Giả thuyết về Jewelry Bonney - Ứng cử viên cho vị trí cho thành viên tiếp theo?

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 17/4/18.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  68
  Được Like:
  221
  Thành tích:
  33
  Sau nhiều biến cố, thì có lẽ cuối cùng Jinbei cũng đã được xem là thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm. Khi chính Luffy đã nói rằng cậu ta là thuyền trưởng của ông ấy. Vậy nên mình sẽ không bàn luận nhiều về vấn đề ấy nữa, mà lại muốn bàn về hình mẫu thành viên tiếp theo của băng Mũ rơm và cũng là kiểu thành viên mà cá nhân mình trông đợi nhất sau giai đoạn timeskip.

  Vì nếu có thêm Jinbei và đi theo logic từ trước tới nay, thì thành viên thứ 11 có khả năng cao sẽ là một nhân vật nữ. Khi mà bỏ Luffy ra, ta sẽ có sơ đồ thuyền viên như sau:

  1. Giai đoạn Biển Đông:
  Zoro - Nami - Usopp - Sanji : Nam - Nữ - Nam - Nam.
  2. Giai đoạn Grandline:
  Chopper - Robin - Franky - Brook: Nam - Nữ - Nam - Nam.

  Hai giai đoạn khác nhau, nhưng lại có một cấu trúc giống như nhau bao gồm Nam - Nữ - Nam - Nam. Nên bước vào giai đoạn Tân Thế Giới, khi Jinbei là thuyền viên nam đầu tiên gia nhập thì có khả năng cao tiếp theo sẽ là một thuyền viên nữ, nếu ngày Oda vẫn ngầm giữ quy luật chung này.

  Và đó sẽ là ai?

  Nếu thật sự là một thuyền viên nữ thì đó chắc chắn sẽ phải có tính cách và ngoại hình khác xa so với Robin và Nami, để không khiến đọc giả dễ dàng nhầm lẫn. Khi mà hầu hết những cô gái trong One Piece đều luôn có nét giống Nami. Quan trọng là có thể miễn kháng với thói xấu của Sanji.

  Cho nên đó có thể sẽ là một nhân vật hoàn toàn mới nào đó. Hoặc là một nhân vật đã từng xuất hiện. Mà với mình, cái tên sáng giá nhất lúc này có thể kể đến chính là Jewelry Bonney.

  Tại sao lại là cô ấy? Cùng nhau xét về ba mặt cơ bản của vấn đề, bao gồm Ngoại hình/tính cách, Logic và Thân thế.

  1. Ngoại hình/Tính cách:

  Bonney hoàn toàn có ngoại hình và tính cách không hề có điểm trùng lập với Nami và Robin, Bonney tương đối cộc cằn và nam tính. Không chỉ như vậy, Bonney vừa có một phần tính cách giống Luffy, từng giúp đỡ Zoro và với sở thích ăn uống của Bonney lại hợp với Sanji thì sẽ vô tình tạo ra được một tình thế đầy hay ho trên Sunny. Cũng vì vậy mà sẽ khó ghép đôi được cụ thể Bonney với ai trong ba người - Đúng với ý muốn của Oda đó là không thích có chuyện yêu đương rõ ràng trên thuyền.

  Và với tính cách nam tính của mình, Bonney cũng sẽ dễ dàng có cách đối phó với Sanji khác với Nami và Robin. Nếu như Nami là vừa đánh vừa xoa, Robin chọn làm ngơ thì Bonney có lẽ sẽ chọn cách đanh thép hơn.

  2. Logic.

  Bên cạnh đội hình như phía trên mình đã nêu, thì lại nói tiếp về quốc tịch của băng Mũ Rơm trong thực tế, bao gồm:

  Luffy: Brazil , Zoro: Nhật Bản, Nami: Thụy Điển, Usopp: Châu Phi, Sanji: Pháp , Chopper: Canada, Robin: Nga, Franky: Mỹ, Brook: Áo.

  Với việc Jinbei thuộc về Fishman Island thì theo dự đoán của mình, để không phải trùng lập với Zoro, thì có khả năng Oda sẽ để cho Jinbei mang quốc tịch Trung Quốc (Vì cái tên của Jinbei trong tiếng Trung có ý nghĩa là Cúp Vàng) hoặc Đan Mạch - Quê hương của truyền thuyết Nàng Tiên Cá,..

  Tuy có sự đa dạng về quốc tịch, nhưng có một điểm chung ở đây là tất cả những quốc gia này đều trãi rộng từ khắp các châu lục có quốc gia từ Châu Mỹ (Brazil, Canada, Mỹ), Châu Âu (Thụy Điển, Pháp, Áo, Nga), Châu Phi đến Châu Á (Nhật Bản, Nga). Nhưng lại thiếu đi Châu Đại Dương.

  Trong khi Châu Đại Dương lại chỉ có Australia gần như bao phủ gần hết lục địa, bên cạnh đó là New Zealand và 12 nước nhỏ không đáng khác. Nghĩa là, nếu muốn tìm thêm một thành viên mang quốc tịch thuộc châu lục này, thì đó chỉ có thể là Australia hoặc New Zealand (Vì quốc tịch của SH đều là những quốc gia nổi tiếng).

  Thì ngay trong vol.88, Bonney đã được Oda xác định rằng cô sẽ là người đến từ Australia - Đất nước gần như bao phủ toàn bộ Châu Đại Dương - Vị trí châu lục mà băng Mũ Rơm đang thiếu.

  Về màu sắc, ngay cả khi nếu phải lấy màu tóc làm màu đại diện như Zoro thì Bonney cũng sẽ không bị trùng lập màu hồng (Sakura) với Chopper, vì màu tóc của Bonney là màu Magenta. Là loại hồng nghiêng về tím thay vì đỏ như Chopper.

  Thêm vào đó, Bonney được lấy cảm hứng từ Anne Bonny, nên nếu như có Bonney tham gia thì Bonney và Zoro sẽ là hai người duy nhất trong băng được lấy tên từ hai hải tặc có thật, tạo ra thế cân bằng một đại diện cho nam, một cho nữ.

  3. Thân thế (Cũng là phần trọng tâm mà mình muốn phân tích):

  Như trong một bài phân tích trước đây của mình về Bonney thì chắc chắn Bonney không phải người đơn giản, đặc biệt là về thân thế. Khi cô ta đáng giá đến nỗi không chỉ Teach có thể đòi hỏi đến hai chiếc thuyền chiến từ hải quân. Và đích thân Akainu còn tự thân chinh đến cuộc trao đổi này khiến Teach phải bỏ chạy. Không chỉ như vậy, Akainu còn có thái độ vô cùng kỳ lạ khi nhìn tới Bonney và nói rằng việc Bonney bỏ trốn khiến ông ta thấy lạnh gáy, rõ ràng đây không phải là thái độ mà Akainu dành cho một hải tặc - ngay cả khi là hải tặc tầm thường hay có năng lực DF khiến chính phủ thèm muốn. Điều này cho thấy Bonney không phải chỉ là một hải tặc.

  Từ đó, có hai vấn đề được đặt ra ở đây là:

  1. Có khả năng tờ truy nã của Bonney cũng là Only Alive giống Sanji. Nên Teach mới có thể đòi hỏi điều kiện thay vì cứ thẳng tay giết cô ta rồi nộp cho hải quân.
  2. Bonney có liên quan đến phe chính phủ.

  Dựa vào hai điều trên, có thể thấy dù ít hay nhiều Bonney vẫn có một tầm ảnh hưởng nhất định để có thể mang trao đổi. Tầm ảnh hưởng này có thể xuất phát từ gia đình của Bonney giống như Sanji. Hoặc cũng có thể là do chính bản thân cô ấy. Thậm chí là cả hai.

  Bởi vì trong lịch sử, Anne Bonny là vốn cũng là một con ông cháu cha, nhưng lại là con ngoài gia thú do mối tình vụng trộm giữa người cha luật sư William McCormac và hầu nữ Mary Brennan, khiến cô phải cải trang thành nam. Tính cách Anne Bonny nóng nảy và sớm từ mặt cha mình. Đi theo con đường cướp biển. Sau khi bị bắt thì có một tin đồn cho rằng cha cô đã đút lót để thả cô ra ngoài trước khi bị hành hình.

  Từ dữ kiện lịch sử này, có thể thấy Bonney cũng có những tính cách giống với Bonny. Bên cạnh đó, trong bức ảnh vẽ về tuổi thơ, Bonney ăn mặc khá nhếch nhác nhưng thức ăn thì lại hết sức đầu đủ. Đặt biệt là sau arc Dressrosa, ai cũng biết Bonney đã trốn ra ngoài được sau khi bị Akainu bắt về vào hai năm trước. Nhưng cô chỉ đang ở một mình. Nên có khả năng đã có người cứu hoặc chuộc Bonney ra khỏi tay Akainu và Bonney đã thừa cơ bỏ chạy khỏi chính phủ một lần nữa.

  Hay nói cách khác, dù cho Bonney có phải con ông cháu cha hay không thì rõ ràng cô ấy có phần hiểu được bản chất của chính phủ để có thể thoát khỏi họ.

  Và băng Mũ Rơm đang thật sự thiếu một người như vậy. Nếu như Robin có sự am hiểu về lịch sử, cũng có thể biết được một chút về thế giới ngầm do từng có thời gian ở bên Crocodile và phe Cách Mạng. Còn Jinbei lại hiểu được bản chất của các phe phái tứ hoàng. Thì ngược lại, không ai trong hai người họ thật sự hiểu về bản chất của chính phủ (như Doflamingo).


  [​IMG]


  Trong khi bước vào Tân Thế Giới, liên tiếp những arc Punk Hazard, Dressrosa và giờ đây là Whole Cake, ở đâu chúng ta cũng thấy được dấu vết của phe phái chính phủ, thậm chí không ngoa khi nói rằng chính phủ như đang cố chi phối Tân Thế Giới theo đúng nước đi của mình. Bởi lẽ, Lịch sử, Thế kỷ trống, giao thương với thế giới ngầm... Tất cả những điều đó đều có sự nhúng chàm và che đậy của Chính phủ. Và dường như Oda đang muốn hướng đến một thứ gì đó to lớn hơn nhiều so với việc chỉ cần chống lại hải quân và Tứ Hoàng.Đụng chạm họ trong tương lai là điều không thể tránh khỏi, việc có một người am hiểu về Chính phủ để giúp thoát khỏi nước cờ của họ như Bonney là hết sức cần thiết.

  Bên cạnh đó, Bonney còn có hai yếu tố khác đáng phải kể đến.

  Một là sự kiện Bonney đã khóc ở Sabaody vào hai năm trước khi xem qua màn ảnh trận chiến Thượng Đỉnh. Ngay sau đó cô đã khởi hành vào Tân Thế Giới với một câu nói rằng "Tất cả lỗi lầm đều do hắn" và rồi ta có thể thấy được cô ấy đã bị Teach bắt giữ để trao đổi với hải quân nên có thể người mà Bonney muốn trả thù là Teach. Dù cho đến hiện tại, vẫn không thể có bằng chứng cụ thể rằng Bonney đã khóc vì điều gì cho trong trận Marine Ford. Có thể cô có một mối quan hệ gì đó với băng Râu Trắng.

  Hoặc đơn thuần là Bonney cũng như Bartolomeo, đó là tôn kính Râu Trắng như một tượng đài bất bại trong lòng mình, nên khi một ngày phải bất lực và tận mắt nhìn thấy tượng đài ngã xuống, thì nước mắt rơi và lòng thù hận với những kẻ đã gây ra mọi chuyện là điều có thể giải thích được. Bởi lẽ ngay trong chính lịch sử thực tế thì Anne Bonny vốn là một cô gái luôn có lòng ngưỡng mộ mãnh liệt với những con người mạnh mẽ.

  Dù là khá mong manh, nhưng đây có thể sẽ là sợi dây mong manh ban đầu để khiến Bonney tin tưởng vào Luffy, bởi vì Luffy là người mà Râu Trắng đã ra lệnh cho mọi người bảo vệ cậu ấy. Thậm chí có thể chính Bonney sẽ lôi kéo Luffy vào kế hoạch đánh đổ Teach như Law đã làm với Kaido.(Nếu như Teach thật sự là kẻ trong lời nhắc của Bonney vào hai năm trước). Cũng như Bonney đã từng tuyên bố rằng cô sẽ "Không bao giờ tha thứ cho các người" trước khi bị Akainu bắt, "các người" ở đây có khả năng ám chỉ cả Hải quân, chính phủ và Teach - Những thế lực đã khiến Râu Trắng ngã xuống.

  Mặt khác, không chỉ dừng lại ỏ việc có liên quan đến chính phủ và Râu Trắng, có một điều khá đặc biệt nữa ở Bonney đó chính là họ của cô ấy - Họ Jewelry.

  Tuy không có chữ D đặt biệt nào trong tên (Hoặc giấu đi như Law), nhưng cơ bản mà nói thì họ của Bonney khi được dịch ra sẽ là Jewelry = Trang sức. Điều này lại khiến mình liên tưởng đến băng của Vua hải tặc Roger, khi mà họ của những người đã biết đều ám chỉ đến Kim Loại, bao gồm:

  - Gol D. Roger = Gold = Vàng
  - Sliver Rayleigh = Sliver =Bạc
  - Scopper Gaban = Copper = Đồng.

  Không chỉ cùng là kim loại, thì vàng, bạc, đồng còn là những thứ thường thấy trong một kho báu hải tặc. Và Trang sức (Jewelry) cũng không ngoại lệ, khi mà nó được tạo nên từ bất kỳ thứ kim loại nào bên trên và cũng là thành phần tiêu biểu trong các kho báu. Cho nên, liệu có mối liên quan nào giữa Bonney và băng hải tặc Roger?

  Có thể đây cũng lại là quả mù mà Oda đã tung ra như từng làm với màu tóc, cách trang điểm và sở thích của Bonney giông hệt Bigmom nhưng lại không hề có mối liên quan nào cho đến hiện tại.

  Bởi lẽ, nếu như thật sự có liên hệ với băng Roger, thì lẽ có thể Rayleigh đã nhận ra họ "Jewelry" của Bonney khi cô ấy xuất hiện trên Bounty và tiến về Sabaody. Hoặc cô ấy thật sự có liên quan còn Rayleigh đã nhìn thấy nhưng vẫn cố tình làm lơ đi.

  Hay thậm chí có thể xét một trường hợp là dù sống với băng Roger, nhưng họ "Jewelry" cũng được giấu đi như Sanji trước đây vì không muốn ai biết quá rõ về gốc rễ của mình, thì có khả năng người mang họ Jewelry vốn là dòng dõi làm việc cho chính phủ nhưng vì muốn phiêu lưu mà che giấu đi thân phận, trở thành đồng đội của Roger.

  Nếu như đây là đúng, thì thân thế của Bonney sẽ còn phức tạp hơn gấp nhiều lần Luffy. Bởi lẽ, Bonney hiểu chính phủ ngay cả khi cô ấy chỉ vừa ra biển và còn rất trẻ (*) - Nghĩa là có khả năng cô ấy lớn lên gần chính phủ. Lại mang họ giống như một người thuộc băng Roger, song song đó, lại dường như có quan hệ với cả Râu Trắng. Có hai kịch bản đơn giản nhấ là:

  1. Bonney là con gái của một thành viên băng Roger, nhưng gốc rễ của người ấy lại thuộc về phe chính phủ, vì muốn đồng hành với Roger hoặc chối bỏ chính phủ mà giấu đi thân phận của mình như Sanji đã làm trước đây nên ngay cả Rayleigh cũng không biết có tồn tại họ Jewelry. Sau khi băng Roger tan rã thì thì người này bị buộc quay trở về, nên Bonney mới có thể được nuôi dạy gần và có liên quan đến chính phủ.

  2. Bonney là thành quả của mối tình ngang trái giữa một người thuộc phe chính phủ và một người thuộc băng Roger, tuy được nuôi dạy gần chính phủ, nhưng vì một lý do nào đó mà lấy họ Jewelry (dù không được biết về người cha/mẹ mang họ họ Jewelry thuộc băng Roger).

  3. Một kịch bản phức tạp hơn nữa mà mình đã nhắc trước đây=)), Một nhân vật thuộc dòng dõi chính phủ, nhưng lại che dấu thân phận và trở thành thuyền viên của Roger, sau đó lại đem lòng yêu và có con với Râu Trắng. Sau khi băng Roger tan rã thì người này buột lòng quay trở về với chính phủ, cắt đứt mọi quan hệ với Râu Trắng.

  Mình nghiêng nhiều về kịch bản thứ nhất. Nhưng dù kịch bản khác nhau thì mấu chốt chung vẫn sẽ dòng máu phiêu lưu của hải tặc trong Bonney vẫn chảy nên cô ấy đã dành tất cả sự ngưỡng mộ của mình cho vị hải tặc vĩ đại nhất thời bấy giờ là Râu Trắng và bỏ chạy ra biển khi dần trưởng thành.

  Hoặc ngược lại, tất cả chỉ đơn giản là quả mù mà Oda đã làm với ngoại hình và tác phong của Bonney và Bigmom. Nhưng dù cho là tung quả mù hay là gì đi nữa thì Oda có vẻ đang khá ưu ái cho Bonney khi tạo ra hình ảnh một cô gái đầu thú vị với việc dính dáng đến chính phủ, thâm thù với Teach, dáng vẻ giống con gái của Bigmom, mang họ giống thuyền viên của Roger và cuối cùng lại bật khóc vì băng Râu Trắng=)).

  Tóm lại, ngay cả khi không liên quan đến băng Roger, thì chỉ riêng việc có tầm ảnh hưởng với chính phủ, có mối liên hệ với Râu Trắng, và mối thâm thù với Teach lẫn việc có thái độ thù địch với phe phái Akainu cũng đã đủ khiến Bonney trở thành một nhân tố đầy ẩn số và sáng giá cho vị trí nakama tiếp theo.Hứa hẹn cho một sự trở lại đầy rắc rối, khi mà có khả năng cô sẽ là nhân tố lôi kéo Luffy vào cuộc chiến với Teach, đồng thời, khiến cho Luffy dù muốn hay không cũng sẽ phải đụng độ với chính phủ - Tạo tiền đề cho việc khám phá thế kỷ trống và xé rách mặt tối mà chỉnh phủ muốn che giấu bấy lâu nay.

  Còn khi nói về nhiệm vụ và ước mơ của Bonney ở Sunny:

  1. Về ước mơ:

  Nếu dựa vào những luận điểm mà mình đã trình bày bên trên thì có thể thấy ý muốn của Bonney có khả năng sẽ là việc đánh bại Teach, thậm chí là cả Akainu (hoặc Chính phủ). Với ý muốn này có thể sẽ có nhiều người cho rằng Bonney chỉ cần làm đồng minh như Law là được, nhưng có vẻ như sau sự kiện bị bắt năm xưa thì băng hải tặc của Bonney đã không còn, hiện tại cô ấy chỉ ở một mình.

  Hoặc do có liên quan đến chính phủ, nên ước mơ của Bonney có khả năng cũng sẽ có những khía cạnh giống như Robin, đó là có thứ muốn khám phá hoặc vạch trần.

  Bên cạnh đó, vì sắp tới sẽ là hội nghị Reverie lẫn arc đối đầu với Kaido dường như đang là "bữa tiệc" của các tân tinh trong thế hệ tồi tệ (Với Luffy, Kidd, Law, Drake, Hawkins...) lẫn tàn dư của băng Râu Trắng thì không loại trừ việc Bonney bằng một lý do nào đó mà sẽ dính vào bởi cô ấy đang liên quan đến cả hai thế lực.

  2. Vị trí trên Sunny.

  Đây là vấn đề rất khó để nói bởi nó tùy thuộc vào ý muốn của ngài Oda. Ví như Jinbei luôn được nhận định sẽ là quân sư thì cuối cùng lại xuất hiện thêm một ví trí lái tàu. Cho nên, ở đây mình sẽ không phán đoán cụ thể Bonney sẽ ở vị trí nào, chỉ nói đến lợi ích của cô ấy.

  Thứ nhất thì mình đã nói bên trên, với sự am hiểu của mình, Bonney sẽ hướng cho băng Mũ Rơm phần nào biết được những bản chất và nước đi của chính phủ. Cùng với năng lực DF đặc biệt của mình, Bonney dễ dàng giúp cô và cả băng SH trà trộn vào phe địch bằng cách thay đổi tuổi thọ của tất cả. Và chẳng phải là rất đáng mong đợi hay sao? Cái viễn cảnh được nhìn thấy băng SH sống trong những form dáng khác với tuổi thật của chính mình=)).

  Nhưng cũng có thể, sau tất cả, thì thành viên tiếp theo có thể sẽ là một ai đó đầy xa lạ mà không phải Bonney. Nhưng riêng việc có thêm thành viên nữ là việc có khả năng cao xảy ra và cũng là điều đáng mong đợi.

  (*) Về vấn đề Bonney vẫn còn trẻ: Do có vài bạn cho rằng Bonney vốn đã già, chỉ đang giữ cơ thể thiếu nữ. Nhưng vốn dĩ, tính cách, kiểu hành sự lẫn lời nói của Bonney không có gì thể hiện rằng cô ấy đã từng trãi, khi mà cô ta đã bất ngờ và hỏi Zoro tại sao một hải tặc lại đi cứu người, lẫn cảm thấy phấn khích khi đọc tin Luffy và Law (những người cùng thế hệ với mình) đánh bại Doflamingo.

  Tất cả chỉ là những nhận định và suy luận của cá nhân mình, nên đôi khi chỉ là sai hoàn toàn, mình không ép buột ai có cùng lập trường hay phải thừa nhận rằng mình đúng. Mà chỉ muốn có cái nhìn đa dạng hơn. Bài viết có thể có sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.


  *Bài viết được đăng độc quyền trên diễn đàn chap.vn và page ESOP, vui lòng không copy/sao chép mang sang nơi khác hay sử dụng với mục đích thương mại dưới mọi hình thức.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  Monkey D Kyuubianhtu.a10 thích điều này.
 2. Akaburata

  Akaburata New Member

  Bài viết:
  13
  Được Like:
  1
  Thành tích:
  3
  Mình cũng khá thích Bonney, nếu em tham ăn này join SH thì quá tuyệt :hi:

  Tks chủ thớt vì bài viết tâm huyết :hoanho:
 3. _Alive_

  _Alive_ Member

  Bài viết:
  248
  Được Like:
  19
  Thành tích:
  18
  Không hợp lý lắm. Thuyền viên tiếp theo phải là thằng khổng lồ, dự là dân Elba, hoặc thằng người cá.
 4. Monkey D Bitch

  Monkey D Bitch ๖ۣۜBitch ๖ۣۜHunter

  Bài viết:
  1,195
  Được Like:
  379
  Thành tích:
  83
  Con đó mà so với con carrot thì next . Con carrot có cơ hội nhiều hơn
 5. Marshal D.Teach

  Marshal D.Teach --- Râu Đen ---

  Bài viết:
  548
  Được Like:
  10
  Thành tích:
  18
  Cà rốt - tộc mink sẽ hợp lí hơn