"Lời Sấm" chi phối One Piece và Định mệnh của những "Kẻ thù tự nhiên của Chúa"

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi K164, 6/6/18.

Loading...
 1. K164

  K164 Active Member

  Bài viết:
  68
  Được Like:
  222
  Thành tích:
  33
  (Vì đề tài lần này sẽ tương đối hơi trừu tượng, khá rắc rối và liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau. Nên mình sẽ chia nhỏ nó ra làm nhiều bài, nhưng tất cả đều bổ sung cho nhau. Và mình sẽ bắt đầu từ những cái chung nhất)

  Trước hết, cùng quay lại khoảng thời gian trước đây một chút. Chính xác là ở Đảo Người cá, chúng ta đều nhớ được rằng Shyarly đã vô cùng hoảng loạn và tiên đoán cho mọi người biết rằng Luffy sẽ là kẻ phá hủy Đảo Người Cá trong tương lai.

  Hầu hết chúng ta đều biết rằng tác giả Oda cũng sẽ để điều đó xảy ra. Và dĩ nhiên là nó sẽ xảy ra theo một hướng tích cực. Nghĩa là việc phá hủy đảo Người Cá của Luffy sẽ khiến cho người dân ở đảo Người Cá được tốt hơn thay vì phải lầm than. Nhưng bằng cách nào và ra sao, chưa ai dám chắc chắn. Và mình cũng sẽ khoan nói đến vấn đề đó.

  Bởi câu hỏi đặt ra lúc này là khi một Shyarly đã có thể tiên đoán chính xác được những điều sẽ sau này thì liệu rằng những gì đã và đang diễn ra ở hiện tại có được ai đó tiên đoán ở trước đây hay không? Và lời tiên đoán ấy không chỉ là một khoảnh khắc, một sự kiện, mà là những lời sấm truyền kéo dài qua hàng trăm năm?

  Hay có bao giờ chúng ta tự hỏi: Những vị trí mà Kuma đã ném chín người trong băng Mũ Rơm bay đi vào hai năm trước hoàn toàn trùng khớp với những nơi họ thật sự cần đến để hoàn thiện bản thân mình. Như một sự sắp đặt từ trước?

  Và nói một cách khái quát nhất thì, liệu có phải những gì đang diễn ra ở hiện tại đã được chi phối bởi những lời dẫn dắt, những dự báo trước, về danh tính thật sự của kẻ được gọi tên là "Kẻ thù tự nhiên của Chúa?".

  Nói đến "Kẻ thù tự nhiên của Chúa" hiển nhiên chính là đang ám chỉ đến những kẻ mang chữ "D." trong tên của mình. Nhưng có phải tất cả những người mang chữ "D." đều là là "Kẻ thù tự nhiên của Chúa"?


  [​IMG]


  Trước hết, câu chuyện "Kẻ thù tự nhiên của Chúa" vốn dĩ tồn tại trong Kinh Thánh và là bí ẩn nổi tiếng tồn tại ở bên ngoài thực tế. Và những kẻ ấy được gọi với cái tên là "Antichrist" - Những kẻ chống đối Chúa trời. Nhưng trong suốt chiều dài lịch sử cận đại, chỉ mới có hai người được gọi với cái tên này đó là Napoleon Bonaparte và Adolf Hitler. Không chỉ bởi những điều lớn lao mà họ đã làm được, mà còn bởi họ còn tương ứng với những lời sấm truyền của nhà tiên tri người Pháp vĩ đại nhất mọi thời đại sống vào thế kỷ 16 - Nostradamus, về thân thế của 3 "Kẻ chống Chúa", hay ông gọi họ là "Mabus".

  Và giải thích một cách ngắn gọn thì những tiên đoán của Nostradamus không thật sự chỉ đích danh của Napoleon và Hitler mà là những vần thơ tứ tuyệt của ông đã trùng khớp với những dữ kiện gắn liền với thân thế và tên tuổi của họ, thậm chí là những điều họ sẽ làm, những thành công và kể cả sự thất bại:

  Ví dụ, một trong những đoạn thơ về Napoleon là:

  "PAU, NAY, LORON sẽ tạo ra nhiều lửa hơn là máu,

  Để được cả thế giới tôn vinh như lãnh tụ

  Chấp nhận sống lưu vong và bắt đầu lại ở vị trí thấp kém

  Người phản đối các chính sách tôn giáo

  Thậm chí bỏ tù cả các Giáo Hoàng."

  Ở đây, nhiều người tin rằng khi ba từ “PAU, NAY, LORON” nếu được sắp xếp lại sẽ trùng với “Napaulon Roy” hoặc là “Napoleon Bonaparte”. Napoleon cũng xuất phát với một ví trí thấp bé trong quân đội, trong viễn cảnh gia tộc ông đang bị suy vong. Tuy sinh ra trong một gia đình có nền tản Công giáo nhưng Napoleon lại chưa bao giờ tin vào việc có một Vị Chúa hiện hữu.

  Hay với Hittle, thì một trong những đoạn thơ ấy là:

  "Từ phía Tây của châu Âu,

  Một đứa trẻ sẽ được sinh ra trong một gia đình nghèo khó,

  Người này sẽ sử sụng khả năng ăn nói của mình để tập hợp đội quân lớn

  Danh tiếng của hắn sẽ tăng lên từ phía Đông"

  Và chúng ta biết rằng Hitler được sinh ra trong gia cảnh không mấy khắm khá ở Tây Âu. Sau những khó khăn, lăn lộn, thất bại với nghề họa sĩ và thậm chí phải ngồi tù. Những kiến thức từ sách vở đã giúp ông có một nền tản về tài biện luận phi phàm trên con đường Chính trị. Từ đó ông đã trở thành người mang lại diện mạo mới cho nước Đức, trước khi ông thực thi tham vọng độc chiếm thế giới.

  Không ai chắc chắn rằng những lời tuyên đoán ấy là đúng, nhưng chúng luôn là đề tài dành cho những nguồn cảm hứng bất tận. Và với một tác giả có hiểu biết rộng và thường xuyên đưa đẩy những dữ kiện từ thực tế vào One Piece, đặc biệt là những điều liên quan đến Công giáo như câu chuyện về Con thuyền Noah, Bartholomew Kuma với quyển kinh thánh trên tay (Và Bartholomew cũng là tên của một vị tông đồ của Chúa), quá khứ của Bigmom (Với cảm hứng từ ngày Lễ Giáng xuống),...

  Thậm chí mình nhận ra rằng bản đồ thế giới trong One Piece còn có điểm tương đồng với những bản đồ dẫn đến "Vườn địa đàng" trong Kinh Thánh. (Mình sẽ có một giả thuyết cho điều này sau)

  Thì liệu rằng "Kẻ thù tự nhiên của Chúa" và "Kẻ chống đối Chúa trời" có liên quan đến nhau? Như một nguồn cảm hứng mà tác giả Oda muốn gửi gắm vào One Piece như vẫn làm.

  Để nói đến điều này. Trước hết cùng nhau đi đến những dữ kiện mà Nostradamus về "Kẻ chống Chúa" thứ ba vẫn còn bí ẩn:

  < De l'aquatique triplicité naistra,

  D'vn qui fera le Ieudy pour sa feste.

  Son bruit, los, regne, sa puissance croistra,

  Par terre & mer,aux Oriens tempeste. >

  "From the three water signs will be born a man

  who will celebrate Thursday as his holiday.

  His renown, praise, rule and power will grow

  on land and sea, bringing trouble to the East."

  Tạm dịch:

  "Từ ba dấu hiệu của nước sẽ sản sinh ra một người đàn ông,

  Kỷ niệm thứ Năm như là ngày lễ hội của hắn ta.

  Danh tiếng, sự tán tụng, và quyền lực của hắn sẽ lớn mạnh

  trên đất và biển, mang tai họa đến cho phương Đông."

  Dù biết rằng đây là những dữ kiện để ám chỉ một ai đó ở thực tế. Nhưng hãy thử áp những vần thơ này vào One Piece, và ta sẽ nhận ra bằng một cách trùng hợp hoặc sắp đặt nào đó, với những cách hiểu cá nhân thì những vần thơ trên lại dường như có những điểm tương ứng với Luffy.

  Ở dữ kiện "Three water signs" cá nhân mình vẫn còn nhiều điều băng khoăng nên mình sẽ chưa bàn đến nó. Còn ba dữ kiện còn lại thì hoàn toàn có thể nhìn thấy được (Ở đây mình sẽ không suy nó theo ý nghĩa sâu của Công giáo), Trong đó:

  - "Thứ Năm" ám chỉ ngày thứ năm trong tuần, trong khi bản thân Luffy lại gắn liền với nhiều con số "5", bao gồm trái Gomu và sinh nhật (5/5).

  - Chỉ trong trong hai năm, danh tiếng, quyền lực lẫn sự tán tụng mà mọi người dành cho Luffy là điều đang được thể hiện rõ nét nhất ở One Piece lúc này, gần nhất là những chiến tích từ Whole Cake của Luffy đã được ca ngợi nồng nhiệt bởi Morgans, hạm đội Mũ Rơm,....

  - Luffy (và Roger) đến từ East Blue - biển phương Đông.

  Có thể những điều này chỉ là ngẫu nhiên trùng hợp. Nhưng cũng có thể không.

  Dĩ nhiên mình không nói rằng Oda sẽ ôm nguyên những gì ngoài thực tế vào One Piece. Mà lời sấm về "Kẻ thứ ba" đó sẽ chỉ là nguồn cảm hứng. Bởi một dữ kiện khác liên quan giữa Luffy và "Kẻ chống chúa" nữa đó là cái tên giả mà Luffy đã lấy ở đấu trường Corrida là "Lucy". Và "Lucy" lại là tên viết tắt của "Lucifer". Trong khi Lucifer cũng là một kẻ chống lại Chúa theo đúng nghĩa đen trong truyền thuyết:

  Lucifer là tên đứa con đầu tiên được tạo ra bởi Thiên chúa và là thiên thần hùng mạnh nhất. Tuy nhiên, Lucifer sau đó phản bội lại đức tin của mình, triệu tập tất cả những thiên thần nổi loạn ủng hộ mình (sau này bọn họ bị gọi là những thiên thần sa ngã. Cũng là nguồn gốc của Thất Đại Tội) và khơi mào cho cuộc Chiến tranh trên Thiên đàng.

  Sau thất bại. Lucifer bị đày xuống địa ngục và trở thành một trong bốn vị vua Địa Ngục. Và tiếp tục những dữ kiện về Lucifer ở Địa ngục lại lần nữa tương ứng với Luffy, khi mà Lucifer lúc này được gán với:

  - Phương Đông
  - "Chúa tể của những ngọn gió": Quê hương của Luffy là làng Foosha Village - với ý nghĩa là "Cói xay gió"
  - "Người mang lại ánh sáng": Foosha Village nằm trên Dawn Island - Đảo Bình Minh. Cũng như sự hy sinh của Pedro ở arc Whole Cake đã hé mở rằng anh ta hy vọng về người có thể mang đến bình minh cho thế giới này.
  - Sự thông thái và giác ngộ.

  Khá nhiều những điều "ngẫu nhiên trùng hợp" như một nguồn cảm hứng. Và câu hỏi đặt ra lúc này sẽ là: Liệu có phải trong xuyên suốt chiều dài lịch sử của One Piece đã tồn tại một nhân vật có thể tiên đoán được danh tính, số phận của "Kẻ thù tự nhiên của Chúa" Đích thực - Ví như Nostradamus ngoài thực tế? Bởi một khi suy nghĩ theo hướng này, chúng ta sẽ giải đáp được nhiều những khuất mắt từ bấy lâu nay, bao gồm:

  1. Những kẻ mang chữ "D." trong tên của mình.

  Lúc này, có thể trong lời sấm đã ám chỉ rằng "Kẻ có chữ "D." sẽ là người chống đối được "Chúa" và khám phá ra lịch sử trống mà Chính phủ muốn che đậy. Từ dữ kiện trên, thì mối lo của chính phủ thế giới đã gói gọn trong kẻ có chữ "D." trong tên của mình. Và chính phủ gọi chung họ là "Kẻ thù tự nhiên của Chúa".

  Để rồi xuyên suốt chiều dài lịch sử từ sau Thế kỷ trống cho đến hôm nay, có vô số những con người có chữ "D." trong tên, họ luôn luôn là mối lo. Vì chính phủ không thể biết được rằng, đâu mới là "Kẻ thù tự nhiên của Chúa" thật sự. Thậm chí có những kẻ đã giấu nhẹm chữ "D." đi giống như Law thì việc triệt tiêu đi tất cả những kẻ có "D." là điều không thể.

  Và rồi lời sấm ấy không chỉ được lưu truyền trong chính phủ. Mà còn lưu lạc ra bên ngoài như một niềm trông đợi về "con người có đủ khả năng chống lại Chúa" thật sự sẽ xuất hiện - người sẽ thấp lên bình minh cho Nhân loại. Lưu truyền qua các thế hệt như một ý chí và niềm tin không bao giờ tắt.

  Nên chăng đây cũng là lý do cho lời hứa và lời xin lỗi của Joy Boy với đảo Người cá hơn 800 năm về trước, lời phán của Roger trên đài tử hình và cả chiếc mũ bí ẩn trong thánh địa Mary Geoise?

  2. Sự "giống nhau kỳ lạ" giữa Roger, Luffy và "chủ nhân của chiếc Mũ Rơm khổng lồ trong thánh địa Mary Geoise", Joyboy.

  Như mình đã nói, trong thực tế, thì những lời sấm chưa bao giờ thật sự chỉ đúng đích danh của "Mabus". Mà đó chỉ là những lời miêu tả về thân thế, tính cách, những điều mà "Mabus" sẽ làm, ... Cho nên, sự ngẫu nhiên giống nhau giữa Roger và Luffy liệu có phải chính là hình mẫu của "Mabus" đích thực được miêu tả trong lời sấm?

  Khi mà Roger và Luffy đều là những kẻ đến từ phương Đông với chiếc mũ rơm trên đầu và tính cách tỏa sáng cùng nụ cười dành cho niềm tin cháy bỗng về những việc không ai dám làm.

  Nếu đi theo hướng suy nghĩ này thì có khả năng Joy Boy, chủ nhân của chiếc mũ rơm trong Mary Geoise cũng sẽ mang hình mẫu này. Thậm chí, Joy Boy và chủ nhân của chiếc mũ có thể là một. Bởi lẽ, bản thân cái tên Joy Boy đã mang ý nghĩa là "Cậu bé vui vẻ", đây vốn dĩ là thứ tính cách đặc trưng tiêu biểu của cả Luffy và Roger. Còn bản thân chiếc mũ rơm lại là thứ gắn liền với cả Roger và Luffy.

  Lúc này, ta có thể hiểu rằng có khả năng Roger, Joyboy và chủ nhân của chiếc Mũ Rơm (có thể hai người một) đã ở rất gần với hình mẫu của Mabus, nhưng rốt cuộc họ vẫn không phải là Mabus để có thể chống lại được "Chúa", họ luôn luôn "Thiếu một chút".

  Để rồi, trước khi ra đi họ đều để lại những manh mối, những ý chỉ để vung đắp lên một Mabus thật sự. Từ đó, chúng ta đều biết rằng Luffy chịu ảnh hưởng bởi Shanks và thời đại hải tặc từ lời trăn trối của Roger. Vậy Roger đã chịu ảnh hưởng từ đâu? Liệu có phải là từ chủ nhân của chiếc mũ trong tòa thánh Mary Geoise - người cũng đã bỏ lỡ chặng đường tìm ra lịch sử trống và dẫn dắt Roger tiếp tục đi tiếp nó. Và Roger đã thực đi được những bước lớn, nhưng rốt cuộc Roger vẫn không phải Mabus, ông chấp nhận dừng bước và để lại ý chí và niềm tin của mình cho thế hệ sau.

  Lúc này, việc tìm ra kho báu One Piece sẽ không phải là dấu chấm hết cho mọi thứ. Mà chỉ là nam châm chỉ đường cho Luffy hoàn thành tất cả những điều mà "những kẻ đi trước" đã dang dở từ bấy lâu nay, đó là thực hiện lời hứa của Joyboy và "Chống lại Chúa" - Những sứ mệnh mà chỉ Mabus đích thực mới đủ sức hoàn thành được.

  (Thêm một điều bên lề nữa, nếu dùng bản dịch tiếng Anh những lời thơ của Nostradamus miêu tả về Mabus thứ ba, thì "Thứ năm" sẽ là "Thursday", trong khi đó "Thurs" còn có cách hiểu gần với "Thurisaz" trong hệ ký tự Rune với hàm nghĩa là "Kẻ không lồ", mà khi lật ngang ký tự này lại, ta sẽ có một hình ảnh tựa như chiếc mũ rơm trong One Piece, hay đơn giản là trong logo của One Piece)

  Và giả thuyết nhỏ nữa mình muốn đặt ra ở đây là nếu chủ nhân của chiếc Mũ Rơm trong Mary Geoise là một thế hệ trước cả Roger và (có vẻ) là một người khổng lồ nữa thì có khả năng người bí ẩn (với đôi tay thon gọn, có khả năng là phụ nữ) xuất hiện cùng với chiếc nón ấy là một người đã sống rất lâu để biết được chủ nhân của chiếc nón ấy. Và với việc một người bình thường lại có thể sống lâu như vậy khiến mình liên tưởng đến năng lực "Phẫu thuật bất lão" của trái Ope.

  Nên chăng, người (phụ nữ) bí ẩn kia cũng là người đã được người sở hữu trái Ope nào đó trước đây giúp phẫu thuật bất lão.

  Và cũng chính bởi sự tồn tại của người này mà đã khiến cho Doflamingo nuôi tham vọng muốn được "bất lão" như người ấy. Khi mà dù cho sống tách biệt khỏi Thiên Long Nhân nói riêng và chính phủ nói chung những Doflamingo luôn có những hành động giống những kẻ thuộc về chính phủ, điển hình là cái hình thức thang máy kèo bằng sức người của những nô lệ dưới lồng đất trong giống hệt cái cách mà Doflamingo ép buộc các nô lệ (Bị biến thành đồ chơi) lao động khổ sai bên dưới lồng đất ở Dressrosa.

  3. Sự hy sinh của Kuma và sự cố Sabaody vào hai năm trước.

  Bằng một sự sắp đặt nào đó, Bartholomew Kuma mang hình tượng và cái tên gần với Chúa nhất. Vậy có phải Kuma cũng là một trong số ít ỏi những kẻ biết được tường tận về lời sấm ám chỉ đến "Mabus - Kẻ chống Chúa" đích thực?

  Với cách nghĩ này, chúng ta cũng sẽ lý giải được cho điều kỳ diệu mà Kuma đã làm được vào 2 năm trước, đó là ném 9 người trong băng Mũ Rơm đến nơi gần như "Chắc chắn họ phải đến nếu muốn hoàn thiện bản thân" như một điều hết sức may mắn. (Mà một khi đổi vị trí của họ, thì gần như họ sẽ tiêu tùng). Thậm chí là cố gắng thay họ bảo vệ con tàu Sunny như một tâm nguyện cuối cùng trước khi hoàn toàn trở thành người máy.

  Nhưng có thực là "May mắn"?

  Với mối quan hệ không mấy thân thuộc của băng SH và Kuma thì tất cả những điều trên là quá vô lý, cũng chẳng thể vì Luffy là con của Dragon, bởi Dragon và Luffy là hai chiến tuyến khác nhau, và thứ mà Kuma nên hy sinh phải là cho Cách Mạng.

  Nên chăng, sự kiện 9 người xuất hiện ở Sabaody cũng là một trong những tiên đoán đã được nêu ra trong lời sấm từ trước. Từ đó dẫn dắt Kuma làm theo để đưa 9 người đến những nơi họ cần, bảo vệ tàu Sunny bằng mọi giá. Cũng như cái việc Kuma chấp nhận hy sinh trở thành Vũ khí của hải quân cũng là thứ nghĩa vụ mà Kuma muốn thực hiện vì ông nhận ra mình đã chờ đợi được Mabus? Bởi câu nói mà Kuma nói đầu tiên khi nhìn thấy Franky là "I have been waiting for you", câu nói liệu có đơn thuần chỉ là chờ đợi được băng Mũ Rơm, hay hàm nghĩa là đã chờ được "Mabus" thật sự?

  Chung quy lại, có khả năng những điều đã đang diễn ra trong One Piece cũng đang bị chi phối bởi những lời dẫn dắt/sấm truyền từ một người có năng nhìn thấu tương lai như nhà tiên tri vĩ đại Nostradamus ngoài thực tế. Nghĩa là những thứ vốn dĩ chúng ta cho là "Quá may mắn" của Luffy cũng chưa hẳn tất cả đều là những thứ tự nhiên mà có.

  Vậy thì do đâu tồn tại lời sấm ấy, nguồn gốc lời hứa của Joy Boy, thứ mà Roger còn thiếu là gì ...? Mình sẽ tiếp tục trong loạt bài sau.

  Tất cả chỉ là những cái nhìn cá nhân của mình, mình không ép buột ai cho rằng đây chắc chắn đúng mà chỉ muốn có cái nhìn bao quát hơn. Bài viết có thể có nhiều sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Cảm ơn vì đã nghiêm túc đọc hết.


  *Only in ESOP and Chap.vn. Vui lòng không copy/sao chép bài viết mang sang nơi khác hay sử dụng với mục đích thương mại dưới mọi hình thức.

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  reddevil_mufc, congbeo11lallakingkong thích điều này.
 2. hoanganhduong7a

  hoanganhduong7a New Member

  Bài viết:
  7
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  1
  hâm mộ ad thật sự đấy! bài viết quá hay... xinđc add fb làm quen :v
 3. triking

  triking FaceBDS.com

  Bài viết:
  61
  Được Like:
  4
  Thành tích:
  8
  Three water signs: Song ngư, Cự Giải, Bò Cạp
  Tức là người ngày có Tam Đại Cung có 3 hành tinh này (Sun Sign, Moon Sign và AC) Mà một kẻ có tam đại cung thế này thì có 2 trường hợp: 1. là thánh nhân 2. sát nhân hàng loạt . Người này chắc hẳn phải là người mộ đạo. Sau đó biến cố BC XYZ gì đấy mới thành kẻ phản đạo được. (ngoài lề tý)
  Chỉnh sửa cuối: 7/6/18