Thông tin từ bài phỏng vấn mới nhất của tác giả Eiichiro Oda với tạp chí Weekly Shonen Jump:

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi thanh93tbt, 20/7/18.

Loading...
 1. thanh93tbt

  thanh93tbt 鉄血篇-熱血篇-冷血篇 Thành viên BQT Quản Lý Forum

  Bài viết:
  2,858
  Được Like:
  3,629
  Thành tích:
  113
  Thông tin từ bài phỏng vấn mới nhất của tác giả Eiichiro Oda với tạp chí Weekly Shonen Jump:
  - Trước khi One Piece được đăng dài kỳ thì truyện từng bị từ chối tới hai lần.
  - Oda không cảm thấy là mình phải chịu gánh nặng khi là "đầu tàu" của Jump. Oda rất vui khi vẫn còn rất nhiều người đã và đang theo dõi tạp chí Jump của mình. Oda vẫn rất nỗi lực để có thể cho ra thêm nhiều câu chuyện thú vị hơn nữa.
  - Oda nói rằng ông cảm thấy rằng mình có ý thức trách nhiệm rất lớn. Nếu One Piece kết thúc rồi mà BTV vẫn muốn Oda tiếp tục thì Oda không hề muốn đâu. Sự kết thúc chính là bầu trời tự do của Oda.
  - Oda nói rằng giờ ông cảm thấy "cô đơn" khi không còn có mangaka Masashi Kishimoto (tác giả của Naruto) bên cạnh nữa. Oda và Kishi đã đồng hành cùng nhau trong suốt 15 năm trên Jump.
  - Oda nói là ông và Kishimoto có nhiều điểm chung, cả hai đều có tuổi sấp xỉ nhau và cả hai bộ truyện của hai ngươi đều trở thành hit cùng lúc.
  - Tuy nhiên thì Oda cũng nói rằng mặc dù quen biết nhau tới lâu như vậy, nhưng giữa hai mangaka cũng sẽ có những điều không thể chia sẻ với nhau được khi mà sự nổi tiếng của tác phẩm của họ có nhiều cái nó khác nhau.
  - Oda cũng nói rằng mình và Kishimoto cùng lo lắng chung một vấn đề và đều cùng dành rất nhiều tâm huyết cho tác phẩm của mình.
  - Oda nói rằng nếu có xuất hiện một mangaka có tác phẩm mà cũng thành công và nổi tiếng như One Piece, thì Kishimoto vẫn là người duy nhất mà Oda cảm thấy là có cùng chung góc nhìn với ông.
  - Oda kể là mặc dù bây giờ Kishimoto không còn có truyện phát hành dài kì nữa nhưng hai người vẫn thường xuyên liên lạc với nhau, Kishimoto vẫn thường nghe Oda than phiền.
  - Oda nói là hiện nay mọi người có xu hướng yêu thích nhiều truyện trên nhiều tạp chí khác nhau hơn, mỗi người một kiểu.
  Kiểu đa số người cùng theo dõi chung một đầu truyện giống y như nhau thì là không nhiều.
  - Oda cũng có hơi tiếc về điều này, bởi Oda cũng từng được sống ở trong khoảnh khắc mà mọi người đều cùng chung nhịp đập hướng về Dragon Ball. Oda nói rằng manga có thể đưa mọi người xích lại gần nhau hơn, đặc biệt là những manga trên tạp chí mà mọi người đã đọc từ khi còn bé tí như Jump.
  - Oda tự hỏi là liệu không biết là liễu các tạp chí khác nhau, những manga khác nhau có thể cùng sát cánh bên nhau như Avengers không.
  - Khi Oda đọc Jump ngày nay thì ông cảm thấy rằng mình không hiểu hết được nhiều bộ truyện, Oda cảm thấy mình như một người ông không hiểu được suy nghĩ của lớp trẻ.
  - Oda nhận ra được điều trên và muốn đương đầu với nó. Oda nói vẫn đề không phải ở chuyện cạnh tranh nhau mà là ở việc liệu các độc giả đối với bộ truyện của bạn như thế nào, có đón nhận hay không. Nếu đó là lý do khiến One Piece thua thiệt so với các bộ truyện của thế hệ trẻ thì Oda sẽ phải nghiên cứu sâu sắc về chuyện này. Nhưng mà điều đó vẫn chưa xảy ra, Oda hiện tại vẫn đang là người chiến thắng.
  - Ở phần giới thiệu tác giả tác phẩm thì:
  / Shanks được miêu tả là thủ lĩnh của băng hải tặc Tóc Đỏ và là Tứ Hoàng đã trao chiếc mũ cho Luffy.
  / Manga One Piece được miêu tả là "Hành trình ra biển tìm kiếm kho báu One Piece được Vua Hải Tặc để lại của Luffy ! Cuộc phiêu lưu của cậu ấy đã trở nên nổi tiếng cả ở Nhật Bản lẫn trên toàn thế giới!"

  [​IMG][​IMG]

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook