Phân tích chap 906. THÁNH ĐỊA MARY GEOISE

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi xxblue, 5/6/18.

Loading...
 1. xxblue

  xxblue REAL, really REAL

  Bài viết:
  21
  Được Like:
  8
  Thành tích:
  3
  1. Bìa:
  Mô tả sự kỷ luật của hạm đội Yonta Maria khi đúng 10:00 Orlumbus cùng với Corlumbus đi tuần tra vệ sinh tàu.
  Tên của 2 nhân vật này có nghĩa là Lumbus-Lớn và Lumbus-Nhỏ. Lumbus-Nhỏ là một cô gái thân hình nhỏ nhắn nhưng cũng sạch sẽ và chỉn chu giống y như Lumbus-Lớn, thậm chí là còn nghiêm khắc hơn cả ông.
  Corlumbus có vẻ như là trợ thủ đắc lực của Orlumbus khi cô cũng từng được nhắc đến trong chap 800 là người được phân công đứng ra xử lý đám creep cho Orlumbus.
  ______________

  2. Tóm tắt: Nội dung chap này chủ yếu mô tả về Thánh Địa Mary Geoise và những cuộc gặp gỡ của các nhân vật liên quan đến Luffy trước thềm cuộc họp Reverie.
  ______________

  3. 2 trạm bondola tiếp giáp nửa đầu Grandline được đánh số 2 và số 4. Như vậy theo logic, trạm bondola ở bờ bên kia tiếp giáp New World sẽ là trạm số 1 và số 3.
  ______________

  4. Ở chap trước, bondola được mô tả là cực kỳ to lớn khi dư sức chở được vua Neptune, nhưng đến chap này, cũng thông qua kích thước Bondola mà ta thấy con đường dẫn lên Mary Geoise cùng các bức tượng đá hai bên còn khủng bố hơn vài lần.
  Trong khi Shirahoshi cao tầm 17m thì chiều cao từ chân tới đỉnh đầu của những bức tượng cao gấp khoảng 10 lần shirahoshi, tính hao hụt thì mỗi bức tượng cũng cao ~150m (tương đương gần gấp 4 lần Oars). Mỗi bức tượng đều cùng style choàng khăn bí ẩn và cầm những món vũ khí khác nhau (như được thấy thì có kiếm tây, giáo và thương xuất hiện).
  Những bậc thang đi lên Mary Geoise tạo cảm giác giống những nấc thang đi lên những ngôi đền thờ các vị thần của Hy Lạp - La Mã cổ đại.
  ______________

  5. Mary Geoise được mô tả là một thành phố xa hoa, bao bọc bởi khu vườn thượng uyển rộng lớn, mang đặc trưng của châu Âu trung cổ.
  Lối đi vô được trang bị hệ thống trang cuốn "tự động" bằng sức người. Điều này chứng tỏ: mặc dù Thiên Long Nhân dư sức lắp đặt hệ thống thang cuốn bằng kỹ thuật hiện đại, chạy bằng năng lượng (vì hầu hết các vương hầu đều mặc định đó là thành quả khoa học, ngay cả hệ thống bondola cũng áp dụng công nghệ điện từ tiên tiến), nhưng chúng vẫn thích bắt ép nô lệ phục dịch cho chúng.
  Có khả năng hoàng tử Fukuoka không phải là người duy nhất nhận ra được sự bất thường này.
  Điều gì sẽ xảy ra nếu những vương hầu phía trên kia biết về sự thật đó. Sabo có thể sẽ tận dụng tình huống này, và để những nô lệ đóng vai trò tương tự như những đồ chơi trong arc Dressrosa: gây náo loạn và hỗ trợ.
  Có thể những người này sẽ được giải phóng cùng quân cách mạng ở cuối arc và trở thành lực lượng chiến đấu của Dragon sau này.
  ______________

  6. Shirahoshi kể từ khi lên mặt đất luôn hỏi đó có phải là "Rừng" hay không (dù đó chỉ là 1 cái cây hay một khu vườn). Lý do là vì Shirahoshi đã từng được hoàng hậu Otohime kể về Rừng khi cô còn bé, và có lẽ cô đang nhớ mẹ và rất muốn biết Rừng là thế nào. Nhưng rốt cục thì cô vẫn chưa được thấy.
  Có thể, cho đến vùng đất mà tộc người cá sẽ di cư tới trong tương lai, Shirahoshi mới thấy được cánh rừng thực sự.
  Và để ngắm "Vườn" và tận hưởng cảm giác đi bộ ngắm cảnh dưới ánh mặt trời, gia tộc Ryugu cùng đi bộ với nhau mà không dùng thang cuốn.
  ______________

  7. Tên Thiên Long Nhân Charloss - kẻ từng ra giá mua Camie tại buổi đấu giá ở Sabaody, vẫn không "chừa" khi lại muốn sở hữu Shirahoshi. Liệu rằng tại cuộc họp, gia đình Charloss có bày mưu tìm cách sở hữu Shirahoshi?
  ______________

  8. Quảng trường bên trong lâu đài, nơi các vương hầu đang giao lưu, được mô tả rất sang trọng, nơi có những con người đang tận hưởng, suy toán và cả "chim chuột" nhau.
  ______________

  9. Hoàng tử út của Ryugu - Mambo nhanh chóng tìm được "cạ" là Samba (Mambo và Samba là tên 2 điệu nhảy nổi tiếng của Italia và Brazil). 2 hoàng tử còn lại thì dè chừng và luôn đi theo bảo vệ cho Shirahoshi bởi lo cho sự ngây thơ của cô (thật thà từ chối thẳng những lời tỏ tình của các vương hầu).
  ______________

  10. Hội "đồng minh" của Luffy cùng quy tụ lại khi tách ra khỏi đám vương hầu ở sảnh.
  Sức khỏe của vua Cobra không tốt.
  Carue ghen tị khi Vivi khen và tỏ ra yêu thích Leo.
  Leo cùng Kabu và Bian mặc đồ hải tặc, đội nón hải tặc.
  Leo và Sai tay bắt mặt mừng khi gặp lại người anh em, trò chuyện say mê với nhau. Điều này cho thấy, các đồng minh của bố già Luffy cực kỳ gắn bó và thân thiết sau khi đã cùng nhau trải qua thời khắc sinh tử tại Dressrosa.
  Công chúa Mansherry lần này rất cẩn trọng, mãi cho đến lúc Dalton xuất hiện và đuổi 1 kẻ xấu là Wapol đi, cô mới yên tâm và lộ diện.
  ______________

  11. Ở chap này, toàn bộ nội dung đặc sắc nhất lại dồn vào chỉ 2 chi tiết cực ngắn ở cuối truyện.
  Chi tiết đầu tiên là HOÀN CẢNH CỦA DOFFY HIỆN TẠI. Qua vài câu nói ngắn ngủi ta biết được rằng:
  (-) Thứ nhất, Chính Phủ đang phái sát thủ (khả năng cao là CP0) xuống tầng 6 Impel Down để khử Doflamingo.
  (-) Thứ hai, Magellan đang ngăn cản ý đồ đó của Chính Phủ.
  (-) Thứ ba, kho báu đang ẩn giấu trong Mary Geoise có khả năng khiến cho toàn bộ quyền lực của chính phủ bị sụp đổ nhanh chóng.
  Điều thứ hai xảy ra bắt nguồn một phần từ điều thứ nhất. Rõ ràng Chính phủ có thể xét xử Doffy tại Enies Lobby và tuyên tử hình, nhưng họ lại không làm thế mà lại dùng sát thủ, rõ ràng là có điều ám muội. Xét về nhân cách, Magellan cũng đã thể hiện là người đứng về phía công lý, tương tự Smoker. Sau phốt chính phủ bưng bít vụ những tù nhân nguy hiểm của Impel Down vượt ngục, chắc chắn trong lòng Magellan đã nảy sinh nghi ngờ với lãnh đạo thế giới. Niềm tin đã mất, giọt nước mắt anh chưa rơi nhưng có lẽ Magellan cũng đang muốn tìm ra sự thật.
  Giải pháp khả dĩ nhất hiện nay chính là khiến Doflamingo "mất tích" tại tầng 5.5. Và Quân cách mạng lại sắp có thêm con bài chiến lược để lật mặt chính phủ.

  [​IMG] Về kho báu đang ẩn giấu mang sức mạnh chính trị to lớn, có thể đe dọa tới địa vị của chính phủ, thì tại sao chính phủ không phá hủy nó. Ta có một số khả năng như sau:
  (-) Nó không thể phá hủy: có thể đó là một tảng poneglyph ghi chép về nguyên nhân trận chiến năm đó của liên minh 20 quốc gia và vương quốc cổ đại.
  (-) Nó cũng mang về lợi ích to lớn cho chính phủ: có thể là những công nghệ từ Vương quốc cổ đại để lại, như bí mật liên quan đến trái ác quỷ (giúp chính phủ luôn có được những DF hùng mạnh) và những công nghệ khác v.v.
  ______________

  12. Chi tiết đáng chú ý thứ 2 là CHIẾC MŨ RƠM KHỔNG LỒ.
  - Chiếc mũ là của ai, tại sao được bảo quản trong căn phòng đông lạnh phía bên trên tòa lâu đài.
  - Nhân vật xuất hiện là ai?
  - Ngoài tấm truy nã của Luffy thì truy nã thứ 2 là của người nào?

  Mấy chi tiết này được bàn nhiều quá rồi nên mình tóm sơ lược ý của mình nhé.
  [​IMG] Chiếc mũ rơm mang giá trị biểu tượng, thể hiện nguyên lý "ý chí kế thừa" của truyện (search giả thuyết Ý chí kế thừa của page để hiểu rõ hơn). Cụ thể hơn, đây là ý chí của dòng tộc D., con cháu của Vương quốc cổ đại. Khả năng cao cái mũ thuộc về Joyboy, vị vua cổ đại duy nhất được biết đến. Cũng có thể nó đã là biểu tượng của Vương quốc cổ đại từ khi lập quốc rồi.

  [​IMG] Ai cầm tờ truy nã đi so với mũ rơm bản gốc? Chắc chắn phải là người của Chính phủ và Thiên Long Tinh. Cụ thể là ai thì mai này sẽ biết.

  [​IMG] Về tấm truy nã thứ hai, chắc chắn đó cũng là một hải tặc hùng mạnh và đã từng đội mũ rơm. Có thể là tấm truy nã của Roger, hoặc của Shanks khi còn trẻ (tại cover chapter 862, Shanks đã đội mũ rơm từ lúc là thuyền viên của Roger).
  ______________

  Kết luận:
  Arc Reverie trong vòng chục chap không biết có làm ra ngô ra khoai được hết mọi vấn đề hay không, hay là Oda sẽ ngắt quãng ngay khúc cao trao nhất và chuyển cảnh sang Wano để gây ức chế toàn tập cho các fan hâm mộ [​IMG]
  Như vậy thật thì không có vui đâu, hy vọng với kết cấu cốt truyện đang đi cực nhanh như này, ta sẽ "có ngô có khoai" trong thời gian tới.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  NammapCaiBe thích bài này.