Sơ lược về Tứ Thủ Lĩnh quân Cách mạng - Phần 1: Belo Betty

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 12/5/18.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  68
  Được Like:
  222
  Thành tích:
  33
  1. Belo Betty - Thũ lĩnh phía Đông quân cách mạng.

  Belo Betty là một người phụ nữ đẹp, khá cao và có gu ăn mặc gợi cảm. Luôn mang theo lá cờ với biểu tượng của quân Cách Mạng bên mình như một món vũ khí. Cá tính mạnh mẽ, nắm vị trí chỉ đạo. Giữ thái độ xem thường những kẻ hèn yếu không dám đứng lên đấu tranh.

  Năng lực tiêu biểu hiện có của Betty là năng lực trái ác quỷ Kobu Kobu, nghĩa là "Cổ vũ/Khích lệ". Một khi Betty giương cao ngọn cờ thì những người nhận được nguồn năng lượng lan tỏa từ cô ấy sẽ trở nên đầy nhiệt huyết, đầy niềm tin, thức tỉnh những sức mạnh tiềm tàng và khiến họ mạnh mẽ hơn.

  Cái tên "Betty" cũng có ý nghĩa là "Mang đến hạnh phúc cho mọi người", khá tương đồng với năng lực DF của cô.

  Tuy cũng là một trong Tứ Lĩnh, nhưng ngay lần đầu tiên xuất hiện, Betty đã thể hiện là người nắm thế chủ đạo rõ ràng khi có thể chỉ đạo cho những thũ lĩnh khác hành động theo ý mình. Lẫn việc biết rõ lý do của cuộc triệu tập trong khi những thũ lĩnh còn lại vẫn còn mờ mịt. Từ đó có thể thấy, vai trò của Betty có phần nổi trội hơn những thũ lĩnh khác, khá giống một nhóm trưởng.

  Lý giải cho điều này có thể có nhiều lý do chưa xác định, nhưng trước mắt có thể thấy rõ một điều là biển Đông nói riêng hay phía Đông nói chung luôn được nhận định là vùng yếu nhất trong bốn vùng (Dù cho có một vài nhân tố mạnh, nhưng để đánh giá tấm vóc cả một vùng thì không thể chỉ dựa vào vài cá nhân nổi trội). Có thể chính vì sự yếu kém này mà người dân ở vùng phía Đông luôn phải chịu nhiều áp bức hơn, từ đó khiến cho trào lưu Cách mạng ở vùng này luôn nổi bật hơn những vùng khác, vì thế mà tầm ảnh hưởng của Betty cũng lớn hơn.


  [​IMG]


  Hình tượng người phụ nữ giương cao lá cờ như Betty là một trong những hình tượng khá đẹp và nổi tiếng trong cả nghệ thuật lẫn lịch sử:

  Trước hết chính là hình tượng người phụ nữ cầm cờ trong bức họa Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân (La Liberté guidant le peuple) với khung cảnh khói lửa của cuộc chiến Delacroix mô tả một phụ nữ cầm là cờ ba màu đại diện cho tự do. Hiện được trưng bày tại bảo tàng Louvre, nước Pháp. Trước đây, Oda cũng đã từng tái hiện lại khung cảnh của bức họa này trong cảnh mà Bartolomeo vẫy cờ để mọi chạy trốn theo mình khỏi đô đốc trong đoạn kết arc Dressrosa.

  [​IMG]


  Và trong lịch sử thì hình tượng của Betty lại giống với Jeanne d'Arc - Một nữ anh hùng người Pháp trong cuộc Chiến tranh Trăm Năm giữa Pháp và Anh, được gọi bằng "Nữ thánh". Cô tự nhận mình là thiên khải dẫn dắt giúp giải phóng nước Pháp đánh bại quân Anh. Gián tiếp đưa Charles VII lên ngôi.

  Trong một lần bị vây hãm trong cuộc chiến, cô bị quân Anh bắt giữ. Gia đình không đủ tiền để bão lãnh cho cô ra tù, vua Charles VII thờ ơ, bản thân cô cũng nhiều lần vượt ngục bất thành. Cuối cùng cô bị giám mục theo phe nước Anh kết tội là phù thủy và bị hỏa thiêu khi chỉ 19 tuổi. Sự nghiệp của cô như vậy chỉ gói gọn trong hai năm cuối đời, một năm chiến đấu và một năm bị cầm tù. Hai mươi bốn năm sau, Giáo hoàng cho tra xét lại vụ án, và tuyên bố cô vô tội, rồi phong cô là một người tử vì đạo.

  Với các sử gia truyền thống thì Jeanne d'Arc chỉ có ý nghĩa tượng trưng, mang lại hiệu quả tinh thần là chính, khi cô tuyên bố ưa cầm cờ hơn là cầm kiếm. Các học giả hiện đại thì đánh giá cô như một chiến thuật gia cừ khôi và là một nhà lãnh đạo giỏi. Và qua những gì Betty đã thể hiện ở chap 904 thì có vẻ cô ấy mang cả hai yếu tố này của Jeanne d'Arc .

  [​IMG]


  Mặt khác, cái tên Betty còn giống với nhân vật Betty Boop - biểu tượng hoạt hình bất hủ của Mỹ. Được công nhận rộng rãi là một trong những nhân vật hoạt hình xinh đẹp và gợi cảm nhất mọi thời đại. Khi ra mắt những năm 1930, Betty Boop nhận phải làn sóng chỉ trích từ dư luận là quá “dâm tục”, khi cô lại mặc váy ngắn, hở đùi, cử chỉ gợi cảm, không phù hợp với trẻ nhỏ, cô quá khác biệt so với những nhân vật hoạt hình thời bấy giờ. Nhưng cũng nhờ có Betty Boop "cách mạng hóa", mà thế giới mới có thể có cái nhìn thoáng về chủ đề giới tính trong phim hoạt hình ngày nay.

  [​IMG]


  Nhưng dù là giống với hình tượng này đi nữa, thì điểm chung nổi bật ở tất cả họ chính là sự mạnh mẽ, độc lập, xinh đẹp và tính nữ quyền - vốn đề tài nóng hổi trong những năm trở lại đây. Đây có chăng cũng chính là điều mà tác già Oda muốn gửi gắm vào hình tượng Belo Betty.

  Còn ngoài lề một chút thì Betty có vẻ có phong cách ăn mặc hơi giống với Smoker khi ở trong thân xác Tashigi nên mong rằng Ivankov không có đụng chạm gì ở đây=)).

  [​IMG]

  *Vui lòng không copy/sao chép bài viết mang sang nơi khác hay sử dụng với mục đích thương mại dưới mọi hình thức. Only in ESOP and Chap.vn

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  reddevil_mufcHaha234 thích điều này.
 2. hoanganhduong7a

  hoanganhduong7a New Member

  Bài viết:
  7
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  1
  Có ai nghĩ nhờ năng lực của Betty mà Luffy thức tỉnh đc năng lực TAQ k? chứ giờ mà lên gear 5 thì hơi nhàm, thức tỉnh thành dạng khác để gear 5 dạng khác luôn là đẹp
 3. phucprotv2013

  phucprotv2013 Member

  Bài viết:
  97
  Được Like:
  11
  Thành tích:
  8
  đông tà tây độc, nam đế bắc cái
 4. tuanlangtu9138

  tuanlangtu9138 Member

  Bài viết:
  138
  Được Like:
  5
  Thành tích:
  18
  Thả rông vòng một thế này nghi là thành phần chuyển giới nhờ năng lực hoocmon rồi.
  Khéo ngay cả dragon cũng là má luff chuyển giới:mimcuoi:)