Shakky liệu có liên quan đến "ROCKS"? Và mối liên hệ giữa Kaido và Big Mom

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 11/6/18.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  68
  Được Like:
  222
  Thành tích:
  33
  Như đã biết thì một trong những tiêu điểm được đề cập trong chap 907 chính là những thông tin tương đối mơ hồ về mốc thời gian của (khoảng) 40 năm về trước, với cái tên được đề cập đến là "Rocks" - Thứ được nhắc đến ngay khi hải quân nhận được tin Bigmom muốn hợp tác với Kaido.

  Hiện tại có thể tạm biết được rằng, đó là giai đoạn trước cả thời đại của Roger, mà bằng một lý do nào đó đã khiến cho Kaido và Bigmom phải đứng cùng một chiến tuyến. Và Kaido đã "nợ" của Bigmom một món nợ. Còn Garp cũng được gọi là Anh hùng hải quân sau sự kiện "Đó".


  [​IMG]


  Hiện tại, khó mà nói rằng sự kiện đó chắc chắn là gì. Nhưng chúng ta có thể nhìn nhận một số vấn đề nổi bật sau:

  Nếu là 40 năm trước, nghĩa là Bigmom lúc này đang hết sức trẻ đẹp ở độ tuổi khoảng 28 (Đúng độ tuổi mà Oda đã vẽ về Bigmom trong SBS). Còn Kaido lại được tác giả Oda xác nhận rằng thuộc về cùng một thế hệ với Shanks. Nên nếu Kaido tồn tại trong mốc thời gian này, nghĩa là Kaido khi ấy có thể chỉ là một tân binh khá trẻ tuổi (Có thể giống như Luffy của 2 năm trước hoặc thậm chí là nhỏ hơn).

  (Nếu giả định Kaido là một tân tinh non kinh nghiệm là đúng, thì việc món nợ mà Kaido nợ Bigmom có thể tạm đoán là ơn cứu mạng. Giống như cách Bonney cứu Zoro ở Sabaody hay một hoàn cảnh tương tự)

  Thêm vào đó, lại có một nhân vật thú vị cũng hoạt động trong khoảng thời gian 40 năm trước nữa - Đó là Shakky. Như những gì Shakky nói trong chap 498, thì cô cũng đã từng bị Garp truy bắt và đã giã từ sự nghiệp vào 40 năm trước. Cả hai thứ này đều hoàn toàn khớp với sự kiện "Rocks", nên liệu chăng Shakky cũng là một nhân tố của sự kiện ấy? Để rồi biến cố và tàn cuộc của sự kiện đó đã khiến cho Shakky từ bỏ con đường hải tặc và trở về sống ở Sabaody?

  Hoặc cũng có khả năng đơn giản hơn là Shakky cũng chỉ là một hải tặc sống vào thời đại đó, những biến cố từ sự kiện "Rocks" đã khiến cho niềm đam mê với con đường hải tặc của Shakky bị dập tắt. Y như cái cách mà Roger đã nhóm lại ngọn lửa cho tham vọng của thời đại hải tặc. Nghĩa là có một nhân vật chủ chốt đã ảnh hưởng đến mọi thứ đúng như cái cách mà Roger đã ảnh hưởng. Để rồi khi người ấy ngã xuống, thì cũng kéo theo hàng loạt những ước mơ của những người trẻ bị vùi tắt vào sóng biển.

  Thậm chí có thể là cả hai điều trên hợp lại.

  (Hay nếu cột mốc hoàn toàn chính xác là 40 năm trước, còn việc Shakky nghỉ làm hải tặc được 42 năm. Nếu như có liên quan đến nhau, thì có khả năng Shakky đã được "ai đó" khuyên/buộc cô rời khỏi con đường hải tặc để tránh khỏi đại chiến, diễn ra trong hai năm sau.)

  Và với hình ảnh của một tượng đài lớn, cùng hai kẻ khá trẻ trung và cứng đầu lúc bấy giờ là Bigmom của năm 28 tuổi và Kaido. Nó khiến mình mơ hồ liên tưởng đến mối quan hệ đồng minh cùng có lợi của Law và Luffy để chống lại Kaido của hôm nay. Khi mà cả 4 đều là những kẻ trẻ trung nhưng có tham vọng đủ lớn và chưa bao giờ muốn khuất phục trước kẻ nào.

  Vậy liệu chăng, mối quan hệ của Kaido và Bigmom cũng đã từng có bản chất giống như Law và Luffy? Để rồi cùng nhau đẩy ngã một tượng đài lớn (nhưng cú đẩy ấy không chỉ có bàn tay của hai người họ mà là nhiều thế lực khác nhau),để từ bàn đạp đó mà Bigmom và Kaido dần leo lên địa vị của hôm nay?

  Và "Tượng đài đó" cùng chiếc mũ rơm bí ẩn trong Mary Geoise - Hai thứ được nhắc đến gần nhau, có phải cũng có sự liên quan đến nhau?

  Hay một trường hợp điều được nhiều bạn nhắc đến đó là Kaido và Bigmom đã từng chung một băng hải tặc dưới trướng của một kẻ nào đó bởi lời nói "Thuyền trưởng của chúng đã không còn nhưng sức mạnh của chúng vẫn gia tăng".

  Nhưng với hai kẻ mà cái tôi quá lớn như Bigmom và Kaido thì thật khó để nói chắc chắn.

  Tất cả đều khó mà đoán được. Cùng nhau chờ đợi xem điều gì sẽ được hé lộ tiếp theo.


  *Only in ESOP and Chap.vn. Vui lòng không copy/sao chép bài viết mang sang nơi khác hay sử dụng với mục đích thương mại dưới mọi hình thức.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

 2. Anh Chàng Trà Đá

  Anh Chàng Trà Đá Active Member

  Bài viết:
  186
  Được Like:
  33
  Thành tích:
  28
  Em nghĩ thì Kaido sẽ tầm tuổi nhỏ hơn trâu trắng 1 xíu.
  Em nghĩ lúc đó Kaido + BM cũng đang hợp tác để hạ bệ 1 ai đó
 3. Marshal D.Teach

  Marshal D.Teach --- Râu Đen ---

  Bài viết:
  548
  Được Like:
  10
  Thành tích:
  18
  Dự đoán: Rocks là thuyền trưởng của 2 Big và KAI lúc đó.!
  - 2 đứa này lập team + hải quân —> hạ Rocks
  - Rocks cân 3 bên và gần hạ dc KAI thì Big cứu và trốn thoát và thành lập 2 băng khác nhau chia đôi lãnh thổ.
  - Garp bắt Rocks về phong AHHQ
  ——-
  Có đơn giản vậy ko ?
 4. tuanlangtu9138

  tuanlangtu9138 Member

  Bài viết:
  138
  Được Like:
  5
  Thành tích:
  18
  rock là thằng nào kệ. mình chỉ hóng grap và sengoku 2 hải quân mạnh nhất thể hiện. arc râu trắng thì vì ace và luff nên grap không thể hiện nhiều. còn sengoku thì lại ngồi bàn giấy nhưng giờ chuyển sang vận động chân tay. và nội dung truyện đang hướng về nhưng thế lực khác ngoài luff nên có cơ hội thể hiện hơn.