Big Mom chưa một lần mang thai?

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 1/12/17.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  68
  Được Like:
  221
  Thành tích:
  33
  Vấn đề mang thai và sinh con của Bigmom mình đã từng đề cập qua vài bài viết. Trong những bài viết ấy, câu hỏi lớn nhất của mình vẫn luôn là: Tại sao một một Tứ Hoàng chinh chiến nhiều như Bigmom lại chọn cách sinh không ngừng nghỉ khi mà việc mang thai rồi sinh con luôn sẽ gây ra trở ngại cho người mẹ?

  Bigmom 68 tuổi, nhưng lại có đến 85 người con. Nếu tính cả những lần sinh 5 sinh 6 thì khi bắt đầu có con ở tuổi 18 thì có thể nói rằng gần như Bigmom đã từng mang thai không ngơi nghỉ. Dù cho biết rằng sức mạnh của băng hài tặc Bigmom vốn là được gây dựng nên từ chính sức mạnh của các con bà, nên để củng cố cho sức mạnh ấy thì việc có càng nhiều con sẽ càng tốt. Nhưng đây vẫn luôn là điều khiến mình băn khoăn nhất, nhìn cách mà Bigmom đối xử với những đứa con, mình tự hỏi:

  Liệu Bigmom có thật sự đã "tự thân" sinh ra họ không?
  Câu hỏi này đã lần nữa hiện lên trong đầu mình trong chap mới nhất (chap 887) trước tình cảnh Bigmom đã cướp đi Chiffon và Lola từ tay Pound khi cả hai chỉ mới vừa chào đời. Với một câu nói mà Bigmom để lại đại khái là "Chúng đã được sinh ra và ngươi đã làm tròn bổn phận của mình rồi...".

  Ở đây, ai cũng có thể hiểu là Bigmom muốn đoạn tuyệt tình cha con giữa Pound với hai chị em Chiffon. Tuy nhiên, đây lại là một tình tiết đầy quen thuộc nhưng cũng đầy mâu thuẫn. Quen thuộc vì tình cảnh cướp con này không lạ, gần như là tình tiết quen thuộc trong các bộ phim nhưng mâu thuẫn lớn nhất cũng chính là vai vế không đúng, khi mà người mang thai vốn dĩ là người mẹ, nên những tình tiết cướp con luôn sẽ là người cha cướp những đứa trẻ mới sinh ngay từ tay mẹ của chúng. Nhưng Bigmom và Pound thì ngược lại.

  Bigmom cướp con từ tay Pound là muốn đoạn tuyệt quan hệ. Điều này không hề sai. Nhưng nếu muốn đoạn tuyệt, Bigmom vốn dĩ có thể làm điều này ngay từ khi bản thân bà có thai, không thiếu kẻ hầu người hạ, việc gì Bigmom phải chờ đến tận khi con ra đời thì "Nghĩa vụ" của Pound mới chấm dứt?
  Phải chăng người mang nặng đẻ đau ra Chiffon và Lola, không phải Bigmom, mà là Pound?

  Nghe thì hết sức vô lý, nhưng giữa một thế giới One Piece đầy rẫy những chủng tộc lẫn sức mạnh trái ác quỷ lạ thường thì với mình bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra được. Mặt khác, việc giống đực chịu cảnh mang thai hộ rồi sinh con cho con cái là điều thật sự tồn tại trong trong nhiên, tiêu biểu là loài cá ngựa hay cá chìa voi hay ếch Darwin...Nên không có lý do gì mà Oda không dám mang điều này bỏ vào One Piece.


  [​IMG]


  Về nguyên lý mang thai vì không có nhiều bằng chứng cụ thể, nên mình tạm thời không thể nếu ra giả thuyết chi tiết nhất. Nhưng trên cơ bản có thể hiểu là bằng một phương thức đặc biệt nào đó (Chủng tộc hay năng lực DF của Bigmom hoặc ai đó khác) đã giúp Bigmom có thể chuyển cái thai đã được thụ tinh từ cơ thể bà sang cho những người chồng của bà để họ nuôi dưỡng chúng đến khi thành và sinh chúng ra đời. Hoặc thậm chí có thể kể đến cả trường hợp thụ tinh ngoài.

  Hay nếu chấp nhận đi sâu hơn nữa, mình đã liên tưởng đến một trường hợp mà mình từng đề cập qua trước đây đó là "Những linh hồn được tái sinh" (Bài viết: http://chap.vn/threads/58225/). Bằng việc Bigmom nuốt đi linh hồn của những kẻ bại trận. Thì những linh hồn ấy đôi khi sẽ không thể cộng hưởng với cơ thể bà khiến bà buột phải "tiêu hóa" những linh hồn ấy ngoài cơ thể. Và những "linh hồn tái sinh" chưa thành hình ấy sẽ được nuôi dưỡng trong cơ thể của những người chồng Bigmom và được sinh ra như những đứa trẻ bình thường. Để rồi, Bigmom chỉ cần đến và cướp chúng đi, giống như cái cách bà làm với Pound.

  Nhưng dù là thụ tinh hay tái sinh đi chăng nữa, thì nếu đi theo hướng giả thuyết này, việc Bigmom mang thai sẽ không xảy ra, và người mang thai sẽ là những người chồng của bà.

  ( Cũng có thể vì như thế, mà nhìn kỹ lại tất cả những người con của Bigmom, dù xét gen trội gen lặn thế nào đi nữa, thì hầu như cũng chẳng có đứa đứa con nào mang những đặc điểm giống bà (dù là lúc trẻ hay bây giờ), hay thứ dễ nhìn nhất chính là màu tóc, trong khi Chiffon tuy có cùng màu tóc với bà những Pound cũng có màu tóc giống hệt Chiffon nên có thể Chiffon đã thừa hướng nó từ Pound chứ không phải Bigmom. )

  Cũng từ đây chúng ta sẽ có được lời giải cho việc một người chinh chiến nhiều như Bigmom lại có thể có nhiều con mà không hề tồn hại đến hành trình hay sức khỏe của mình.

  Mặt khác, cũng chính vì chưa hề một lần mang nặng đẻ đau, nên Bigmom không hề biết xót thương cho những người con máu thịt của mình. Vì vốn dĩ bà đâu thể thấu hiểu việc sinh ra một đứa trẻ là vất vả và khổ đau thể nào. Tình cha mẹ nảy sinh là khi cái thai thành hình trong cơ thể người mẹ và được bảo bọc trong vòng tay của cha. Bigmom không hề mang thai cũng chưa ngày nào bảo bọc cho cái thai ấy thì làm sao hiểu được tình thân là gì.

  Chạy theo tham vọng của mình và sẵn sàng tước bỏ đi sinh mệnh của bất kỳ đứa con nào trong cơn giận dữ, thậm chí còn coi rẻ và khinh miệt những đặc điểm kỳ dị trên cơ thể của các con thay vì chọn cách an ủi những khiếm khuyết của chúng. Mình có chút không tin một người mẹ từng mang nặng đẻ đau lại có thể đối xử với con mình như vậy, khi đó chính là máu thịt là khúc ruột của mình. Nên chăng, sự hy sinh và yêu con hết mực của Pound chính là một ví dụ trong hằng hà sa số những ông chồng khác của Bigmom, đó là thay Bigmon mang nặng sinh ra những đứa trẻ ấy, vì chỉ có thật sự tự thân hoài thai chúng thành hình thì họ mới có thể có được tình yêu con lớn lao như vậy dù chúng bị Bigmom cướp đi từ khi vừa mới chào đời, để rồi hơn hai mươi năm không gặp thì Pound vẫn dành sự hy sinh của mình cho Chiffon.

  Tất cả chỉ là suy nghĩ cá nhân của mình dựa trên việc liên kết vấn đề. Nên mình không ép buộc ai phải có cùng quan điểm với mình mà chỉ muốn có cái nhìn đa chiều hơn. Bài viết có thể có nhiều sai sót. Mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Cảm ơn vì đã đọc.


  *Bài viết được đăng duy nhất trên diễn đàn chap.vn và page + group ESOP, vui lòng không copy/sao chép mang sang nơi khác hay sử dụng với mục đích thương mại dưới mọi hình thức.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  ROVEN LONG, loc1988qw, narpro3 người khác thích điều này.
 2. Anh Chàng Trà Đá

  Anh Chàng Trà Đá Active Member

  Bài viết:
  181
  Được Like:
  33
  Thành tích:
  28
  Có bà chị cả Hoa Quả gì đó là em thấy giống BM nhất nhưng hình như là tóc đen thì phải.
  Bài viết này phải nói là quá hay. Bác nói em mới để ý con bả không ai giống bả hết :v.
  Với đúng như bác nói thường khi hạ sinh là lúc người phụ nữ yếu nhất ( :v naruto có nói về phần này ). Thì chắc hẳn không cần phải là Tứ Hoàng hay Hải quân bọn tôm tép cũng biết thừa nước đục thả câu
 3. Gin

  Gin Well-Known Member

  Bài viết:
  2,275
  Được Like:
  160
  Thành tích:
  63
  Chuyện người con gái, chưa một lần mang thai, vậy mà trong khi lại có con tới vài chục người [​IMG]
  narproNammapCaiBe thích điều này.