viết:
  203
  Được Like:
  19
  Thành tích:
  18
  ở đây là Luffy định phóng tay ra nhưng trong khoảnh khắc thì Luffy đã nhận ra là nếu đưa tay ra thì sẽ bị chém mất nên mới ko làm thế nữa
  Luffy tưởng tượng ra việc cái tay bị mất là do kinh nghiệm chiến đấu và phản xạ, Luffy không hề nhìn thấy được cảnh Mihawk sẽ chém mình cụt tay nó diễn ra như thế nào
  http://truyen.chap.vn/truyen/one-piece-i2-128/chap-561-10624.html

  [​IMG]
 8. b0ngsn

  b0ngsn New Member

  Bài viết:
  10
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  1
  Đoạn này là haki đang tăng cao nè, do haki quan sát thấy trước được điều đó đó, mình nghĩ chap sau sẽ tương tự vậy để đánh với katakuri
 9. Ngô Đình Nhiên

  Ngô Đình Nhiên Member

  Bài viết:
  203
  Được Like:
  19
  Thành tích:
  18
  lúc này Luffy mở được haki đâu thì tăng kiểu gì được, đây không phải là thấy trước mà đây là tưởng tượng, ai cũng làm được hết chứ không phải cần có haki quan sát mới làm được, tương tự thế thì chỉ ngang với 2 năm trước và yếu hơn cả bây giờ - khi Luffy đã có haki, muốn ngang thì nó phải như kiểu của Katakuri và của Katakuri thì khác hoàn toàn
  haki quan sát nó cũng dựa trên giác quan của con người, còn cái này thì chưa tới mức haki quan sát đâu
  Chỉnh sửa cuối: 27/11/17
 10. Alive.DK

  Alive.DK New Member

  Bài viết:
  25
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  3
  Luf vs Taka

  Sanji, Bege vs Oven

  //Luf đã tuyên bố hạ gục thằng kia lúc mạnh nhất thì ko lý nào mà kéo Sanji vào cả.