"Khế ước với quỷ" - Giao kèo với Bigmom - Mất mát

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 2/4/18.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  71
  Được Like:
  232
  Thành tích:
  33
  Trong bài trước mình đã đề cập đến vấn đề rằng có thể Sunny vẫn an toàn. Nhưng chuyện Sunny an toàn và việc băng Mũ Rơm (SH) đã thoát được phe Bigmom với mình là hai vấn đề hoàn toàn độc lâp. Dù rằng mình cũng có phần cho rằng nếu có thể êm xuôi mà thoát thì mọi thứ có thể đơn giản hơn, nhưng hậu quả mà nó để lại thì không đơn giản chút nào.

  Bởi lẽ, cho đến hiện tại thì dường như mọi thứ không còn là chuyện của riêng băng SH, mà còn liên quan đến Germa66, băng Mặt Trời và thậm chí Pekoms, trừ khi tất cả đều đồng loạt tháo chạy được, còn không thì sự đánh đổi cho con đường bỏ chạy của băng SH là quá lớn, bởi đó không chỉ có xương máu của Germa66 mà còn có băng Mặt Trời - những người hoàn toàn vô tội bị kéo vào cuộc chiến này, thậm chí là còn kéo theo hệ lụy của đảo Người Cá.

  Và cái diễn biến đang diễn ra trên biển này khiến mình liên tưởng nhiều đến những sự kiện trong tiệc cưới - Bao gồm: Bigmom nổi điên sau khi ảnh mẹ Carmel và bánh cưới bị hủy > Germa66 thất thế > Germa66 lên giáp lật kèo > Phe Bigmom tung ra lực lượng, Katakuri và Bigmom cùng tham chiến > Áp đảo phe SH và Germa trong vòng chưa đến vài trang. Cho nên, ngay cả khi không có Bigmom thì phe SH vẫn đang bị dồn chân tường, tương lai một khi Bigmom quay trở lại tham chiến thì e rằng lịch sử sẽ lập lại. Có thể Bigmom sẽ quên đi tất cả mọi chuyện từ sau khi lên cơn thèm ăn, nhưng những sự kiện diễn ra trước đó thì bà ta vẫn nhớ rõ, và trong đó có hai chuyện quan trọng chính là : Phe SH đã phá đi bức ảnh của mẹ Carmel và phá đi bánh cưới. Mình không tin Bigmom có thể dễ dàng bỏ qua chuyện này một khi đã tỉnh táo lại.

  Việc Sanji là người tạo ra chiếc bánh cho Bigmom là chuyện chỉ có phe Pudding và Chiffon biết được. Nên có khả năng khi phe SH rơi vào tay Bigmom và đứng trước cửa tử thì Pudding sẽ lấy hết dũng khí để nói ra sự thật rằng Sanji mới thật sự là người làm ra chiếc bánh ấy và xin tha tội chết cho phe SH. Vì Pudding có tầm ảnh hưởng đến với Bigmom nên sẽ tác động được đến cục diện như năm xưa Pekoms xin giảm hình phạt cho Pedro. Thậm chí là với điếu thuốc của Sanji trên môi. Pudding có thể diễn giống hệt mẹ Carmel để Bigmom siêu lòng (Mình cũng đã từng nhắc đến việc Pudding giống Carmel trong bài viết Những linh hồn tái sinh), hay dùng DF của mình khiến Bigmom như đang có ảo giác được gặp Carmel. Nhưng có vẻ là một viễn cảnh khó xảy ra.


  [​IMG]


  Có thể sẽ không ít người cho rằng Bigmom chắc chắn không phải hạng người có thể dễ dàng tha chết cho người khác chỉ vì một chiếc bánh như thế, và mình cũng không ngoại lệ. Cho nên hãy nói đến những gì mà phe SH đang có để có thể đánh đổi được với Bigmom.

  Điều đầu tiên sẽ không ngoa khi nói bà ta có một phần tính cách giống hệt như Luffy phiên bản điên cuồng hơn vậy. Nghĩa là họ cực kỳ trẻ con và cực kỳ mù quáng trong chuyện ăn uống. Nếu Luffy bị mù quáng với thịt thì Bigmom là với bánh. Hãy nhớ tới một thời Luffy khi đói cũng đã nhìn Chopper một cách thèm thuồng, có thể đây chỉ là tình tiết gây hài, nhưng nó lại cực giống những gì Bigmom đã thể hiện.

  Và quay trở lại khoảng thời gian trước đây, khi Doflamingo nói với Luffy rằng hắn ra đang có thứ mà Luffy thèm muốn thì trong mắt Luffy chỉ toàn thịt là thịt. Cho nên, nếu như Sanji chấp nhận giao kèo rằng món bánh mà Bigmom vừa ăn vẫn chưa phải là món bánh ngon nhất, và giao kèo rằng sẽ đi tìm thứ công thức tạo ra chiếc bánh ngon gấp nhiều lần như thế trong thời hạn 1 năm hay gì đó thì e rằng Bigmom vẫn sẽ chấp nhận xem xét phần nào. Nhưng đó chỉ là chuyện của chiếc bánh, vẫn còn sự kiện tấm ảnh của mẹ Camel. Và có khả năng, bằng một cách nà đó mà nút thắt Carmel này sẽ gợi mở thêm nhiều vấn đề khác. Bởi lẽ, Bigmom cho rằng Carmel chỉ đang mất tích và Carmel lại liên quan đến tộc người khổng lồ.

  Trước đây mình cũng đã nói, "Những gì Bigmom muốn đang là thứ mà Luffy có". Cho nên, có khả năng phe SH sẽ đặt giao kèo rằng họ sẽ tìm ra được tung tích của Carmel và làm sáng tỏ sự kiện mất tích trong quá khứ hoặc một điều gì đó tương tự với Bigmom. Khi mà phe SH có liên hệt mật thiết với người Khổng Lồ còn Bigmom thì không. Và đặt biệt là khi có Jinbei, một người khá hiểu Bigmom và biết cách đám phán với bà ấy.

  Thêm vào ngoài lề một chút thì có hai thứ đang bị hư hỏng nặng trong arc này đó là tấm ảnh của mẹ Carmel và thuyền Sunny. Cho nên mình cũng liên tưởng đến việc có ai đó sẽ mang năng lực phục hồi, để rồi hồi phục lại nguyên trạng cho cả hai thứ này. Và người mình nghĩ đến hiện tại là Pudding, vì ngoài cô ấy ra vẫn chưa có ai có thể mang năng lực gần giống như thế, trừ khi xuất hiện thêm nhân vật mới.

  Nhưng chỉ với hai giao kèo ấy thì vẫn quá dễ dàng và đó chắc chắn không phải phương châm của Bigmom. Bởi với Bigmom luôn là "Khế ước với quỷ" - Khi mà qua hàng loạt những sự kiện của Jinbei đòi rời phe Bigmom và Pedro trong quá khứ, chúng ta sẽ thấy được, không một kẻ nào có thể rời khỏi Totto Land an toàn, họ đều phải có sự đánh đổi và mất mát, có thể là tuổi thọ và thậm chí là cả đồng đội.

  Trong lời mà Bigmom đã hát ở chap 900 cũng đã nhắc đến điều này, rằng "Khế ước ma quỷ, không kẻ nào được bỏ đi"

  Cho nên, không khó để tưởng tượng đến viễn cảnh mà một ai đó trong phe SH - Germa66 buộc lòng phải quay Roulette - đồng nghĩa với đánh đổi tuổi thọ của mình ở lại để đổi lấy sự an toàn cho tất cả. (Mà có chăng ở đây sẽ là Luffy hoặc Sanji giấu Luffy để đánh đổi, hay một ai đó khác nữa ví như Brook thì mọi thứ sẽ cực kỳ đơn giản=)) ). Việc đánh đổi tuổi họ hoặc giao kèo thời hạn này sẽ kéo theo một hệ quả là phe SH phải đẩy nhanh tốc độ cuộc hành trình vì quỹ thời gian không còn nhiều thay vì có thể bình thản từ từ như hiện tại. Song song đó cũng có thể là việc sẽ có người thuộc SH-Germa66 buộc phải ở lại làm con tin cho phe Bigmom thay vì chỉ mất một bộ phận trên cơ thể như Pedro. Và nếu như người đánh cược là Sanji thì không loại trừ việc Reiju - Người quan trọng với Sanji phải ở lại, thậm chí với bản tính của Reiju, cô ấy sẽ tự nguyện ở lại hy sinh cho Sanji vì đi theo Germa66 cũng không hề khác gì khi mà luôn phải đạp lên sinh mạng của người khác. Hoặc sẽ là một ai đó khác bất ngờ hơn trừ 5 người thuộc SH. Nhưng mất mát là điều không thể tránh khỏi. Thậm chí có thể việc đánh đổi này bao hàm cả công nghệ Germa66 - cội nguồn của tất cả những gì hôm nay.

  Hay tất cả như mình đã nói ban đầu, có thể ở một viễn cảnh đơn giản hơn là tất cả đều có thể chạy thoát được, nhưng hệ quả thì không đơn giản.

  Tất cả chỉ là quan điểm và đánh giá cá nhân của mình trước tình cảnh hiện tại, cũng như những suy luận cũng chỉ từ những sự kiện đã có để đổi chiếu. Nên đôi khi chỉ là sai hoàn toàn, mình không bắt buộc ai phải có cùng lập trường mà chỉ muốn mang đến cái nhìn đa chiều hơn. Bài viết có thể có sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Cảm ơn vì đã đọc hết.


  *Bài viết được đăng độc quyền trên diễn đàn chap.vn và page ESOP, vui lòng không copy/sao chép mang sang nơi khác hay sử dụng với mục đích thương mại dưới mọi hình thức.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  latieubach thích bài này.
 2. latieubach

  latieubach New Member

  Bài viết:
  1
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  0
  Mình k phủ nhận . Cũng k đồng tình. Có điều mình đang thắc mắc là trc tất cả sự việc xảy ra trong chap này có pic thấy bắt đầu từ cổ họng BM nên mình chỉ nghĩ đây là mơ thôi. Ý kiến cá nhân :mimcuoi:
 3. Monkey D Bitch

  Monkey D Bitch ๖ۣۜBitch ๖ۣۜHunter

  Bài viết:
  1,251
  Được Like:
  382
  Thành tích:
  83
  Xàm . Viết dài , dai , dở . Khế ước của quỷ đơn thuần chỉ là công dân sống trên đảo đóng thuế bằng chính linh hồn mình cho mụ béo .
  Mấy con quỷ luôn muốn chiếm đoạt linh hồn của ng khác và mụ béo làm việc này rất tốt chỉ có vậy thôi .
 4. sakazuki akainu

  sakazuki akainu Active Member

  Bài viết:
  422
  Được Like:
  43
  Thành tích:
  28
  chắc không phải mơ đâu, nếu mơ thì mụ phải mơ đến đồ ăn chứ mơ mấy cái tàu bị nổ thì được cái gì ...
 5. todoanhy199

  todoanhy199 Member

  Bài viết:
  307
  Được Like:
  16
  Thành tích:
  18
  Do phải thể hiện uy của TH nên mình nghĩ k có chuyện tha hoặc khế ước đâu. Chắc chỉ có chui hết xuống biển để thoát thôi
 6. todoanhy199

  todoanhy199 Member

  Bài viết:
  307
  Được Like:
  16
  Thành tích:
  18
  Chắc 2 cảnh đó là song hành nhau. Ăn vẫn cứ ăn mà nổ vẫn nổ
 7. vuthanhcong12333

  vuthanhcong12333 New Member

  Bài viết:
  4
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  1
  Có 1 chút ý kiến cá nhân là: mình nhớ rằng gấu của Luffy (Brulee) đã biết băng mũ rơm lấy đc bản sao phiến đá đỏ của big mom, vậy nếu băng mũ rơm mà lọt vào tay big mom thì chả phải quá mâu thuẫn và ko thể giải quyết sao??? Trả lại big mom bản sao hay là như nào để giải quyết tình huống này, Brulee thì vẫn khỏe re cho đến tận chap này rồi. Chả có nhẽ ngồi đàm phán vs big mom mà Brulee lại bị ngáo đá nên im lặng
 8. sakazuki akainu

  sakazuki akainu Active Member

  Bài viết:
  422
  Được Like:
  43
  Thành tích:
  28
  cũng chưa chắc đâu, không phải tự nhiên oda cho BM hát như con điển để rồi khi tỉnh lại thì chả còn cái gì nữa, trừ khi là bả phá tan cả cái đảo, đánh đảo người cá, còn không thì sẽ là team luffy bị bắt và ... có thể có 3 trường hợp sau xảy ra :
  1. mọi người trong nhóm để rời đi bình an vô sự (có thể sẽ đi kèm với lời hứa làm bánh và người khổng lồ)
  2. ai đó sẽ phải hi sinh để mọi người được đi, có thể là người bên germa, brock, hay chính là luffy:
  • với germa thì có thể họ sẽ phải để lại công nghệ của mình, hoặc là reiju hay judge gì đó ở lại, hoặc cũng có thể là germa sẽ bị diệt vong để team SH chạy thoát
  • nếu là brock thì có thể brock có "ngân quỹ" linh hồn vô cùng lớn nên không bị sao cả, hoặc cũng có thể là do DF điểu khiển được linh hồn nên brock không sao
  • nếu là luffy thì có thể luffy sẽ bị rút ngắn tuổi thọ và có thể sẽ chỉ còn sống được vài năm, luffy sẽ phải cố gắng hết sức để trở thành VHT (có thể là giống trường hợp của roger)
  1. .
  2. .
  3. rõ ràng là luffy không sợ hãi trước BM nên sẽ không bị hút linh hồn, và kể cả khi quay "chiếc nón kì diệu" thì linh hồn của luffy cũng không bị BM hút, tuy nhiên khi đồng đội bị lấy ra để uy hiếp, luffy sẽ tự dâng linh hồn của mình cho BM, nhưng khi BM bắt đầu hút linh hồn của luffy, BM sẽ cảm thấy một cái gì đó, có thể đó là một thứ sức mạnh đặc biệt trong người luffy như là "ý chí của D" hay đại loại vậy (hoặc cũng có khả năng là haki main :v ) và rồi BM sẽ để team luffy đi với 1 điều kiện gì đó. mà tính ra thì có khi trước kia roger đã từng bị BM hút tuổi thọ nên mới die, nhưng nếu luffy có thể bị rơi vào hoàn cảnh của luffy mà không sao thì đây sẽ là điểm khác biệt giữa luffy và roger. năm xưa roger đã không thể hoàn thành được những thứ mình nên làm (về lịch sử trống) và nói cho râu trắng nghe về "D" nên mình thấy rất có khả năng luffy chính là "D" mà roger đã nói đến, người giống với ông nhưng lại có thể làm được những thứ mà ông không làm được, người có khả năng thay đổi thế giới thực sự .......
  mà theo mình thấy thì còn cái chi tiết tiên tri rằng luffy sẽ phá đảo người cá, có thể chuyện đó liên quan đến việc poseidon và cũng liên quan đến việc này nữa, nếu giúp được đảo người cá nữa thì có thể đây là một việc nữa mà roger không làm được còn luffy thì làm được, rồi dần dần thêm vài cái nữa dẫn đến việc luffy là người có thể thay đổi thế giới, là người thừa hưởng "ý chí của D" ....
 9. sakazuki akainu

  sakazuki akainu Active Member

  Bài viết:
  422
  Được Like:
  43
  Thành tích:
  28
  có khi nào brulee sẽ nói chuyện đó ra, sau đó brock phải mang mấy cái bản sao Poneglyph đưa cho BM để bảo toàn tính mạng cả team, lúc nhìn thấy mấy cái bản sao đó luffy thức tỉnh năng lực nghe được tiếng nói vạn vật, nghe được tiếng nói của Poneglyph thật ở bên trong (hoặc là tiếng nói của nó thông qua bản sao) rồi biết được nội dung của nó luôn,sau khi rời đi luffy nói hết mấy cái đó cho nami nghe (mặc dù có thể là luffy không hiểu những cái đó nhưng chắc là luffy vẫn sẽ nhớ thôi)
 10. phucprotv2013

  phucprotv2013 Member

  Bài viết:
  98
  Được Like:
  11
  Thành tích:
  8
  Nước biển bị làm nóng -----> bốc hơi ----> ảo ảnh do nami tạo ra thôi.