Lỗ hổng của haki nhìn thấy tương lai và trạng thái Snakeman của Luffy

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 9/2/18.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  68
  Được Like:
  221
  Thành tích:
  33
  Như chúng ta đã biết, thì cuối chap 894, Luffy đã chính thức bật Gear 4 - Snakeman. Trong trạng thái cả Luffy đã gần như kiệt sức, còn Katakuri dù trên cơ Luffy, nhưng cũng không tránh khỏi sự mệt mỏi. Vậy rốt cuộc, chiến thuật của Luffy sẽ là gì?

  Trước khi tập trung nói về Snakeman, cùng quay ngược về phân đoạn hồi tưởng của Luffy để nói một chút về Haki quan sát. Có thể thấy Luffy đã phải cố gắng luyện tập được Haki quan sát bằng cách bịt kín đôi mắt của mình lại và chỉ được phép dựa vào cảm nhận trước mọi thứ xung quanh để né đòn. Bởi theo lời của Rayleigh: "Mọi đòn tấn công đều có chủ đích, và mỗi chiêu thức đều có có nguồn năng lực được tỏa ra", dựa vào đó, chúng ta có thể cảm nhận được mọi thứ dựa vào trực giác. Ở cách thức luyện tập này của Luffy, nó hoàn toàn giống với kỹ năng của Fujitora.

  Và những tiến triển dễ nhìn ra nhất trong việc luyện tập của Luffy đó là dù không nhìn thấy gì những vẫn cảm nhận được rõ ràng sự "Giận dữ" của Rayleigh. Bên cạnh đó, Rayleigh cũng đã dành lời khen cho Luffy trong khía cạnh có thể cảm nhận tốt được cảm xúc của mọi sự vật sống xung quanh. Thêm vào đó, Luffy cho rằng, để có thể chiến đấu với một người có khả năng nhìn thấy được tương lai, thì trước tiên phải nhìn nhận được kẻ đó là một người như thế nào.

  Dựa vào những dữ kiện đã có bên trên, chúng ta có thể nhìn ra được một điều trên hết là, thiên hướng trong Haki quan sát của Luffy chính là "Sự cảm nhận".


  [​IMG]


  Nhưng với Katakuri thì sao?

  Trước đây mình cũng đã từng đưa ra một lý thuyết cho haki quan sát nhìn thấy tương lai của Katakuri. Đó là với việc Katakuri có khả năng sẽ chỉ nhìn thấy được tương lai của một người xác định, trong một khoảng thời gian xác định và sẽ chỉ thấy được khi đối tượng ấy nằm ở trong tầm mắt của Katakuri. Bằng cách nhìn thấy tương lai, Katakuri sẽ nắm rõ được những vị trí mà đối thủ sẽ tấn công để ra đòn phòng ngự.

  Nếu như lý thuyết này của mình là đúng, thì ít nhất, khi sử dụng haki quan sát cho việc nhìn thấy tương lai, Katakuri sẽ phụ thuộc nhiều vào điểm nhìn và sức tập trung vào đối tượng, cũng vì như vậy, nên có thể khả năng cảm nhận mọi sự vật xung quanh của Katakuri sẽ kém hơn khá nhiều.

  Minh chứng một phần cho lý thuyết này của mình có thể kể đến phân đoạn Luffy cũng bắt đầu tập trung để cố gắng quan sát tương lai thì viên đạn phía phe của Flampe đã kịp bắn trúng vào chân của Luffy và khiến chính bản thân Luffy cũng ngơ ngác không hiểu chuyện gì vừa diễn ra, trong khi nếu là trước đây thì đừng nói rằng chỉ một đường đạn, dù là hàng chục đường đạn trước hải quân thì Luffy vẫn có thể dễ dàng tránh thoát.

  Và không chỉ Luffy, ngay cả Katakuri cũng không nhìn ra được đường đạn lẫn việc Flampe đang ở gần đó. Trong khi một người mang haki quan sát như Sanji lại có thể cảm nhận được Tashigi đang gặp nguy dù ở một khoảng cách cực kỳ xa.

  Cho nên, có khả năng,lỗ hổng trong việc dùng haki quan sát nhìn thầy tương lai đó là việc dành tất cả sự tập trung vào đối thủ trong tầm mắt khiến cho khả năng cảm nhận mọi thứ xung quanh sẽ trở nên không còn nhạy bén.

  Tại sao mình lại nhắc đến điều này trước khi nói về Snakeman? Bởi lẽ, theo nhận định ban đầu của mình, trạng thái Snakeman có khả năng đánh được vào lỗ hổng mà mình đã nhắc bên trên.

  Vậy trạng thái Snakeman có gì?

  Hiện tại có thể không rõ Luffy lĩnh hội từ đâu để áp dụng Gear 4 với trạng thái Snakeman, nhưng trong hai năm luyện tập ở gần Amazon lily và nhận được sự giúp đỡ của Kuja, có thể Luffy cũng phần nào học tập được từ họ, đặc biệt là ở hai người mang Zoan rắn là Sandersonia và Marigold, dù cả hai từng bại trận trước Luffy nhưng kinh nghiệm chiến đấu và thế mạnh ở dạng rắn thì không ai có thể tường tận được như họ.

  Có một vài bạn cho rằng khi hóa thành Snakeman, chắc chắn mắt của Luffy cũng sẽ tinh như loài rắn về đêm, từ đấy có thể tăng khả năng nhìn thấy tương lai. Nhưng với mình thì điều ấy là không. Vì vốn dĩ, Luffy chỉ mượn form dáng của loài rắn, chứ chẳng thể hoàn toàn biến thành rắn, nên chẳng thể nào tăng thị lực của mình lên được. Và muốn chống lại haki quan sát tương lai, không phải chỉ có haki quan sát tương lai. Với mình, vẫn có con đường khác.

  Trước tiên, phải kể đến hình thể của Snakeman. Có thể Luffy sẽ kéo dài phân thân của mình ra như hai người em gái của Hancock là Sandersonia và Marigold trong trạng thái bật Zoan rắn. Cũng có khi là bên cạnh kéo dài phần thân thì Luffy còn kéo dài luôn cả tay chân của mình như Mr.Fantastic. Hoặc ngược lai, thu gọn phần cánh tay của mình ép sát vào thân để hoàn toàn giống như một con rắn. Nhưng dù là trạng thái nào, thì ít nhất trông Luffy cũng trở nên thon mảnh, và kéo dài toàn bộ cơ thể. Từ đây, chúng ta sẽ có:

  1. Tăng khả năng phòng ngự.

  Với trạng thái thon mảnh, ngoài việc thu hẹp được diện tích mục tiêu tấn công của Katakuri, Luffy cũng có thể dễ dàng luồn lách cơ thể mình tránh khỏi những đòn tấn công ấy dựa trên việc nương theo luồn lực tạo ra từ đòn tấn công của Katakuri.

  Mặc dù nhìn thấy tương lai, nhưng tốc độ ra đòn của Katakuri hoàn toàn vẫn như cũ. Và chỉ cần nằm trong khả năng có thể phản xạ tốt, đối thủ của Katakuri hoàn toàn có thể tránh khỏi nó mà không cần phải có haki quan sát nhìn thấy tương lai. Điển hình là sự kiện Katakuri bắn Sanji nhưng bất thành.

  (Bên cạnh đó, có một chi tiết khá hay của loài rắn hoàn toàn có thể bay được ở một giới hạn nhất định trong không trung dựa vào việc ép dẹp cơ thể của mình, tăng diện tích ma sát với không khí, và dùng đuôi để điểu khiển hướng bay của mình trên không trung.)

  2. Làm rối loạn tầm nhìn.

  Khi liên tưởng đến việc cơ thể Luffy sẽ kéo dài ra trong trạng thái Snakeman, ngoài trừ rắn thì có một thứ khiến mình nghĩ đến đó là hình dạng của lò xo. Mà đã nhắc đến Lò xo, không thể không nhắc đến "Linh cẩu" Bellamy. Nhắc đến Bellamy, ắc hẳn ai cũng không thể quên được chiêu thức mà Bellamy dùng đôi chân lò xo của mình để làm đòn bật nhảy nhiễu loạn trong không trung. Tuy nói chiêu thức này hoàn toàn không có sức nặng gây ảnh hưởng đến một người dựa trên haki "cảm nhân" như Luffy, nhưng nếu đi theo lý thuyết của mình về haki dựa trên "tầm nhìn" của Katakuri, thì ít nhiều, chiêu thức này vẫn có khả năng gây ảnh hưởng đến sự tập trung quan sát của Katakuri, kéo theo đó, haki quan sát nhìn thấy tương lai của Katakuri cũng sẽ giảm, khả năng phòng ngự dựa vào haki quan sát cũng sẽ bị ảnh hưởng.

  Với trạng thái kéo dài cơ thể của mình, có thể không chỉ chân mà Luffy hoàn toàn có thể vặn xoắn cả xơ thể mình tạo thành một chiếc lò xo

  3. Điểm mù.

  Với trạng thái kéo dài cơ thể, Luffy có khả năng khiến một phần cơ thể của mình ra phía sau hoặc ít nhất là nằm ngoài vùng quan sát của Katakuri (do tầm mắt con người có giới hạn), và với những vị trí không thể nhìn thấy được, Katakuri sẽ không có khả năng biết được chúng sẽ tấn công vào đâu trên cơ thể mình để né đòn.

  Hay nói một cách đơn giản thì khi Katakuri tập trung vào vị trí này của Luffy thì vị trí khác nằm ngoài tầm nhìn của Katakuri sẽ có cơ hội tần công vào sơ hở. Nó tương tự như lần Luffy đối đầu với hai em gái của Hancock ở Amazon lily.

  4. Cuốn lấy đối thủ.

  Đã nhắc đến loài rắn thì chắc chắn không thể không nhắc đến điểu này.

  Trước đây, Luffy cũng đã từng một lần kéo dài cổ và quấn lấy Nami ở cuối arc Đảo Người Cá (Chap 653). Nên có thể, đây là một hint cho sự trạng thái Snakeman của Luffy, nhưng thay vì cổ, thì có thể là toàn cơ thể được vận dụng để cuốn lấy kẻ thù như Mr.Fantastic.

  Tuy nhiên, năng lực Mochi của Katakuri có thể tự phân tách cơ thể mình. Nhưng vì chưa biết giới hạn phân tách của Katakuri là đến đâu nên việc Luffy có thể cuốn được Katakuri hay không thì vẫn rất khó nói.

  Qua tất cả những ý này, có thể có bạn cho rằng tại sao mình không đề cập đến việc Luffy sẽ tăng khả năng nhìn thấy tương lai. Bởi với mình, mục đích của Luffy hiện tại không phải là phát triển hết mức haki nhìn thấy tương lai để vượt qua cả haki của Katakuri, mà là tìm cách chống lại nó, như trong lời mà Rayleigh đã nói.

  Bên cạnh đó, trong khoảnh khắc Rayleigh tức giận, Luffy đã chập chững nhận ra được haki của bản thân mình và cho rằng muốn chóng lại kẻ "nhìn thấy tương lai" thì cũng dựa trên cảm nhận của bản thân về kẻ đó là người như thế nào. Nên có khả năng, Luffy sẽ tập trung vào khía cạnh này để nhận ra công thức tấn công của Katakuri hơn là dồn sự tập trung vào chính mình để phát triển haki nhìn thấy tương lai. (Nhưng không phải hoàn toàn bỏ nó)

  (Song song với Luffy, nếu như Katakuri việc nhìn thấy tương lai bị làm nhiễu loạn khiến và Katakuri quay trở về với bản chất của Haki là cảm nhận thì việc phòng thủ cơ thể dựa trên haki quan sát sẽ không còn tác dụng. Từ đó, Katakuri có khả năng sẽ chấp nhận lãnh sát thương và chiến đấu với Luffy như một cơ thể bình thường.)

  Tất cả chỉ những nhận định sơ bộ ban đầu của mình, chủ yếu muốn tập trung vào lỗ hổng trong haki nhìn thấy tương lai. Còn về cả form Snakeman sẽ như thế nào cũng chưa rõ được thì mình hoàn toàn không cho rằng những gì mình nói là đúng hoặc sẽ xảy ra, mà chỉ là những dự đoán dựa trên những gì đang có để mọi người có cái nhìn đa dạng hơn. Bài viết có thể có sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Cảm ơn vì đã đọc hết.


  *Bài viết được đăng độc quyền trên diễn đàn chap.vn và page ESOP, vui lòng không copy/sao chép mang sang nơi khác hay sử dụng với mục đích thương mại dưới mọi hình thức.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  narpro, kakashi2551991, Kenny Dragon6 người khác thích điều này.
 2. ninetails

  ninetails ™♠♣♦♥…Mr.ßï ñ…♥♦♣♠™

  Bài viết:
  456
  Được Like:
  9
  Thành tích:
  18
  giả thuyết rất hay và đầy đủ bác ơi :mimcuoi:)
 3. NammapCaiBe

  NammapCaiBe Member

  Bài viết:
  185
  Được Like:
  12
  Thành tích:
  18
  Hai cao thủ haki quan sát có thể nhì thấy tương lai xa chi biết, chỉ cần nhìn nhau là biết thắng thua, méo cần đánh thiệt! :mimcuoi:)