[News] Khám phá nhà riêng của tác giả Eiichiro Oda

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi VIZARD KNIGHT, 10/1/19.

Loading...
 1. VIZARD KNIGHT

  VIZARD KNIGHT Thợ Lùng Xèng Thành viên BQT Quản Lý Forum

  Bài viết:
  1,977
  Được Like:
  3,456
  Thành tích:
  113
  Vào tối hôm qua trên kênh truyền hình Fuji TV của Nhật đã chiếu chương trình Honmadekka! với chủ đề "One Piece" với nội dung chính là chuyến viếng thăm nhà của nghệ sĩ hài Akashiya Sanma tới nhà và phòng làm việc (studio) của tác giả Eiichiro Oda. Đây là lần đầu tiên nhà Oda được lên sóng toàn diện và đầy đủ nhất trên truyền hình. Đồng thời trong chương trình cũng có một bài phỏng vấn nho nhỏ với Oda. Một số thông tin chính từ chương trình:

  - Nhà của và phòng làm việc của Oda ở chung một chỗ. Quán bar trong nhà Oda được đặt tên là Shinji Shimizu.

  - MC đã hỏi Oda một câu:
  Q: Liệu One Piece sẽ kết thúc ở tập 100 chứ?
  A: Tôi sẽ không khẳng định One Piece sẽ kết thúc ở tâp 100 đâu, nhưng có nhiều thứ trên đời này dù chúng ta không nói ra nhưng vẫn xuất hiện. Dù sao thì OP cũng sắp đi đến hồi kết rồi, chắc là qua tập 100 chút xíu.

  - Tác giả Oda đã đẩy arc Amazon Lily phải diễn ra sớm hơn so với dự đầu. Bởi lo Oda sợ khi mà vẽ arc này muộn hơn, thì cô con của mình sẽ đủ tuổi đến trường và nhận thức được bố mình đang vẽ ngực cả ngày thì nguy. Nhưng cuối cùng thì con của Oda ấy lại cực kỳ thích Hancock, thậm chí mang cả figure của Hancock theo đến bệnh viện. Còn hỏi Oda rằng "Bố thích ngực lắm đúng không?", Oda chẳng còn gì để mất nữa rồi.

  - Khi bị một số chuyên gia thử nghiệm và bốc phốt về việc cao su tuy có thể kéo dài ra dài hơn nhờ nhiệt (trong thực tế) nhưng kéo dài như Luffy là chuyện không thể, còn mũ rơm thì chỉ có thể đội trong khoảng 4 năm là tàn. Oda kiểu "Ừ ừ ừ, tôi hiểu rồi".

  - Kho báu One Piece chắc chắn không phải những thứ về mặt ý nghĩa tinh thần như "Gia đình" hay bài học cuộc sống giống Phù thủy xứ OZ mà sẽ là một kho báu thật sự. Cũng không có chuyện Ace sẽ hồi sinh (Oda cũng đã từng chia sẻ những điều này trước đây).

  - Có câu hỏi là có phải Oda vẽ Nami phỏng theo vợ của mình không thì Oda bảo không phải. Nhưng Oda cũng nói thêm rằng mangaka sẽ vẽ những gì mình thích và đó là lý do mà ông để Nami càng ngày càng giống vợ mình hơn.

  - Oda có tổng cộng 10 trợ lý, nhưng họ được đi ngủ từ 5 đến 12 giờ sáng, còn Oda thì chỉ từ 9 đến 12 giờ. Khi vẽ, Oda cần một không gian yên tĩnh tuyệt đối, thậm chí là không nói chuyện.

  - Cái kết của truyện hiện đã được định sẵn và truyện đang trên hành trình đi tới cái kết đó. Nếu Oda thấy có độc giả đoán trúng được cái kết của One Piece thì Oda sẽ thay đổi chi tiết kịch bản của mình.

  - Bác sĩ nói nếu như Oda không tập thể dục nhiều hơn thì sẽ chết sớm thôi.

  - Oda cũng thích đọc Kingdom, JoJo's Bizarre Adventure, Hunter x Hunter, Dragon Ball, Vagabond,.... và có cả bộ của mấy truyện này ở phòng làm việc.

  - Oda đã từng phải phá tường nhà để đưa một cái tv 100 inch vào. Cũng có figure terminator tỉ lệ 1:1 (kích thước thật), một số lượng lớn bộ sưu tập figure và hàng tấn thứ khác. (Ảnh dưới bình luận). Hai tác giả huyền thoại là Toriyama Akira (Dragon Ball) and Inoue Takehiko (Slam Dunk) đều đã từng đến và ngồi thử trên chuyến xe lửa nhỏ trong nhà tác giả Oda.

  - Diễn viên nổi tiếng Kimura Takuya được bắt gặp đang làm barbeque ở nhà Oda và trông cứ như là một đầu bếp riêng của Oda vậy. Oda tin là Kimura Takuya đã giúp mình có cơ hội để khiến One Piece có thể trở nên nổi tiếng hơn trên toàn thế giới.  Một số hình ảnh trong chương trình:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

 2. Sanjiteach

  Sanjiteach New Member

  Bài viết:
  14
  Được Like:
  1
  Thành tích:
  3
  Truyện nghỉ 2 tuần liên tiếp hả ad/mod
 3. Sát Quỷ

  Sát Quỷ Active Member Boss

  Bài viết:
  796
  Được Like:
  232
  Thành tích:
  43
  chuẩn là tuần này vẫn nghỉ bạn ạ, tuần sau mới có