One Piece Chapter 0971 - Xử Tử Đun Sôi

Thảo luận trong 'ONE PIECE' bắt đầu bởi VIZARD KNIGHT, 14/2/20.

Loading...
 1. chutieudatinh

  chutieudatinh Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  980
  Được Like:
  97
  Thành tích:
  28
  thời điểm nào thì vẫn phải thắng Kaido mới yên chuyện dc, vậy 5 năm trước đánh thì chắc chắn thắng Kaido à?? hay là cái Wano hi sinh 1 nửa? chắc thắng dc thì Oden đã sử luôn trong lần đầu đụng độ rồi bạn nhé. đang điên máu mà còn phải nguội rồi chấp nhận thỏa thuận là đủ hiểu. Sau này Kaido nó chỉ nói lực lượng nó mỏng nếu đánh thì nó tổn thất nhiều chứ nó nói chắc chắn Oden thắng dc nó à? cả Wano liên kết đánh Kaido thì sao? Kaido no khạc đờm thì lại bắt bố Oden ra làm lá chắn chứ dc cái gì? đấy là con chưa tính Orochi nó cũng có quân đôi và rất nhiều thằng máu mặt trung thành với nó. có phát động chiến tranh với quy mô lớn thì vẫn là dân ta giết dân mình. cái vụ đánh Dof nó là ví dụ điển hình, cả nước hợp lực rồi liên minh các kiểu đánh 1 băng hải tặc có hơn chục thằng, rồi kết quả thì sao? tất cả vẫn chỉ trông chờ vào Luffy hạ Dof. 5 năm Oden nhảy múa Wano có thành đống bầy nhầy hay có ai bị trúng độc ko ban?
  là 1 thằng biết suy nghĩ thì chắc chắn sẽ nhận ra vấn đề chỉ nằm ở chỗ Kaido. đánh luôn hay 5 năm sau đánh Oden vẫn phải hạ dc Kaido đất nước mới bình an dc. nhưng trong thời kỳ phong độ nhất mà ko hạ dc Kaido thì cũng cũng phải chịu buông tay chứ biết làm thế nào. bạn có cao kiến gì hơn à??

  Loading...
  Chỉnh sửa cuối: 21/2/20
 2. Aoi Yume

  Aoi Yume Border of life

  Bài viết:
  422
  Được Like:
  52
  Thành tích:
  28
  Thế ý bạn là thời điểm sau khi tấu hài và bị mọi người quay lưng sẽ chắc chắn thắng Kaido ???

  Vậy tôi hỏi thể này cho đơn giản nhé thời điểm nào thì Team Oden mạnh hơn ? khi mới trở về đất nước hay là lúc ròng rã tấu hài xong ???

  Đọc lại xem lúc đó Sukiyaki còn sống không nhé mà nói như thế này ???

  Sao lại lôi Dressrosa ra đây ? Kaido mạnh áp đảo Oden đến mức có thể chơi đùa với đối thủ như Doff à ???
 3. chutieudatinh

  chutieudatinh Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  980
  Được Like:
  97
  Thành tích:
  28
  :cuoinherang: thế bạn nghĩ có thời điểm nào Oden chắc chắn thắng Kaido a?? ko chắc mới ko dám đặt cược tính mạng của cả đất nước vào cuộc chiến. còn chắc thì đẫ đập luôn lần đầu gặp măt. bạn đọc truyện phải suy luân chứ.
  tôi lấy ví dụ Dressrosa để cho bạn biết, kết quả trận đấu của 2 boss mới quyết đinh tất cả. Oden kêu gọi dân chúng cùng đánh Kaido chỉ tổ vướng chân Oden chứ làm dc gì? mỗi lần Kaido khạc đờm lại phải đem thân ra mà chắn cho dân chứ dân giúp dc gì?? Orochi và Kaido nó thừa biết dân thường, người thân là điểm yếu của Oden, tội gì nó ko lợi dụng điểm yếu đấy, dân chết càng nhiều nó càng vui. và với đẳng cấp của Kaido nó mà tàn phá thì bố ai mà chắn dc? đấy là lý do tại sao Oden ko kêu gọi toàn dân nổi dậy mà phải đi đánh úp Kaido ở đảo quỷ. chỉ có loại hưu dũng vô mưu mới làm việc ko biết trước biết sau, ko cần biết hậu quả. Oden là nhân vật bình thường chứ ko phải loại main như Luffy, cứ thích thì đập ko cần biết cái quoái gì. hậu quả ra sao thì kệ. Luffy ko phải nhân vật chính thì chết cả trăm mạng rồi chứ ở đấy mà sống đên bây giờ.

  Ở thời điểm đó Orochi nó nắm quân đội, tai mắt của nó ở mọi nơi, số người vì lợi ích bản thân mà trung thành với nó rất nhiều, Oden kêu gọi dân chúng đánh với quy mô lớn ko nhẽ chúng nó ko biết? lúc đó hậu quả ra sao? Kaido nó khạc vài phát đờm đánh phủ đầu thì 1/2 dân số Wano ra đi, đối thủ của Oden là Kaido là tứ hoàng tương lai chứ ko phải thằng hải tặc ất ơ nào đó.
  trả lời bạn luôn. chắc chắn Oden sau 5 năm mạnh hơn Oden 5 năm trước. Trong thư Oden gửi vợ có nói Oden hiện giờ đang trong thời kỳ đỉnh cao của mình, nêu ko thắng dc Kaido thì ko ai thắng nổi hắn. điều đó có nghĩa là gì??? bây giờ Oden đang trong thời kỳ đỉnh cao, chả phải Oden bây giờ mạnh hơn 5 năm trước à?? hay bạn nghĩ trong 5 năm Oden chỉ biết nhẩy múa và đã đạt đỉnh cao sức mạnh từ năm 25 tuổi ??
  Chỉnh sửa cuối: 22/2/20
 4. Aoi Yume

  Aoi Yume Border of life

  Bài viết:
  422
  Được Like:
  52
  Thành tích:
  28
  Chưa đánh nên cũng chẳng biết là có thắng không mà chỉ là giả định. Nhưng chắc chắn thời điểm mới về khả năng thắng là cao hơn rất nhiều hơn là thời điểm sau thời gian tấu hài. Còn việc tại sao không đánh luôn lúc đó mời bạn xem lại truyện, Oden không đánh là do bị uy hiếp bằng con tin và ngây thơ như 1 thằng nhóc khi tin vào lời rồng rắn chứ không phải là không chắc thắng nên không đánh.

  Bạn lại coi thường lực lượng phụ rồi, ai cũng có vai trò của mình như Luffy muốn đấu boss 1 mình thì cũng phải có thành viên thủy thủ đoàn đánh những đứa cấp thấp hơn để chúng nó không can dự vào trận đấu.

  Bây giờ có thêm 1 đội quân samurai để chiến với đám lâu nhâu của Kaido, các gia thần và lão Hoa để chiến với các tướng của Kaido lúc đó Oden và Kaido mới có 1 trận đấu sòng phẳng, khi đó chẳng biết ai hơn ai đâu.
  Còn kết quả sau khi tấu hài xong thì bạn cũng thấy rồi đấy, gia thần thì đi đánh với creep, hai boss chính đánh nhau thì bị thằng tướng (hoặc là creep) rảnh tay can dự cuối cùng để thua ko ngóc đầu lên đc.

  Thời điểm đó Orochi nắm quân đội nhưng trên danh nghĩa là Sukiyaki tạm trao quyền lại để đến khi Oden trở về sẽ trả lại quyền lực, như vậy tính chính danh thuộc về Oden, chỉ cần ông ta kêu gọi 1 tiếng hầu như toàn bộ quân đội tướng lĩnh sẽ theo ông ta để chống lại Orochi.
  Cả Orochi và Kaido đều biết danh tiếng của Oden quá lớn nên mới bày mưu lừa để Oden cởi truồng nhảy múa ăn xin để phá hủy danh tiếng của ông ta, đồng thời xây dựng thế lực và chặt đứt đi lực lượng của ông ta như các tướng lĩnh samurai và băng Hoa.
  Mà bạn có vẻ thần thánh hóa Kaido nhỉ ? Nên nhớ Oden cũng là cựu đội trưởng đội 2 băng Newgate, cựu thuyền viên của băng Roger mà bạn làm như Kaido áp đảo Oden không bằng ?


  Thư nào nói Oden đang ở thời kì đỉnh cao?, chỉ cho tôi đi ?
  Còn muốn mạnh lên nhanh chóng thì phải có thầy giỏi hướng dẫn hoặc là do gặp nhiều đối thủ mạnh để chiến đấu rồi sau đó mạnh lên. Oden thì ngoài nhảy múa thì chẳng có thầy mạnh lẫn đối thủ để tập luyện chưa lụt nghề là may chứ còn đòi mạnh lên ?

  Người mạnh lên ở đây phải là Kaido mới đúng, sau 5 năm từ lực lượng mỏng thành lực lượng hùng hậu bám rễ sâu vào đất nước, xây thêm nhiều nhà máy vũ khí trang bị cho quân, bản thân thì được tôi luyện nhờ đánh nhau với nhiều đối thủ giả dụ như moria và nhiều hải tặc khác.

  => Người duy nhất thua thiệt ở đây chỉ có Oden thôi.
 5. chutieudatinh

  chutieudatinh Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  980
  Được Like:
  97
  Thành tích:
  28
  đọc kỹ lại truyện bạn ơi, Oden ko chỉ bị uy hiếp bằng mấy con tin đâu, mà là toàn dân trong kinh thành. chắc bạn vẫn nghĩ Orochi nó chỉ đưa mấy con tin nó bắt ra uy hiếp rồi bắt Oden nhảy múa để giải cứu mấy con tin này nhỉ, bạn có ngây thơ quá ko?? :cuoinherang: cái cảnh mũi tên độc bắn vào dân thường mà không hiểu từ đâu bắn ra, điều đó có nghĩa tính mạng của dân thường đã nằm trong tay của Orochi rồi. + kaido bay lượn trên bầu trời để uy hiếp Oden, thử hỏi nó mà ra tay thực sự thì còn ai sống xót ko?? trong tình cảnh đấy Oden dám đánh ko?? tính mạng của cả triệu con người chứ ko phải cỏ rác

  vẫn cần đọc kỹ lại truyện :cuoinherang: . thời điểm đó con mụ già nó giả danh nghĩa tướng quân, nó trao lại toàn bộ quyền lực cho Orochi, chính mồm Orochi nó nói, theo thông cáo chính thức....nó chả có nghĩa vụ phải trao lại quyền lực cho ai hết. chúng nó giả dc tướng quân đời cũ nên nó muốn làm lệnh như nào là tùy ý của nó. thế nên thời điểm này Oden có kêu gọi cũng chỉ dc những người quen biết ủng hộ chứ đừng nói là đám tướng lĩnh sẽ theo Oden để chống lại Orochi. ở đâu mà chả có những loại người làm việc vì lợi ích cá nhân, miễn là có lợi cho nó, nó sẽ trung thành.
  Kaido nó đã nói rồi, nếu đánh luôn thời điểm đó thì Oden sẽ gây khó khắn cho nó. tức là nó sẽ thiệt hại nặng nề chứ nó có nói nó sẽ thua đâu. đầu Orochi và Kaido nó có sỏi, nó chả dại gì mà để tổn thất quân số khi mà mới bắt đầu xây dựng lực lượng.
  tôi ko thần thánh Kaido, tôi chỉ đánh giá khách quan, và tôi cũng chưa bao giờ nói Oden yếu. nhưng theo lý thuyết, Kaido nó rời băng cũ và lăn lộn cả chục năm, tuổi đời cũng ngoài 40 gì đó. thường thì ở tuổi này cũng bắt đầu đạt trình độ đỉnh cao rồi, Oden tuy có là thiên tài đi nữa nhưng cũng mới ra khơi dc vài năm và mới 25 tuổi lúc trở về. Kaido nó thuộc loại quoái vật và là tứ hoàng tương lai chứ ko phải người thường mà đòi ăn nó dễ thế.
  tôi cũng chưa bao giờ nói Kaido sẽ áp đảo Oden, mà chỉ cần Oden ko áp đảo dc Kaido thì thiệt hai cho Wano vô cùng lớn nên Oden mới ko dám tuyên chiến với quy mô lớn.

  bạn tìm bản tiếng anh mà đọc, bản tiếng viêt cái đoạn thư Oden gửi vợ, ngay câu đầu tiên dịch ko đúng nghĩa " gửi Toki, ta không thể chịu đựng được nữa mất rồi rồi" cái câu này sai nghĩa. " Toki , i have reached my limits " dịch từ bản tiếng anh ra sẽ là. Toki ," ta đã đạt tới giới han". nếu ta ko hạ được Kaido thì không ai trong thời đại của chúng ta có thể làm được.
  muốn mạnh phải có thầy giỏi hoặc gặp đối thủ mạnh để chiến đấu nhưng vẫn có trường hợp khác bạn nhé.
  ban có nhớ trong trận đánh với CP9 ko? cả băng Luffy ai cũng có skill mới với sức mạnh lớn hơn trước 1 bậc. trong thời gian trước đó thì ko có thầy nào dậy cả mà họ tự ngẫm ra thôi, Sanji với Luffy thậm chí còn chả thấy luyện tập bao giờ. còn trường hợp của Oden, sinh ra đã có tố chất hơn người, sức mạnh của Oden có cần thầy nào dậy đâu mà vẫn vượt trội so với số còn lại tại Wano. khi ra khơi cùng RT và Roger lại được tận mắt thấy sức mạnh của họ ko nhẽ khi trở về Wano trong 5 năm Oden ko tự tìm cách tập luyện để đạt đẳng cấp như vậy à? Oden tố chất hơn người + khat khao sức mạnh + thù nước chưa trả dc mà chỉ ăn với nhảy múa trong 5 năm thì có phải vô lý ko bạn??người hùng của Wano chứ có phải thằng ất ơ đâu.
  còn trường hợp Kaido , tôi cũng ko phải đối chuyện Kaido mạnh lên nhưng Kaido lúc đó ngoài 40 rồi, ở độ tuổi này sức mạnh cũng gần đạt tới giới hạn rồi, so với Oden theo lý thuyết chả có lý gì lại tiến bộ nhanh bằng đc.

  và cái kế hoạch 10 người đi đánh úp Kaido ở đảo quỷ vẫn là chu toàn nhất, chả có kế sách gì vẹn toàn hơn cả. giả sử ko bị phát hiện thì Kaido sẽ yếu thế hơn đấy. quyết định đánh là lên đường luôn mà còn bị chúng nó phát hiện chuẩn bị trước rồi chặn đường. số mệnh của Oden là như vậy thì có đánh lúc nào đi nữa cũng sẽ có chuyện gì đó xẩy ra rồi dẫn đến thua thôi.
  Chỉnh sửa cuối: 25/2/20
 6. Aoi Yume

  Aoi Yume Border of life

  Bài viết:
  422
  Được Like:
  52
  Thành tích:
  28
  Mấy cái bạn nói ko phải con tin à ???

  Nó chỉ dọa cho vài đường cơ bản đã sợ xuống nước thỏa hiệp nhận phần thiệt về mình trước để đổi lấy 1 lời hứa suông mà chẳng suy tính gì ?

  Mấy mũi tên bắn ra là lúc mọi người còn đang chưa biết mà phòng bị nhưng nếu có người kêu gọi phản công lại thì cũng chưa chắc ai hơn ai.

  Thêm nữa, bạn lại đề cao Kaido rồi, bạn nghĩ chênh lệch trình độ đến mức Kaido thoải mái tàn sát mà Oden chỉ đứng nhìn không làm được gì ??? Kaido cứ thử tàn sát dân chúng mà quay lưng lại cho Oden chém xem, liệu bao lâu thì Kaido sẽ bay đầu ?

  Có thể chiếu chỉ chính thức không ghi rõ sẽ trả lại cho Oden nhưng công bố ra với các lãnh chúa và người dân là tạm làm cho đến khi Oden về, tính chính danh vẫn thuộc về Oden, và là người thừa kế chính thức sẽ được ủng hộ còn những lũ mà bạn nói cũng có nhưng đó chỉ là phần nhỏ thôi.

  Nó nói lúc đó gây khó khăn tức là lúc đó nó cũng không chắc sẽ thắng không như lúc này Oden ngu ngốc bị nó lừa nên nó chắc chắn sẽ thắng

  Tuổi đời không nói lên việc có mạnh hơn hay không. Trong OP đầy trường hợp tuổi trẻ hơn đánh thắng được kẻ lớn tuổi hơn.

  Oden lúc mới trở về là lúc ông ta mạnh nhất vì vừa mới đi chu du khắp thế giới, kinh qua nhiều trận đánh trên 2 thuyền của 2 hải tặc hàng đầu, gặp nhiều đối thủ mạnh. Lúc 2 năm nhảy múa, ông ta không chiến đấu với 1 ai mạnh, không có 1 người thầy giỏi để chỉ dạy nâng tầm bản thân nên chưa lụt nghề đi đã là may rồi.


  Đã là chiến tranh mà đòi không có thiệt hại ? Chính cái tư duy ngây thơ sợ không dám mất cái gì, ngu ngốc tin vào lời nói dối của kẻ địch mà cuối cùng Oden thành kẻ mất hết, Wano mới rối bét lên như hiện nay

  Bạn tìm hiểu lại xem câu đó dùng như thế nào và trong ngữ cảnh nào nhé. Bản dịch trên không hề sai đâu

  Trường hợp của băng SH vẫn là trường hợp mạnh lên do liên tục đánh với đối thủ mạnh nhé.
  Trường hợp của Oden là tố chất hơn người nhưng vẫn mạnh trong nội bộ Wano thôi phải đi ra biển lớn mới mạnh được đến như giờ.
  Thứ 1 như tôi nói không có thầy giỏi hay đối thủ mạnh để Oden mạnh lên, thứ 2 như bạn đọc thấy Oden không hề muốn trả thù, ông ta ngu ngốc tin lời Kaido và nhảy múa, đến lúc bị lừa ông ta mới không chịu đựng nổi mà chiến đấu, ngay từ đầu còn chẳng có động lực mà tập luyện nữa là.
 7. chutieudatinh

  chutieudatinh Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  980
  Được Like:
  97
  Thành tích:
  28

  Ờ nó chỉ dọa . Kaido nó ở trên khạc lửa, thân Oden còn phải lăn lộn để tránh thì dân tránh bằng cách nào?? hay cháy thành than hết? cái tầm sức mạnh của Kaido và Oden mà đánh nhau hết sức liệu dân trong kinh thành còn ai sống xót? hay bạn lại nghĩ Kaido nó quân tử đến nỗi 2 thằng dắt nhau ra đảo hoang để đánh? Oden đủ kinh nghiệm để hiểu ở cái tầm sức mạnh đó nếu đánh ở kinh thành thì thương vong ko thể kiểm soát nổi. chỉ cần cái lý do đấy đã quá đủ để Oden ko dám đánh rồi. bạn nghĩ Oden 5 năm trước chém dc Kaido bay đầu?

  tướng quân đời cũ chết, bọn kia nó giả mạo và tuyên bố lại theo ý nó rồi thì Oden làm gì còn tính chính danh gì nữa chứ. bọn thuộc hạ theo Orochi ko it đâu bạn.
  chả có lúc nào Kaido hoặc Oden chắc chắn sẽ thắng đối phương cả. Kaido hoặc Oden chỉ cần biết phần thắng 50/50 thì Oden ko dám đánh vì ko chịu nổi thiệt hai. thế nên Kaido thời điểm nào cũng vẫn có lợi thế nếu cuộc chiến xẩy ra tại kinh thành. bạn là người ngoài, được đọc và biết từ quá khứ đến tương lai, biết mọi bí mật hay ngóc ngách tình tiết nên bạn mới phán này phán nọ dc. người trong cuộc và ở thời điểm đó ko phải thánh mà đánh giá được mất chuẩn 100% dc. người trong cuộc tại thời điểm đó chỉ biết rằng nếu phát động chiến tranh thì tổn thất ko thể tính đc nên Oden mới phải chịu thỏa hiệp, bạn nghĩ Oden biết Wano sau 20 năm sẽ xây nhà máy chế tạo trái ác quỷ và dân tình sẽ bị trúng độc để mà suy tính thiệt hơn trong thời điểm đó?

  đã ai tuổi trẻ mà thắng dc Kaido chưa bạn? ở đâu ra chi tiết Oden lúc trở về là mạnh nhất vậy? không nhẽ lúc trở về Oden đã mạnh bằng RT và Roger? nếu bạn nói Oden lúc trở về mạnh ngang RT và Roger thì ko cần bàn tiếp. còn Oden ko mạnh bằng RT và Roger thì tại sao Oden còn trẻ mà ko luyện tập để có dc sức mạnh như 2 người kia. thầy giỏi dậy vẫn cần thời gian luyện tập mới mạnh dc. Oden theo Roger 1 năm trong thời gian đấy đã làm sao thành thục dc các kỹ năng như Roger. khi thấy Roger chiến đấu chắc chắn Oden học hỏi đc rất nhiều điều mà mình chưa biết, nhưng để thành thạo thì cần có thời gian. và trong 5 năm ko nhẽ Oden ko đem cái đống lý thuyết kia ra mà tự luyện à? tất nhiên gặp đối thủ mạnh để luyện thì sẽ nhanh hơn nhưng như Luffy lúc lên G2 hay Sanji có chân lửa, cũng tự nghĩ và tự luyện thôi chứ có ai chỉ bảo hay trong trận đánh mới nghĩ ra đâu.
  trong ngữ cảnh đấy dịch sai bét tè lè nhè . Oden khi quyết định đánh với Kaido thì vợ cũng ở đấy . lúc viết thư cần gì nêu lý do," ta ko thể chịu nổi nữa rồi" vợ nó chứng kiến từ đầu đến cuối lúc viết thư liệu Oden có cần phải kể nể ko? dòng thư thứ 2 :" nếu ta ko tiêu diệt được Kaido thì ko ai trong thời đại của chúng ta có thể làm được. " câu đầu viết :" ta đã đạt tới giới hạn, nếu ta ko tiêu diệt đc Kaido... bạn ko thấy nghĩa nó liên quan hơn cái câu :" ta ko thể chịu đựng được nữa rồi, nếu ta ko tiêu diệt đc Kaido .... chỉ khi Oden đã đạt được giới hạn mà ko tiêu diệt được Kaido thì mới ko ai có thể làm dc điều đó. còn nếu viết :" ta ko thể chịu đựng được nữa rồi, nếu ta ko tiêu diệt được Kaido...:" thì cái chịu đựng nó chả liên quan gì đên câu :" nếu ta ko tiêu diệt được Kaido....
  thầy giỏi là Roger và RT đấy bạn. đi theo họ được thấy họ thể hiện sức mạnh đấy là lý thuyết chứ đâu. khi trở về Wano Oden lý thuyết đầy mình. sức mạnh gì của 2 người này Oden được chứng kiến rồi. ko nhẽ 5 năm sau ko tìm cách mà thành thục mớ lý thuyết đấy à?
  Oden thù nước chưa trả, ước mơ mở cưa Wano chưa thành mà bạn bảo Oden ko hề có ý muốn trả thù là sao? mang trên vai trách nhiệm với quốc gia và tính mạng cả triệu người dân cùng gia đình mà bạn bảo Oden ko có động lực thì tôi cũng chịu . vậy phải như nào mới có động lực?
  Chỉnh sửa cuối: 1/3/20
 8. Aoi Yume

  Aoi Yume Border of life

  Bài viết:
  422
  Được Like:
  52
  Thành tích:
  28
  Đây chính là cái tôi nói bạn quá đề cao Kaido, bạn nghĩ là Kaido giơ thân ra cho Oden chém mà Oden ko chém đc à ? Tương quan sức mạnh cũng phải gần như là 50/50 mà bạn cứ làm như áp đảo 1 chiều ấy ?


  Bạn xem lại, toàn bộ dân chúng, samurai và các lãnh chúa do bị lừa nên mới để Orochi lên ngôi, bon kia di chiếu ko nói rõ là bàn giao cho Oden nhưng thông báo ra toàn dân vẫn là tạm thời giao quyền, Oden về sẽ trả nên nếu Oden về đương nhiên họ sẽ đi theo.

  Oden dính thiệt hại, Kaido không dính chắc ? Oden mà dồn quân đánh toàn lực thì liệu có còn băng hải tặc Kaido ko ?

  Kaido cũng sợ điều đó nên đã tính lừa Oden qua đàm phán và cuối cùng Oden ngu ngốc đã thua ở bước này. Tự nhiên bỏ hết lợi thế lực lượng, thế mạnh của mình để đổi lấy 1 lời hứa viển vông.

  Phần bạn nói về tương lai thì cái đó hoàn toàn có thể dự đoán được vì trong cuộc chiến chỉ có thắng và thua, Oden tự nhiên dâng phần thắng cho đối thủ thì đương nhiên sau này toàn bộ đất nước do bên thắng (tức là Kaido) định đoạt, và đương nhiên 1 thằng ngoại bang đến xâm chiếm 1 đất nước thì đương nhiên không nhằm mục đích tốt đẹp gì rồi. Hậu quả đương nhiên là đã thấy rõ được.

  Tôi không hề nói Oden mạnh bằng Newgate hay Roger. Đừng nhét chữ vào mồm tôi.

  Oden đơn thuần chỉ yếu hơn thời điểm 5 năm trước thôi và lý thuyết luôn phải đi kèm với thực tiễn mới áp dụng được. Vì vậy chỉ thông qua hoặc là thầy giỏi dạy cho về thực tiễn hoặc thông qua gặp đối thủ mạnh để tự cải thiện thông qua thực chiến chứ không sẽ như người ôm lý thuyết mò mẫm trong đêm tối không biết lối đi nào là đúng.Cũng như Oden trong 5 năm ấy chỉ giấu diếm luyện tập, không gặp 1 đối thủ nào để cọ xát chiến đấu, không có thầy giỏi chỉ dạy nên chưa lụt nghề là may, cùng lắm là giữ nguyên phong độ như lúc mới xuống thuyền trải qua bao trận đánh thực chiến trên thuyền Newgate và Roger. Kaido thì đánh đông dẹp bắc trong thời gian đó chiến đấu và tiêu diệt nhiều đối thủ mạnh, nên người mạnh lên phải là Kaido mới đúng. Còn về băng SH cũng cần phải có các trận đánh để kiểm chứng các kĩ năng mới nghĩ ra có phù hợp với chiến đấu không và cải tiến nó nếu gặp đối thủ mạnh hơn, chứ đừng có nghĩ chẳng đánh nhau với ai cứ nghĩ trong đầu là tự nhiên mạnh lên.


  Mời bạn về học lại tiếng Anh để biết cái câu đó nghĩa là gì và dùng trong ngữ cảnh nào.

  Thân

  Lại nói thầy giỏi là Newgate và Roger ??? Newgate và Roger có đến tận tay chỉ bảo dẫn đến các địa điểm có đối thủ mạnh cho tập luyện như Mihawk với Rayleigh không ?
  Còn nói về cái động lực, Oden vẫn ngu ngốc tin vào cái lời hứa hão của Kaido thì động lực đâu mà tập luyện ???
 9. chutieudatinh

  chutieudatinh Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  980
  Được Like:
  97
  Thành tích:
  28
  uh thôi được rồi, thanh niên 25 tuổi đã đạt tới giới hạn sức mạnh chả thèm luyện tập chỉ biết nhẩy múa sống qua ngày :cuoinherang: . thù nước chưa trả, ước mơ chưa thành tính mạng vợ con còn ko bảo vệ được mà bảo ko có động lực thì tôi chịu ko cãi nữa :cuoinherang:
 10. Aoi Yume

  Aoi Yume Border of life

  Bài viết:
  422
  Được Like:
  52
  Thành tích:
  28
  Mời anh đọc lại cái động lực tập luyện của anh. Tôi cũng chán nói chuyện với anh lắm rồi và tôi cũng khuyên anh thật lòng, về đọc kĩ lại truyện và trau dồi thêm kiến thức đi rồi hẵng đi tranh luận. Từ comment này tôi cũng chẳng thèm tiếp chuyện với anh nữa đâu.

  Thân.

  [​IMG]

  [​IMG]