One Piece Volume 90 (Cover, SBS, etc ...)

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi VIZARD KNIGHT, 3/9/18.

Loading...
 1. VIZARD KNIGHT

  VIZARD KNIGHT Thợ Lùng Xèng Thành viên BQT Quản Lý Forum

  Bài viết:
  1,977
  Được Like:
  3,456
  Thành tích:
  113
  Thông tin chung của tập 90:
  - Tác giả: Eiichiro Oda.
  - Tiêu đề: "Thánh Địa Mary Geoise" lấy theo tên của chap 906.
  - Số trang: 208.
  - Ngày phát hành: 4 tháng 9 năm 2018.
  - NXB: Shueisha.
  - Các nhân vật xuất hiện trên trang bìa: Nefeltari Cobra, Rob Lucci, Hattori, Sabo, Rebecca, Mansherry, Monkey D. Garp, Karoo, Nefeltari Vivi, Leo, Bartholomew Kuma, Jewelry Bonney, Wapol, Shirahoshi và hình của Monkey D. Luffy.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bìa trong:

  [​IMG]

  Bìa ngoài + Phần chia sẻ của tác giả:

  [​IMG]

  Mục Usopp Gallery Pirates:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

 2. thanh93tbt

  thanh93tbt 鉄血篇-熱血篇-冷血篇 Thành viên BQT Quản Lý Forum

  Bài viết:
  2,979
  Được Like:
  3,689
  Thành tích:
  113
  Chuyên mục góc hỏi đáp SBS:

  [​IMG]

  D (Độc giả): Ước mơ của Nami là vẽ bản đồ thế giới và vẽ lại những nơi mà cô ấy đi qua đúng không ạ. Vậy giờ cô ấy đang đi vòng quanh thế giới rồi thì cô ấy có còn vẽ hải đồ nữa không ạ?
  O (Oda): Cô ấy vẫn vẽ như bình thường. Cô ấy vẽ hàng ngày sau bữa tối. Những gì cháu thấy trong truyện là ban ngày khi cô ấy dẫn dắt con thuyền băng qua đại dương với vị trí hoa tiêu, trên boong tàu luôn có rất nhiều công việc nhr?

  D: Odacchi Heso!! Trong trang bìa của chap 900 thì cái nhìn của Chopper-san nó là.... Thế có nghĩa là cậu ấy đã đang yêu hay là gì đó khác ạ? Hãy nói cho chúng cháu biết đi chú. Mọi người đều muốn Chopper là của chung chứ không là của riêng thuộc về một cô gái nào cả. P.N Daiya
  O: Chopper chưa gặp một ai thực sự đặc biệt cả. Nhưng cậu ấy là nửa người và nửa tuần lộc cho nên cậu ấy muốn hẹn hồ với Milky-chan của tộc Mink. Nếu một ngày nào đó mà Chopper có đắm chìm sâu trong ái tình thì chú cũng không thể cản được đâu. Lý do tại à? Bởi vì "Tình yêu nó như một cơn bão!!"

  [​IMG]

  D: Chào buổi chiều Oda-chi! Cho cháu hỏi là cái có tia lửa cháy cháy ở trên tóc của Chỉ Huy Ngọt Cracker nó là gì vậy ạ? Và làm thế nào mà hắn ta có thể choàng và giữ được cái áo choàng ở phía sau lưng vậy ạ?
  O: Chà... Việc làm sao mà hắn ta có thể giữ được chiếc áo choàng ở sau lưng thì tất nhiên là nhờ vào niềm tin rồi. Ta cùng đi vào vấn đề trọng tâm là cái như tia lửa cháy cháy ở trên đầu hắn ta nào. Thú thực thì lúc chú vẽ Cracker thì chú cũng đã suy nghĩ xem cái tia lửa đó nó là gì. Hahaha... Chú thấy có nó thì sẽ khá là ngầu đấy thế nên là chú đã thêm nó vào tạo hình của anh ta. Tóm lại là chú thấy "Ừ được trong ổn đấy" và thế là chú vẽ nó vào. Về ý nghĩa liên hệ của nó thì có một loại pháo hoa có tên là "Cracker" đấy, là như thế đó. Có khi có một lúc nào đó tóc hắn ta sẽ nổ ha?

  D: Hả/? Hả? Ở chap 902 thì Baratie đã to lớn hơn trước rất nhiều!!! Họ vẫn làm tốt phải không ạ? Tuyệt quá!! Cháu rất muốn kể với Sanji-kun!
  O: Chuẩn là thế đó! Cơ ngơi mới được xây dựng của nhà đã được giới thiệu của trang bìa của chương 626. Thêm vào đó thì "Bậc thầy món thịt" Carne và "Bánh ngọt" Patty đều đã có hai cửa hàng riêng trực thuộc nhà hàng chính của họ. "Nhà hàng trên biển Baratie" giờ đây chính là ba nơi này.

  [​IMG]

  D: Xin chào Oda-sensei! Big Mom có rất nhiều chồng cũ như vậy thì bà ta kết hôn kiểu như thế nào ạ? Có phải là bà ta đã có nhiều cuộc hôn nhân theo sắp đặt không ạ?
  O: Bà ta là hải tặc mà. Bà ta chỉ cần giữ lại các con và tống cổ người đàn ông của mình đi! Mục tiêu của bà ta là có những đứa con thuộc tất cả các chủng tộc khác nhau. Một người phụ nữ đáng sợ.

  D: Nếu vừa rồi mà mọi chuyện kết thúc với việc Big Mom không được bánh cưới thì chuyện gì sẽ xảy đến với người dân ở Tottoland ạ? Họ không thể làm một cái khác nữa được...
  O: ! Cháu thật là một người tốt bụng khi đã để tâm lo lắng cho họ đấy? Liệu người dân ở Tottoland có di tản với tình huống đó không? Nhưng Tân Thế Giới là một vùng biển đầy nguy hiểm. Người dân và các gia đình ở Tottoland được bảo vệ và sống trong yên bình bởi họ có cái tên "Big Mom" bảo hộ. Do vậy dù là có ở vào trong tình thế nguy hiểm tới như thế thì họ cũng vẫn phải ở lại đó với Big Mom. Sống với sự bảo hộ của một "Thế lực lớn" luôn là điều không hề đơn giản (nói nghiêm túc đó.

  D: Có phải cái cô trong băng Hải Tặc Khổng Lồ Mới chính là người bạn thân thủa bé của Big Mom không ạ?
  O: Đúng rồi đó. Hồi đó là vào 63 năm trước, khi đó Big Mom 5 tuổi và Gerth là 12 tuổi. Và giờ thì Big Mom đã 68 tuổi và Gerth đã 75 tuổi. Nhưng người khổng lồ như cô ấy có tuổi thọ tới 300 lận kia, nên là cô ấy vẫn còn trẻ lắm!

  [​IMG]

  D: Attachan "Ngọn Lửa" đã xuất hiện ở chương 905 đúng không ạ? Ông ấy gọi Morgans là "Chủ tịch." Vậy có nghĩa là ông ấy giờ đang làm cho Thời Báo Kinh Tế Thế Giới đúng không ạ? Fire!
  O: Đúng là ông ta, là nhiếp ảnh gia Attachan "Ngọn Lửa" nổi tiếng đấy. Ông ấy từng là sếp thuộc Bộ phận Nhiếp ảnh của Hải Quân đấy. Không may là ông ấy đã bị sa thải sau 57 lần quên không tháo nắp ống kính. Sau đó thì Morgans đã giúp ông ấy có một công việc mới. Giờ ông ấy làm việc cho Thời Báo Kinh Tế Thế Giới với một chiếc máy ảnh không mà ống kính không có nắp.

  [​IMG]

  D: Ở chương 847 lúc mà người Nami ướt nhẹp siro thì Perospero đã gọi cô ấy là “Candy-chan”. Sau đó thì có phải là hắn ta đã liếm Nami không ạ? Cháu đã suy nghĩ về chuyện này đến nỗi quên ăn quên ngủ! Chú hãy vẽ cảnh Perospero liếm Nami đi! Nhé, chú nhé!! P.N. Một nhà văn nữ đầy nhiệt huyết
  Oda: Được thôi. À khoan, còn lâu nhé!! (Chú nghĩ là chú sẽ làm thế à!!) Chú cứ nghĩ tấm postcard là của một tên già biến thái nào đó cơ… hóa ra là lại từ một cô gái!! Cháu không thấy là chủ đề này thiếu đứng đắn quá à!? SBS là một nơi thư giãn rất lành mạnh cho tác giả và độc giả nam lẫn nữ. Cháu đừng làm dơ nó có được không!?

  D: Odaodaodacchi! Cháu đang có một ý tưởng vô cùng hay ho đấy!! Cá nóc rất ngon nhưng lại có độc đúng không ạ? Thế nếu mà cháu được Reiju hút độc ra khỏi cơ thể sau mỗi lần cháu ăn nó, thế thì không chỉ có mỗi ngon "ngon" mà Reijuu và cháu sẽ… (Mufufu) Một mũi tên trúng hai đích luôn chú ha. P.N. Overly Pure 25 tuổi
  Oda: Chú hiểu~! Thế là mỗi khi cháu trúng độc là Reijuu sẽ tới cứu cháu ha… Nhưng mà cứ mơ đấy nhé!!! Cháu biến thái quá!!! Cá nóc được bày bán trong siêu thị với ngoài chợ thì đều là cá sạch không có độc đâu.

  D: Nhắc tới "Hải tặc", "40 năm trước", "Garp" là cháu nghĩ ngay tới Shakky chú ạ. Thế thì Shakki có liên quan gì đó tới “Rocks” đúng không ạ? P.N. Nhân viên bán thời gian WEJ
  Oda: Ờ ừm…!! Cháu còn nhớ được nội dung từ tận 40 tập trước kia á? Chú... là chú chả biết gì đâu! Fu…Fu Fu

  [​IMG]

  D: Odacchi! Thế là ta đã được biết Luffy và Ace ở tuổi 40 và 60 thì trông như thế nào, vậy thì chú có thể cho mọi người biết là Sabo ở tuổi 40 và 60 thì sẽ ra sao không ạ? P.N. Oda-mania bro
  Oda: Chầ, chú sẽ vẽ nhưng mà chú cũng chả biết liệu tương lai chính xác nó sẽ như nào đâu.
  Tuổi 40: Người đó đã có được tự do rồi, tuyệt đấy
  Tuổi 60: Băng Mũ Rơm lại gặp rắc rối ư? Cứ để họ giải quyết…
  Tuổi 40: Quý tộc đều là lũ rác rưởi!!
  Tuổi 60: Các người biết Luffy không? Nó là em trai tôi đấy. Nó sẽ là trả cho nên là thêm cốc nữa đi…

  Oda: Lần này cả ba bạn "P.N. Matcha-man kun", "P.N. Atsugon Pal" và "P.N. Momo Dog-san" đều cùng hỏi chung một câu là “Những nhân vật trong băng Big Mom này họ là ai ạ? Và họ bao nhiêu tuổi ạ?” Vậy nên chú sẽ gộp chung để trả lời liền luôn một lượt. Hình ảnh lấy các chương: 848, 854 và 864.
  - Basskarte: Con trai thứ 13, 42 tuổi
  - Noisette: Con trai thứ 15, 41 tuổi
  - Saint-Marc: Con trai thứ 22, 34 tuổi
  - Dacquoise: Con trai thứ 24. 32 tuổi
  - Kato: Con trai thứ 28, 28 tuổi
  - Myukuru: Con trai gái thứ 25, 25 tuổi
  - Anglais: Con trai gái thứ 42, 14 tuổi
  - Dolce: Con trai gái thứ 45, 8 tuổi
  - Dragée: Con trai thứ 46, 9 tuổi
  - Anana: Con trai gái thứ 39, 8 tuổi

  [​IMG]

  D: Xin chào Oda-san! Cháu có một câu hỏi đơn gian thế này. Đó là về Charlotte Mont-D’or và Charlotte Opera ạ. Cả ha người bọn họ đều chưa được tiết lộ tên trái ác quỷ. Vậy thì chú có thể tiết lộ được không ạ.
  O: Được chứ. Mont-D'Or sở hữu trái ác quỷ Buku Buku và là Người Sách. Hắn ta có thể biến các sinh vật sống thành tiêu bản bày mẫu trong sách, hắn ta có thể dùng sách để bay hay là dịch chuyển người khác vào các câu truyện của sách, Chú thấy là hắn ta rất có tiềm năng và thú vị để có thể trở thành trùm trong một Arc riêng đấy. Opera sở hữu trái Kuri Kuri và là Người Kem/ Hắn có thể điều khiển kem được tạo ra từ cơ thể hắn và tấn công với chiêu thức theo "độ ngọt." Một đối thù phiền phức đấy.

  D: Cho cháu hỏi sở thích của Smoker-san, Tashigi-chan và quý cô Hina là gì ạ?
  O: Được thôi.
  - Smoker: Làm gốm, đi sòng bạc
  - Tashigi: Đọc sách về kiếm, cắt giấy nghệ thuật (kirigami)
  - Hina: Cưỡi ngựa, đi hộp đêm (club)

  D: Cháu rất thích Crocodile, Mihawk và Doflamingo. Có phải là ba người họ sẽ độc thân suốt đời và không bao giờ có con phải không ạ? Vậy nếu họ có con thì chúng trông sẽ như nào vậy ạ? P.N. Gấu trúc tím
  O: Họ đã từng trải qua hôn nhân rồi. Nhưng chú thì không biết là ba người họ có con cái gì hay không nữa, thôi thì cháu có thể thả mình qua trí tượng của chú về con của họ vậy. Hẹn gặp lại trong SBS kì tới!
  - Con của Crocodile: Con làm xong bài tập về nhà rồi cha ạ!
  - Con của Mihawk: Mày muốn gì tên mặt thỏ đế kia!
  - Con của Doflamingo: Papa, tiền tiêu vặt của con bị trôm mất rồi, cho con thêm đi.
 3. Trần Phước

  Trần Phước New Member

  Bài viết:
  2
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  1
  -Cái hình bìa trong có ai thấy "panda man" đang ngồi vị trí nào ko.?
  -chắc là boss đây rồi..!!:lamdang::lamdang:
 4. VIZARD KNIGHT

  VIZARD KNIGHT Thợ Lùng Xèng Thành viên BQT Quản Lý Forum

  Bài viết:
  1,977
  Được Like:
  3,456
  Thành tích:
  113
  UPDATE + TỔNG HỢP: Ngày sinh nhật của một số nhân vật được xác nhận trong tập 90 từ offical website của One Piece.

  Tháng 1:
  Kinderella: 20/1
  Miss Friday: 21/1
  Ginrummy: 23/1
  Charlotte Nusstorte: 23/1
  Miss Monday: 24/1
  Guild Tesoro: 24/1
  Suileiman: 30/1

  Tháng 2:
  Clione: 17/2
  Gambia: 18/2
  Bobby Funk: 19/2
  Road: 19/2
  Charlotte Dolce: 21/2
  Charlotte Dragee: 21/2
  Jigoro: 21/2

  Tháng 3:
  Charlotte Raisin: 23/3
  Peachbeard: 27/3

  Tháng 5:
  GoldBerg: 11/5
  Columbus: 16/5
  Mr. 13: 17/5
  Stansen: 27/5

  Tháng 6
  Belo Betty: 15/6
  Rosho: 15/6
  Mr. 4: 19/6
  Zeus: 26/6

  Tháng 7:
  Dr. Nako: 1/7
  Pearl: 11/7
  Hoichael: 18/7
  Michael: 18/7
  Smiley: 18/7
  Wire: 18/7
  Prometheus: 19/7
  King Ham Burger: 20/7
  Thalassa Lucas: 27/7
  Flapper: 28/7
  Miss Doublefinger: 30/7
  Kingbaum: 31/7

  Tháng 8:
  Bomba: 14/8
  Giberson: 14/8
  Jeanango: 14/8
  Pound: 21/8
  Gats: 26/8
  Farul: 29/8

  Tháng 9:
  Umit: 23/9
  Dagama: 26/9
  Drug Peclo: 29/9
  Charlotte Opera: 29/9
  Charlotte Counter: 29/9
  Charlotte Cadenza: 29/9
  Charlotte Cabaletta: 29/9
  Charlotte Gala: 29/9

  Tháng 10:
  Charlotte Coen: 15/10
  Charlotte Compote: 15/10
  Noble Crocodile: 17/10
  Charlotte Anglaise: 19/10
  Charlotte Galette: 19/10
  Charlotte Poire: 19/10
  Vito: 21/10
  Charlotte Snack: 29/10

  Tháng 11:
  Rydeen: 14/11
  Charlotte Myukuru: 17/11
  Tank Lepanto: 28/11
  Agyou: 29/11
  Cerberus: 29/11

  Tháng 12:
  Heat: 1/12
  Napoleon: 2/12
  Charlotte Newgo: 2/12
  Jorul: 4/12
  Ikkaku: 7/12
  Jarul: 8/12
  King Tacos: 9/12
  Charlotte Amande: 10/12
  Edward Weevil: 10/12
  Scotch: 11/12
  Rock: 11/12
  Charlotte Noisette: 15/12
  Charlotte Moscato: 16/12
  Inuppe: 16/12
  Zunesha: 18/12
  Charlotte Marnier: 20/12
  Charlotte Broyer: 26/12
  Tako Boxer: 26/12
 5. _Alive_

  _Alive_ Member

  Bài viết:
  309
  Được Like:
  23
  Thành tích:
  18
  Một độc giả nữ order cảnh "thằng nào đó" liếm Nami khi mà Nami tắm mưa kẹo :cuoinherang:
 6. Vũ Minh

  Vũ Minh Người Nổi Lềnh Bềnh Thành viên BQT Cảnh Sát Cơ Động

  Bài viết:
  3,557
  Được Like:
  3,136
  Thành tích:
  113
  Tập 90 này còn đi kèm với 7 trang phụ chú nói thêm thông tin về một số nhân vật đã xuất hiện trở lại trong phần hội nghị Lev Ely.

  [​IMG]
  [​IMG]
 7. thanh93tbt

  thanh93tbt 鉄血篇-熱血篇-冷血篇 Thành viên BQT Quản Lý Forum

  Bài viết:
  2,979
  Được Like:
  3,689
  Thành tích:
  113
  Một số chi tiết thay đổi trong tập 90 này so với bản trên tạp chí Jump"
  - Chap 903:
  / Đổi vị trí miếng băng tay của Sanji.
  [​IMG]
  [​IMG]

  - Biểu tượng chiến thuyền hải quân được vẽ lại cho chính xác là thuyền của Garp.
  [​IMG]

  - Chap 907:
  / Thay vì "Cipher Pol Zero" được viết bằng chữ Katakana thì giờ là "CP-0" .
  [​IMG]
  [​IMG]

  / Dòng giới thiệu về Ngũ Lão Tinh được chuyển thành "Quyền lực tối cao của Chính Phủ Thế Giới," thay vì "Quyền lực tối cao của thế giới" như ban đầu.
  [​IMG]