[One Piece] Tản mạn về bức tranh chung ở Wano

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 1/10/18.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  71
  Được Like:
  232
  Thành tích:
  33
  [K164 All rights reserved]

  Trong chap mới nhất, bên cạnh vấn đề "Vượt thời gian" đang được quan tâm, bỏ vấn đề ấy qua một bên vì có lẽ đã có quá nhiều những phân tích thì có một vấn đề khác đã được nhắc đến đó là vợ của Oden đã đưa ra lời sấm truyền về "9 người sẽ đến thấp lên bình minh" hay theo cách nói của Orochi là 9 Samurai sẽ tìm ông ấy báo thù.

  Điều này có phần liên quan đến hai vấn đề mình từng nhắc đến trước đây:

  Một là về việc thật sự tồn tại "Những lời sấm" chi phối One Piece và cũng phần nào lý giải cho những việc mà Kuma đã làm và hy sinh cho bằng Mũ Rơm (SH). (Bài viêt: "Lời Sấm" chi phối One Piece và Định mệnh của những "Kẻ thù tự nhiên của Chúa")

  Hai là về ý nghĩa biểu tượng trên gia huy của nhà Kozuki và trên áo của Luffy tương đồng với biểu tượng của gia tộc Hosokawa ở thực tế. Khi chúng cũng bao gồm 9 chấm tròn đại diện cho 9 vị thần/9 hành tinh - Navagraha (Cửu diệu) biểu tượng có nguồn gốc từ Hindu.

  Nhưng chung quy lại thì lúc này, câu hỏi có lẽ là "9 người" ấy là ai?

  Với cá nhân mình thì nằm giữa hai trường hợp. Và khả năng đầu tiên cũng như cao nhất không phải ai khác mà chính là SH.

  Bởi trước hết, họ là những nhân vật chính, cũng như việc SH mang đến bình minh cho ai đó đã luôn là câu chuyện từng xảy ra qua các arc. Và nếu điều này lần nữa lập lại đúng như lời sấm truyền của vợ Oden thì nó sẽ liên thông được cả câu chuyện Kuma và 9 người ở Sabaody. Nghĩa là, không hẳn chắc chắn việc Kuma có liên quan đến lời sấm truyền của vợ Oden, nhưng việc có những người đều nhìn ra được một tương lai chung là có khả năng.

  Cũng như không chỉ người dân ở Wano, mà cả những người thuộc tộc Mink như Pedro cũng chấp nhận hy sinh để chờ đợi người mang đến bình minh cho thế giới.

  Và trong cái "Mang Bình minh của thế giới ấy" bao gồm cả việc phải mở cửa Wano như một thủ tục nhất định phải làm.

  Hoặc cũng có thể, Kuma cũng có liên quan đến sự kiện của 20 năm trước.

  Bởi khi Kuma có phần nào đó liên quan, hoặc biết đến câu chuyện ở Wano, sẽ tạo ra thêm một điều kiện thúc đẩy thêm cho một nhân tố nữa xuất hiện ở Wano, cũng là người đang nằm trong một loạt "thuyết âm mưu khác" - là Bonney.


  [​IMG]  Có thể sẽ có ý kiến cho rằng Bonney đang ở Mary Geoise thì khó mà đến Wano được. Nhưng chúng ta cũng không thể quên rằng team Hải quân cũng đang chuẩn bị để đến Wano, nếu như thật sự muốn đến, Bonney có thừa sức lẫn trốn vào tàu Hải Quân để đến Wano. Hay một trường hợp khó hơn là được "bay" bởi năng lực Kuma, nhưng tình trạng của Kuma giờ đây thì không dễ mà thực hiện được điều này.

  Và một khi có thêm Bonney, chúng ta lại có thêm một đội hình "9 người" khác, là đội hình Siêu Tân tinh của Thế hệ tồi tệ, bao gồm: Luffy, Zoro, Law, Hawkins, Drake, Kidd, Killer, Apoo, Bonney.

  Cũng như có được Bonney, chúng ta sẽ giải quyết được vấn đề tuổi tác của nhóm gia tộc Kozuki khi họ muốn trở về với tuổi thật của mình (Tức Momonosuke trở về tuổi 28), nếu như họ thật sự không vượt thời gian, mà chỉ ngủ và bị đóng băng tuổi tác (Phong ấn) trong ngần ấy năm như câu chuyện truyền thuyết về Urashima Taro dạo chơi ở thủy cung 3 ngày và trở về với chiếc hộp Tamatebako trên tay mà không biết rằng đã qua 300 năm trên trần thế, ông tò mò mở ra chiếc hộp, và bị biến trở về đúng tuổi thật của mình trần thế, già nua và yếu ớt. (Trong trường hợp này, có thể lý giải thái độ Kinemon khá ghét bỏ tính dê cụ, làm nũng với Robin và Nami của Momonosuke, vì có lẽ ông ý thức được tuổi tác thật sự của cậu ấy).

  Nhưng nhìn chung, dù 9 người có thật sự là ai, dù Bonney có thật sự xuất hiện trên Wano không thì chúng ta cũng đang có hai bảng đấu tiêu biểu của arc Wano, bao gồm:

  1. Bảng đấu với team Shogun Orochi:

  Hiện tại vẫn chưa thể biết được Orochi là một người thế nào, ngoài bản tính cẩn trọng. Nhưng có thể biết rằng sức mạnh thế lực/đội quân của ông ta không tầm thường. Bằng chứng là Wano không bị "Shark" Kaido nuốt mà kẻ làm chủ vẫn là Orochi. Nghĩa là Orochi có thể không thua gì một người dám chơi chung với Tứ hoàng như Doflamingo, Orochi cũng có một thế lực riêng của mình.

  Cùng với việc chính phía hải quân cũng cho rằng thế lực Samurai ở Wano hoàn toàn không rõ ràng và phải dè chừng.

  Vậy thế lực ấy gồm những ai? Hiện tại chẳng ai biết được.

  Nhưng mới đây, đã có hai nhân vật mới khá thú vị vừa xuất hiện trong chap 919 là cô giáo ở Kinh đô Hana và kẻ rượu chè hay ngủ gục "Inemuri" Kyoushirou.

  Điều đặc biệt là cô giáo có cách cười lẫn tác phong với những đứa trẻ trông giống hệt với Nami và mang kiểu tóc khá giống Nojiko (Chị gái của Nami). Lẫn việc có chiếc cổ dài - Thứ mà Nami từng tiếp xúc qua (Trong lần Luffy vươn dài cổ ở đảo Người Cá). Trừ việc học thức gần giống Robin ra, thì cô giáo gần như mang nhiều chi tiết liên quan đến Nami. Nên có chăng, hứa hẹn đây sẽ là đối thủ của Nami trong tương lai?

  Lẫn một kẻ "Inemuri" Kyoushirou thích rượu chè hay ngủ gật thì lại làm liên tưởng đến Zoro trước đây.

  Câu hỏi đặt ra khi hai người này đúng là thuộc về tuyến chiến đấu của Orochi là liệu có phải Orochi cũng đã chuẩn bị sẵn một đội hình 9 người để chống lại 9 kẻ trong lời tiên tri của vợ Oden?

  Và cũng có thể có cả những nét tương đồng với 9 kẻ bí ẩn trong lời tiên tri ấy. Lúc này, chúng ta sẽ có một đội hình đối chiếu với phe Mũ Rơm. Nôm na như một băng Mũ Rơm "dởm" như hồi ở Sabaody, nhưng chắc chắn là phiên bản đẹp hơn, sang chảnh hơn và cao cấp hơn=)).

  Nhưng dù có đối chiếu hay không thì việc phe SH đối kháng phe Orochi sẽ hạn chế được tình trạng nhiễu loạn thang sức mạnh. Vì bảng đấu phía Kaido có lẽ như đang quy tụ dãy Siêu Tân Tinh của Thế hệ tồi tệ.

  2. Bảng đấu với team Kaido.

  Có thể xem Wano như một bữa Party của Siêu Tân Tinh khi nó vốn đã quy tụ 8/11 người. Nhưng tương đối mâu thuẫn, khi chúng ta đều không biết rằng họ thực sự thuộc phe nào. Nhưng có một mấu chốt chung cho tất cả, đó là ai trong Thế hệ tồi tệ cũng có tham vọng lật đổ Tứ hoàng, ngay cả những kẻ vốn nằm dưới trướng họ. Minh chứng rõ ràng nhất là Capone và Bigmom. Hay trước khi vấp phải Kaido, rõ ràng nhóm Kidd - Hawkins - Apoo - Killer đang nuôi tham vọng hạ Shanks.

  Vậy thì liệu họ có trung thành với Kaido đến cuối để quay ra đấu đá lẫn nhau, hay sẽ cắn ngược lại phe Kaido bất kỳ khi nào có thể? Không ai nói trước được, đặc biệt là với những kẻ biết nắm thời thế như Hawkins.

  Việc Luffy và Zoro nằm ở cả hai bảng là có thể xảy đến, khi trong arc Whole Cake, Luffy cũng đã hạ cả hai Tư Lệnh Ngọt.

  Nhưng bên cạnh hai bảng trên, rõ ràng chúng ta vẫn còn khá nhiều phe phái khác khác nhau, bao gồm phe nhà Kozuki, Mink, Hải Quân với sự dẫn dắt của một Đô Đốc,... thậm chí có thể có cả CP.0 nằm vùng ở một đất nước bí ẩn như Wano là việc có thể xảy ra.

  Lẫn ở một đất nước lắm những anh hùng Samurai thì không khó để Oda gửi gắm thêm những Samurai mạnh mẽ, thừa sức để chiến đấu ở hàng tiên phong. Thậm chí leo lên tuyến đầu để song hành cùng với phe Luffy, Zoro,.. để chống lại phe Orochi, Kaido hay thậm chí là cả Hải quân.

  Nên nhìn chung, chúng ta vẫn còn vô vàng những bản nhỏ có thể chia ra. Và có vẻ Wano thật sự là một bữa tiệc hoành tráng, đúng với những gì Oda đầu tư cho "sân nhà".

  Và đây chỉ là quan điểm, nhận định sơ bộ của bản thân mình trước những dữ kiện đang có, có thể ý kiến này sẽ thay đổi theo những gì xảy ra tiếp. Mình không khẳng định rằng tất cả phải đúng như vậy, vì mình chắc chắn không phải tác giả, mà chỉ muốn đem đến cái nhìn tổng quát hơn. Bài viết có thể có sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Cảm ơn vì đã đọc.

  *Only in ESOP and Chap.vn. Vui lòng không copy/sao chép bài viết mang sang nơi khác hay sử dụng với mục đích thương mại dưới mọi hình thức.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  reddevil_mufc thích bài này.
 2. chjk3n_pr0

  chjk3n_pr0 chjk3n_pr0

  Bài viết:
  148
  Được Like:
  7
  Thành tích:
  18
  Tên kia là Kyoushirou.
  Tên sư phụ zoro là Koushirou
  liệu có liên quan k nhỉ
 3. Jimmy Nguyen

  Jimmy Nguyen New Member

  Bài viết:
  4
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  1
  Hay. Phát huy thêm nhé bạn.