Phân tích: Katakuri vs Luffy - Trận chiến đầy tranh cãi. (Luffy có được buff hay không?)

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi Hoàng Long, 3/3/18.

Loading...
 1. Hoàng Long

  Hoàng Long Member

  Bài viết:
  31
  Được Like:
  95
  Thành tích:
  18
  1) Lưng Katakuri chạm đất ? Kết quả trận chiến là ...

  Đầu tiên cần phải làm rõ một điều rằng, vẫn có nhiều người nhầm lẫn đòn tấn công cuối cùng của Katakuri vào Luffy là hụt do cú đấm sượt qua đầu Luffy. Nhưng thật sự là cả hai người đều đánh trúng nhau. Luffy đấm trúng bụng Katakuri, và Katakuri biến tay mình thành một quả chùy rồi đập xuống đầu Luffy, ngay cảnh đấy thì xuất hiện các vệt đứt gãy không gian do có hai kẻ sử dụng haki bá vương đối chiêu nhau... Có thể thấy nền gạch xung quanh chỗ Luffy đứng đều vỡ nát ra, đó chính là kết quả từ cú đập trời giáng của Katakuri lên Luffy, và cảnh tiếp theo, khi Luffy rút tay lại thì cũng có các hiệu ứng giống với lúc Katakuri giở tay lên khỏi đầu Luffy, và tay Katakuri lúc đó còn dính máu từ đầu Luffy. => Đợt giao chiêu cuối cùng thì cả hai đều đánh trúng nhau.

  Và kết quả trận chiến cũng rất khó để nói. Vì Luffy bị bồi thêm một cú rớt xuống hố nên bất tỉnh trước Katakuri (tròng mắt trắng), đồng thời mất luôn trạng thái Snakeman. Katakuri cũng ngã xuống ngay sau đó, cũng không rõ là lúc này đã tới giới hạn thật sự của Katakuri hay chưa. Nhưng cuộc nói chuyện giữa cả 2 sau đó. Có thể thấy nếu chiến tiếp thì chả là vấn đề gì giữa hai người, nhưng rất có thể kết quả của trận chiến đó là sẽ có một người bỏ mạng. Và không cần biết trận chiến này Katakuri đã thật sự đổ gục hay chưa, nhưng anh ta đã nhận thua trước Luffy.

  Xét kết quả chính thức thì Luffy đã chiến thắng trong trận này. Nhưng xét toàn diện thì đây là một kết quả hòa, với việc mỗi người đã nhường nhau một nước. Và nếu chiến tiếp sống còn, thì mình cho rằng Katakuri sẽ là người sống sót cuối cùng. Quả thật là không có một kết quả nào thỏa mãn trong trận đánh này cả.

  Nhưng ít ra, từ bé đến giờ thì có thể đây là lần đầu tiên mà Katakuri đã phải chạm lưng xuống đất và tâm phục khẩu phục kẻ thù của mình. Nên chúng ta dù muốn hay không thì cũng nên chấp nhận cái kết quả là Luffy đã chiến thắng.

  2) Luffy "chiến thắng" liệu có phải do được buff ?

  Oda đã xây dựng ra một đối thủ quá hoàn hảo. Về sức mạnh thì có lẽ chỉ có thể bằng hoặc hơn các boss mà Luffy từng hạ gục. Về tính cách thì Katakuri cũng có tư tưởng không khác gì Luffy, chỉ là anh ta với Luffy ở hai phe khác nhau và phải đối đầu nhau mà thôi, nên ai đúng, ai sai cũng không nói lên được điều gì cả. Như Crocodile, Doflamingo thì chúng ta đều có lý do để sút tung đít chúng. Còn Katakuri chỉ đang làm đúng nghĩa vụ mà một người đàn ông phải và đang làm.
  Đó là lý do rất lớn khiến chúng ta rất phân vân, vì muốn Katakuri thua cũng không nỡ, và mong Luffy bại cũng không xong.

  Vì thế ta đành xét tới các yếu tố cụ thể hơn của trận chiến.

  Thế mạnh của Katakuri là haki quan sát thấu thị cả tương lai. Đây chính là thứ khó nhằng nhất đối với Luffy. Nó khiến trận chiến trở thành cuộc đối đầu một chiều, khi Luffy ở trạng thái thường gần như thua cả về sức mạnh, kỹ năng và còn bị khắc cứng bởi việc không thể chạm vào người Katakuri. Và như mình đã nói lúc trước, đối phó với haki quan sát thì chỉ có ba phương án, một là dùng haki đấu haki, hai là tốc độ phải nhanh hơn hẳn, ba là phải khắc cứng haki của người sử dụng.

  Thì ở trận chiến này, haki quan sát Luffy cũng có, chỉ là không thể bằng được đối thủ nên dù cả trận, cậu luôn cố gắng phát triển haki của mình đến mức gần như có thể thấu thị cả tương lai như Katakuri, nhưng dường như trận chiến vẫn nghiêng về phía kẻ địch nhiều hơn. Còn tốc độ thì có thể cho là ngang nhau khi Luffy vẫn có thể phản ứng trước các đòn tấn công của Katakuri. Và Snakeman chính là yếu tố chính khiến trận chiến trở về thế tay ngang, khi mà Haki quan sát đã bị loại ra khỏi cuộc chiến thì chỉ còn lại trận đấu sức mạnh và sự bền bỉ mà thôi.

  Nên bảo lúc này Luffy thắng nhờ được được buff thì không chính xác, vì haki quan sát của Luffy dù luôn phát triển trong trận đánh, cũng vẫn không thể bằng được Katakuri. Tốc độ thì không có cải thiện khi chưa dùng gear 4. Còn Snakeman đã được nhá hàng bởi chiêu Python từ tận trận chiến tại Dressrosa với Doflamingo rồi. Và mình cũng đã dễ dàng đoán ra được Snakeman chính là thiên về sử dụng chiêu Python từ tận vài chap trước khi Snakeman xuất hiện.

  Và tất nhiên yếu tố thứ hai chính là sự bền bỉ và sức mạnh.

  Về sức mạnh

  Từ đầu trận đấu đến giờ, ta thấy Katakuri dường như có thể mô phỏng lại các đòn tấn công của Luffy với uy lực mạnh hơn hẳn. Nên có thể thấy về kỹ năng sử dụng DF lẫn thể lực thì Luffy nằm kèo dưới. Nhưng mấu chốt quan trọng nhất chính là nằm ở DF Gomu Gomu của Luffy. Vì sao mìnhlại cho rằng như vậy ?

  Katakuri có thể gia tăng sát thương của đòn tấn công của mình bằng cách dùng Mochi tăng trọng lượng của cú đấm lên. Nhưng nó lại bị giới hạn bởi chính sức mạnh của anh ta. Tức là Katakuri mạnh thế nào, thì cú đấm của anh tung ra cũng chỉ mạnh như thế mà thôi. Còn Luffy thì khác hoàn toàn, cậu ta có thể mượn lực đàn hồi của quả Gomu để tăng sát thương của đòn tấn công lên rất nhiều lần.

  -Để dễ hiểu hơn thì ta hãy tưởng tượng rằng ta cầm một quả tạ nặng 3kg-5kg, thì với sức của cánh tay ta, ta chỉ có thể ném nó đi xa khoảng 20m là cao(https://www.youtube.com/watch?v=68bGcXfOfZ8).
  -Nhưng nếu ta cột một sợi dây vào quả tạ, rồi cầm đầu dây để quay nhanh quả tạ rồi buông tay ra, quả tạ có thể văng đi xa 70m và thậm chí là 80m. (xem ở đây để dễ hình dung nhé https://www.youtube.com/watch?v=SpMVwN-cXiI)

  Thì với Katakuri, quả Mochi nếu tính về khả năng gây sát thương, nó chỉ giúp cho "quả tạ" của anh nặng hơn mà thôi, nhưng để ném được nó đi thì vẫn phải phụ thuộc hoàn toàn vào sức khỏe của anh. Còn với Luffy, sự đàn hồi nó giúp Luffy không khác gì một sợi dây buộc vào quả tạ. Nên sức mạnh của Katakuri có thể hơn Luffy rất nhiều, nhưng sự đàn hồi từ DF Gomu có thể gia tăng sức mạnh gốc của Luffy lên gấp nhiều lần. Nếu bình thường Luffy lợi dụng sự đàn hồi để tăng sức mạnh đòn đánh thì ở dạng Snakeman, Luffy còn dồn nén cánh tay lại để có thể bật ra như đại bác, uy lực có khi còn lớn hơn bình thường.
  =>Từ đó có thể suy ra, sức mạnh của Katakuri mạnh hơn Luffy rất nhiều , nhưng khi đấm chưa chắc đã đau bằng Luffy.

  Thứ ba là sự bền bỉ,

  Cứ cho là haki vũ trang có thể khắc chế được khả năng vô sự trước các đòn vật lý của quả Gomu đi. Nhưng không thể chối bỏ rằng cơ thể cao su đã giúp Luffy giảm bớt đi các sát thương rất nhiều.
  Nhắc lại là haki vũ trang có tác dụng đánh vào cơ thể thật của người sử dụng DF. Tức là dù đang trong trạng thái cao su, nhưng khi bị đánh bằng haki vũ trang thì Luffy vẫn sẽ thấy đau. Nhưng về việc bị thương thì nó lại khác. Ví dụ, Katakuri đánh một cú vào đầu Luffy, thì Luffy vẫn thấy đau, nhưng nhờ cả cơ thể cậu là cao su nên dù đầu cậu có bị đấm cho méo đi thì nó vẫn trở về trạng thái ban đầu nhờ sự đàn hồi (điều này được minh chứng trong rất nhiều trường hợp). Nhưng nếu là người khác thì rất có thể đã bị vỡ hộp sọ mà chết. Chưa tính đến các đòn đánh có thể gây gãy xương. Và ngoài việc được giảm sát thương từ quả Gomu thì Luffy còn có thể buff haki vũ trang để bảo vệ cơ thể.
  Nhưng về phía Katakuri thì các sát thương anh lãnh được ngoài việc triệt tiêu bớt nó đi bằng haki vũ trang thì còn lại cơ thể anh đều lãnh đủ. Tức là nếu bị đấm gãy vài cái xương sườn thì Katakuri sẽ bị thương rất nặng chứ không như Luffy, bị đấm cho móp méo vẫn trở về trạng thái ban đầu được.

  => Quả Gomu + haki vũ trang đã hỗ trợ Luffy rất lớn trong việc giảm bớt các sát thương từ Katakuri. Còn Katakuri thì chỉ có thể dựa vào haki vũ trang và sức chịu đựng của chính cơ thể anh để đón nhận các đòn tấn công mạnh mẽ từ Luffy. Từ đó có thể thấy việc Luffy ăn đòn nhiều hơn mà vẫn có thể tank với Katakuri tới cuối trận là hoàn toàn hợp lý. Không thể dựa vào việc Katakuri ăn đòn ít hơn mà vẫn gục là do sức chịu đựng của hắn ta kém được.

  Thứ tư là vấn đề tuổi tác. Dẫu biết là trong One Piece, tuổi tác không quan trọng. Nhưng nên nhớ Garp cũng đã tự nhận tuổi tác đã ảnh hưởng đến sức mạnh của ông. Về phía Katakuri thì anh cũng đã 48 tuổi, và thời đỉnh cao sức mạnh của một con người là khoảng 30 - 40 tuổi. Nên ở độ tuổi của Katakuri, rất khó để tiến xa thêm vì có thể đã đạt đến đỉnh giới hạn từ nhiều năm trước mà ngược lại sự bền bỉ có khi còn bị mai một. Khác với Luffy, đang trong giai đoạn phát triển cơ thể và chắc chắn là cậu còn có thể tiến xa thêm nữa. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng kha khá trong trận chiến này.

  Tiếp năm là yếu tố ngoại cảnh, chính là việc Luffy bị Flambe bắn lén khiến cả cậu và Katakuri đều ăn một phát chí mạng ở bụng. Điều này không trách ai được cả. Vì hành động của Katakuri cũng gây rất nhiều tranh cãi. Nhưng đây chắc chắn là nguyên nhân lớn nhất khiến Katakuri bị xuống sức nhanh như vậy, và từ đó đã khiến trận chiến dần trở nên có lợi cho Luffy. Nếu nói Luffy được buff thì chỉ có thể nói đến đoạn trên mà thôi, cậu được buff khi kẻ địch của cậu là một người quân tử.

  Cuối cùng là yếu tố tinh thần. Đối với Katakuri, thì hoàn cảnh của anh dù gì cũng dễ thở hơn Luffy rất nhiều. Vì nếu anh thất bại, thì băng Big Mom sẽ lo phần còn lại cho anh. Nhưng nếu Luffy thất bại, thì đây sẽ là dấu chấm hết cho bản thân cậu lẫn những người mà cậu yêu quý. Điều đó phần nào đã giúp Luffy vượt qua giới hạn bản thân rất nhiều lần dẫn đến chiến thắng chung cuộc ngày hôm nay.

  Và từ đây trở đi, ta đã phần nào biết được sự lợi hại của DF Gomu Gomu. Nên việc Luffy có thể hạ gục các boss khủng trong truyện là hoàn toàn có cơ sở chứ không phải đơn thuần là được buff. Vì rất có thể, các boss khác luyện tập lâu hơn, chăm chỉ hơn, kỹ năng tốt hơn Luffy. Nhưng quả Gomu đã giúp cho đòn đánh lẫn sức chịu đựng của Luffy vượt xa giới hạn thật sự của cơ thể cậu. Nói ngắn gọn là nếu phải đối đầu trong một trận đấm tay bo thì Luffy gần như vô đối. Phải nói là Oda rất thông minh khi đã để Luffy trở thành người cao su, vì sự sáng tạo cho sức mạnh của nó gần như là không giới hạn.

  Qua các phân tích trên, cá nhân mình cho rằng chiến thắng của Luffy tuy thừa hưởng rất nhiều may mắn từ haki main character. Nhưng nó hoàn toàn chấp nhận được chứ không vô lý như nhiều người kêu ca.

  3) Trận chiến giữa hai người đàn ông.

  Đây phải nói là một trận chiến mãn nhãn nhất từ sau timeskip đến nay. Về cảm xúc thì mình thấy nó còn vượt xa cả trận đánh với Doflamingo. Nói về việc tôn trọng đối thủ, thì Luffy đã có thể thoát ra khỏi thế giới gương rồi đi giúp đồng đội của mình từ lâu rồi. Và Katakuri có thể lợi dụng vết thương ở bụng Luffy để làm lợi thế cho mình. Nhưng họ đã không làm vậy. Đó chính là sự đặc biệt của trận chiến này.
  Về phía Luffy, thì trận chiến này một lần nữa cho thấy sự trưởng thành của Luffy về cả tư tưởng lẫn sức mạnh. Tự dưng đến đây mình lại nhớ về một trận chiến trước kia của Luffy ? Đó chính là trận đấu với Kuzan. Trận đó, Luffy đã bại, nhưng vì giữ lời nên Kuzan đã bỏ đi. Đó chính là điểm dừng của những đối thủ biết tôn trọng lẫn nhau. Và trận chiến lần này với Katakuri cũng vậy, cậu đã khuất phục đối thủ ở phút cuối cùng bởi cái ý chí của mình chứ không phải là ở sức mạnh.
  Còn với Katakuri thì đây có lẽ là một dấu mốc quan trọng của cuộc đời anh qua vô số trận chinh chiến. Cũng ở trận chiến này, anh đã đặt hết niềm tin vào đối thủ để rồi có lúc gần như vỡ nát vì thất vọng khi thấy Luffy trúng đòn của mình quá dễ dàng. Cũng ở trận chiến này mà anh đã chấp nhận để lộ ra bí mật về hàm răng của mình cho em gái biết, mặc dù trước đó những kẻ biết điều này đều phải chết, và đây cũng là trận chiến mà đối thủ đã đánh anh phải ngã lưng chạm đất không chỉ vì nắm đấm, mà còn về cả suy nghĩ. Gặp được Luffy quả thật là dấu ấn rất đặc biệt trong đời của Katakuri.
  Và cảnh Luffy đặt mũ lên che hàm răng của Katakuri đi thật sự khiến mình rúng động.
  Nếu viết dài hơn thì cũng rất khó có ngôn từ nào diễn tả hết được cảm xúc của trận đánh này. Nên mình sẽ tạm dừng ở đây. Tóm lại là mong mọi người hãy như mình, thưởng thức trận đấu ở nhiều góc độ khác nhau, bây giờ, việc tranh cãi chiến thắng của Luffy có hợp lý hay không cũng không phủ nhận được việc chúng ta vừa trãi qua một trận đấu hết sức tuyệt vời được đâu.

  [​IMG]

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

 2. Monkey D Bitch

  Monkey D Bitch ๖ۣۜBitch ๖ۣۜHunter

  Bài viết:
  1,219
  Được Like:
  380
  Thành tích:
  83
  Đây là 1 trần hòa chứ ko phải lù thắng .
  chutieudatinh thích bài này.
 3. chjk3n_pr0

  chjk3n_pr0 chjk3n_pr0

  Bài viết:
  143
  Được Like:
  7
  Thành tích:
  18
  Mình vẫn nghĩ vì 1 lí do nào đó mà kata nó mới như vậy chứ thua kiểu này thì fan khó chấp nhận lắm :khongdau:
  chutieudatinh thích bài này.
 4. HaTuan27

  HaTuan27 Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  47
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  8
  Đòn cuối thế nào chắc phải đợi video? Tác giả xd arc này nhằm giúp băng mũ rơm tập dợt và thử lữa đợt cuối trc khi bước vào cuộc chiến chính thức với Kaido.
 5. chutieudatinh

  chutieudatinh Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  963
  Được Like:
  97
  Thành tích:
  28
  Chính xác. Đòn cuối cùng kata là người trụ vững còn luffy đã bất tỉnh. Khi luffy bò lên thì kata cũng đã đứng dậy ngay trước mặt mà luffy ko hề hay biết. Nếu kata thực sự có ý muốn kết liễu luffy thì 2 cơ hội này là quá đủ. Và cuối cùng kata chấp nhận để lưng chạm đất, chấp nhận thua.
 6. chutieudatinh

  chutieudatinh Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  963
  Được Like:
  97
  Thành tích:
  28
  Thực sự xét toàn diện, kata vẫn ở 1 cấp độ khác. Haki quan sát, vũ trang, DF... tất tần tật kata đều hơn hẳn. Luffy nén cao su lại tăng tốc độ để gây sát thương cao kata cũng làm dc. Chiêu mochi nướng đó. Kata tách cánh tay ra phát nổ để tăng tốc độ đòn đánh >> gây sát thương cao hơn. Còn các chiêu thức khác của luffy thì kata thực hiện lại với uy lực và đẳng cấp vượt trội. Cái duy nhất luffy hơn dc kata đó là luffy là nhân vật chính ko thể chết và ko bao giờ chết được,do có haki main thế thôi. Thực sự Oda mà cứ cho truyện phát triển theo chiều hướng này thì sẽ ko còn hấp dẫn nữa. Nó ko thực tế. Là người khi bị đánh phải biết mệt, bị đòn phải biết đau và sẽ phải có 1 giới hạn nào đó cho sức chịu đựng. Đằng này thì .... cũng may cho BM ko phải gặp Luffy lúc này ko thì cũng nhục mặt. Đánh luffy nhiều mệt quá rồi tự nhận thua :cuoinherang: . Trận đấu này tôi chả thấy gì là mãn nhãn cả. Nó diễn ra từ đầu đến cuối toàn 1 chiều. Luffy chưa bao giờ thực sự chiếm ưu thế. Mỗi lần nghĩ ra kế hoạch gì đánh kata dc 1 cái thì sau đó bị kata trả lại gấp 3 lần. Ấy vậy mà cuối cùng kata vẫn thua :cuoinherang: mất sức do bán hành nhiều quá . Các bạn thử nghĩ xem khi luffy gặp Kaido diễn biến lại xẩy ra tương tự trận đấu này thì cảm giác các bạn sẽ thế nào??? Kaido đánh luffy nhiều quá, do luffy là main ko thể bị chết cứ bị ăn hành rồi đứng dậy 1 lúc nào đó kaido mệt tự nhận thua :cuoinherang:
  Trịnh văn quangsluogn thích điều này.
 7. chutieudatinh

  chutieudatinh Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  963
  Được Like:
  97
  Thành tích:
  28
  À lại còn chi tiết cái mũ . Chap trước tôi tưởng nhờ có luffy kata mới dám sống thật với con người của mình. Chịu bỏ khăn để cho cả thế giới biết mặt xấu của mình. Giờ luffy lại che mồm hộ kata thế thì khác gì bảo kata lại kiếm khăn mà quàng vào và sống tiếp cuộc sống trước kia. Điều đó đồng nghĩa với việc quá đen cho mấy chú tốt đỏ với cô em gái nhỡ may dc chiêm ngưỡng hình hài thật của kata à :cuoinherang:
 8. Monkey D Bitch

  Monkey D Bitch ๖ۣۜBitch ๖ۣۜHunter

  Bài viết:
  1,219
  Được Like:
  380
  Thành tích:
  83
  kata rất thương e gái của mình . Như việc 2 chị e song sinh bị bm đối xử tệ bạc . Pudding bị bắt che con mắt lại ko đc sống 9 mình nên tự kỉ sinh ra 2 nhân cách . Có thể 9 kata bị bm bắt che cái miệng lại . Và có thể còn vô số chị em khác bị đối xử tồi tệ như thằng con gì đó bị móc 50 tuổi thọ do mụ lên cơn đó có thể là lí do kata muốn tạo phản .

  Wano kết thúc chiến trường sẽ dời về đảo người cá hoặc zou trong trận đại chiến vơi bm . Vì cơn giận này của bm sau khi nhóm lù vuốt râu hùm sẽ ko nguôi đc , phải trút giận vào ai đó xác suất cao là đảo người cá .
  Kata là ng có hak quan sát cao . Nên đối đầu và làm bị thương thằng này đc hiện nay trong 2 team chỉ có lù . Nếu lù dốc sức bem kata rồi đánh bm là điều ko thể . Nên kata có thể là đồng minh trong đại chiến với bm ở trận tới chắc 5 năm nữa quay lại gặp bm . Wano bèo lắm cũng 4 5 năm
 9. HaTuan27

  HaTuan27 Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  47
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  8
  Đồng ý vơí You. Mn chứ qa chú trọng vào kq trận chiến mà ko qtam đến tính cách của katakuri và thật sự a muốn gì ở Luffy? T nghỉ a muốn 1 Hải Tặc trẻ có thể đánh bại mình >> >>> từ đó đánh bại Bigmon và giải phóng cái Vương Quốc này. Sơ Caramel vì dụ dỗ các trẻ mà buộc miệng nói ra ước mơ nhãm nhí về Vương Quốc mọi chủng tộc ng có thể chung sống với nhau. Để làm điều này nhanh chóng bigmon đi Lai tạo tùm lum rồi tạo ra 1 đám quái vật và ghét bỏ chúng? và bà ko ít lần giết chồng con. Râu trắng dc gọi là Bố thì bà ko xứng là Mẹ. Đều gì khiến kata mạnh mẽ như thế? Vì a muốn bảo vẹ ae của mình cũng như quốc gia này nhưng a nhận thấy mình ko thể đánh bại bigmon nên a đặt niềm tin vào 1 hải tặc trẻ có thể đánh bại mình. Nếu như a xem cuộc chiến với Luf là cuộc chiến của những hải tặc thì Băng mũ rơm đã bị xóa sổ từ lâu = cách a phá hủy tàu Sunny chứ ko pải ngồi đợi.
 10. NammapCaiBe

  NammapCaiBe Member

  Bài viết:
  190
  Được Like:
  12
  Thành tích:
  18
  Chú cay cú thì đừng đọc, ở trên chú nói trận này hoà, cuối cùng để biện luận thì chú nói Kata thua!
  Ở đây Oda đã xây dựng Kata ( hay bất cứ nv nào trong onepiece) có 1 góc khuất lịch sử, Kata tôn trọng Luffy vì ko cười nhạo Kata, vì ý chí và khả năng của Luf, Kata muốn để Luffy còn tiến xa hơn nữa ( để đá đít Bigmom) biết đâu trong đó có nhiều uẩn khúc vì bà ta con giết cả con ruột của mình...

  Chi tiết cái mũ ở đây rất xúc động, kiểu như chú mà bị què hay bị cụt thì cũng muốn có cái chân giả, tay giả lắp vào, chú muốn mọi người không nhìn thấy, như Nami ko muốn cho mọi người thấy hình xăm hà xăm lại nó.
  Luf thống hiểu Kata và khéo léo che miệng lại, tức là Oda cũng cho biết Luf cũng rất tôn trọng và ngưỡng mộ Kata.
  BTW, t thấy chú nhìn nhận vấn đề như 1 người bị đứt gãy nhân cách vậy! Poor!