Suy nghĩ của mình về Râu Đen Black Beard

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi Shuu_Shirakawa, 15/12/18.

Loading...
 1. Shuu_Shirakawa

  Shuu_Shirakawa New Member

  Bài viết:
  16
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  3
  Nhân vật râu đen này khiến mình thấy ấn tượng ngay từ lần đầu tiên xuất hiện nên mình làm bài viết về nhân vật này. tất cả đều do suy nghĩ cá nhân và có tham khảo 1 số giả thiết về râu đen trên mạng,có điều gì không hợp lí mong các bạn bổ sung.

  * quá khứ của râu đen.
  tác giả từng vẽ ngoại hình của bb thủa nhỏ,nhìn trông khá bất hạnh. mình nghĩ từ bé hắn cũng là 1 người có ước mơ hoài bão lớn và cũng trẻ trâu kiểu không sợ trời cao đất dày như luffy,hắn cũng theo đuổi sức mạnh,nhìn bộ hàm răng của hắn mình đoán quá khứ của hắn không thiếu những trận chiến đỉnh cao sống chết để từ đó hắn càng ngày càng trở nên mạnh mẽ bất bại

  vì râu đen có một kết cấu cơ thể khá đặc biệt nên hắn có thể vượt qua những địch thủ trên cơ hắn,điều này khiến hắn trở nên ngông cuồng hắn luôn tìm những đối thủ trên cơ mình để theo đuổi sức mạnh lớn hơn, tuy nhiên đến một ngày hắn gặp 1 địch thủ thực sự,rất có khả năng địch thủ này của hắn có siêu năng lực của trái cây ác quỷ,mình nghiêng về đó là trái ác quỷ thuộc hệ tự nhiên và kết quả của trận đấu đó là hắn đã thua thảm hại thậm chí vào thời điểm đó hắn hoàn toàn không thể gây được sát thương đáng kế nào lên đối phương. Chính vì thế sau này hắn có vẻ không thích những kẻ mang năng lực trái ác quỷ hệ tự nhiên,cụ thể là sau này khi hắn khống chế được Ace hắn tỏ ra cực kì khoái chí,bởi vì những kẻ mang năng lực hệ tự nhiên họ lạm dụng năng lực trái ác quỷ quá nhiều trong khi hắn thì tự thân phấn đấu đó có thể là triết lý của BB đó cũng như là hắn đã thỏa chí khi hạ được kẻ mang năng lực hệ tự nhiên khi xưa

  vì kết cấu cơ thể râu đen khá đặc biệt nên hắn đã thoát chết khỏi trận chiến đó,sau này hắn hiểu ra rằng trên đời còn rất nhiều kẻ thực sự mạnh và để thực hiện được ước mơ của hắn thì không thể trẻ trâu như trước được nữa mà cần phải trở nên trầm tĩnh hơn cần phải biết tính toán,cái nhìn của hắn trở nên sâu sa t hơn.....dần dần hắn trở nên cực kì thủ đoạn và thâm hiểm có thể dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích của mình,miễn là thực hiện được mục đích thì có thể đánh đổi tất cả. đó chính là con người hắn ở hiện tại.

  cũng chính vì trận thua đau kia nên hắn cũng suy nghĩ mọi cách làm thế nào để vượt qua được những kẻ mang năng lực ác quỷ hệ tự nhiên. Số phận đưa đẩy đã giúp hắn trong 1 lần tình cờ hắn có được tạp chí thông tin chi tiết về các loại trái ác quỷ,trong đó hắn đặc biệt chú ý đến năng lực trái yami yami. và hắn hiểu ra rằng trái yami này sẽ giúp hắn hoàn thành được ước mơ của hắn,vậy là từ đó hắn từng bước lên kế hoạch cho mình.

  Hắn tham gia băng của Râu Trắng (WB). thời điểm này mình cũng không rõ Shank lên tứ hoàng hay chưa và Shank đã gặp BB chưa? và tại sao hắn lại chọn băng của WB thay vì các băng khác. mình nghĩ với dã tâm của hắn thì hắn nghĩ vào băng WB là phù hợp bởi vì ông ta luôn coi thành viên trong băng là con là 1 gia đình với lại liên minh băng râu trắng rất lớn hoàn toàn là nơi phù hợp để hắn trú chân và có thể đi đến bất kì nơi đâu để tìm kiếm trái yami mà hắn mong muốn,quả thực sau này băng râu trắng đã tìm ra trái yami. Điều đó chứng tỏ tầm nhìn của râu đen là cực kì xa,nhìn xa trông rộng thế này thì người thường không thể đạt được. Chính vì vậy mình có nghiêng về 1 giả thiết sau.

  Trước khi roger chết,ông đã lên kế hoạch tìm người kế thừa ý chí D để hoàn thành sứ mệnh lịch sử của OP. Shank là người được roger giao nhiệm vụ này. 1 lần nữa số phận lại đưa đẩy khiến BB gặp được Shank trong 1 dịp tình cờ. Shank đặc biệt nhận thấdy BB không phải là 1 người tầm thường (tên BB cũng có chữ D) thấy rằng hắn cũng có ước mơ to lớn hoài bão và ý chí tự do vv.......Shank vô cùng vui mừng vì nghĩ được BB có lẽ là người có thể thực hiện được di nguyện của roger,nên ông đã đem bí mật về OP nói cho BB biết, về phần BB thì hắn cực kì sửng sốt khi biết được bí mật này, ( có thể đây là lí do vì sao BB không quan tâm đến việc đi tìm những phiến đá đỏ và những người có khả năng đọc được văn tự cổ vì hắn đã biết đường vv...) dã tâm nổi lên và hắn nảy ra ý định kết liễu Shank để bịt đầu mối để hắn là người duy nhất biết về OP rồi lên ngôi vua hải tặc,tuy nhiên tiếc cho hắn là vì hắn đã quá nôn nóng nên hắn mới chỉ kịp biết đến 1 phần về OP,phần còn lại thì Shank chưa kịp nói và có lẽ nó liên quan đến chiếc mũ rơm,đó là lí do về sau chiếc mũ rơm của luffy vẫn an toàn. Shank lúc này đang sướng thì bị BB chém cho 1 nhát khiến ông bàng hoàng sững sờ đang từ hi vọng bỗng dưng trở thành thất vọng cực độ, BB còn hoảng hơn,hắn thấy shank không chết nên vội chuồn đi,còn Shank thì vì vẫn còn đang bàng hoàng nên đã để BB xổng mất.

  Nói chút về Shank. vì đã đặt niềm tin nhầm người nên đã phải trả giá về vết sẹo trên mặt điều đó khiến ông vô cùng ân hận để rồi sau này khi gặp râu trắng ông nói vết sẹo đó khiến ông thấy vẫn rất đau đớn. Tuy nhiên khi gặp Luffy thì 1 lần nữa ông nhận ra đây mới chính là người ông cần tìm và sứ mệnh lịch sử sẽ đặt lên vai của Luffy chính vì thế ông đã giao chiêc mũ rơm cho luffy và cái giá phải trả để tìm được người quan trọng này là 1 cánh tay. Tuy nhiên khi mất cánh tay này thì Shank lại tỏ ra vẫn vui vẻ và nói rằng ông đã mở ra 1 tương lai mới hay là đại loại nói như vậy ( đoạn này là nói với mihawk thì phải).

  cũng từ sau vụ BB,Shank cực kì cảnh giác với hắn vì biết hắn là người không đơn giản nên ông đã đến cảnh báo với WB về BB, tiếc là WB không nhìn ra để rồi sau này WB bị BB lật mặt chết rất thê thảm. Qua đó thấy được rằng kế hoạch của BB cực kì thâm hiểm bá đạo.

  * kế hoạch tiếp theo của BB.
  trong những chap,arc gần đây mình cảm thấy mạch truyện đang được oda đẩy lên rất nhanh,các nhân vật và năng lực của họ sẽ xuất hiện rất nhanh chóng, những chi tiết sắp tới cũng được oda hint nhiều. vì vậy mình có giả thiết về kế hoạch sắp tới của BB thông qua những chi tiết đã được tác giả hint.

  1: BB cũng được xuất hiện trong tập ảnh những kẻ nguy hiểm cần phải đào thải khỏi lịch sử trên tay im
  2: oda nói sẽ cho huyền thoại đang ngủ yên xuất hiện
  3: Garp có nói về 1 hải tặc huyền thoại trong quá khư tên là Rock
  4: Kaidou và Big trước đây đều cùng thuộc 1 băng hải tặc
  5: BB thu phục Moria.
  6: Shank đến cảnh báo chính quyền thế giới về 1 hải tặc

  từ 2-3-4 mình nghĩ huyền thoại ngủ yên hay lãng quên gì đó mà oda muốn nói tới chính là Rock, và Rock này rất có khả năng là thuyền trưởng của Kaidou và Bigmom, và nhân vật này rất có ảnh hưởng lớn tới chính quyền thế giới, Mục đích của BB khi thu phục moria vào băng chính là để hồi sinh nhân vật này, Vì Shank luôn theo sát động tĩnh của BB nên Shank đã đến cảnh báo với chính quyền thế giới về BB và ý định của hắn,nên nhớ rằng Shank sẽ xuất hiện cảnh báo ai đó về 1 việc gì đó thì chắc chắn rằng tiếp sau đó là 1 sự kiện chấn động khắp thế giới và kẻ làm khuynh đảo thế giới đó không ai khác chính là BB. Nhận thấy BB cũng chính là kẻ nguy hiểm cần phải đào thải khỏi lịch sử nên 5 ông già chính thức xuất trận..

  như vậy diễn biến tiếp theo mình đoán rằng ,1 lần nữa vào cuối trận chiến tại wano khi tất cả các bên tham chiến đang dần đi đến hồi kết thì BB sẽ xuất hiện,lần này có thêm sự xuất hiện của Rock. Oda từng nói chưa nghĩ ra cách để hạ gục Kaidou,vậy thì những nhân vật hiện tại sẽ không thể hạ gục được kaidou,mà kẻ hạ gục được kaidou sẽ là Rock (zombie) vị thuyền trưởng của hắn . Trận chiến sẽ chưa kết thúc,lúc này Shank và ngũ lão tinh sẽ xuất hiện đại chiến với rock.

  Việc ngũ lão tinh xuất hiện sẽ đúng với ý đồ của BB,cuối cùng hắn đã khiến cho 5 ông ra rời khỏi hang, đây mới chính là mục đích thực sự của hắn. Những dự tính của BB hiện tại sẽ trực tiếp nhắm vào kế hoạch OP. vì vậy hắn cần phải giết được 5 lão già,bởi vì lúc này tương quan lực lượng các bên và với sức mạnh của hắn ,hắn tự tin rằng có thể làm được điều này. 5 lão già mà ra ngoài thì lực lượng bảo vệ sẽ mỏng đi,có thể hắn sẽ có người lẻn vào khu mật thất.

  Rock là kẻ gây áp lực lớn đến chính quyền thế giới vì di sản hắn để lại là 2 tảng đá đỏ cho thuyền viên của mình là kaidou và bigmom có liên quan đến đảo cuối là raften vì vậy hắn chính là 1 trong 3 kẻ nguy hiểm nhất thế giới là Dragon,- Rock- ?

  trong những chap trước chiếc mũ rơm cũng được xuất hiện trong khu lăng điện bí mật của WG,vì vậy chiếc mũ rơm giữ vai trò không hề tầm thường chút nào,theo mình thì chiếc mũ rơm chính là chìa khóa để khởi động công tắc bí ẩn của OP. tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ không đề cập đến OP tất cả chỉ là giả thiết

  trên đây tất cả đều là giả thiết mong các bạn gạch đá nhẹ giùm ^^

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  Chỉnh sửa cuối: 15/12/18
 2. nhamay16

  nhamay16 Member

  Bài viết:
  42
  Được Like:
  3
  Thành tích:
  8
  Giả thiết khá hay đó, nhất là phần dự đoán tương lai của bb, mình đọc thấy rất có ý tưởng :hoanho::hoanho:
  à nhân tiện cho mình hỏi cái 3 và 4 ở phần chi tiết tác giả hint là ở những chap nào thế
 3. Shuu_Shirakawa

  Shuu_Shirakawa New Member

  Bài viết:
  16
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  3
  3. chap 907
  4. ở chap 907 đoạn bigmom nói với kaidou qua ốc sên truyền tin "vậy chúng ta hãy hợp tác như xưa đi" với lại khi xưa kaidou nợ bigmom 1 món nợ,mình đoán thời xưa họ cùng thuộc 1 băng hải tặc nên mới có sự hợp tác giúp đỡ nhau như vậy, và mỗi người đều giữ 1 phiến đá đỏ mình nghĩ do thuyền trưởng của họ chia đều cho họ trông coi. đoạn sau hina đang nói đến kaidou và bigmom thì garp nói ngang vào ý là hina muốn nói về rock ?
  đoạn này mình có thắc mắc là tại sao hina đang nói tới kaidou và bigmom thì garp lại nhắc đến rock. như vậy thì có thể khẳng định là Rock có liên quan đến kaidou và bigmom, hơn nữa Rock lại là người rất nổi tiếng thời đó. . Mình đoán Garp có công lớn trong việc ngăn chặn Rock. và Rock phải là người có ảnh hưởng rất lớn tới hải quân,vậy nên sau sự việc đó Garp mới được phong danh hiệu anh hùng hải quân. Chính vì nhân vật Rock này có tầm ảnh hưởng rất lớn nên Oda mới gọi là "Huyền Thoại bị lãng quên" ý là sau này sẽ gợi lại hay làm xuất hiện lại .
  mình nghĩ nếu đúng như sự kiện trên thì sau khi cho người đột nhập vào cung điện pangaea râu đen sẽ phát hiện ra bí mật về chiếc mũ rơm,sau này râu đen sẽ phái Rock săn lùng chiếc mũ rơm của Luffy và trở thành kẻ thù lớn của Luffy theo như lời oda nói (huyền thoại bị lãng quên này sau sẽ trở thành kẻ thù lớn của luffy)
 4. namdzvcl122

  namdzvcl122 New Member

  Bài viết:
  1
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  1
  Phién của bigmom do jinbe tặng mà :|
 5. Shuu_Shirakawa

  Shuu_Shirakawa New Member

  Bài viết:
  16
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  3
  @@ dệch. thế thì giả thiết coi như fail toàn bộ rồi :mimcuoi:)
  mấy chap từ sau time skip mình đọc cũng qua loa. kiểu này lại phải suy xét lại lịch sử theo hướng khác. thanks bạn