Mắt xích lớn từ Vợ Oden - Toki

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 16/10/18.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  69
  Được Like:
  227
  Thành tích:
  33
  Trong những gì được biết về chapter mới nhất, ta biết được rằng vợ của Oden có tên đầy đủ là Kozuki Toki, cùng việc Momo còn có một người em gái.

  Trước hết về cái tên "Kozuki Toki", thì "Kozuki" vốn dĩ là họ của Oden theo thông lệ lấy chồng theo họ chồng. Cho nên họ đúng của Toki vẫn còn là bí ẩn.

  Và qua hàng loạt những gì đã diễn ra, dựa vào năng lực, cách suy nghĩ và tác phong hành động của Toki, cũng như có được tình yêu của Oden, có thể thấy được bà ta không hề tầm thường. Thậm chí còn được "Cho rằng là một người đến từ quá khứ" và biết trước được tương lai.

  Thêm một dữ kiện quan trọng khác, rằng Momonosuke có thể nghe được tiếng nói của vạn vật và Ra lệnh cho chúng. Điều này vốn được cho là giống với Oden và Roger, nhưng không hẳn, vì Roger và Oden hoàn toàn chỉ nghe được chứ không thể giao tiếp được, giống như Luffy. Nhưng Momonosuke lại có thể, vậy liệu có phải năng lực của Momo không chỉ thừa hưởng từ cha, mà còn là di chuyền từ chính mẹ mình là Toki? (Không giống trường hợp cá biệt của Shirahoshi vì cô ấy là vũ khí cổ đại)

  Và khi Momo sử dụng năng lực, thì đến chính những người bên cạnh cậu ta cũng thấy bất ngờ và cho rằng Oden đã nhận thức được năng lực của Momonosuke nhưng vẫn không nhắc gì đến năng lực ấy. Từ đây, có thể có một giả định khác rằng Oden cũng biết vợ mình có năng lực ấy và họ cố tình che giấu chúng đi.

  Thậm chí nếu việc Toki đến từ quá khứ là thật. Ghép nói cùng dữ kiện về sự hối hận mà Zou đã phạm phải trong quá khứ để rồi phải bước đi mãi cho đến hôm nay để chờ người có thể ra lệnh cho nó. Thì có thể mốc thời gian cho hai điều này là cùng một thời đểm - Chính là Thế kỷ trống. Và "Đại biến cố" khi ấy đã khiến Toki phải vượt thời gian như cái cách mà chính Toki đã làm cho nhóm Momosuke, cũng như đấy là thời điểm mà Zou đã phạm phải sai lầm và chịu hình phạt cho đến hôm nay. (Về câu chuyện "Đại biến cố", mình sẽ viết trong một bài riêng vì nó dính liền với bài Lời sấm truyền mà mình chưa có cơ hội viết tiếp)


  [​IMG]


  Nhưng dù năng lực ấy có thật sự là của Toki hay là không thì vẫn không thể phủ định rằng bà ta không hề tầm thường.

  Lúc này, vài câu hỏi thêm được đặt ra là:

  Với một thân thế không tầm thường như vậy, Thậm chí có thể là một người đến từ Thế kỷ trống. Thì liệu cái họ bí ẩn của Toki liệu có phải cũng chứa chữ "D." từ gia tộc được gọi là "Kẻ thù tự nhiên của chúa"?

  Và nếu Momonosuke từng gặp qua Roger rồi thì có phải Toki cũng từng gặp qua Roger?

  Bởi lẽ, với năng lực tiên đoán được tương lai kia, thì liệu có phải Toki cũng đã cho Roger biết được những điều sẽ xảy đến trong tương lai?

  Và đó cũng có thể chính là điểm xúc tác để Roger chấp nhận từ bỏ tất cả, nộp mình cho hải quân và mở ra thời đại hải tặc? Vì lời sấm cho biết rằng trong tương lai sẽ có xuất hiện một người có thể bước tiếp con đường mà ông đang đi, "kẻ được sinh ra trong thời đại Hải tặc", thế nên Roger mới mỉm cười với Rayleigh rằng ông sẽ "Không chết".

  Có thể một phần là bởi bệnh, và Roger biết mình không còn nhiều thời gian để có thể hoàn thành những dự định dang dở, và đặt hy vọng vào người sẽ xuất hiện trong tương lai. .
  Và cũng có thể có một giả định khó tin hơn rằng, căn bệnh của Roger có thể vẫn chữa được, nhưng Roger thông đồng cùng Crocus tạo nên một lý do "Vô phương cứu chữa" để có thể hy sinh và mở ra thời đại hải tặc mà không ai có thể ngăn cản, ngay cả những thuyền viên của mình như Rayleigh? Nhưng như mình đã nói, trường hợp này là tương đối "Khó tin".

  Cũng như hãy nhớ về thời khắc mà đột nhiên Râu Trắng muốn mọi người dốc hết sức để bảo vệ Luffy, rõ ràng đó không hẳn chỉ là do "Luffy là em của Ace" mà bởi Râu trắng tin vào "Ý chí D", tin rằng ngọn lửa sẽ không bao giờ tắt. Chấp nhận hy sinh, dẫu rằng chính ông cũng cảm thấy có lỗi với những đứa con của mình và tuyên bố "One Piece thật sự tồn tại" (Dù rằng trước đó chính ông cũng chẳng hiểu chữ "D" là gì, cũng như hoàn toàn không hứng thú về Raftel cho đến khi Roger kể về nó). Nghĩa là Râu Trắng có thể đã biết được One Piece là gì, cũng như những bữa tiệc rượu cùng Roger đã khiến Râu Trắng biết được những gì phải biết. Để rồi có thể chính bản thân Râu Trắng cũng đã nhìn thấy hình bóng Luffy giống với kẻ có thể bước tiếp con đường của Roger mà Roger đã nhắc, để có thể thay đổi thế giới này, điều mà Roger chưa thể làm và kho báu One Piece vẫn còn dang dở

  Và kho báu One Piece chắc chắn không phải một thứ kho báu tầm thường, vì ngay cả Râu Trắng cũng đã kỳ vọng vào nọ, dù ông yêu "gia đình" mình hơn tất cả. Nghĩa là kho báu ấy, mang hoài bão lớn lao của nhân loại và có thể lay chuyển được cả thế giới này.

  Cũng như mình đã từng nói, có một phần khả năng, lời tiên đoán đã tác động được đến cả hành động của Kuma, là đưa 9 người SH đến nơi họ cần đến trong hai năm timeskip và Chờ họ trở về với câu nói đầy ẩn ý rằng "Tôi đã chờ được các bạn" trong những tia sáng. Hay cả sự hy sinh của Pedro vì bình minh của thế giới.

  Không ai biết được chắc chắn những gì đã diễn ra. Nhưng rõ ràng, chính nhờ Toki, và việc nắm trong tay những lời tiên tri mang đến niềm hy vọng cho tất cả (ở đây đang là Wano nói riêng). Từ đó, việc tồn tại lời tiên tri (Của Toki hay một ai đó khác nữa) mang đến niềm tin, ý chí cho thế giới sẽ là lời giải đáp và là mắt xích hàng loạt những hành động, những sự hy sinh của những người thuộc Thời đại cũ từ trước đến nay.

  Xuôi theo dòng chảy của định mệnh, họ chấp nhận nằm xuống để gieo mầm, nuôi dưỡng cho chính cái tương lai ấy. Bởi nếu như không có sự hy sinh của Roger năm ấy, thì có lẽ cũng đã chẳng có 9 người được đón đợi ở Wano của hôm nay. Nếu như không có sự giúp đỡ của Kuma, đã chẳng có một Luffy hiên ngang trước Râu Trắng để ông phải lần nữa tin vào ý chí D và dốc toàn lực để bảo vệ nó - một Luffy tìm cách cứu Ace để rồi chịu mất mát lớn nhất trong đời và trưởng thành hơn.

  Và tất cả mọi thứ mà chúng ta cho là "Quá may mắn" ấy vốn dĩ đều là sự vung đấp và hy sinh từ những kẻ đi trước.

  Đáng lẽ mình muốn viết tiếp về Toki và em gái của Momo, nhưng có lẽ bài đã hơi dài, nên sẽ nói về điều đó trong bài tiếp vào tối nay. Tất cả chỉ là những suy luận, quan điểm của cá nhân mình, không gượng ép ai đồng tình hay tin vào nó, vì cho cùng mình cũng không phải Oda để hiểu hết ngài ấy nghĩ gì. Bài viết có thể có nhiều sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Cảm ơn vì đã đọc.


  *Only in ESOP and Chap.vn. Vui lòng không copy/sao chép bài viết mang sang nơi khác hay sử dụng với mục đích thương mại dưới mọi hình thức.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

 2. Kakashi Hatake

  Kakashi Hatake Active Member

  Bài viết:
  410
  Được Like:
  40
  Thành tích:
  28
  Like cái đã đọc sau :mimcuoi:
 3. quanghh23403

  quanghh23403 Member

  Bài viết:
  77
  Được Like:
  3
  Thành tích:
  8
  Hay quá Pro
  Thanks
 4. todoanhy199

  todoanhy199 Member

  Bài viết:
  307
  Được Like:
  16
  Thành tích:
  18
  Cũng có ý nghĩ là vk oden như kiểu tiên tri biết trước tương lai để gửi bọn họ đúng 20 năm sau chứ k thì đã gửi xa hơn hoặc thấp hơn 20 năm
  Rồi vụ VHT đầu hàng cũng có liên quan tới vk oden
 5. HaTuan27

  HaTuan27 Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  47
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  8
  Hợp lý. Nhưng t nghỉ Rayleigh cũng biết về Tiên Tri đó nên ra sức giúp Lù hết mức có thể chứ ko phải đơn giản hứng thú với cậu Hải Tặc thú vị này. Tóc đỏ, râu trắng, rayleigh... Nhờ tiên tri mà họ biết rỏ ý chí D mà VHT gởi gấm nên trận chiến cuối đời Râu Trắng hồi tưởng về cuộc nc với Roger và khẳng định với Râu đen: ngươi ko phải kẻ mà roger mong chờ... Và cách ôg nói với Sengoku nhưg thể CqTG biết về nó và ko muốn ai tìm dc One piece.