Số phận của Sunny từ tổ hợp Sanji - Nami - Oven?

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 31/3/18.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  71
  Được Like:
  232
  Thành tích:
  33
  Có lẽ, có một sự thật mà hầu hết chúng ta đều biết được là Sunny không thể dễ dàng bị bắn hạ như vậy, khi mà nó đang chở Luffy - Người duy nhất không thể chết trong bộ truyện này. Đặc biệt là khi chap này cũng ra trong giai đoạn gần với Cá tháng tư nên nhiều khả năng Oda đang cho chúng ta ăn cá ở những phân cảnh cuối cùng.

  Hầu hết những phán đoán đang là ảo ảnh do Nami tạo ra. Mình cũng không ngoại lệ. Nhưng ngoài Nami ra, mình cho rằng phải có thêm vài yếu tố khác. Mà bước đầu nhận định của mình còn bao hàm thêm hai người khác. Đó là Sanji và...Oven. Từ đây chúng ta có một tổ hợp đầy ngẫu hứng bao gồm Sanji - Nami - Oven.

  Vậy thì tại sao lại là họ? Cùng làm rõ lại vấn đề của cả ba người:

  1. Sanji

  Trước hết, với Sanji. Có lẽ mọi người vẫn còn nhớ lần đầu tiên con tàu Queen Mama Chanter xuất hiện thì chính Sanji là người chỉ huy mọi người trên Sunny chống lại nó. Tổ hợp những người chống lại Chanter lúc đó cũng đang ở trên Sunny lúc này. (Trừ Caesar)

  Nên không ai khác, Sanji là người trên Sunny nắm rõ nhất về cách tấn công của Chanter. Cũng như những quả pháo từ Chanter cũng đã từng bị Sanji lợi dụng để đá phản công ngược lại chính tàu của họ, nên không có lý do gì mà hiện tại Sunny lại có thể dễ dàng và nhanh chóng bị bắn hạ như vậy trong khi trừ Sanji thì lúc này người đang lái Sunny lại là Jinbei.

  Hay nói cách khác, người được xem là phòng tuyến hợp lý nhất của Sunny lúc này đang là Sanji.

  Và những phân đoạn cuối cùng, chúng ta lại không hề thấy sự xuất hiện của Sanji trong khung tranh. Cũng như khuôn mặt Luffy chỉ ánh lên sự ngạc nhiên chứ không hề bàng hoàng trước viễn cảnh mà Sunny bị bắn hạ. Nên có khả năng, lúc này Sanji đã hành động.

  2. Nami.

  Với "ảo ảnh" của Nami thì có lẽ mọi người đều đã nghĩ đến nhiều. Nên ở đây, mình sẽ chỉ phân tích thêm về nguyên lý là Nami đã sử dụng để cứu Sunny theo quan điểm của cá nhân mình.

  Hẳn mọi người còn nhớ trước khi chia tay nhau ở Zou, Usopp đã nâng cấp chiếc gậy của Nami lên nhiều tính năng mới, trong đó nổi bật là việc nó có thể dài ra gấp nhiều lần. Song song với đó, Nami cũng đã cho chúng ta thấy được cô ấy có thể sử dụng chiêu thức "tàn hình", gọi là Mirage Tempo.

  Tiếp tục quay ngược về khoảng thời gian thật lâu về trước nữa, trong lần chiến đấu với Miss Doublefinger, Nami đã có một chiêu thức gây ra ảo giác khiến cho Miss Doublefinger vẫn xuyên thủng được Nami thì hóa ra đó chỉ là phần phân thân ảo ảnh do Nami tạo ra.

  Kết hợp cả hai yếu tố này lại, chúng ta có thể dễ dàng tưởng tượng ra một viễn cảnh mà Nami giúp Sunny có thể tàn hình trong màn đêm và tạo ra ảo ảnh Sunny bị đánh chiềm trong màn lửa. Nhưng nếu mọi thứ có thể dễ dàng thực hiện như vậy, Tại sao Nami không làm ngay từ đầu? Mình vốn đã băn khoăn khá nhiều về câu hỏi này.

  Nhưng cùng nhớ lại rằng hầu hết những chiêu thức mà Nami sử dụng đều dựa trên nguyên lý của thời tiết mà theo cô ấy thì "Đó không phải phép màu, mà là Khoa học". Vậy thì nguyên do vì đâu mà đến lúc ngàn cân treo sợi tóc thì Nami mới sử dụng?

  Với mình, có thể là bởi Oven.


  [​IMG]


  3. Oven.

  Vốn dĩ, chiêu thức phân thân ảo ảnh mà Nami sử dụng trong lần đấu với Miss Doublefinger (hay với cả Kalifa) là dựa trên một hiện tượng có thật trong thực tế. Được gọi là Fata Morgana, với những ảo ảnh xuất hiện trên biển hoặc sa mạc, thậm chí là lơ lửng trên bầu trời dựa trên hiện tượng chênh lệnh nhiệt độ cao và thấp giữa hay nơi giao thoa dẫn đến việc nguồn sáng bị bẻ cong, tạo ra phân thân ảo ảnh ở một nơi khác. (Nami cũng đã từng gọi tên và giải thích điều này với Kalifa)

  Với cá nhân một mình Nami, có thể cô ấy có thể dễ dạng tạo ra một khối khí nóng để làm ra ảo ảnh cho riêng cô ấy, nhưng với một con thuyền to lớn như Sunny, thì có vẻ một mình Nami không đủ sức cho điều này mà phải dựa vào yếu tố thời tiết từ môi trường. Nhưng hiện tại là đang buổi khuya nên khối khí trên biển hầu hết đều là khối khí lạnh - Nami không thể dựa vào yếu tố tự nhiên. Trừ việc đêm nay đang là Trăng Sáng.

  Và có khả năng, chính khi Oven đun nóng bề mặt nước biển để tấn công băng Mặt Trời thì đã vô tình khiến cho mặt nước biển bỗng trở sôi sục, nhiệt độ mặt nước biển tăng lên cực cao, tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa khối khí bên dưới và khối khí lạnh trên cao, và với không khí xung quanh, tạo ra môi trường lý tưởng cho Nami vận dụng kiến thức về thời tiết của mình và trăng sáng để tạo ra một phân thân ảo ảnh cho Sunny.

  Còn về lá cờ của băng Mũ Rơm trôi nỗi trên bề mặt biển ở phân đoạn cuối cùng có thể chỉ là vì Sunny vô tình làm rơi lại khi đã chịu không ít đợt tấn công. (Và Oda cố tình vẽ như vậy). Nhưng ít ra nó vẫn còn nguyên vẹn, nên phần nhiều có thể sẽ được băng người cá vớt lại để trả lại cho Sunny. Và cũng có thể nó vẫn còn dính vào Sunny nhưng Sunny đã được ai đó thuộc phe người cá kịp thời kéo xuống mặt biển. (Có thể ở phương diện này cũng là khúc xạ ánh sáng, Tức là vốn dĩ lá cờ Sunny đã nằm ở một khoảng cách sâu hơn so với về mặt nước biển, nhưng do khúc xạ ánh sáng khiến cho người xem có ảo giác lá cờ đang trôi gần bề mặt nước biển. Và vì vải khá nhẹ, nên nó luôn lơ lững cao hơn phần cột thuyền)

  Hoặc biết đâu được có một hoàn cảnh hiếm hoi hơn là người giúp lại là Brulee (bởi sự sai khiến của Katakuri=)) ) Khi Mà Brulee có thể thừa sức tráo đổi hình dạng của Sunny với bất kỳ con thuyền nào quanh đó. Còn về Pudding, mình cho rằng cô ấy sẽ làm một việc khác và mình sẽ viết trong bài sau.

  Tất cả chỉ là những suy diễn cá nhân của mình dựa trên việc liên kết những dữ kiện đã có. Nên mình không cho rằng mình đúng và bắt mọi người phải đồng tình, chỉ muốn mọi người có cái nhìn đa dạng hơn. Bài viết có thể có sai sót. Mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Cảm ơn vì đã đọc hết.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  sakazuki akainuNammapCaiBe thích điều này.
 2. sakazuki akainu

  sakazuki akainu Active Member

  Bài viết:
  418
  Được Like:
  41
  Thành tích:
  28
  cái ảnh minh họa hiện tượng khúc xạ ánh sáng hình như là bị ngược lại so với hoàn cảnh đang xét hiện tại thì phải, hoàn cảnh hiện tại là việc người trên mặt nước nhìn thấy là cờ ở gần mặt nước hơn so với lá cờ thật đang chìm ở dưới nước .....
  nhìn vào bức tranh này thì cũng chưa thể hiện được rõ ràng lắm, nhưng có thể thấy chắc chắn rằng chopper và brock đang khá là sợ hãi và hoảng loạn vì một cái gì đó, còn nami có thể là đang chỉ đạo mọi người làm cái gì đó, ảnh jinbe thì bị dòng thoại che một phần rồi nên không rõ, nhưng có vẻ như là mặt jinbe không biến sắc nhiều, sanji và carrot đều không thấy trong khung tranh nên đành chịu, có thể là do bức tranh quá nhỏ nên không thể hiện hết được, cũng có thể là do bọn họ đang làm cái gì đó khác như là đá nổ hết đạn pháo (do sanji và carrot có thể nhảy khá cao nên có thể phá đạn pháo trên không trung) để làm một lớp màn che chắn, đồng thời khi đạn nổ ở trên không thì việc có thể ảnh hưởng đến sunny sẽ thấp hơn, có thể điều này mới là thứ đã khiến cho mặt brock và chopper biến sắc như vậy, còn về luffy thì có vẻ đúng như là ad nói: luffy đang ngạc nhiên vì một thứ gì đó thì đúng hơn là sợ hãi mấy quả đạn đang bay đến, tuy nhiên cũng chưa thể kết luận gì được, chỉ biết là khả năng cao là mọi người trên thuyền và thuyền đều an toàn thôi, còn cách họ thoát ra thì đành chịu vậy (có thể là theo một trong những giả thuyết đã được nêu ra hoặc theo cách nào đó khác do god oda tạo ra ...)
  [​IMG]
 3. hayvungtin99

  hayvungtin99 Member

  Bài viết:
  130
  Được Like:
  6
  Thành tích:
  18
  Jinbe vẫn bình tĩnh vãi! Chắc a sạn ra tay rùi
 4. Alive.DK

  Alive.DK New Member

  Bài viết:
  25
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  3
  /// source reddit :mimcuoi:))))
 5. Sát Quỷ

  Sát Quỷ Active Member Boss

  Bài viết:
  795
  Được Like:
  232
  Thành tích:
  43
  cho xin link để kiểm chứng
 6. Anglelove

  Anglelove Member

  Bài viết:
  75
  Được Like:
  4
  Thành tích:
  8
  mình chỉ nghỉ là họ thoát thân bằng cách bay lên. chứ không ngờ, trí tưởng tượng, giả định tình huống của AD tuyệt thật. quá chi tiết quá logic mà cũng đày IQ. nể thật
 7. Alive.DK

  Alive.DK New Member

  Bài viết:
  25
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  3
 8. sakazuki akainu

  sakazuki akainu Active Member

  Bài viết:
  418
  Được Like:
  41
  Thành tích:
  28
  bay lên thì bị phát hiện cái chắc rồi ...