Giả thuyết ban đầu xoay quanh "Huyền thoại ngủ yên"

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 5/1/18.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  66
  Được Like:
  212
  Thành tích:
  33
  Trong thời gian gần đây thì hiển nhiên ai cũng đều đã từng nghe qua cụm từ này và có những nhận định riêng cho mình về người được nói đến. Cho nên, ở bài viết này, vẫn là đề tài cũ, dữ kiện cũ, nhưng mình sẽ phân tích kỹ những góc nhìn khác hơn dựa trên quan điểm của riêng mình.

  Trước hết từ những dữ kiện đã biết, chúng ta có ba điều đáng lưu ý bao gồm:

  1. Người được nói đến là một Huyền thoại.
  2. Người này sẽ trở thành kẻ thù lớn của Luffy
  3. Có liên quan đến Râu Trắng.

  Từ ba dữ kiện trên, hầu như không ít người đều cho rằng đó là Shiki. Cho nên vấn đề của Shiki mình sẽ không bàn thêm vì ông ấy không nằm trong suy nghĩ của mình lẫn có quá nhiều người đã bàn rồi. (Và theo cả nhận định lẫn sự hiểu biết của admin K thì Shiki chắc chắn không phải là người đang được nói đến.)

  Vậy nếu không phải Shiki, thì đó là ai? Mình sẽ tạm gọi người này là X.

  Thử đi vào từng vấn đề một:

  1. Đây là một "Huyền thoại"

  Một nhân vật đã được chính ngài Oda gọi là "Huyền thoại" thì với mình X nên được xếp vào thế hệ trước, cùng thời với những cái tên như Roger, Garp, Whitebeard hay Shiki (từ ngoại truyện). Chứ không phải những người được gọi theo kiểu giải trí như Buggy (Vì đã ở trên thuyền của Roger), càng chắc chắn không phải những cái tên chỉ mới vừa nổi danh ở Tân Thế Giới như một số bạn nhắc đến.

  Bên cạnh đó, những cái tên như Shanks, Marco,... thì với mình, họ đủ mạnh, nhưng chưa đủ yếu tố để được gọi là "Huyền Thoại". Giống như người ta gọi Garp là "Anh hùng Hải quân" chứ không phải Akainu hay ai đó khác.

  2. Sẽ trở thành kẻ thù lớn của Luffy

  Hầu hết, khi nghe về X, mình thấy mọi người chỉ bàn và nhắc về hình ảnh của một "Hải tặc" (Shiki, Marco,...). Mà lại không nhận ra rằng, nó có thể bao hàm cả việc X thuộc về Hải quân hoặc phe Chính phủ.

  Đặc biệt là khi nhân vật này được cho biết là sẽ được giới thiệu vào năm 2018. Và trùng hợp là hội nghị Reverie cũng được diễn ra trong năm 2018. Trước khi đến arc Wano vào nửa cuối năm, lịch chúng ta sẽ có:

  - Hết arc Whole Cake
  - Hội nghị Reverie
  - Tiến vào arc Wano.

  Nghĩa là X có khả năng sẽ xuất hiện hoặc được nhắc đến thông qua một trong hai sự kiện là Reverie và Wano. Nếu là ở Wano, thì có thể X sẽ có liên hệ với Kaido, tuy nhiên, một núi không thể có hai hổ. Nên với mình, việc X xuất hiện hay được nhắc ở Reverie thì hợp lý hơn. Và xuất hiện ở Reverie sẽ đồng nghĩa với việc X là thế lực của Chính phủ hoặc Hải quân.

  Mặt khác, nếu như X là một Hải tặc huyền thoại thì việc X quay lại biển đáng ra nên là một sự kiện khiến người người đồn thổi, đặt biệt là phe phái Tứ Hoàng, hay sự hiểu biết của Jinbei, chứ không thể yên ắng như hiện tại (Trừ khi có những nhân tố đặt biệt). Nhưng nếu người này thuộc Chính Phủ hay Hải Quân thì việc im hơi lặng tiếng sẽ có thể lý giải đơn giản hơn.

  Nếu thuộc Hải tặc, thì X cần thêm một yếu tố để gây thù với Luffy (Ở đây có thể là Râu Trắng). Nhưng nếu X là Hải quân hay phe chính phủ thì X nghiễm nhiên trở thành kẻ thù của Luffy mà không cần thêm yếu tố nào (Tuy nhiên, mình lại không nghĩ sẽ đơn giản như thế)

  Và nếu thuộc Chính phủ hay hải quân thì X có liên gì đến Râu Trắng? - Đây chính là nhân tố mà khiến mình nghĩ mọi thứ sẽ không đơn giản.

  3. Có liên quan đến Râu Trắng.

  Ở sự liên quan này, mình lại chia thành hai hướng suy nghĩ.

  A. Sự hận thù với Râu Trắng -> Đối địch với Luffy.

  Hướng suy nghĩ này là suy nghĩ của hầu hết mọi người. Bởi lẽ, khi X có hận thù với phe của Râu Trắng thì việc truy sát tàn dư phe Râu Trắng là việc có thể hiểu, trong khi phe của Luffy lại đang tìm kiếm phe Marco. Từ móc xích Marco, có thể gây ra mối hiềm khích giữa X và Luffy.

  Kịch bản logic và dễ chấp nhận.


  [​IMG]


  Tuy nhiên, phân tích sâu thêm một chút, thử quay ngược thời gian về 2 năm trước, thì nếu như có hận thù với Râu Trắng, người này đã ở đâu? Tại sao không tranh thủ nhân cơ hội tham chiến như Râu đen hay Kaido (dù bất thành)? Và tiếp tục là hai năm sau đó, lại không truy sát phe Marco mà phải đợi đến bây giờ?

  Trừ khi chưa đến thờ cơ như Shiki. Hoặc là có một sự tác động đặc biệt, như Moriah - Khiến cho cụm từ "Huyền thoại ngủ yên quay trở lại" trở về với đúng cái nghĩa đen của nó.

  Nghĩa là X đã thực sự đã chết trong suốt khoảng thời gian đã qua. Và bằng việc trốn chạy được khỏi Marineford dưới tay Doflamingo, Moriah một cách tình cờ nào đó, đã tìm thấy được xác của X và thực hiện ý đồ hồi sinh X như cách mà ông đã hồi sinh Oars. Tuy nhiên, để có thể hồi sinh một người mạnh mẽ đến mức độ có thể gọi là "Huyền Thoại" như X thì Moriah cần phải có một cái bóng cũng mạnh mẽ tương đương. (Trong một thoáng, mình đã nghĩ đến cả cái bóng của Râu Trắng, nhưng theo lý thuyết Người mất - Bóng chết thì suy nghĩ này chỉ dừng lại ở đó. Trừ khi lại tiếp tục có một nhân tố nào đó khác giúp Moriah duy trì sự sống cho cái bóng của Râu Trắng)

  Hay Moriah may mắn trộm được bóng của ai đó, hoặc là một kẻ nào đó cho Moriah vai mượn cái bóng của mình.(Bởi nếu như bản thân ở một nơi mãi không có ánh mặt trời như Impel Down chẳng hạn thì cũng chẳng lo việc bị mất bóng)

  Mà Moriah lại liên quan đến Kaido. Khiến cho X cũng sẽ có dây mơ rễ má với Kaido thay vì chỉ liên quan đến Râu Trắng. Điều đó khiến mình thấy phức tạp và phân vân, cho nên mình không đặt nhiều kỳ vọng.

  B: Có tình cảm với White Beard -> Đối nghịch Luffy.

  Vừa nghe thì hẳn sẽ cảm thấy hết sức vô lý. Nhưng hẳn mọi người vẩn còn nhớ Bonney đã khóc thế nào khi xem trận MarineFord, với một câu nói là "Tất cả tội lỗi của hắn" trước khi tiến vào Tân Thế Giới.

  Và sau đó là việc Bonney bị bắt giữ bởi Râu Đen, khiến cho chúng ta hiểu người mà Bonney nhắc chính là Râu Đen. Tuy nhiên, khoảng thời gian ngay khi Bonney nói ra câu ấy, trong một thoáng, bản thân mình còn liên tưởng một chút đến cả Ace và Luffy - Bởi dù thế nào, cả hai cũng đã gián tiếp gây ra sự thất bại của Râu Trắng. Và biết đâu được, đã có một người nào đó trong One Piece cũng đã suy nghĩ theo hướng này, ganh tỵ và đỗ mọi lỗi lầm lên cho Luffy - người sống sót còn lại.

  Bên cạnh đó, từ việc Bonney khóc lóc trong Marineford có thể thấy cô có một mối quan hệ với Râu Trắng. Đó có thể đơn giản là tình cảm của một fan đối với thần tượng hay hơn thế nữa, như những lời đồn đãi mà ai ai cũng đã biết - Bonney có khả năng là con gái của Râu Trắng. (Hoặc là cả hai ý, đồng nghĩa với việc Bonney dành sự ngưỡng mộ cho Râu Trắng mà lại không biết rằng ông ấy là cha mình.). Và một điều hết sức quan trong khác, chính là Bonney có liên quan đến chính phủ.

  Bằng việc Râu Đen dùng Bonney để tống tiền chính phủ, và được đích thân Akainu đến chuộc. Có thể thấy Bonney có một tầm quan trọng rõ ràng với phe chính phủ, mà ngay cả một người đi theo chính nghĩa tuyệt đối như Akainu còn phải e dè. Mà theo mình, có khả năng tờ truy nã của Bonney cũng là "Only Alive".

  Hầu hết đều cho rằng, do năng lực DF của Bonney có lợi cho chính phủ. Nhưng mình không cho là thế, bởi lẽ thái độ của Akainu vốn không dành cho một hải tặc chỉ có năng lực DF hữu dụng mà xuất phát từ con người hoặc thân thế của Bonney.

  Lật lại lịch sử thực tế của nữ hải tặc Anne Bonny (Nguồn cảm hứng cho tên Bonney), Thì Anne Bonny là vốn cũng là một con ông cháu cha, nhưng lại là con ngoài gia thú do mối tình vụng trộm giữa người cha luật sư William McCormac và hầu nữ Mary Brennan, khiến cô phải cải trang thành nam. Tính cách Anne Bonny nóng nảy và sớm từ mặt cha mình. Đi theo con đường cướp biển. Sau khi bị bắt thì có một tin đồn cho rằng cha cô đã đút lót để thả cô ra ngoài trước khi bị hành hình.

  Từ dữ kiện lịch sử này, có thể thấy Bonney cũng có những tính cách giống với Bonny. Bên cạnh đó, trong bức ảnh vẽ về tuổi thơ, Bonney ăn mặc khá nhếch nhác nhưng thức ăn thì lại hết sức đầu đủ. Đặt biệt là sau arc Dressrosa, ai cũng biết Bonney đã trốn ra ngoài được sau khi bị Akainu bắt về, nó khiến mình nghĩ đến chuyện có người từ chính phủ đã giúp hoặc giao kèo để chuộc Bonney ra ngoài như đúng trong lịch sử.

  Tại sao mình lại nhắc đến Bonney ở đây? Bởi như ý thứ 2 mình đã đưa, thì có khả năng X thuộc về phe chính phủ - Mà vừa có liên hệ với chính phủ vừa có liên hệ với Râu Trắng thì hiển nhiên X đang rơi vào một hoàng cảnh giống như Bonney, chẳng phải sao?

  Và người giúp Bonney trốn thoát khỏi chính phủ là ai?

  Liệu có mối quan hệ nào giữa X - Râu Trắng - Bonney?

  Vì chúng ta vốn không biết X là nam hay nữ. Nên có thể là đàn ông, nhưng cũng hoàn toàn có thể là phụ nữ. Vì một khi X là phụ nữ, thì hiển nhiên ai cũng có thể đoán được điều mình đang nói đến, phải, chính là "Cha, mẹ và con gái".

  Nếu đi theo giả thuyết X là là mẹ của Bonney và thuộc về chính phủ thì có khả năng mối quan hệ giữa Râu Trắng và X là mối quan hệ không nên có. Và khi đứng trước sự lựa chọn giữa Râu Trắng và Chính phủ thì X đã chọn phục vụ cho chính phủ, che dấu ít nhiều sự tồn tại của Bonney. Hoặc khi Râu Trắng đứng giữa sự chọn giữa X và biển khơi thì ông đã chọn biển, khiến cho X cắt đứt và đoạn tuyệt mọi quan hệ với ông.

  Đặc biệt, có khả năng chính phủ đã dùng chính Bonney làm con tin để giới hạn tầm hoạt động của X (Cho nên Akainu mới phải lo lắng khi nghe tin Bonney chạy ra khỏi chính phủ), điển hình là không để X tham chiến vào trận MarineFord. Và quay ngược lại phần đầu ý 3 mình đã nói, có khả năng từ khi chứng kiến trận Marineford và nhìn Râu Trắng thất bại, trong X đã bắt đầu nuôi mối hận thù với Luffy - Người đã cùng Ace gián tiếp gây ra sự thất bại của Râu Trắng, những người mà dù chẳng có huyết thống gì nhưng Râu Trắng vẫn nguyện dùng cả tính mạng để hy sinh còn hơn cả con ruột của mình.

  Hoặc thâm chí X còn không thể xem được trận Marineford,những thông tin bà biết được thì bị bóp méo, khiến cho những tội lỗi đều đổ dồn về phía Ace và Luffy.

  Cũng từ đây, nếu đi theo hướng này, Luffy sẽ phải đối mặt với một kẻ thù có một mục đích hoàn toàn khác lạ, đó không phải là vì tham vọng như hầu hết kẻ thù của Luffy nữa mà là hận thù cá nhân. Và đó cũng có thể lý giải cho lý do mà tại sao khi Luffy vừa trở lại Tân Thế giới thì "Huyền Thoại ngủ yên" này mới "đúng lúc" trở lại và trở thành kẻ thù lớn nhất của Luffy.

  Đồng thời, cũng có thể xúc tác mối quan hệ giữa phe Luffy và Bonney - Người mà theo mình sẽ trở thành một thành viên của băng Mũ Rơm (Mà mình sẽ viết trọng tâm vào một bài khác). Cũng như từ Bonney, phe Luffy cũng sẽ được biết nhiều hơn bộ mặt của chính phủ.

  Hay có thể X không có bất kỳ quan hệ gì với Râu Trắng nhưng vẫn dành tình cảm cho ông như Bartolomeo dành cho Luffy. X dành sự ngưỡng mộ tuyệt đối cho Râu Trắng và không thể chấp nhận được việc Ace và Luffy đã gián tiếp gây ra sự thất bại ấy cho ông.

  Nhưng cho cùng, đây cũng chỉ là những điều mang thiên hướng suy diễn của cá nhân mình nhiều hơn so với những dữ kiện. Cho nên mọi thứ có thể không phức tạp đến thế này, mà chỉ đơn giản là một ai đó chỉ mới có thù hằn với phe Luffy trong khoảng thời gian gần hoặc với lý do đơn giản như Trưởng hợp A, từ kẻ thù của Râu Trắng --> Trở thành kẻ thù của Luffy. Hoặc chỉ cần thuộc phe chính phủ thì hiển nhiên chính là kẻ thù lớn của Luffy.

  Mặt khác mình cũng đã liên tưởng đến một nhân vật đã từng ngồi cùng Crocus trong Cover chap 631, tuy nhiên, một người đã quen biết với Crocus thì rất khó có thể trở thành kẻ thù của Luffy. Mà thay vào vào đó, vì có thể người này cũng thuộc về thế hệ cũ, nên sẽ ít nhiều liên quan đến nhân X đang được nhắc đến.

  Hoặc biết đâu được X chỉ là boss chính của movie One Piece 2018 chứ chẳng liên quan gì chính truyện=)).

  Tất cả chỉ là những suy diễn cá nhân của mình dựa trên việc ghép nối những dữ kiện đã có, nên đôi khi chỉ là sai hoàn toàn, mình không ép buộc ai phải đồng tình mà chỉ muốn mọi người có cái nhìn đa chiều hơn. Bài viết có thể có nhiều sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Cảm ơn vì đã đọc hết.


  *Bài viết được đăng độc quyền trên diễn đàn chap.vn và page ESOP, vui lòng không copy/sao chép mang sang nơi khác hay sử dụng với mục đích thương mại dưới mọi hình thức.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  chjk3n_pr0, Akaburatanarpro thích điều này.
 2. Akaburata

  Akaburata New Member

  Bài viết:
  13
  Được Like:
  1
  Thành tích:
  3
  Wow, wall of texts :mimcuoi:)

  Save lại tối về đọc.
 3. alexandervn

  alexandervn Member

  Bài viết:
  37
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  6
  Bác chủ thớt chắc lấy ý tưởng từ mình quá :mimcuoi:). Việc giả thuyết Jewelry Bonney có liên quan đến những thứ ngủ yên và lích sử trắng và những thứ huyền thoại mình từng có 1 bài viết trên trang vnsharing hồi xưa cơ. Mình thì chỉ đồng ý khoảng một nửa ý kiến của thớt. theo mình thì như thế này:
  X khả năng cao là có liên quan đến Bonney, nhưng mình dám cá ko phải mẹ của Bonney.
  Về vai trò của X trong one piece, mình sẽ có giả thuyết thế này:
  Chúng ta biết trái ác quỷ của Bonney có khả năng trẻ hóa. Chúng ta biết trái của Law có thể khiến người ta trẻ mãi không già. Chúng ra biết khả năng rất cao Kaidou có ăn trái Rồng và năng lực của trái này tuy chưa dc hé lộ nhưng qua đoạn giới thiệu thì có vẻ năng lực trái này khiến Kaidou có một tấm thân bất tử hoặc gần như bất tử, rơi tự do 10 cây số mà sống nhăn. Chúng ta biết trái của Râu đen gần như chắc chắn là chó ba đầu huyền thoại và có thể ăn nhiều trái ác quỷ. Chúng ta cũng biết qua đoạn kể của thợ thuyền Franky, về một cây huyền thoại gọi là Adam mà ko ai biết nó ở đâu nhưng chỉ vớt những mảnh gỗ của nó trôi dạt trên đại dương cũng đủ số lượng đóng những còn thuyền cục to và cực tốt. Vậy liên kết những dữ liệu này mình sẽ vẽ ra một bức tranh như sau:
  Trong thời đại 100 năm của lích sử trắng, ở một đất nước nọ có một cái cây nọ. Cái cây này bá đạo vô đối vì nó sản sinh ra những trái ác quỷ. Rồi có 1 thắng bá đạo vô đối đã tìm cách sở hữu sức mạnh huyền bí nhất của trái ac quỷ, đó là khả năng bất tử, hoặc ít nhất là trường sinh bất lão. Cũng có thể thằng bá đạo này sở hữu nhiều năng lực trái ác quỷ giống Râu đen. Rồi chính phủ thế giới được thành lập với một liên minh gồm nhiều quốc gia, cùng với lực lượng hải quân. Rồi thắng bá đạo vô đối kia thấy mình bá đạo vô đối nên tính quậy tưng cả thế giới cho đỡ nhàm chán. Rồi chính phủ thế giới, lực lượng hải quân cùng các liên minh đã tìm được cách nào đó hạ được thắng bá đạo vô đối này. Rồi sau đó để ngăn ngừa bất cứ kẻ nào đi theo con đường của thắng bá đạo vô đối này, chính phủ thế giới đã cho phá hủy toàn bộ sách sử liên quan đến 100 năm đó, để ko ai bắt trước mà sở hữu sức mạnh vô đối từ những trái ác quỷ.
  Tuy nhiên những người dân, hoặc một người dân nào đó ở cái đất nước đó cũng bá đạo vô đối ko kém. Họ đã tìm cách nào đó để cho toàn bộ hòn đảo cùng cái cây vô đối kia ẩn mình hoàn toàn mà gần như ko ai có thể tìm ra nổi. Theo mình khả năng cao họ đã dùng chính năng lực trái ác quỷ để khiến hòn đảo được ẩn mình.
  Hòn đảo đó chính là Raven, cái cây bá đạo vô đối kia là cây Adam. Còn thắng bá đạo vô đối kia là X. Nhưng hàng năm cây Adam vẫn làm rơi nhưng mảnh gỗ và cả những trái ác quỷ xuống biển. Trái ác quỷ đương nhiên dc người hoặc động vật ăn mất, còn gỗ thì đóng thuyền. Còn thằng bá đạo vô đối kia tuy bị đánh bại nhưng vì bất tử nên ko chết mà đang bị phong ấn ở nơi nảo đó trên đảo Raven. Và cái kết của Onepiece là anh Lù nhà ta sẽ đập nhau với thằng bá đạo vô đối kia rồi bằng một cách bá đạo vô đối nào đó mà khiến cái thắng bá đạo vô đối kia mất sức mạnh vô đối của trái ác quỷ và hạ hắn một lần và mãi mãi.
 4. alexandervn

  alexandervn Member

  Bài viết:
  37
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  6
  P/s: mình cảm thấy bài viết của mình thật bá đạo vô đối
 5. hongson94

  hongson94 New Member

  Bài viết:
  19
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  3
  Like cho tâm sức viết bài của bạn.
  Tuy nhiên từ cái việc Bonney nói “ tất cả chỉ tại hắn” mà chủ thớt suy ra lun là có ý ám chỉ và thù ghét Luffy thì mình cũng thua lun.
 6. Shuu_Shirakawa

  Shuu_Shirakawa New Member

  Bài viết:
  5
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  1
  cho mình hỏi vụ nhân vật bí ẩn này rộ lên khi nào thế. ODA tiết lộ hay các fan đưa ra giả thuyết, chap bao nhiêu được nhắc đến vậy.

  nói đến huyền thoại thì mình có biết đến shakky thì phải,nhân vật xuất hiện trên đảo bong bóng :cuoinherang:
  được sengoku nói thoáng qua

  cón 1 giả thuyết về nhân vật huyền thoại. trước có bác nói đến vụ roger có khả năng du hành thời gian. dựa vào câu nói trước khi chết với rayleigh "ta sẽ không chết" hay ta sẽ quay trở lại gì gì đó mình không nhớ rõ. và dựa trên 1 chi tiết nữa là thằng nhóc chúa công của vương quốc wano có nói là hồi nó còn bé đã gặp roger rồi,không biết là thật hay giả.

  1 nhân vật bí ẩn nữa là mẹ của luffy. vì gia đình luffy toàn hàng khủng,như vậy mẹ của luffy có lẽ cũng là huyền thoại :cuoinherang:

  pandaman.
 7. cheatboy

  cheatboy Member

  Bài viết:
  93
  Được Like:
  12
  Thành tích:
  8
  Do Oda tiết lộ trong sự kiện Jump Festa 2018 diễn ra tháng 12 năm 2017 bên Nhật: http://chap.vn/threads/58443/
  Shuu_Shirakawa thích bài này.