Sơ lược về bốn vị Vua và Nữ hoàng đã xuất hiện trong chapter 905.

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 27/5/18.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  69
  Được Like:
  227
  Thành tích:
  33
  Vua Hamburger xuất hiện lần đầu trong chap 823.

  Ngoại hình lẫn lời nói Vua Hamburger có thể được lấy cảm hứng từ Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln với câu nói nổi tiếng là "Tôi đi chậm nhưng chưa bao giờ lùi bước". Tổng thống Lincoln là người nổi tiếng trong nỗ lực lãnh đạo đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng Nội chiến Mỹ đồng thời chấm dứt chế độ nô lệ, và hiện đại hóa nền kinh tế, tài chính của đất nước.

  Bộ trang phục mang nhiều biểu tượng đặt trưng Mỹ của Vua Hamburger cũng gần như tương đồng với nhân vật Uncle Sam (lấy những từ những chữ đầu của United States of America (Un Sam - chú Sam).

  Uncle Sam là nhân vật biểu tượng cho nhân cách hóa của nước Mỹ nói chung hay chính phủ Mỹ nói riêng. Tờ áp phích cổ động nhập ngũ với hình tượng nhân vật Uncle Sam đã trở nên vô cùng nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn trong cả World War I và II.

  Mặt khác, "Hamburger" cũng là món ăn tiêu biểu cho Mỹ. Còn cái tên Ballywood hầu như chúng ta đều có thể biết nó xuất phát từ Hollywood - Kinh đô điện ảnh Mỹ. Nhưng thay vì "Holly" là tên một loại cây (tên Việt là cây Ô Rô) thì Bally lại có ý nghĩa là "Đồ Ngu".

  [​IMG]


  Vua Beer VI cũng từng xuất hiện trong chap 823.

  Nếu như không có những nàng công chúa Matryo với hình tượng búp bê Nga - "Matryoshka" vô cùng nổi tiếng thì trang phục lẫn kiểu mũ lông Hồng quân Ushanka của Vua Beer VI cũng là những nét đặc trưng tiêu biểu của Nga.

  Bên cạnh đó, gương mặt của vua Beer VI còn có nét tương đồng với Sa hoàng Ivan IV - Sa hoàng đầu tiên và cũng là một bạo chúa khét tiếng trong lịch sử.

  Sa hoàng Ivan IV là người có năng lực và tài trí. Là nhà thần học, diễn giả nổi tiếng, một trong những người có giáo dục tốt nhất trong thời của ông.Trong suốt cuộc đời, Ivan là người ham đọc và được tin là có bộ sưu tập gồm 800 bản chép tay bằng tiếng Hy Lạp và La Tinh. Nhưng ông cũng bị cho là một bạo chúa khét tiếng đã giết hại nhiều người trong cơn thịnh nộ của mình, bao gồm cả việc làm sẩy thai con dâu vì cô ăn mặc hở hang, khiếm nhã cho đến lỡ tay giết hại chính con trai của mình là Hoàng tử Ivan Ivanovich. Hay đã chọc mù mắt cả hai nhà kiến trúc sư đã tạo nên Nhà thờ thánh Basil để họ không bao giờ tạo ra được thứ gì tuyệt hảo như thế nữa.

  Tuy nhiên ở một khía cạnh khác, trong văn học dân gian Nga, Ivan IV không phải là bạo chúa mà là hiện thân của chính nghĩa, bảo vệ dân chúng khỏi bè lũ quý tộc quan lại thối nát.

  Hiện tại vẫn không quá rõ lý do ngài Oda chọn tên "Beer" cho vị vua "đại diện cho Nga" này, vì khi nhắc đến bia, thông thường người ta sẽ nghĩ nhiều hơn đến Đức, còn Nga thì phải là Vodka. Nhưng bia cũng được xem là loại thức uống phổ biến thứ hai tại Nga, chỉ xếp sau Vodka và Nga cũng là nhà sản xuất bia tương đối lớn của thế giới.
  Bên cạnh đó thì đây cũng có thể là Oda đã cố tình chơi chữ từ từ "Bear" đọc chệch thành "Beer." Bear trong tiếng Anh có nghĩa là con gấu và đây cũng là hình ảnh đại diện cho nước Nga trong văn hóa đại chúng thế giới

  [​IMG]


  Vua Tacos xuất hiện trong bộ trang phục và chiếc mũ Sombrero đặc trưng của đất nước Mexico.

  Câu nói và một phần ngoại hình của Tacos có thể là được lấy cảm hứng từ vị Lãnh tụ Cách mạng của Mexio - Emiliano Zapata Salazar với câu nói nổi tiếng là "Thà chết đứng còn hơn sống quỳ".

  Hay còn được biết đến với cái tên là "Thủ lĩnh nông dân", Emiliano Zapata đã chỉ huy quân giải phóng miền Nam trong cuộc cách mạng Mexico, dẫn dắt người dân giành chính quyền từ chế độ độc tài của Porfirio Díaz chỉ bằng những vũ khí thô sơ và sự ủng hộ nhiệt tình của quần chúng địa phương. Ông yêu cầu cải cách ruộng đất, và cho phép phụ nữ tham gia quân đội của ông. (Francisco "Pancho" Villa - một trong những nhân vật nổi tiếng từng bị quân đội Mỹ truy lùng gắt gao nhất cũng là phần tử dưới quyền của Emiliano Zapata)

  "Tacos" là món ăn truyền thống của người Mexico. Và tên quốc gia "Shishano" được lấy từ phiên âm tiếng Nhật (死者の日 - Shisha no Hi) để nói về "Lễ hội Người chết" Día de Muertos - vốn là lễ kỷ niệm nổi tiếng được tổ chức hàng năm ở Mexico vào hai ngày đầu tháng 11, nơi mà những người tham gia mang mặt nạ hình ma quỷ, hoặc sọ người, kèm theo áo quần màu sắc và nhảy múa cùng nhau.

  Mexico cũng nổi tiếng với xương rồng.

  Như nhiều nhận xét thì vua Tacos trông cũng hao hao giống Danny Trejo, một diễn viên người Mỹ gốc Mexico cũng khá nổi tiếng bên Hollywood.

  Và nhân vật Jean Ango từng xuất hiện trong đấu trường Corrida cũng đội chiếc mũ giống với vua Tacos, nên có khả năng quốc tịch của Jean Ango cũng là Shishano.

  [​IMG]


  Trang phục của Nữ hoàng Mororon mang những nét tương đồng với những bộ trang phục truyền thống "Kaftan" vùng Trung Đông nói chung hay "Takchita" của Ma Rốc nói riêng bởi cái tên "Mororon" có thể được bắt nguồn từ "Moroccan" (Ma Rốc).

  Một trong những điều nổi tiếng nhất của Ma Rốc phải kể đến là Hoàng hậu xinh đẹp Lalla Salma - người được biết tới như đại diện tiêu biểu nhất của chiếc áo Kaftan và những bộ váy truyền thống. Cô luôn lọt top những Đệ nhât phu nhân lịch thiệp và xinh đẹp nhất thế giới với tài ngoại giao nhẹ nhàng và tinh tế.

  Salma cũng là một trong những biểu tượng tiêu biểu của Nữ quyền khi đã dám mạnh dạng bỏ đi thói quen mang mạng che mặt của phụ nữ đạo Hồi, theo đuổi những phong cách mới mẻ của phương Tây nhưng vẫn không quên tôn vinh những trang phục truyền thống của Ma Rốc. Đấu tranh cho quyền lợi của nữ giới Ma Rốc và trở thành hình tượng được nhiều người ngưỡng mộ. Cũng vì yêu Lalla Salma mà Vua Ma Rốc Mohammed đã gạt bỏ mọi sự cản trở từ trọng thần và gia tộc mà lệnh cho tất cả phi tần của cha rời khỏi hậu cung đồng thời sửa đổi Hiến pháp quốc gia, quy định toàn bộ người dân Ma Rốc thực hiện chế độ một vợ một chồng.

  Với cảm hứng từ một Ma Rốc theo đạo Hồi mà Nữ quyền không được xem trọng thì việc để một nhân vật nữ xinh đẹp như Nữ hoàng Mororon đại diện có vẻ phần nào cũng được lấy cảm hứng từ nữ hoàng Lalla Salma.

  Còn cái tên "Tajine" cũng chính là tên của món hầm và là biểu tượng văn hóa ẩm thực của người Ma Rốc.

  [​IMG]


  *Only in ESOP and Chap.vn. Vui lòng không copy/sao chép bài viết mang sang nơi khác hay sử dụng với mục đích thương mại dưới mọi hình thức.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  reddevil_mufcchjk3n_pr0 thích điều này.
 2. Anglelove

  Anglelove Member

  Bài viết:
  73
  Được Like:
  4
  Thành tích:
  8
  Thanks nhiều. Ad đang chứng tỏ không chỉ riêng thánh Oda mới có kiến thức rộng rãi.