"Giới hạn sức mạnh" của Toki và việc sống còn của Toki và Hiyori

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 16/10/18.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  69
  Được Like:
  227
  Thành tích:
  33
  I. Giới hạn sức mạnh và việc sống còn của Toki:

  Trước hết thì cần xác nhận một điều rằng tất cả những gì chúng ta biết hiện nay về Toki, là qua những lời kể, từ những gì nhìn thấy được Kinemon. Cho nên, về tổng thể, câu chuyện của Kinemon là đúng, nhưng có thể có những chi tiết không minh bạch.

  Dẫu vậy, trong lời kể này thì chính bản thân Toki đã thừa nhận "Dù cho khó tin" thì bà ta cũng đến từ quá khứ và sở hữu năng lực Toki Toki (Thời gian). Cũng như chính bà ta đã nhận định rằng không thể về ngược lại quá khứ. Nghĩa là những chi tiết này có thể là hoàn toàn đúng.

  Bởi lẽ, nếu theo dõi từ đầu arc Wano đến nay, hẳn mọi người đã nhận ra hàng loạt câu truyện cổ tích đã được lồng ghép vào như Cậu bé quả đào (Momonosuke) và Đảo quỷ Onigashima (Hang ổ của Kaido), Sếu báo ơn, Kintaro (Luffy) đấu đô vật với Gấu đen (Urashima) hay chuyện vượt thời gian của nhóm Momo ứng với truyền thuyết về Urashima Taro. Ở đây, câu chuyện của Toki gần như có điểm tương đồng với truyện Nàng tiên ống tre Kaguya - Người đã phải chạy giặc khỏi cuôc chiến từ Thiên đình và luôn hoài niệm, đau buồn mỗi khi nhìn thấy ánh trăng tròn.


  [​IMG]  Lúc này, hẳn sẽ có nhiều người cho rằng áp DF mang sức mạnh thời gian là quá tầm so với bối cảnh trong One Piece. Nhưng chúng ta cũng phải nhìn lại vài vấn đề sau:

  1. Chính Toki đã nói rằng bà ta không thể quay về quá khứ. Điều này đã giải quyết được khuất mắt lớn nhất của mọi người khi phản đối trái Toki. Nghĩa là cái viễn cảnh quay về quá khứ để rồi tồn hai "hai bản thân" cùng một thời điểm hay sửa lại lỗi lầm trong quá khứ là hoàn toàn vô lý. Bởi vì cũng giống như hiệu ứng bướm bướm, có thể ngay cả khi bạn quay về quá khứ rồi hứng khởi hát một bài cũng có thể khiến toàn bộ tương lai của bạn bị thay đổi kể từ giây phút ấy.

  Và ở đây cái năng lực thời gian của Toki có thể hiểu một lý đơn giản chỉ là bà ta nhảy cóc timeline. Với người vượt thì đó có thể chỉ là cái chớp mắt, nhưng người bên ngoài sẽ thấy người vượt biến mất khỏi dòng thời gian trong suốt thời gian nhảy cóc ấy. Và xuất hiện lại ở một thời điểm đã ấn định ở tương lai với ngoại hình không hề thay đổi. Sẽ chẳng bao giờ có trường hợp "Hai tôi" cùng một thời điểm. Đối chiếu y nguyên cái truyện tổ tích về Urashima Taro, khi 3 ngày Taro dạo chơi dưới thủy cung thì 300 năm trên trần thế đã trôi qua.

  Hay nôm na nếu dòng thời gian là một tờ giấy, với hai đầu mép giấy chính là khoảng thời gian nhảy cóc. Khi người bình thường phải băng qua tờ giấy (20 năm) để đi được từ mép này đến mép kia, thì Toki đã gấp đôi cả hai mép giấy lại cùng một chỗ.

  2. Và từ đây, hẳn sẽ có những ý kiến cho rằng với một năng lực bá như vậy, Toki hoàn toàn có thể tùy hứng gửi bất kỳ ai đến tương lai nếu bà ta thấy thích.

  Nhưng hãy nhớ đến một mặt trái của Trái ác quỷ (DF), đó là làm tổn hao sức khỏe người dùng. Minh chứng rõ ràng nhất là Law, với việc mở rộng ROOM càng lớn thì sức khỏe, tuổi thọ của cậu ta sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt khi phẫu thuật bất lão cho ai đó, thì chắc là mạng đổi mạng.

  Từ đây, chúng ta có thể suy ra một giả định cho giới hạn năng lực của Toki là việc Nhảy cóc đã thuộc về một cảnh giới cực kỳ cao (Cũng có thể chính là cảnh giới thức tỉnh) trong năng lực của trái Toki. Và mỗi một lần sử dụng chính là lấy tuổi thọ của mình ra đánh đổi. Nghĩa là Nhảy cóc càng xa thì tuổi thọ bị mất đi càng lớn. Vì vậy, đây chẳng phải một năng lực có thể tùy tiện sử dụng mà là sự đánh đổi và cả đánh cược.

  Cho nên có thể khi nhảy cóc từ "Quá khứ xa xôi" đến Wano của 20 năm trước thì vốn dĩ tuổi thọ, sức khỏe của Toki đã không còn nhiều, và việc lựa chọn những người trong nhóm Momo để đẩy đến hiện tại gần như là đã nằm trong những giới hạn cuối cùng mà Toki có thể làm được, năng lực Toki và sức khỏe của bà ta cũng gần như "Hết date".

  Cũng như có thể có một giả định thêm là những người được bà gửi đi cũng đã mất phí 20 năm tuổi thọ. Nghĩa là dù bề ngoài, ý thức của họ vẫn không có gì thay đổi, nhưng tuổi của họ thì đã trôi qua 20 năm. Nhưng vì trường hợp của Toki từng vượt khoảng thời gian quá dài, nên nếu nói đúng, thì sẽ là đối chiếu, khấu trừ ra lượng tuổi thọ bị mất một cách hợp lý để họ vẫn có thể tồn tại trong tương lai. Nhưng dù là trường hợp nào, thì việc vượt thời gian có thể vẫn sẽ là sự được và mất cho người vượt.

  Hoặc cũng có thể có trường hợp cá biệt rằng Toki cũng là một nhân tố được phẫu thuật bất lão. Nhưng dù có bất lão, thì sức khỏe bị giảm xúc và đi đến những giới hạn cuối khi dùng năng lực Toki là có khả năng. Giống như khi uống một chai nước đến cạn, dù cho trên tay bạn vẫn còn cầm chai nước, nhưng lại không thể uống thêm ngụm nước nào từ cái chai ấy nữa.

  (Bởi lẽ trong truyền thuyết thì trước khi đi, công chúa Kaguya đã để lại cho Thiên Hoàng thuốc Trường sinh bất lão, nên có khả năng Toki có sở hữu hoặc có liên quan về liên quan về việc này. Hoặc một trường hợp khó tin khác là Hiyori tượng trưng cho hình tượng "Thuốc trường sinh bất lão" với nhiều biến tấu đi, nhưng nó căn bản là "Khá khó tin")

  Lúc này, vấn đề không còn quá phi logic nữa.

  Dẫu vậy, mình đã từ đầu, có thể mọi lời kể đều mơ hồ và không hẳn xác thực.

  Bên cạnh đó, có một suy nghĩ rằng, nếu Toki mang trái Toki là thật, Vậy Toki chết thì ai là người đã hưởng được Toki này? Nhưng Toki đã thật sự chết chưa? Mình sẽ nói sau.

  Vì đặt một giả định rằng bà ta thực sự đã chết. Lúc này việc Toki đến từ quá khứ (Thậm chí có thể chính là Thế kỷ trống) cũng như thông tường được nhiều điều thì cũng có khả năng Toki biết cách để Tiêu hủy đi DF Toki, để không ai có thể hấp thủ được nó lần nữa, hay nhẹ hơn là sẽ phong ấn giới hạn và biến tướng nó thành một dạng năng lực khác gần tương đồng. Điều này có thể sẽ góp phần mở ra kỷ nguyên phong ấn/giải trừ năng lực DF cho ai có nguyện vọng. Nhưng đây chỉ là giả định.

  Kế tiếp, Toki và em gái Momo đã thật sự chết chưa? Ở đây mình sẽ nói riêng từng người:

  1. Toki.

  Như mình đã nhắc ở đầu, Toki có vẻ như được lấy cảm hứng từ Nàng tiên ống tre, khi mà bà ta cũng nói rằng mình đến từ quá khứ (một thế giới khác). Cũng như cái cách mà bà ta tiên tri và nhắc về ánh trăng. Tương đồng với sự hoài niệm, đau buồn của công chúa Kaguya.

  Và trong truyền thuyết, dù rằng Kaguya không đồng ý lời cầu hôn của Thiên Hoàng vì "Nàng vốn không thuộc thế giới này" nhưng Kaguya vẫn đem lòng yêu mến Thiên Hoàng dẫu biết tình yêu với người phàm là sai. Để rồi khi thời khắc quay về thiên cung đến, dù cho Thiên Hoàng canh chừng đến đâu đi nữa, thì Kaguya vẫn chỉ có thể để lại bức thư từ biệt và "Thuốc sinh bất tử" cho Thiên Hoàng, khoác áo lên, xóa sạch mọi ký ức ở trần thế và quay về trời trong sự luyến tiếc của cha mẹ nuôi và cả Thiên Hoàng.

  Lúc này, dữ kiện "Quay về trời" khi thời khắc đã điểm của công chúa Kaguya sẽ tương đồng với sự kiện Toki chấp nhận hy sinh trong tòa thành đang cháy.

  Nếu lý giải theo nghĩa bóng, có thể việc Quay về trời ám chỉ Toki đã thật sự chết vì thời khắc đã điểm và bà ta đã thực hiện được tâm nguyện của mình.

  Nếu lý giải theo nghĩa đen, thì có thể, Toki vẫn chưa chết và có một bên thứ ba là "Thiên đình" can thiệp. Vậy thiên đình là ai? Liệu có phải chính phủ thế giới - Thiên Long Nhân?

  Lúc này, ta có một kịch bản đại khái rằng Toki cũng là một Thiên Long Nhân "cao cấp" đã bỏ trốn khỏi chính phủ, để thực hiện những ý đồ riêng của mình, sau đó lỡ đem lòng yêu Oden. Nhưng trốn chạy không thể mãi mãi và bà ta cũng phải quay về khi đã hoàng thành sứ mệnh trong thảm kịch tại Wano. Cũng như có thể đã bị xóa đi hoàn toàn ký ức cũ như Kaguya khi quay về Thiên cung.

  Lúc này, diện tình nghi có thể là Im, hoặc khả năng sáng hơn là có huyết thông với Im ví như hai chị em mang cá tính trái ngược nhau. (Bởi nếu phải chọn ra nhân vật từng xuất hiện rồi và liên quan đến chính phủ thì trước mắt chỉ có Im bà Bonney, nhưng tính cách của Bonney trẻ con hơn so với những gì Toki đã làm). Nhưng không nên quá tin tưởng điều gì.

  Hay một câu chuyện tương tự. Hoặc thậm chí, có thể còn có một bên "Thứ ba" khác nữa.

  Dẫu vậy, việc Toki còn sống hay đã chết vẫn là một câu hỏi khó. Khó hơn so với việc em gái của Momo còn sống hay không. Và chút nữa mình sẽ nói tiếp ngay bài sau.

  II. Em gái của Momonosuke - Hiyori.

  Đây chắc chắn là một câu hỏi dễ hơn so với Toki, vì phần trăm Hiyorio vẫn còn sống vẫn tương đối hơn. Bao gồm những lý do:

  1. Oda sẽ không hẳn thích tạo ra một nhân vật chỉ xuất hiện chớp nhoáng mà không có vai trò gì.

  (Và cũng có thể vai trò của cô em gái này sẽ là chất xúc tác để Momo đứng lên chiến đấu cho một người khác vì những tiếc nuối mà năm xưa mình chưa làm được để bảo vệ em gái. Và người mà Momo bảo vệ trong tương lai có thể chính là Tama (ngay cả khi Tama không phải em gái của cậu ấy). Điều này bao hàm cả ý nghĩa tình người, cũng như xóa nhòa ranh giới giai cấp. Một kịch bản cho Lọ lem và hoàng tử. Cũng như vóc dáng nhỏ nhắn của Tama ấy, Momo còn có thể dùng DF hóa rồng nhỏ mà chở cô ấy đi.)

  2. Vì sao Toki chỉ cứu Momo trong khi vẫn có thể gửi gắm thêm cả Hiyori cho nhóm Kinemon?.

  Hoặc là có thể Toki không muốn đứa trẻ quá nhỏ ảnh hưởng đến mọi người. Nhưng rõ ràng Kinemon có nhiều cách để tìm được người khác bảo bọc Hiyori.

  Hay thật sự Toki còn có kế hoạch khác khi giữ Hiyori lại vì không muốn đứa con gái nhỏ Hiyori của mình phải dính vào chuyện trả thù của gia tộc. Tìm một con đường sống khác cho Hiyori để cô bé ấy có thể lớn lên một cách bình yên mà không phải gánh trách nhiệm của gia tộc.

  Bởi cha mẹ dù có vì nghĩa quên thân đến đâu thì cũng có những người bị lay chuyển trước tình thân, đặc biệt là khi phải đánh cược một Momo rồi, thì cô gái nhỏ chưa biết gì như Hiyori nên được sống một cách bình thường.

  Nhưng đây chỉ là giả thuyết, Hiyori vẫn có khả năng đã chết thật. Dù vậy, thử đặt một trường hợp rằng Hiyori vẫn còn sống thì Hiyori có thể là ai?

  Hiển nhiên trường hợp mà mọi người đều nghĩ đến chính là Tama. Nhưng có một sự thật là Momo và Tama cùng đang 8 tuổi. Nghĩa là trừ khi trừ khi Hiyori được gửi đi đến tương lai của khoảng 14-17 năm sau (So với 20 năm Momo) của thì Hiyori và Momo mới có thể cùng tuổi ở hiện tại. Nhưng rõ ràng nếu muốn giữ an toàn cho Hiyori, đáng lẽ Toki phải tránh khoảng thời gian này ra.

  Tuy có nhiều bất cập, nhưng trường hợp là Tama vẫn không hoàn toàn vô lý.

  Dẫu vậy, mình hứng thú hơn với trường hợp Toki sẽ không đẩy Hiyori xuyên không để con bé phải mất nhiều năm tuổi thọ, nghĩa là có thể Hiyori vẫn sống và vẫn lớn lên một cách bình thường trong 20 năm qua. Lúc này ta cùng làm một bài suy luận và tìm những manh mối mơ hồ về Hiyori:

  1.Tuy mơ hồ nằm trong lòng Toki, nhưng rõ ràng tóc của Hiyori đã mọc dày và đã qua cắt tỉa theo kiểu tóc truyền thống của các bé gái Nhật Bản. Nghĩa là có thể ít nhất khi ấy Toki đã khoảng 3 tuổi trở lên.

  Nếu phát triển bình thường, cô gái Hiyori hiện tại có thể đã trên 22 tuổi và nhỏ hơn 28 tuổi.

  2. Con gái xinh đẹp thì nên giống mẹ. Nên nếu muốn tìm ngoại hình của Hiyori, thì phần nào thử giả định về ngoại hình của Toki

  Cái tên Toki của Toki không chỉ mang ý nghĩa là thời gian mà còn là tên của một loài chim tiêu biểu tại Nhật, cùng họ với Gà lôi, đó là Cò quăm mào Nhật Bản. Nhưng Toki còn ám chỉ "Màu hồng" trong tiếng Nhật. Hay gọi là Tokiiro, gọi chung của kiểu màu hồng ấm hoặc hồng ngã sang tím.

  Từ điều trên, có thể Toki cũng sở hữu một mái tóc màu hồng (hoặc đỏ như đầu Cò quăm mào). (Thay vì đen khi ta nhắc về những người phụ nữ Wano, vì như mình đã nói, có thể Toki hoàn toàn không phải một người Wano chính gốc). Nếu điều này là đúng, có thể lý giải được phần nào việc Momo lại hóa thành một con rồng màu hồng dù tóc của cậu ta màu đen, có thể đấy chỉ là do tác dụng DF, nhưng cũng không chừa khả năng đấy là gen lặn của Toki trong cơ thể của Momo.


  [​IMG]


  Nhưng có thể điều trên là sai, và Toki đơn thuần chỉ là tóc đen. Và Hiyori có thể hoàn toàn là một nhân vật mới.

  Nhưng thử "hack não" một chút nếu như xét tất cả trường hợp trên với một giả định rằng Hiyori đã từng xuất hiện=)).

  Với màu tóc đỏ thì có thể là nhân vật mới.

  Với màu tóc đen, thì diện tình nghi sẽ là những cô gái mang không khí của Wano như Kuina, Tashigi. Trong trường hợp của Kuina thì cô ấy đã từng xuất hiện trong chap 0 và được bế trên tay nên khá khó để nói Hiyori là cô ấy.

  Còn Tashigi hẳn sẽ có bạn cho rằng cô ấy đã từng đụng nhóm Kinemon ở Punk Hazard nên không thể có chuyện Momonosuke hay Kinemon không nhận ra cô ấy. Mình có nghĩ về điều này, nhưng có vài vấn đề sau:

  1. Trong hoàn cảnh hỗn loạn ở Punk Hazard, không hề có (hoặc mình đã bỏ lỡ dù đã xem kỹ) cảnh Momo, Kinemon và Tashigi tiếp xúc trực diện hay nói chuyện với nhau, ngay cả bữa tiệc hậu arc cũng không được thể hiện họ trong cùng khung cảnh.

  2. Tashigi đeo kính - Thứ đặc biệt khiến khuôn mặt người ta thay đổi, đặc biệt là nếu chỉ nhìn từ xa. Cũng như sự trưởng thành, cách ăn mặc kéo theo nhiều khác biệt có thể khó lòng khiến cho Momo hay Kinemon dễ dàng nhận ra cô ấy nếu cô ấy thật sự là Hiyori.

  Còn với màu tóc hồng, thì đây nên được gọi là màu tóc phổ biến nhất trong One Piece cho những nhân vật nữ, từ Bonney, Rebecca, Shirahoshi, Perona,... cho đến cả Bigmom. Nhưng nếu phải chọn ra người tương ứng với độ tuổi đã biết cũng như xuất thân bí ẩn, thì trước mắt chỉ có hai người là Perona và Bonney.

  Nói trước về trường hợp đơn giản hơn là Perona, thì cô ấy chỉ có một mối liên hệ duy nhất cho tất cả manh mối ở Wano là Moriah và Hogback, bởi trong quá khứ Moriah và Hogback đã từng xuất hiện ở Wano trộm xác của Ryuma. Nếu Perona là Hiyori, thì chỉ có một giả định duy nhất là Moriah và Hogback đã cưu mang cô ấy trong hỗn loạn. Nhưng nếu Hiyori là Perona, thì nó lại không ảnh hưởng quá mạnh đến cốt truyện, cũng như sở thích, tác phong Perona trông chẳng có gì là liên quan đến Wano cả. Nên dù có nghĩ đến, thì mình cũng không bỏ phiếu cao cho trường hợp này.

  Kế tiếp, nhân tố gây ám ảnh nhất, cũng như đang nằm trong hàng loạt thuyết âm mưu từ trước tới nay- Bonney. Nếu đặt giả định Hiyori là Bonney thì chúng ta sẽ gắn kết được khá nhiều giả thuyết:

  1. Có thể thấy từ arc Hội nghị thượng đỉnh, Bonney đã khóc khi nhìn thấy "Kuma" bị hành hạ. Nếu không phải cú lừa nào quá tay từ Oda, thì có vẻ Bonney và Kuma có liên quan đến nhau, và Kuma có ý nghĩa quan trọng với Bonney.

  Và nếu Kuma có ý nghĩa với Bonney thì ý nghĩa ấy là gì?

  Mình đã từng nhắc về việc có thể chính Kuma cũng đã liên quan đến câu chuyện ở Wano vào 20 năm trước. Nên thử đặc một giả định rằng, liệu trong hoàn cảnh hỗn loạn ấy, có phải Kuma là người đã nhận lời gửi gắm từ Toki mà cưu mang Bonney? (Ngay cả khi Toki phải chết hoặc là quay về "Thiên cung". Và có thể Bonney cũng sẽ trưởng thành với những ký ức không quá rõ ràng về Wano vì bị che giấu.

  Lúc này sẽ lý giải được cho tình cảm của Bonney dành cho Kuma. Cũng như nếu việc Toki là Thiên Long Nhân. Hoặc ít nhất là có vai trò quan trọng với chính phủ thì sẽ lý giải cho phân thân thế của Bonney - Người đang "được chính phủ xem trọng".

  2. Hoặc quay lại một dữ kiện cũ, nếu như Toki chết thì ai sẽ là người hưởng năng lực ấy? Người bị tình nghi cao nhất chắn chắn là một người ở ngay cạnh đó - Hiyori.

  Còn năng lực DF của Bonney cho đến nay vẫn còn là bí ẩn, chúng ta chỉ biết được rằng cô ấy có thể khiến người ta trẻ lại hoặc già đi - Một năng lực cũng có bản chất liên quan đến thời gian. Về cơ bản, hai năng lực có vẻ chẳng giống nhau. Nhưng nếu đặc giả định rằng, Vượt thời gian là một thể thức tỉnh cùa năng lực DF mà Bonney sở hữu thì sao? Khi không chỉ tác động được vào sinh vật sống mà còn cả sự vật, không gian? Và để không bị nhiễu timeline thì thoái hóa thời gian dạng thức tỉnh sẽ không còn, mà chỉ có thể tiến hóa thời gian?

  Hoặc như mình đã nói, với sự thông tường và đến từ quá khứ của mình. Liệu Toki có biết cách phong ấn, giới hạn để biến tấu năng lực lại năng lực và truyền nó lại cho con gái mình?

  Dẫu vậy, trường hợp này khá rắc rối nên mình cũng không quá tin tưởng (Nhưng vẫn có khả năng).

  Cũng như mình đã đề cập rõ rằng Wano đang là bữa tiệc quy tụ các Siêu Tân Tinh, thì một Siêu Tân Tinh như Bonney có dến góp vui?

  Hay nhắc lại một dữ kiện, khi Kaguya quay về trời thì đã để lại Thiên Hoàng thuốc trường sinh bất lão, vậy Hiyori liệu có tương đồng với thuốc "Trường sinh bất tử" ấy? Nếu cảm hứng đến từ đây, thì việc Bonney sỡ hữu một năng lực có thể già trẻ con người thì vẫn có điểm tương đồng (Dù không phải trường sinh bất tử)

  Nhưng không quên nói trước một sự thật rằng, Oda đã "vô cùng thích" thả bả về Bonney cho hàng loạt thuyết âm mưu, từ việc khóc trong trận Thượng đỉnh của Râu Trắng, Tấn công Teach, Khóc cho Kuma, Được Akainu xem trọng rồi lại mang ngoại hình như con gái ruột của Bigmom thì chẳng có gì mà Oda không dám thả bả nữa. Nên thính thơm thì vẫn hít, nhưng đừng quá tin tưởng.

  Hoặc có khi là cậu bé chăn cừu, đến lúc chúng ta nghĩ là bả thì lại thành sự thật cũng nên=)). Nhưng đừng tin, đừng tin, và đừng quá tin.

  Dẫu vậy, căn bản nếu như phải thật sự chọn ra người đã từng xuất hiện rồi thì mình nghiêng nhiều về Bonney và Tashigi. Hoặc trường hợp hơi nhiều bất cập là Tama.

  Nhưng cũng có thể đơn giản là một nhân vật mới, một ngọn gió mới nếu như Hiyori thật sự còn sống. Và cái tên Hiyori có nghĩa là thời tiết, nên cũng có thể nhân vật này có liên quan đến sức mạnh thời tiết.

  (Lúc này có thể là Nami, nhưng nếu Nami là em gái Momo thì những hành động háo sắc của Momo là cái gì đó khá sai)

  Tóm lại, tất cả chỉ là quan điểm và suy luận của cá nhân mình trước những dữ dữ kiện đã có. Nên mình không ép buột ai phải đồng tình hay cho đây là đúng vì mình không phải tác giả để hiểu ngài ấy thích gì. Bài viết có thể có sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Cảm ơn vì đã đọc hết.


  *Only in ESOP and Chap.vn. Vui lòng không copy/sao chép bài viết mang sang nơi khác hay sử dụng với mục đích thương mại dưới mọi hình thức.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

 2. b0ngsn

  b0ngsn New Member

  Bài viết:
  11
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  1
  like cho bạn
 3. Sanjiteach

  Sanjiteach New Member

  Bài viết:
  14
  Được Like:
  1
  Thành tích:
  3
  Nếu hiyori là thời tiết có khi nào nằm ttrong tam dưới trướng kaido không ?
 4. HaTuan27

  HaTuan27 Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  47
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  8
  Chắc là Bonney lắm ak. Cái năng lực điều khiển tuổi tác có nét tương đồng trái thời gian của mẹ.